Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

5248 Lượt xem

Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn là loại hình bảo hiểm bồi thường, đền bù cho những thiệt hại về tài sản của nhà máy trong quá trình sản xuất trước các rủi ro như cháy nổ, hỏa hoạn, giông bão lũ lụt, trộm cướp, đình công….

Quy định về Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

Theo quy định của nhà nước hiện hành các nhà máy sản xuất có nguy cơ về cháy nổ đều phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo nghị định 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ năm 2018 đang có hiệu lực và nghị định số 97/2021/NĐ-CP sửa đổi cho nghị định 23 cũng liên quan đến bảo hiểm cháy nổ.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy

Những tài sản PJICO đã và đang bảo hiểm: nhung-hop-dong-bao-hiem-pjico.pdf

Chủ tài sản, nhà máy phải mua bảo hiểm theo quy định của 2 nghị định này và cơ quan Công an phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ địa phương có trách nhiệm định kỳ kiểm tra việc mua bảo hiểm cháy nổ của nhà máy. Nếu cố tình không mua có thể bị xử phạt hành chính lên tới hàng trăm triệu đồng.

bao-hiem-nha-may-o-sai-gon
bao-hiem-nha-may-o-sai-gon

Công ty bảo hiểm Petrolimex- PJICO có trách nhiệm đền bù những thiệt hại của tài sản khi có cháy nổ xảy ra với điều kiện những tài sản này đã được kê khai và mua bảo hiểm theo quy định. Được nêu rõ những hạng mục này trong bảng danh mục tài sản.

Danh mục tài sản Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

Bảng danh mục tài sản là yêu cầu bắt buộc để Bảo hiểm Petrolimex – PJICO báo giá bảo hiểm nhà máy, bảng danh mục cần nêu rõ các tài sản mua bảo hiểm và giá trị cụ thể quy thành tiền của những tài sản này. Bảng danh mục tài sản là căn cứ để bồi thường khi có rủi ro xảy ra bao gồm:

Nhà xưởng, kiến trúc, khung nhà máy

Máy móc thiết bị phục vụ sản xuất

Hàng hóa nói chung

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

Mở rộng rủi ro Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

Ngoài rủi ro cháy nổ theo quy định tùy theo nhu cầu của mình chủ nhà máy có thể tham gia thêm các rủi ro khác cho tài sản của mình như:

Rủi ro giông bão lũ lụt

Rủi ro ngập nước

Rủi ro máy bay và các phương tiện hàng không rơi vào

Rủi ro hành động ác ý, đình công, bạo loạn, biểu tình

Rủi ro trộm cướp…

Cháy nổ, rủi ro không chỉ đến với những nhà máy nhỏ mà nhiều nhà máy lớn được trang bị an toàn cao và quản trị rủi ro tốt. Rủi ro là không ai mong muốn tuy nhiên cũng không thể lường trước hết được các rủi ro trong quá trình sản xuất nên mua bảo hiểm là việc cần thiết và đã rất phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới.

bao-hiem-nha-may-o-sai-gon
bao-hiem-nha-may-o-sai-gon

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm này áp dụng chung cho nhiều loại hình bảo hiểm tài sản khác nhau như bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm mọi rủi ro. Hồ sơ bồi thường bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

Xem thêm: Điều kiện mua bảo hiểm nhà máy là gì ?

d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại

trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bồi thường cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay nhân viên bồi thường của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi chính đáng của mình.

Tại sài gòn và các tỉnh lân cận chúng tôi nhận tư vấn tận nơi miễn phí cũng như giao hợp đồng/ giấy chứng nhận bảo hiểm tận nơi cho khách hàng. Với những nhà máy thuộc nhóm có mức độ rủi ro cao như gỗ ,giầy da, may mặc… chúng tôi cũng có nhân viên xuống tận nơi để khảo sát nhà xưởng trước khi ký hợp đồng bảo hiểm cho nhà máy.

bao-hiem-nha-may-o-sai-gon
bao-hiem-nha-may-o-sai-gon

Hai nhà máy sản xuất bị thiêu rụi ở Sài gòn

Lửa bùng lên dữ dội bao trùm xưởng gỗ lan sang nơi sản xuất nến rộng gần 500 m2 và dãy nhà trọ ở TP Thủ Đức, khiến cả khu dân cư hoảng loạn, sáng 9/2.

Khoảng 10h30, đám cháy phát ra từ nhà máy sản xuất bàn ghế gỗ đang đóng cửa ở đường số 16, phường Phước Long A. Nhiều người hô hoán nhau dập lửa song bất thành. Lửa bén vào mùn cưa, ván gỗ bao trùm toàn bộ diện tích nhà lan sang xưởng làm nến và bốn phòng trọ, kèm nhiều tiếng nổ.

Xem thêm: bảo hiểm cháy nổ nhà máy

Nhiều xe chữa cháy cùng gần 50 chiến sĩ đến hiện trường. Lính cứu hoả mang mặt nạ phòng độc dùng kềm cộng lực phá cửa tiếp cận đám cháy, cùng lúc kéo vòi rồng xịt nước chống cháy lan.

Hoả hoạn trong một giờ thiêu rụi nhiều tài sản, máy móc, mái tôn của 2 xưởng đổ sụp. Nguyên nhân cháy đang được điều tra.

nhà máy  sản xuất mút 5.000 m2 bị thiêu rụi

Lửa bao trùm xưởng sản xuất vật liệu cách âm ở Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, khiến nhiều công nhân tháo chạy, một người bỏng nặng, sáng 30/12.

Khoảng 9h, nhóm công nhân làm việc trong xưởng rộng 5.000 m2 của Công ty Phương Nam phát hiện khói lửa phát ra từ khu vực chứa mút, xốp. Gần 50 công nhân tháo chạy ra ngoài, di dời nhiều bao tải hạt nhựa, tài sản ra ngoài. Lực lượng tại chỗ dùng bình chữa cháy mini dập lửa song bất thành.

Đám cháy bùng lên, bao trùm toàn bộ diện tích nhà máy. Cột khói đen bốc lên cao có thể nhìn thấy từ nhiều km. Lửa bén khiến một người không chạy kịp bị bỏng nặng được đưa vào bệnh viện cách đó 500 m cấp cứu, nam công nhân nói.

bao-hiem-nha-may-o-sai-gon
bao-hiem-nha-may-o-sai-gon

13 xe chữa cháy cùng 80 chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu. Lính cứu hoả được công nhân hỗ trợ kéo vòi rồng dập lửa. Nhiều tốp khác chống cháy lan sang nhiều xưởng và trụ sở Tổng công ty điện lực Miền Nam ở bên cạnh.

Đám cháy kéo dài hơn 2 giờ đã thiêu rụi gần như toàn bộ máy móc, hàng hoá. Sức nóng khiến mái tôn xưởng đổ sụp, hư hỏng kết cấu.

Quy định của nhà nước liên quan đến bảo hiểm cháy nổ:

Trách nhiệm của Bộ Công an về Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

Phối hợp với Bộ Tài chính tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

Xem thêm: Chi phí bảo hiểm cháy nổ 2024

Công bố danh sách các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ (trừ các cơ sở liên quan đến quốc phòng, an ninh và bí mật nhà nước) chậm nhất là ngày 31 tháng 12 hàng năm trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an.

Trách nhiệm của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm phối hợp tổ chức kiểm tra, hướng dẫn và thực hiện bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của Nghị định này.

bao-hiem-nha-may-o-sai-gon
bao-hiem-nha-may-o-sai-gon

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị định, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công an tổ chức thực hiện bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc và áp dụng các biện pháp đề phòng và hạn chế tổn thất do cháy, nổ gây ra.

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm

Lập và gửi Bộ Tài chính các báo cáo đối với bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định sau:

a) Báo cáo nghiệp vụ:

Doanh nghiệp bảo hiểm phải lập và gửi Bộ Tài chính các báo cáo nghiệp vụ quý, năm (bao gồm cả bản cứng và bản mềm) theo mẫu quy định tại Phụ lục III và Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này, cụ thể như sau:

– Báo cáo quý: Chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày kết thúc quý.

– Báo cáo năm: Chậm nhất là 90 ngày, kể từ ngày kết thúc năm.

b) Báo cáo tình hình thu, nộp từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy:

Doanh nghiệp bảo hiểm phải lập và gửi Bộ Tài chính báo cáo (bao gồm cả bản cứng và bản mềm) theo mẫu quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này, cụ thể như sau:

– Báo cáo 6 tháng: Chậm nhất là ngày 31 tháng 7 hàng năm.

– Báo cáo năm: Chậm nhất là ngày 31 tháng 01 của năm tài chính kế tiếp.

c) Ngoài các báo cáo theo quy định tại điểm a và điểm b khoản này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm lập và gửi báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Bộ Tài chính.

Hàng năm, nộp 1% tổng số phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc thực tế thu được của các hợp đồng bảo hiểm gốc trong năm tài chính trước liền kề cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại Điều 9 Nghị định này.

Cháy lớn kho hóa chất ở TP.HCM

Sau vụ cháy lớn một khu hóa chất ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), một người đàn ông bị bỏng nặng, đang nguy kịch.

mua-bao-hiem-chay-no-sai-gon

Ngày 10/7, lực lượng chức năng huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang điều tra vụ cháy kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa (xã Lê Minh Xuân).

Theo thông tin ban đầu, hơn 0h cùng ngày, người dân nghe tiếng nổ lớn bên trong kho hóa chất nói trên. Sau tiếng nổ, lửa bốc lên dẫn đến cháy lớn, lan rộng kèm theo khói tỏa ra bao trùm cả khu vực.

Theo ghi nhận tại hiện trường, kho hóa chất bị cháy rộng hàng nghìn mét vuông, phần lớn bị đổ sập. Đến hơn 9h30, bên trong kho chất khói trắng vẫn tỏa ra nghi ngút.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Nhiều cây cối xung quanh vụ cháy và 2 nhà dân nằm liền kề kho hóa chất bị ảnh hưởng. Trong đó căn nhà một trệt 2 lầu (nhà ở kết hợp cho thuê trọ) tại số G16/47D ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) bị ảnh hưởng nặng.

Theo những người thuê nhà trọ tại đây, thời điểm xảy ra cháy, họ nghe tiếng nổ lớn, do lửa kèm khói đen bao trùm cả khu vực nên chỉ kịp chạy thoát thân ra ngoài không thể mang theo tài sản.

Khi chạy ra lúc lâu không thấy ông Trần Văn T. (52 tuổi, chủ nhà trọ) nên mọi người chạy vô kiếm thì thấy ổng nằm xỉu ở chân cầu thang. Mọi người cố gắng đưa ông ra ngoài chuyển bệnh viện. Ông T. bị bỏng nặng lắm, anh Trần Văn Hiệp (37 tuổi, quê An Giang) cho biết.

Trong khi đó, theo anh Trần Văn Hai (28 tuổi, con ruột ông T.), hiện tại sức khỏe người nhà anh được bác sĩ thông báo tiên lượng rất xấu. Ngoài ra, vụ cháy cũng làm một số người khác bỏng nhẹ.

Cháy xưởng tái chế cao su hàng trăm m2

Xưởng tái chế cao su tại khu Tân Khê, đường Quán Trữ, phường Đồng Hoà, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng bất ngờ xảy ra cháy. Đám cháy đã thiêu rụi hàng trăm m2 nhà xưởng.

Trung tâm báo cháy 114, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Hải Phòng nhận được tin báo xảy ra cháy xưởng tái chế cao su tại địa điểm trên.

Nhận định khu vực cháy với chất liệu cao su sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy lớn, cháy lan, ngay lập tức, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động 3 xe chữa cháy của khu vực Trung tâm và khu vực Kiến An, một xe cứu nạn, cứu hộ, máy bơm, cùng 20 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường đám cháy, phối hợp với lực lượng Công an quận Kiến An, Công an phường Đồng Hòa và dân phòng khẩn trương chữa cháy.

Khu vực xảy ra cháy có diện tích khoảng 200 m2. Với nỗ lực cao nhất đấu tranh với giặc lửa, đến 4h15 sáng 9/7, vụ cháy cơ bản được dập tắt.

Thông tin ban đầu xác định xưởng tái chế cao su có chủ đăng ký kinh doanh là ông Nguyễn Trọng Vinh, không có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ khu vực xưởng tái chế cao su bị cháy.

Mọi thắc mắc Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài:1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email:pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com| | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook : Bảo hiểm nhà máy

 

⭐️ Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của nhà xưởng.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *