Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

1406 Lượt xem

Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu là loại hình bảo hiểm sẽ bồi thường cho người sử dụng sản phẩm ở đây là bánh trung thu những chi phí y tế, thương tật hoặc số tiền bảo hiểm trong trường hợp bị tử vong.

Ai phải mua bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu ?

Bảo hiểm này tên đầy đủ là bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm do nhà sản xuất bánh trung thu phải mua cho sản phẩm của mình để trong trường hợp người sử dụng bánh có vấn đề gì thì được công ty bảo hiểm đền bù.

Số tiền đền bù/ bồi thường do công ty sản xuất sản phẩm mua  ban đầu số tiền tối đa đền bù cho mỗi người hoặc cho tổng số người ( vì một vụ có thể có nhiều người ).

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm suất ăn công nghiệp

Ngoài việc bồi thường cho những thiệt hại bất ngờ về người và tài sản, Bảo hiểm này còn bồi thường cho tất cả các chi phí và phí tổn kiện tụng mà bên nguyên đơn chống lại người mua bảo hiểm ( ở đây là công ty sản xuất bánh trung thu ) phát sinh bằng sự đồng ý bằng văn bản của PJCIO.

Ngay khi có thông tin tổn thất của người sử dụng sản phẩm. Bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho Bảo hiểm PJICO để được hướng dẫn xử lý, nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu cũng như xử lý các vấn đề khác có liên quan.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

  Mua bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

  Khi có nhu cầu mua bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu cho sản phẩm bánh trung thu và các sản phẩm có liên quan của mình công ty sản xuất bánh cần xác định trước mức đền bù cho mỗi người/ vụ tổn thất, tổng mức đền bù cho mỗi vụ để tính phí bảo hiểm.

  Mời tham khảo thêm: Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp

  68 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn bánh trung thu

  Sáng 2-10-2020, đại diện Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết đã gửi mẫu đến các cơ quan chức năng để xét nghiệm, tìm nguyên nhân dẫn đến 68 học sinh nghi ngộ độc phải nhập viện.

  Trước đó, sáng 1-10, các em học sinh thuộc 4 trường tiểu học Long Khánh A, Long Khánh B, Tiên Thuận B, Tiên Thuận C (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) được ban giám hiệu tổ chức Tết trung thu tại trường và phát bánh trung thu cho các em ăn. Các em được cho ăn bánh trung thu tại chỗ.

  Tuy nhiên khoảng 30 phút sau có một số em bị đau bụng được giáo viên đưa vào phòng để theo dõi, xoa dầu và đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu để cấp cứu. Đến 14 giờ chiều cùng ngày có 68 em học sinh phải nhập viện và điều trị.

  Bánh trung thu nghi gây ngộ độc cho các em học sinh bị thu hồi cùng ngày để điều tra nguyên nhân gửi các cơ quan chức năng phân tích .

  Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

  Ngay sau khi tiếp nhận các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm đến cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu đã tiến hành kiểm tra, điều trị các triệu chứng, truyền dung dịch điện giải cho các em và tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe. Hiện sức khỏe của tất cả các em đều ổn định và đã được gia đình đưa về nhà tiếp tục theo dõi. Đồng thời cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã vào cuộc và tịch thu tất cả số bánh trung thu còn lại, gửi mẫu đi xét nghiệm để tìm rõ nguyên nhân.

  Đối tượng chịu trách nhiệm bồi thường

  Như chúng ta cũng biết ngộ độc bánh trung thu không hoàn toàn do nhà sản xuất gây ra mà còn có thể do lỗi của cửa hàng kinh doanh. Cho nên, để xác định chính xác đối tượng chịu trách nhiệm bồi thường, người tiêu dùng cần có chứng cứ chứng minh rõ ràng nguyên nhân ngộ độc xuất phát từ đâu. Nếu nguyên nhân do quá trình sản xuất lỗi thuộc nhà sản xuất thì nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm bồi thường.

  Khi đã biết được nguyên nhân thì mới xác định rõ được đối tượng chịu trách nhiệm bồi thường. Nếu việc ngộ độc thực phẩm do lỗi của người bán hàng thì người đó có trách nhiệm bồi thường thiệt hại đã gây ra người tiêu dùng. Nếu cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân gây ngộ độc là do hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm của cá nhân, tổ chức sản xuất thì cá nhân, tổ chức đó sẽ phải bồi thường.

  Cách thức để yêu cầu bồi thường thông dụng và dễ dàng nhất cho nạn nhân bị ngộ độc là khởi kiện lên Tòa án nhân dân cấp huyện nơi nhà sản xuất hoặc đơn vị kinh doanh (gọi chung là bị đơn) cư trú để yêu cầu bồi thường thiệt hại. Việc bồi thường sẽ được thực hiện theo nguyên tắc quy định trong Bộ luật Dân sự, cụ thể:

  Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

  Nguyên tắc bồi thường khi có ngộ độc

  Thiệt hại thực tế phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  Người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường nếu không có lỗi hoặc có lỗi vô ý và thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế của mình.

  Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì bên bị thiệt hại hoặc bên gây thiệt hại có quyền yêu cầu Tòa án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường.

  Khi bên bị thiệt hại có lỗi trong việc gây thiệt hại thì không được bồi thường phần thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

  Bên có quyền, lợi ích bị xâm phạm không được bồi thường nếu thiệt hại xảy ra do không áp dụng các biện pháp cần thiết, hợp lý để ngăn chặn, hạn chế thiệt hại cho chính mình.

  Ngoài ra, nạn nhân còn có thể yêu cầu bị đơn bồi thường thiệt hại về tinh thần mà người đó đã phải gánh chịu với mức bồi thường tối đa cho một người có sức khỏe bị xâm phạm không quá 50 lần mức lương cơ sở.

  Bạn có biết những tác hại không ngờ của bánh trung thu

  Bánh trung thu có thể được xem là hương vị đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ của mọi nhà vào mùa trăng rằm tháng 8. Tuy nhiên, nó cũng chính là thủ phạm gây ra nhiều hệ lụy cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe như bệnh béo phì, tiểu đường, viêm gan và thậm chí là ung thư nếu bạn không biết ăn đúng cách.

  Bánh trung thu gây tăng cân nhanh

  Bánh trung thu trên thị trường hiện nay rất đa dạng vì được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng, đậu xanh, thịt, dầu mè, bột mì… Đó chính là nguồn cung cấp năng lượng khổng lồ vì một chiếc bánh trung thu đã chứa gần 1000 calorries rồi, trong khi trung bình mỗi ngày cơ thể chúng ta chỉ cần nạp từ 1600 – 2200 calories.

  Nếu bạn ăn đều đặn hoặc hơn 1 chiếc bánh mỗi ngày thì dù có tập gym hay chơi thể thao thì cũng chưa chắc tiêu hao được hết năng lượng đã nạp vào cơ thể. Đặc biệt, do có thói quen thưởng thức bánh này sau bữa ăn tối nên bạn càng dễ rơi vào tình trạng tăng cân không thể kiểm soát.

  Tuy nhiên khả năng này xảy ra rất thấp vì thông thường chúng ta chỉ ăn loại bánh này chủ yếu vào giai đoạn tết trung thu. Trường hợp bạn bị “nghiện” loại bánh này thì cần phải hạn chế để bảo vệ cho sức khỏe của mình.

  Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu
  Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

  Nguy cơ béo phì dẫn đến tiểu đường, tim mạch

  Hàm lượng dinh dưỡng của một chiếc bánh trung thu bình thường đã có khoảng 100gram đường và 800-900 mg cholesterol, quá nhiều so với nhu cầu tối đa của cơ thể khi chỉ cần khoảng dưới 300mg cholesterol mỗi ngày. Ăn nhiều sẽ dễ bị mắc bệnh béo phì và nguy hại hơn nữa là bị tiểu đường, tim mạch.

  Với người bị tiểu đường, tuyệt đối phải hạn chế chất ngọt vì sẽ làm tăng lượng đường huyết dẫn đến hôn mê, trong khi bánh trung thu lại là nguyên nhân chính.Nguy cơ béo phì dẫn đến tiểu đường, tim mạch.

  Hàm lượng dinh dưỡng của một chiếc bánh trung thu bình thường đã có khoảng 100gram đường và 800-900 mg cholesterol, quá nhiều so với nhu cầu tối đa của cơ thể khi chỉ cần khoảng dưới 300mg cholesterol mỗi ngày. Ăn nhiều sẽ dễ bị mắc bệnh béo phì và nguy hại hơn nữa là bị tiểu đường, tim mạch.

  Nguy cơ cao ung thư gan, thận

  Hiện nay, vì ham lợi nhuận nên nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu không ngần ngại sử dụng nhiều phụ gia thực phẩm độc hại đã bị cấm trong thực phẩm. Người tiêu dùng vì ham rẻ nên vẫn mua để dùng mà không biết rằng mình đang rước bệnh vào người. Những phụ gia thực phẩm này giúp giữ sản phẩm được lâu, màu sắc đẹp nhưng vô cùng có hại cho sức khỏe của chúng ta.

  Với những loại hóa chất này, đặc biệt là hợp chất aflatoxin trong bánh trung thu kém chất lượng là một trong những nguyên nhân chính hủy hại gan và kéo dài sẽ dẫn đến ung thư gan. Ngoài ra, aflatoxin còn tác động lên hệ miễn dịch gây ra chứng không tăng bạch cầu, hoại tử các tổ chức và nội tạng khác trong cơ thể.

  Một số loại bánh có vị mặn chứa hàm lượng muối tương đối cao lại càng trở nên nguy hiểm với người bị viêm thận bởi nước và natri bị lưu giữ sẽ khiến thận phải hoạt động quá sức, thậm chí gây phù nề.

  Đau dạ dày và viêm tụy cấp

  Với người bị đau dạ dày chỉ nên ăn bánh trung thu ở lượng vừa phải vì loại thực phẩm này có thể thúc đẩy quá trình bài tiết axit của dạ dày, gây chảy máu, thủng hoặc các biến chứng nguy hiểm khác. Người khỏe mạnh nếu ăn quá nhiều cũng dễ bị viêm tụy cấp tính, gây những cơn đau quặn phần bụng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

  Trẻ em và người già khả năng tiêu hóa kém, nếu ăn nhiều bánh trung thu sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy, mất nước vì dạ dày phải hoạt động quá nhiều. Ăn bánh trung thu nhiều không tốt cho dạ dày

  Viêm da, mụn trứng cá đặc biệt với chị em phụ nữ

  Bánh trung thu cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể và sự dư thừa protein chính là một trong những nguyên nhân gây mụn mà bạn không ngờ tới, thậm chí có thể dẫn đến viêm da nữa đấy! Còn với những ai bị mụn trứng cá và các bệnh về da thì càng phải hạn chế ăn bánh trung thu vì nó sẽ làm tăng bài tiết của tuyến bã nhờn, càng làm bệnh nặng hơn nữa. Không ai muốn sau một mùa trung thu mình bỗng trở bên xấu xí hơn đúng không?

  Ngộ độc thực phẩm

  Dường như năm nào cũng có trường hợp ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh trung thu mà nguyên nhân chính là ở khâu chế biến bánh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm bánh bị mốc trước thời hạn sử dụng. Bạn nhớ rằng bánh trung thu không thể để được lâu và nếu để quá hạn rồi thì chất chống mốc natribenzoat sẽ tiết ra chất độc hãm hại cơ thể của bạn ngay lập tức.

  Một lời khuyên hữu ích đó là bạn nên ăn bánh trong 10 ngày đầu tiên kể từ ngày sản xuất vì thời gian này, các nguyên liệu sản xuất bánh vẫn hoàn toàn tươi ngon, giữ được độ mềm dẻo, mùi hương thơm truyền thống. Tốt nhất khi mua, bạn hãy xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của bánh.

  Một lưu ý khá quan trọng là hiện nay các loại bánh làm bằng hình thức thủ công, nhỏ lẻ bán tràn lan trên mạng tiềm ẩn nguy cơ rất cao về an toàn thực phẩm, không được cơ quan chức năng kiểm duyệt trước khi lưu hành. Khi có rủi ro xảy ra những trường hợp này rất khó và thường không được bồi thường nếu có ngộ độc thực phẩm vì người bán không mua bảo hiểm nhiều trườn hợp còn không có khả năng tài chính để bồi thường. Lời khuyên là nên mua bánh tại các hãng lớn có chứng nhận an toàn thực phẩm của các cơ quan quản lý nhà nước và đặc biệt có mua bảo hiểm ngộ độc thực phẩm thì càng yên tâm hơn.

  #4. Thông tin thêm bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  ⭐️ Mua bảo hiểm suất ăn công nghiệp ở đâu ?

  Trả lời: Liên hệ chi nhánh PJICO gần nhất hoặc hotline 0932377138.

  ⭐️ Giá Bảo hiểm suất ăn công nghiệp bao nhiêu ?

  Trả lời: Phụ thuộc vào mức bồi thường vui lòng liên hệ ngày 0932377138 để được báo giá cụ thể.

  ⭐️ Bảo hiểm PJICO có tốt không ?

  Trả lời: Bảo hiểm PJICO khá uy tín thành lập và hoạt động từ 1995 đến nay.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *