Bảo hiểm người sử dụng điện

2612 Lượt xem

Bảo hiểm người sử dụng điện là loại hình bảo hiểm mà Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (gọi tắt là Bảo hiểm PJICO) nhận bảo hiểm cho tất cả các thành viên gia đình cùng một hộ khẩu, có hợp đồng sử dụng điện với cơ quan quản lý điện sở tại (được gọi là người được bảo hiểm).

Bảo hiểm người sử dụng điện

Đối tượng bảo hiểm người sử dụng điện

–  Đối tượng được bảo hiểm có thể mở rộng thêm cho các thành viên khác trong gia đình (con cái, ông bà, cha mẹ…) không có trong hộ khẩu nhưng sống cùng chủ hợp đồng sử dụng điện với điều kiện phải đăng ký danh sách khi tham gia bảo hiểm..

Phạm vi bảo hiểm người sử dụng điện

Tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm là những tai nạn xảy ra do các nguyên nhân sau:

– Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc bị thương tật thân thể do ảnh hưởng trực tiếp của dòng điện xảy ra tại các hộ đăng ký sử dụng điện.

– Người có hành động cứu người, tài sản bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc bị thương do ảnh hưởng trực tiếp của dòng điện xảy ra tại các hộ có đăng ký sử dụng điện.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm người sử dụng điện

Loại trừ bảo hiểm tai nạn 

Bảo hiểm PJICO không chịu trách nhiệm bồi thường cho các thành viên bị tai nạn do các nguyên nhân sau:

Hành động cố ý gây tai nạn của người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp.

Cố ý vi phạm chế độ an toàn khi sử dụng điện do cơ quan quản lý điện quy định.

Người được bảo hiểm sử dụng hoặc bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma tuý, hoặc các chất kích thích khác.

Tai nạn xảy ra do hậu quả gián tiếp của việc sử dụng điện (cháy, nổ do điện)

Người được bảo hiểm bị tử vong hoặc bị thương tật thân thể không phải do điện gây nên.

Khi xảy ra tai nạn, người được bảo hiểm chưa đóng phí bảo hiểm (trừ trường hợp chấp nhận bằng văn bản của Bảo hiểm PJICO)

Số tiền bảo hiểm: Tuỳ theo sự lựa chọn số tiền bảo hiểm từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng/người/vụ.

Số tiền bảo hiểm và thời hạn bảo hiểm được quy định theo yêu cầu của người được bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm là giới hạn trách nhiệm tối đa của Bảo hiểm PJICO đối với người được bảo hiểm trong một vụ tai nạn.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm thân thể học sinh 

Bảo hiểm người sử dụng điện

Tỷ lệ phí bảo hiểm người sử dụng điện : 0,28% của số tiền bảo hiểm/hộ/năm đối với hộ dưới 06 thành viện trong hộ và 0,42% của Số tiền bảo hiểm/hộ/năm đối với hộ từ 06 thành viện trong hộ trở lên

Phí bảo hiểm được đóng ngay khi bắt đầu được bảo hiểm trừ khi có thỏa thuận khác.

Hiệu lực bảo hiểm bắt đầu khi người được bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác.

Bảo hiểm người sử dụng điện

Trường hợp một trong hai bên đề nghị huỷ bỏ hợp đồng bảo hiểm phải thông báo cho bên kia biết trước 15 ngày. Nếu hợp đồng được thoả thuận hủy bỏ, phí bảo hiểm của thời gian còn lại sẽ được hoàn trả 80%, với điều kiện tại thời điểm đó Người được bảo hiểm chưa có lần nào được Bảo hiểm Petrolimex chấp nhận trả tiền bảo hiểm

Quyền lợi của  Người được bảo hiểm

Trường hợp Người được bảo hiểm bị tử vong thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Petrolimex sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện.

Bảo hiểm người sử dụng điện

Trường hợp Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể thuộc phạm vi  bảo hiểm, PJICO trả tiền bảo hiểm theo quy định tại “Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm” của Bảo hiểm Petrolimex. Trường hợp thương tật không được liệt kê trong “Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm” thì trả theo chi phí thực tế, cần thiết và hợp lý để hồi sức cấp cứu và điều trị tai nạn.

đọc thêm: bảo hiểm xe máy

Trường hợp sau khi Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể thuộc phạm vi bảo hiểm theo quy định tại Điều 11 nêu trên, Người mua bảo hiểm người sử dụng điện bị tử vong do hậu quả của tai nạn đó trong vòng một năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, Bảo hiểm PJICO sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng (hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm) với số tiền đã trả trước đó.

Trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm bị trầm trọng hơn do bệnh tật hoặc sự tàn tật có sẵn của Người được bảo hiểm hoặc điều trị vết thương không kịp thời và không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế, Bảo hiểm PJICO sẽ trả tiền bảo hiểm như đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khoẻ bình thường được điều trị một cách hợp lý.

Bảo hiểm người sử dụng điện

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định ghi trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện. 

Thủ tục trả tiền bảo hiểm người sử dụng điện

Khi yêu cầu Bảo hiểm PJICO trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho Bảo hiểm Petrolimex các chứng từ sau đây trong vòng 1 tháng kể từ ngày Người được bảo hiểm điều trị khỏi hoặc bị tử vong.

 1. Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm;

 2. Giấy chứng nhận bảo hiểm người sử dụng điện hoặc hợp đồng bảo hiểm và bản sao (trích) danh sách Người được bảo hiểm.

 3. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.

 4. Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (Giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ có liên quan đến việc điều trị tai nạn).

 5. Giấy chứng tử và xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp tử vong).

 6. Những giấy tờ liên quan khác nếu được PJICO yêu cầu.

Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận số tiền bảo hiểm, phải có giấy uỷ quyền hợp pháp.

Số tiền bảo hiểm được trả cho Người được bảo hiểm hoặc người được uỷ quyền. Trường hợp Người mua bảo hiểm người sử dụng điện bị tử vong thì người thừa kế hợp pháp được nhận số tiền đó.

Trường hợp Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp không trung thực trong việc thực hiện các quy định trong quy tắc này, Bảo hiểm PJICO có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm tuỳ theo mức độ vi phạm. Trong trường hợp đương sự có dấu hiệu phạm pháp, PJICO có quyền đề nghị cơ quan pháp luật xem xét, giải quyết.

Bảo hiểm PJICO có trách nhiệm xem xét, giải quyết và thanh toán tiền bảo hiểm trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Mua bảo hiểm người sử dụng điện

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

 • Tổng đài:1900545455

 • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

 • Email:pjicosaigon@gmail.com

 • Website:baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

 • Zalo, Viber: 0932.377.138

 

⭐️ Tư vấn bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện ở đâu ?

Trả lời: Tư vấn trên toàn quốc hỗ trợ 24/24.

⭐️ Bảo hiểm PJICO cung cấp bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện lâu chưa?

Trả lời: PJICO là nhà bảo hiểm nhà xưởng chuyên nghiệp đã kinh doanh từ 1995 đến nay đã được hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *