Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB

2296 Lượt xem

Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB là loại hình bảo hiểm vật chất ô tô được cung cấp bởi Bảo hiểm Petrolimex – PJICO cho những xe ô tô đang thế chấp tại VIB. Cũng giống như bảo hiểm cho xe ô tô tại các ngân hàng khác loại bảo hiểm này có những đặc điểm theo yêu cầu của NGÂN HÀNG TMCP QUỐC TẾ VIỆT NAM như sau:

Hợp đồng Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB

Là thỏa thuận liên quan đến bảo hiểm phải có sự đồng ý, ký kết của 3 bên là chủ xe, ngân hàng và Bảo hiểm Petrolimex- PJICO.

Xem thêm: bảo hiểm vật chất xe ô tô pjico

Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và PJICO, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải bồi thường cho người được bảo hiểm/chủ xe khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

bao-hiem-khoan-vay-mua-xe-tai-vib

Hợp đồng bảo hiểm phải được lập thành văn bản, bao gồm: Quy tắc; Điều khoản; Giấy yêu cầu bảo hiểm có chữ ký của chủ xe hoặc người đại diện hợp pháp của chủ xe; Giấy chứng nhận bảo hiểm/Đơn bảo hiểm là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng bảo hiểm; Sửa đổi bổ sung và các thỏa thuận khác (nếu có)

Quy tắc Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB

Là quy tắc hiện hành cụ thể là Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ô tô ban hành theo Quyết định số 910/PJICO-QĐ-TGĐ ngày 17/12/2018 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (Pjico), Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ô tô ban hành theo Quyết định số 304/QĐ/PJICO/XCG/2009 ngày 05/05/2009 của Tổng Giám đốc PJICO và Quy tắc bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới ban hành kèm theo Nghị định số: 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 của Chính phủ và thông tư số: 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021 của Bộ tài chính.

Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô hdbank

Điều khoản bổ sung Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB

Điều khoản bổ sung : 004 – Phụ tùng thay thế mới

PJICO sẽ bồi thường các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) sử dụng.

Điều khoản bổ sung : 005 – Chọn cơ sở sửa chữa

PJICO đồng ý chấp nhận cơ sở sửa chữa (garage) mà chủ xe lựa chọn ở thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Điều khoản bổ sung : 006 – Thủy kích

PJICO sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế những thiệt hại thực tế của động cơ do xe hoạt động trong vùng đang bị ngập nước hoặc nước lọt vào động cơ gây ra hiện tượng thủy kích.

bao-hiem-khoan-vay-mua-xe-tai-vib
bao-hiem-khoan-vay-mua-xe-tai-vib

Mức khấu trừ: 20% STBT, tối thiểu 3.000.000đ/vụ, tùy thuộc vào số nào lớn hơn. (Khi xe ngập nước bị tắt máy lái xe không được khởi động lại, ngay lập tức báo cho Pjico đến hiện trường xử lý, kéo xe ra khỏi vùng bị ngập)

Thụ hưởng Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB

Điều khoản người thụ hưởng

Người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm:

Xem thêm: Bảo hiểm vật chất ô tô Ngân hàng ACB

NGÂN HÀNG TMCP QUỐC TẾ VIỆT NAM – CHI NHÁNH xx là người thụ hưởng đầu tiên và duy nhất. Trong trường hợp có tổn thất thiệt hại, Bảo hiểm Pjico Sài Gòn sẽ chuyển cho ngân hàng toàn bộ số tiền đền bù nhưng không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của NGÂN HÀNG TMCP QUỐC TẾ VIỆT NAM – CHI NHÁNH xx thì hợp đồng bảo hiểm sẽ không được thay đổi người thụ hưởng, chấm dứt hiệu lực, sửa đổi, bổ sung trong suốt thời hạn bảo hiểm

Các loại xe ô tô có thể mua bảo hiểm

Áp dụng cho xe ô tô, bao gồm: Xe ôtô; máy kéo; Xe Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc, được kéo bởi xe ôtô, máy kéo; Trên cơ sở của bên mua bảo hiểm (sau đây gọi tắt là chủ xe) yêu cầu bảo hiểm và đã đóng phí bảo hiểm theo thoả thuận, Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (gọi tắt là PJICO) nhận bảo hiểm vật chất xe

Thời hạn bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm thông thường là 01 năm. Thời hạn bảo hiểm bắt đầu và kết thúc được ghi trên Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trường hợp bên mua bảo hiểm muốn mua thời gian lâu hơn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Bảo hiểm Petrolimex – PJICO để được báo giá biểu phí dài hạn.

bao-hiem-khoan-vay-mua-xe-tai-vib
bao-hiem-khoan-vay-mua-xe-tai-vib

Trường hợp chuyển quyền sở hữu xe được bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên có hiệu lực đối với chủ xe mới trừ trường hợp chủ xe cũ yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm

Trách nhiệm của PJICO

Giải thích cho bên mua bảo hiểm, chủ xe về điều kiện, điều khoản bảo hiểm; quyền và nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm, chủ xe khi tham gia bảo hiểm;

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô thế chấp tại shinhanbank

Cấp cho bên mua bảo hiểm giấy chứng nhận bảo hiểm, đơn bảo hiểm hoặc hợp đồng bảo hiểm sau khi giao kết hợp đồng bảo hiểm;

Trả tiền bồi thường bảo hiểm trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường đầy đủ, hợp lệ; không quá 30 ngày trong trường hợp PJICO phải tiến hành xác minh hồ sơ

Tình hình kinh doanh của bảo hiểm Petrolimex

Về tình hình kinh doanh năm 2020 của PJICO, mặc dù thị trường bảo hiểm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng lại là năm PJICO có kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay với tổng doanh thu đạt 4.146 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với 2019; doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 3.498 tỷ đồng, tăng 14,6%, lợi nhuận trước thuế đạt 217 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 8%.

bao-hiem-khoan-vay-mua-xe-tai-vib

Kết thúc 5 tháng đầu năm 2021, kết quả hoạt động kinh doanh của PJICO khá khả quan. Doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.350 tỷ đồng, hoàn thành 41,4 % kế hoạch HĐQT giao. Lợi nhuận đã đạt chỉ tiêu vượt 100% của cả năm. Rõ ràng, đây ghi nhận kết quả kinh doanh khá tốt của PJICO khi mà dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Một số mảng nghiệp vụ bảo hiểm duy trì mức tăng trưởng tốt so với thị trường như Bảo hiểm Kỹ thuật tăng trưởng 51% so với cùng kỳ, Bảo hiểm Hàng hóa tăng trưởng 40%, Bảo hiểm Cháy nổ mọi rủi ro tài sản tăng tưởng 30%, Bảo hiểm hỗn hợp tăng trưởng 24%…

Mua Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB ở đâu

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

bao-hiem-khoan-vay-mua-xe-tai-vib

⭐️ Địa chỉ mua Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB ?

Trả lời: Liên hệ văn phòng 61 chi nhánh PJICO gần nhất hoặc PJICO sài gòn 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB PJICO uy tín không ?

Trả lời: Liên hệ bảo hiểm PJICO- 27 năm kinh nghiệm bảo hiểm vật chất xe ô tô cả nước.

⭐️ Bảo hiểm khoản vay mua xe tại VIB bao nhiêu tiền ?

Trả lời: Tùy thuộc theo giá trị của xe và thông tin cụ thể của xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *