Bảo hiểm nhà máy

2527 Lượt xem

Bảo hiểm nhà máy bồi thường cho những thiệt hại về tài sản của nhà máy trước các rủi ro như cháy nổ, giông bão lũ lụt trộm cướp, đình công, bạo động. Nhìn lại những vụ cháy nhà máy năm 2020 gây thiệt hại nhẹ cũng vài chục tỷ đồng nặng lên tới hàng trăm tỷ đồng những trường hợp này nhà máy chưa được mua bảo hiểm thì thiệt hại thật nặng nề. Trường hợp đã mua bảo hiểm nhà máy sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường như vụ cháy nhà máy của công ty May nhà bè ở Sóc trăng, cháy nhà máy công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông. Đều đã được mua bảo hiểm nhà máy.

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

#1.Vụ cháy nhà máy Công ty May Nhà Bè – Sóc Trăng gây thiệt hại hơn 180 tỷ

Đây là thông tin mình đọc được trên một tờ báo uy tín xin được phép chia sẻ lại Toàn bộ máy móc, thiết bị trong hai xưởng may của Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng trị giá khoảng 180 tỷ đồng bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn hôm 24/11. 

Tham khảo thêm: Bảo hiểm tòa nhà

Sáng 25/11, đại tá Phạm Quốc Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết vụ cháy tại Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng (NBS) đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị, máy móc, sản phẩm trong hai xưởng may rộng 10.000 m2. Thiệt hại ước tính trên 180 tỷ đồng.

NBS đi vào hoạt động tại Sóc Trăng vào tháng 6/2018, vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2.

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

Vụ cháy khiến hai xưởng may rộng 10.000 m2 đổ sập. Toàn tài sản bên trong gồm máy móc, thiết bị, vải, sản phẩm sắp hoàn thành bị thiêu rụi.

Đọc thêm: bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

// bảo hiểm tài sản

// bảo hiểm xe máy

#2.Công ty Rạng Đông thiệt hại khoảng 150 tỉ do cháy nhà máy kho xưởng

Theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng sau vụ cháy kho xưởng tại công ty này.

Chiều 29-8, theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, sau khi xảy ra hỏa hoạn, ước ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng, dưới 5% tổng tài sản công ty.

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

Theo lãnh đạo Công ty Rạng Đông, sự cố hỏa hoạn xảy ra tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) của công ty. 

Đến 22h ngày 28-8, lửa đã được khống chế, không lan sang khu vực sản xuất LED và nhà dân xung quanh.

#3. Tài sản mua bảo hiểm nhà máy gồm

Khi cần mua bảo hiểm bên mua cần kê khai giá trị của những tài sản sau để tính giá bảo hiểm: Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị. Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

Những tài sản mua bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm

#4.Bồi thường bảo hiểm nhà máy

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm

Bảo hiểm Petrolimex thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định. đây cũng là quy định chung của các loại hình bảo hiểm.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

// bảo hiểm lắp đặt

// bảo hiểm nồi hơi

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm nhà máy

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại

Đọc thêm: bảo hiểm tai nạn con người /

/ bảo hiểm công trình xây dựng

// bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro

BẢO HIỂM DƯỚI GIÁ TRỊ

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

Tại thời điểm xảy ra thiệt hại, nếu tài sản được bảo hiểm có giá trị thực tế lớn hơn số tiền bảo hiểm của tài sản đó thì Người được bảo hiểm phải tự chịu một phần tổn thất tương ứng với tỉ lệ bảo hiểm dưới giá trị. Điều kiện này sẽ được áp dụng riêng rẽ đối với từng hạng mục tài sản được bảo hiểm. tham khảo thêm bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt.

#5.NHỮNG ĐIỀU KIỆN CHUNG

TÍNH ĐỒNG NHẤT

Quy tắc bảo hiểm nhà máy, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản, là những bộ phận hợp thành không thể tách rời của bộ hợp đồng bảo hiểm này và tại bất kỳ vị trí nào trong các bộ phận trên, bất cứ từ và cụm từ nào được gán cho một ý nghĩa đặc biệt nào đó thì từ và cụm từ đó vẫn tiếp tục mang ý nghĩa đó dù chúng xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trong Quy tắc bảo hiểm của Bảo hiểm PJICO, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản.

Đọc thêm: bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu

// bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

// bảo hiểm vật chất xe ô tô

MÔ TẢ SAI TÀI SẢN

Nếu Người được bảo hiểm hay đại diện của Người được bảo hiểm cung cấp những mô tả sai lệch nghiêm trọng có liên quan đến tài sản được bảo hiểm hoặc có liên quan đến các  tòa nhà hoặc địa điểm chứa đựng những tài sản đó, hoặc về ngành nghề kinh doanh hoặc địa điểm được bảo hiểm hoặc kê khai về bất kỳ thông tin nào cần phải biết để đánh giá rủi ro hoặc không khai báo về những thông tin đó thì  PJICO sẽ không chịu trách nhiệm đối với các tài sản bị ảnh hưởng bởi sự mô tả sai, khai báo sai hoặc không khai báo đó. tham khảo thêm bảo hiểm tài sản

CHẤM DỨT HIỆU LỰC BẢO HIỂM

Hiệu lực của Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà máy này có thể được chấm dứt vào bất kỳ thời điểm nào theo yêu cầu của  Người được bảo hiểm. Trong trường hợp đó,  PJICO sẽ giữ lại phần phí bảo hiểm được tính trên cơ sở tỷ lệ phí ngắn hạn theo thông lệ cho thời gian GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực. PJICO cũng có thể quyết định chấm dứt hiệu lực của Bộ hợp đồng bảo hiểm này bằng cách thông báo bằng văn bản cho Người được bảo hiểm biết về việc chấm dứt và có trách nhiệm hoàn trả một phần phí bảo hiểm được tính theo tỷ lệ tương ứng với thời gian từ ngày thông báo chấm dứt cho đến ngày kết thúc hiệu lực bảo hiểm ghi trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm nhà máy.

đọc thêm: bảo hiểm nhà xưởng

THẾ QUYỀN BỒI THƯỜNG

Bất kỳ người khiếu nại nào theo Quy tắc bảo hiểm nhà máy, bằng chi phí của bảo hiểm PJICO, phải tiến hành, đồng ý tiến hành và cho phép tiến hành mọi hành động và công việc cần thiết hoặc do PJICO yêu cầu một cách hợp lý nhằm thực thi bất kỳ quyền hạn và biện pháp nào, hoặc nhằm có được sự đền bù hay bồi thường từ những bên thứ ba mà bảo hiểm Petrolimex có quyền hoặc phải được thế quyền thụ hưởng sau khi bảo hiểm petrolimex thanh toán hay sửa chữa tổn thất theo Quy tắc bảo hiểm này. Tuy nhiên, các công việc đó có thể được tiến hành hay được yêu cầu tiến hành trước hay sau khi PJICO bồi thường cho Người được bảo hiểm.

ĐÓNG GÓP BỒI THƯỜNG

Nếu vào thời điểm tài sản được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà máy này bị tổn thất hoặc thiệt hại, có bất kỳ một hay nhiều Đơn bảo hiểm nào khác đang có hiệu lực do Người Được Bảo Hiểm hoặc bất kỳ người nào khác thu xếp cùng bảo hiểm cho toàn bộ hay một phần của tổn thất đó hoặc cho cùng tài sản, khi đó PJICO sẽ không có trách nhiệm đóng góp hay bồi thường nhiều hơn phần tổn thất được tính theo tỷ lệ tương ứng của mình đối với tổn thất hay thiệt hại đó

tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

Cháy công ty chuyên sản xuất thùng xốp, thiệt hại 10 tỷ đồng, 1 người bị thương

Sáng 29-5, Công an H.Đức Hòa (Long An) cho biết, đang phối hợp Cảnh sát PCCC Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu lượm dấu vết để làm rõ nguyên nhân vụ cháy công ty chuyên sản xuất thùng xốp. 

Khoảng 22 giờ ngày 28-5, ngọn lửa bùng phát từ trong công ty Hùng Sung chuyên sản xuất thùng xốp (khu vực Gò Mối, xã Đức Hòa Thượng, H. Đức Hòa) và lan nhanh ra phía trước. Do gặp gió lớn, đám cháy phủ toàn bộ nhà xưởng sản xuất, khói bốc lên cao gần chục mét.

Tài sản và hàng hóa thiệt hại ước tính hơn 10 tỷ đồng, 1 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu có khả năng do nổ bình chứa hóa chất. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

Cháy lớn tại xưởng sản xuất ở Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương thông tin ban đầu về vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến tại khu phố 3, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Sáng 4/5, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Bình Dương) thông tin ban đầu về vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến tại khu phố 3, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xảy ra lúc 22 giờ 17 phút ngày 3/5. 

Thời điểm đó, lửa bùng phát dữ dội tại khu vực nhà máy của Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến có diện tích trên 7.500m2.

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại nghiêm trọng hơn 1.200m2 nhà xưởng. Tuy nhiên, dây chuyền sản xuất và máy móc của một nhà xưởng rộng hơn 2.000m2 đã được lực lượng cứu hỏa bảo vệ an toàn. Không có thiệt hại về người.

bao hiem nha may,mua bảo hiểm nhà máy,bảo hiểm cháy nổ nhà máy,mua bảo hiểm cho nhà máy,bảo hiểm nhà xưởng kho bãi

#6 Mua bảo hiểm nhà máy

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemnhanh.net | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

⭐️Mua Bảo hiểm nhà máy cần chuẩn bị những gì ?

Trả lời: Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhà máy cần chuẩn bị bảng danh mục tài sản có kèm theo giá trị của những tài sản này.

⭐️ Phí bảo hiểm nhà máy phụ thuộc vào những gì?

Trả lời: Phí bảo hiểm nhà máy phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh và giá trị tài sản.

⭐️ Bảo hiểm Petrolimex bán bảo hiểm nhà máy từ khi nào?

Trả lời: Bảo hiểm petrolimex bán bảo hiểm nhà máy từ năm 1995 ( hơn 26 năm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *