Bảo hiểm nhà máy

9341 Lượt xem

Bảo hiểm nhà máy bồi thường cho những thiệt hại về tài sản của nhà máy trước các rủi ro như cháy nổ, giông bão lũ lụt trộm cướp, đình công, bạo động….

Tại sao nên mua bảo hiểm nhà máy

Nhìn lại những vụ cháy nhà máy năm 2020 gây thiệt hại nhẹ cũng vài chục tỷ đồng nặng lên tới hàng trăm tỷ đồng những trường hợp này nhà máy chưa được mua bảo hiểm thì thiệt hại thật nặng nề. Trường hợp đã mua bảo hiểm nhà máy sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường như vụ cháy nhà máy của công ty May nhà bè ở Sóc trăng, cháy nhà máy công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông. Đều đã được mua bảo hiểm nhà máy.

Những tài sản lớn PJICO đã và đang bảo hiểm: nhung-hop-dong-bao-hiem-pjico.pdf

bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex
bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex

Vụ cháy nhà máy Công ty May Nhà Bè 

Vụ cháy tại nhà máy Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng trị giá khoảng 180 tỷ đồng bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn hôm 24/11. 

Tham khảo thêm: Bảo hiểm tòa nhà

Sáng 25/11, đại tá Phạm Quốc Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết vụ cháy tại Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị, máy móc, sản phẩm trong hai xưởng may rộng 10.000 m2. Thiệt hại ước tính trên 180 tỷ đồng.

Nhà máy của May nhà bè đi vào hoạt động tại Sóc Trăng vào tháng 6/2018, vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2.

Vụ cháy khiến hai xưởng may rộng 10.000 m2 đổ sập. Toàn tài sản bên trong gồm máy móc, thiết bị, vải, sản phẩm sắp hoàn thành bị thiêu rụi.

Cháy nhà máy công ty Rạng Đông

Theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng sau vụ cháy kho xưởng tại công ty này.

bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex
bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex

Chiều 29-8, theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, sau khi xảy ra hỏa hoạn, ước ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng, dưới 5% tổng tài sản công ty.

Theo lãnh đạo Công ty Rạng Đông, sự cố hỏa hoạn xảy ra tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) của công ty. 

Đến 22h ngày 28-8, lửa đã được khống chế, không lan sang khu vực sản xuất LED và nhà dân xung quanh.

Tài sản mua bảo hiểm nhà máy gồm

Khi cần mua bảo hiểm bên mua cần kê khai giá trị của những tài sản sau để tính giá bảo hiểm: Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị. Các loại hàng hóa, vật tư bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm.

Những tài sản mua bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm. Giá trị tài sản này cũng là căn cứ để đền bù khi có rủi ro xảy ra cho nhà máy.

bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex
bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex

Bồi thường bảo hiểm nhà máy

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra:

Bảo hiểm Petrolimex thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm, trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định. đây cũng là quy định chung của các loại hình bảo hiểm.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ

Hồ sơ đền bù bảo hiểm nhà máy

Hồ sơ đền bù bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại

Đọc thêm:  / / bảo hiểm công trình xây dựng/ /

BẢO HIỂM DƯỚI GIÁ TRỊ

Tại thời điểm xảy ra thiệt hại, nếu tài sản được bảo hiểm có giá trị thực tế lớn hơn số tiền bảo hiểm của tài sản đó thì Người được bảo hiểm phải tự chịu một phần tổn thất tương ứng với tỉ lệ bảo hiểm dưới giá trị. Điều kiện này sẽ được áp dụng riêng rẽ đối với từng hạng mục tài sản được bảo hiểm. tham khảo thêm bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt.

Quy định về bảo hiểm nhà máy

TÍNH ĐỒNG NHẤT

Quy tắc bảo hiểm nhà máy, Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản, là những bộ phận hợp thành không thể tách rời của bộ hợp đồng bảo hiểm này và tại bất kỳ vị trí nào trong các bộ phận trên, bất cứ từ và cụm từ nào được gán cho một ý nghĩa đặc biệt nào đó thì từ và cụm từ đó vẫn tiếp tục mang ý nghĩa đó dù chúng xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trong Quy tắc bảo hiểm của Bảo hiểm PJICO, Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản.

bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex
bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex

MÔ TẢ SAI TÀI SẢN

Nếu Người được bảo hiểm hay đại diện của Người được bảo hiểm cung cấp những mô tả sai lệch nghiêm trọng có liên quan đến tài sản được bảo hiểm hoặc có liên quan đến các  tòa nhà hoặc địa điểm chứa đựng những tài sản đó, hoặc về ngành nghề kinh doanh hoặc địa điểm được bảo hiểm hoặc kê khai về bất kỳ thông tin nào cần phải biết để đánh giá rủi ro hoặc không khai báo về những thông tin đó thì  PJICO sẽ không chịu trách nhiệm đối với các tài sản bị ảnh hưởng bởi sự mô tả sai, khai báo sai hoặc không khai báo đó. 

CHẤM DỨT HIỆU LỰC BẢO HIỂM

Hiệu lực của Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà máy này có thể được chấm dứt vào bất kỳ thời điểm nào theo yêu cầu của  Người được bảo hiểm. Trong trường hợp đó,  PJICO sẽ giữ lại phần phí bảo hiểm được tính trên cơ sở tỷ lệ phí ngắn hạn theo thông lệ cho thời gian Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực. PJICO cũng có thể quyết định chấm dứt hiệu lực của Bộ hợp đồng bảo hiểm này bằng cách thông báo bằng văn bản cho Người được bảo hiểm biết về việc chấm dứt và có trách nhiệm hoàn trả một phần phí bảo hiểm được tính theo tỷ lệ tương ứng với thời gian từ ngày thông báo chấm dứt cho đến ngày kết thúc hiệu lực bảo hiểm ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm nhà máy.

đọc thêm: bảo hiểm nhà xưởng

THẾ QUYỀN BỒI THƯỜNG

Bất kỳ người khiếu nại nào theo Quy tắc bảo hiểm nhà máy, bằng chi phí của bảo hiểm PJICO, phải tiến hành, đồng ý tiến hành và cho phép tiến hành mọi hành động và công việc cần thiết hoặc do PJICO yêu cầu một cách hợp lý nhằm thực thi bất kỳ quyền hạn và biện pháp nào, hoặc nhằm có được sự đền bù hay bồi thường từ những bên thứ ba mà bảo hiểm Petrolimex có quyền hoặc phải được thế quyền thụ hưởng sau khi bảo hiểm petrolimex thanh toán hay sửa chữa tổn thất theo Quy tắc bảo hiểm này. Tuy nhiên, các công việc đó có thể được tiến hành hay được yêu cầu tiến hành trước hay sau khi PJICO bồi thường cho Người được bảo hiểm.

bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex
bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex

ĐÓNG GÓP BỒI THƯỜNG

Nếu vào thời điểm tài sản được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà máy này bị tổn thất hoặc thiệt hại, có bất kỳ một hay nhiều Đơn bảo hiểm nào khác đang có hiệu lực do Người Được Bảo Hiểm hoặc bất kỳ người nào khác thu xếp cùng bảo hiểm cho toàn bộ hay một phần của tổn thất đó hoặc cho cùng tài sản, khi đó PJICO sẽ không có trách nhiệm đóng góp hay bồi thường nhiều hơn phần tổn thất được tính theo tỷ lệ tương ứng của mình đối với tổn thất hay thiệt hại đó

Cháy công ty chuyên sản xuất thùng xốp, thiệt hại 10 tỷ đồng, 1 người bị thương

Sáng 29-5, Công an H.Đức Hòa (Long An) cho biết, đang phối hợp Cảnh sát PCCC Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu lượm dấu vết để làm rõ nguyên nhân vụ cháy công ty chuyên sản xuất thùng xốp. 

Khoảng 22 giờ ngày 28-5, ngọn lửa bùng phát từ trong công ty Hùng Sung chuyên sản xuất thùng xốp (khu vực Gò Mối, xã Đức Hòa Thượng, H. Đức Hòa) và lan nhanh ra phía trước. Do gặp gió lớn, đám cháy phủ toàn bộ nhà xưởng sản xuất, khói bốc lên cao gần chục mét.

Tài sản và hàng hóa thiệt hại ước tính hơn 10 tỷ đồng, 1 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu có khả năng do nổ bình chứa hóa chất. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất ở Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương thông tin ban đầu về vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến tại khu phố 3, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Sáng 4/5, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Bình Dương) thông tin ban đầu về vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến tại khu phố 3, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xảy ra lúc 22 giờ 17 phút ngày 3/5. 

Thời điểm đó, lửa bùng phát dữ dội tại khu vực nhà máy của Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến có diện tích trên 7.500m2.

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại nghiêm trọng hơn 1.200m2 nhà xưởng. Tuy nhiên, dây chuyền sản xuất và máy móc của một nhà xưởng rộng hơn 2.000m2 đã được lực lượng cứu hỏa bảo vệ an toàn. Không có thiệt hại về người.

bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex
bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex

Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ vụ cháy nhà máy lọc dầu Long Sơn

09/13/2022 – 5:06:25 PM

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các ngành chức năng tỉnh làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy lọc dầu Long Sơn.

Ngày 12/9, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao Công an tỉnh phối hợp với UBND TP Vũng Tàu và các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại dự án lọc dầu Long Sơn.

Đồng thời, các ngành chức năng phải đề ra các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại dự án lọc dầu này.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu các sở, ban, ngành cùng UBND các huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Trước đó, 14h30 ngày 10/9, lửa bùng lên tại dự án lọc dầu Long Sơn, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo chính quyền địa phương, hỏa hoạn xảy ra tại gói thầu BC trong quá trình chạy thử nghiệm.

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, 2 xe chữa cháy của công ty lọc dầu và 3 xe chữa cháy của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến hiện trường dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt.

Dự án lọc dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ, đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 5 tỷ USD.

Nhà máy lọc dầu ở Vũng Tàu bốc cháy ngùn ngụt

Đang trong quá trình chạy thử nghiệm, nhà máy lọc dầu Long Sơn, TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), bốc cháy ngùn ngụt.

Khoảng 14h30 ngày 10/9/2022, lửa bùng lên tại dự án lọc dầu Long Sơn, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đám cháy bùng phát mạnh tạo cột khói cao hàng chục mét.

bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex
bao-hiem-nha-may-uy-tin-bao-hiem-pjico-petrolimex

Đại diện UBND xã Long Sơn cho biết hỏa hoạn xảy ra tại gói thầu BC trong quá trình chạy thử nghiệm.

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, 2 xe chữa cháy của công ty lọc dầu và 3 xe chữa cháy của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến hiện trường dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt.

Hỏa hoạn không gây thương vong về người. Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Dự án lọc dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ, đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 5 tỷ USD.

8 thiết bị cần có để PCCC trong mọi nhà máy

12:55:44 PM 12/24/2022

Ngày nay, trang thiết bị PCCC đã không còn là nhiệm vụ chủ đạo của lực lượng công an PCCC nữa mà còn là trách nhiệm của mỗi cơ quan, mỗi người dân và toàn xã hội. Càng là nhà máy lớn thì cần phải trang bị thiết bị PCCC đầy đủ, bởi đây là nơi tập trung nhiều người và tài sản có giá trị.

Dưới đây là những thiết bị phòng cháy chữa cháy mà mỗi nhà máy cần trang bị đầy đủ nhằm phát hiện nhằm kịp thời và cứu nạn, cứu hộ mỗi khi có “giặc lửa” tấn công.

mua-bao-hiem-nha-may-2023-uy-tin
mua-bao-hiem-nha-may-2023-uy-tin

Đầu báo cháy, thiết bị báo khói

Đầu báo cháy là thiết bị đầu tiên giúp con người phát hiện ra các dấu hiệu cháy như nhiệt độ tăng đột ngột, khói, lửa,… có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, qua đó chúng ta có thể nhanh chóng sử dụng các thiết bị khác để kịp thời khống chế đám cháy.

Ngoài các nhà máy, văn phòng, các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, hiện người dân cũng được khuyến khích trang bị thêm một đầu báo khói ngay trong nhà máy của mình nhằm đề phòng trường hợp đầu báo cháy của tòa nhà bị hư hỏng, trục trặc khiến chuông báo cháy kêu không đủ lớn khi bạn đóng kín cửa hay ngủ say.

Thiết bị báo khói được lắp đặt phía trên trần nhà máy, ngay tại cửa ra vào, nếu có khói tràn từ hành lang vào thì thiết bị sẽ ngay lập tức báo động cho những người ở trong nhà biết. Những thiết bị này thường hoạt động bằng pin nên khi sử dụng bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thiết bị không hoạt động khi bị cúp điện.

Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm là một trong những thiết bị PCCC được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà máy lớn nhỏ, hộ gia đình, xe ô tô,… Như các bạn cũng đã biết, mỗi khi có đám cháy xảy ra thì tâm lý sợ sệt, hoảng loạn là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, khi thoát ra ngoài có thể bạn sẽ quên cầm chìa khóa hoặc gặp phải những vật cản phía trước thì búa thoát hiểm là trợ thủ đắc lực giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

mua-bao-hiem-nha-may-2023-uy-tin
mua-bao-hiem-nha-may-2023-uy-tin

Bình chữa cháy xử lý cháy ban đầu

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bình chữa cháy: bình bột khô và bình CO2. Cả 2 loại bình chữa cháy này đều không chữa được kim loại cháy, hồ quang & các chất giàu oxi mà chỉ có công dụng chữa cháy điện.

Bình chữa cháy bột khô

Khi sử dụng bình chữa cháy bột khô, bạn nên xịt vào chân của ngọn lửa đẩu tiên, tiếp theo lia bình qua lại xung quanh đám cháy cho đến khi tắt hẳn. Bình chữa cháy dạng bột khô có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2kg – 8kg.

Theo khuyến cáo PCCC, người dân nên chọn loại bình chữa cháy bột khô ABC có trọng lượng 8kg.

Lưu ý: Tuyệt đối không xịt bình chữa cháy bột khô vào đám cháy có vi mạch điện tử vì chúng sẽ bị hỏng nặng, không phục hồi được.

Bình chữa cháy CO2

Cũng như bình chữa cháy dạng bột khô, bình CO2 cũng có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2 kg – 8 kg. Đối với các nhà máy, bình cứu hỏa mini CO2 loại 8 kg vẫn được nhiều nhà máy sử dụng.

Đối với các nhà máy, công ty, tòa nhà đã trải qua lớp tập huấn sử dụng các thiết bị PCCC thì việc trang bị bình chữa cháy CO2 là vô cùng hữu ích vì CO2 có tác dụng chữa cháy dập diện, gas, hóa chất, vải rất hiệu quả.

Lưu ý: Không sử dụng bình CO2 để dập tắt đám cháy than và kim loại nóng vì nó có thể gây chết người.

Bình chữa cháy dung dịch bọt

Bình chữa cháy dung dịch bọt được ưu tiên sử dụng trong khá nhiều hệ thống PCCC nhờ khả năng chữa cháy tốt trên phạm vi rộng. Thiết bị vừa có tính năng dập tắt đám cháy nguồn kim loại, hồ quang vừa có thể phun chữa cháy vật cứng mà không gây hỏng hóc thiết bị, đặc biệt là thiết bị điện. Hơn nữa, bạn có thể xịt lên người để băng qua đám cháy mà không sợ bị bỏng.

Mặt nạ chống khói

Có thể nói, mặt nạ chống khói là thiết bị không thể thiếu trong công tác PCCC. Đây là trợ thủ đắc lực giúp người dùng có thể hít thở bình thường để vượt qua khỏi những đám khói dày đặc, di chuyển đến khu vực an toàn. Hầu hết các mặt nạ đều có 2 lõi lọc khói sử dụng được từ 30 phút đến 1 giờ tùy theo độ đậm đặc của khói. Sản phẩm được thiết kế để người dùng đeo lên dễ dàng trong vòng 2 -3 giây.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã mặt nạ chống khói để khách hàng lựa chọn, tùy vào mục đích và nhu cầu của mình mà bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp như: Mặt nạ chống khói loại trùm kín đầu, hỗ trợ đầu học không khí bằng than hoạt tính, mặt nạ có kính nóng.

Lưu ý: Bạn nên để mặt nạ chống khói ở nơi dễ nhìn thấy chứ không nên cất kỹ quá.

mua-bao-hiem-nha-may-2023-uy-tin
mua-bao-hiem-nha-may-2023-uy-tin

Thang dây inox

Bộ thang dây thoát hiểm inox là thiết bị cứu hộ mà mỗi cá nhân, đặc biệt là các hộ dân sinh sống trong các khu chung cư, căn hộ cao tầng, cao ốc,… cần phải trang bị để có thể tự giải cứu mình và những người xung quanh trong các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, động đất, thiên tai,…

Bộ thang dây thoát hiểm được làm bằng sợi inox, được móc vào lan can của tòa nhà. Với bộ thang dây cuốn chỉ phù hợp với những ngôi nhà có độ cao từ 10m trở xuống, tương đương với căn nhà 3 tầng.

Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm

Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm là một hộp dụng cụ gọn nhẹ bao gồm dây thoát hiểm, giá treo, đai đeo và bộ điều tốc bằng thép được sơn tĩnh điện siêu bền, có tính năng hãm tốc. Dây thoát hiểm có chiều dài từ 20m – 100m, tương ứng độ cao từ tầng 3 – tầng 33. Sản phẩm có tốc độ hạ xuống theo cơ chế rất chậm rãi, an toàn nhưng lại giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Mền chống cháy

Mền chống cháy là thiết bị giúp hạn chế thiệt hại về người tối ưu nhất. Loại mền này được thiết kế đặc biệt với chất liệu sợi thủy tinh không bắt lửa. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, bạn có thể dùng mền để trùm lửa hoặc khoác lên người để chạy thoát ra khỏi đám cháy mà không bị phỏng.

Khi đám cháy ập đến, có quá nhiều rủi ro có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Còn điều gì chắc chắn hơn nếu chúng ta có thể tự cứu lấy mình bởi những dụng cụ thoát hiểm chất lượng? Hãy lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn để bảo vệ tính mạng cho mình và đồng nghiệp trong nhà máy.

Cháy nổ lớn ở cụm công nghiệp Ba Hàng

4:20:37 PM 04/11/2023

Chiều tối 28/2/2023, tại cụm công nghiệp Ba Hàng, phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương đang xảy ra một vụ hỏa hoạn rất lớn và có những diễn biến phức tạp.

mua-bao-hiem-nha-may-o-dau-tot-uy-tin
mua-bao-hiem-nha-may-o-dau-tot-uy-tin

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra tại Công ty cổ phần Dinh dưỡng Gafo ở trong cụm công nghiệp Ba Hàng.

Do khu vực xảy ra cháy có nhiều nguyên liệu dễ cháy và hóa chất nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Lửa và cột khói đen bốc cao cả trăm mét, thỉnh thoảng xuất hiện các vụ nổ làm một số vật thể văng ra đường.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hải Dương đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chữa cháy tới hiện trường, nhưng công tác chữa cháy hiện gặp khá nhiều khó khăn.

Được biết, tại cụm công nghiệp Ba Hàng những năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, nhưng chủ đầu tư khu công nghiệp chưa quan tâm nhiều đến công tác phòng cháy, chữa cháy.

Cháy lớn tại nhà xưởng ở xã An Hồng

Sáng 3/10/2022, trên địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã xảy ra vụ cháy lớn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 8 giờ sáng tại nhà xưởng của 1 doanh nghiệp in ấn nằm trong khu nhà kho lớn tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng (huyện An Dương) ngay gần chân cầu Kiền.

mua-bao-hiem-nha-may-o-dau-tot-uy-tin
mua-bao-hiem-nha-may-o-dau-tot-uy-tin

Vụ cháy đã tạo những đám khói đen kịt lớn và bốc cao, từ xa hàng kilomet cũng có thể quan sát thấy.

Theo thông tin ban đầu, khu nhà kho nói trên chứa nhiều vật tư, vật liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát dữ dội và tạo khói đen hình nấm lớn bốc cao.

Lực lượng phòng cháy (Công an Hải Phòng) đã huy động lượng lớn phương tiện và nhân lực nhằm khống chế đám cháy và ngăn chặn ngọn lửa có nguy cơ cháy lan sang các khu vực nhà kho lân cận.

Đến trưa 3/10/2023, mọi nỗ lực dập tắt đám cháy vẫn đang được triển khai tích cực.

Quảng Ngãi: Cháy lớn tại công ty sản xuất xốp, nhựa

Chiều tối 10/2, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại EPS miền trung (chuyên sản xuất xốp, nhựa) nằm trong cụm công nghiệp-làng nghề Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) bất ngờ xảy ra vụ cháy lớn.

Theo những công nhân có mặt tại hiện trường, sau những tiếng nổ lớn phát ra từ xưởng sản xuất của công ty, ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan rộng tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Quảng Ngãi huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường nỗ lực khống chế ngọn lửa, hạn chế cháy lan.

mua-bao-hiem-nha-may-o-dau-tot-uy-tin
mua-bao-hiem-nha-may-o-dau-tot-uy-tin

Sau hơn 2 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đám cháy tại Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại EPS miền trung cơ bản được dập tắt song khu vực nhà xưởng vẫn bốc khói đen.

Hiện, thiệt hại của vụ cháy chưa thể thống kê và nguyên nhân xảy ra cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mua bảo hiểm nhà máy

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: Bảo hiểm cho nhà máy

⭐️Mua Bảo hiểm nhà máy cần chuẩn bị những gì ?

Trả lời: Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhà máy cần chuẩn bị bảng danh mục tài sản có kèm theo giá trị của những tài sản này.

⭐️ Phí bảo hiểm nhà máy phụ thuộc vào những gì?

Trả lời: Phí bảo hiểm nhà máy phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh và giá trị tài sản.

⭐️ Bảo hiểm Petrolimex bán bảo hiểm nhà máy từ khi nào?

Trả lời: Bảo hiểm petrolimex bán bảo hiểm nhà máy từ năm 1995 ( hơn 26 năm).

2 thoughts on “Bảo hiểm nhà máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *