Bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà

2206 Lượt xem

Bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà là loại hình bảo hiểm bồi thường cho chủ tòa nhà những thiệt hại của tài sản trước các rủi ro như hỏa hoạn, cháy nổ, giông bão,lũ lụt, động đất, máy bay và các phương tiện hàng không rơi vào, hành động ác ý…

Giới thiệu bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà

Bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà là loại hình bảo hiểm tự nguyện chủ tài sản/ chủ tòa nhà cảm thấy rủi ro thì mua cho tòa nhà của mình.

Xem thêm: Mua bảo hiểm tòa nhà

bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha

Căn cứ để bồi thường khi có rủi ro là giá trị của tài sản tham gia bảo hiểm. Khi có nhu cầu mua bảo hiểm cũng như báo giá chủ tòa nhà cần thống kê giá trị tài sản của tòa nhà ( không kể giá trị đất) để tính phí bảo hiểm tòa nhà và đính kèm bảng danh mục này trong hợp đồng bảo hiểm tòa nhà.

Sau khi ký kết hợp đồng Bảo hiểm Petrolimex- PJICO có trách nhiệm cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà cho chủ tài sản.

Thuật ngữ  Thiệt hại  trong Quy tắc bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà này được hiểu là sự mất mát, phá huỷ hay hư hại của những tài sản được bảo hiểm tại địa điểm ghi trong Giấy chứng nhận.

Mức khấu trừ bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà

là số tiền mà Người được bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi và mọi tổn thất tại mỗi địa điểm được bảo hiểm sau khi đã áp dụng điều khoản bồi thường theo tỷ lệ (Bảo hiểm dưới giá trị)

Xem thêm: Bảo hiểm mọi rủi ro tòa nhà

Những rủi ro được  trong bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà

Bảo hiểm này bao gồm các rủi ro cụ thể như sau:

A. HỎA HOẠN (do nổ hay bất kỳ nguyên nhân nào khác)

NỔ

MÁY BAY VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN HÀNG KHÔNG KHÁC HOẶC CÁC THIẾT BỊ TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐÓ RƠI VÀO

GÂY RỐI, ĐÌNH CÔNG, BÃI CÔNG, SA THẢI

những Thiệt hại gây nên trực tiếp bởi:

hành động của bất kỳ người nào tham gia cùng với những người khác vào việc làm mất trật tự xã hội (dù có liên quan đến đình công, bãi công hay sa thải hay không),

hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp trong việc trấn áp hay toan tính trấn áp bất kỳ hành động gây rối nào hay hạn chế tối đa hậu quả của những hành động gây rối đó,

hành động cố ý của bất kỳ người bãi công hay người bị sa thải nào nhằm ủng hộ bãi công hoặc chống sa thải,

bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha

hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp nào nhằm ngăn chặn hoặc cố gắng ngăn chặn những hành động như vậy hay hạn chế hậu quả của những hành động đó

HÀNH ĐỘNG ÁC Ý

Thiệt hại xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm mà nguyên nhân trực tiếp là hành động ác ý của bất cứ người nào (dù cho hành động này có xảy ra trong quá trình gây rối trật tự xã hội hay không) nhưng loại trừ những Thiệt hại do trộm cắp hay cố gắng thực hiện hành động trộm cắp.

Xem thêm: Bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân

PJICO chỉ đồng ý bảo hiểm rủi ro này khi Người được bảo hiểm mua bảo hiểm cho Rủi ro D và áp dụng các điểm loại trừ của rủi ro D

ĐỘNG ĐẤT, NÚI LỬA PHUN, BAO GỒM CẢ LỤT VÀ NƯỚC BIỂN TRÀN DO HẬU QUẢ CỦA ĐỘNG ĐẤT VÀ NÚI LỬA PHUN

GIÔNG VÀ BÃO

GIÔNG TỐ, BÃO, LŨ LỤT

VỠ HAY TRÀN NƯỚC TỪ CÁC BỂ CHỨA NƯỚC, THIẾT BỊ CHỨA NƯỚC HOẶC ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC

XE CỘ HAY SÚC VẬT KHÔNG THUỘC QUYỀN SỞ HỮU, KIỂM SOÁT CỦA NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM HAY NHÂN VIÊN CỦA HỌ ĐÂM VÀO

bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha

Sau khi phát hành bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà

Mọi thay đổi của tài sản, sự di chuyển của tài sản trong tòa nhà sau khi bảo hiểm Petrolimex – PJICO nhận bảo hiểm:

Trong bất kỳ tình huống nào trong số những tình huống nêu dưới dây, bộ hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực đối với tài sản bị tổn thất trừ khi trước khi xảy ra Thiệt hại,  Người được bảo hiểm đã được sự chấp thuận của PJICO bằng một điều khoản sửa đổi bổ sung do PJICO hay đại diện của họ ký :

a) Người được bảo hiểm thay đổi hoạt động kinh doanh hay sản xuất của họ, hoặc thay đổi tính chất sử dụng hoặc thay đổi bất kỳ tình trạng nào khác làm ảnh hưởng đến ngôi nhà được bảo hiểm, hoặc ngôi nhà chứa tài sản được bảo hiểm và do đó làm tăng nguy cơ gây Thiệt hại cho các tài sản được bảo hiểm;

b) Bất kỳ ngôi nhà nào được bảo hiểm nào hoặc bất kỳ ngôi nhà nào chứa các tài sản được bảo hiểm bị bỏ trống (không có người cư trú) hơn 30 ngày;

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

c) Tài sản được bảo hiểm bị di chuyển tới bất kỳ ngôi nhà hoặc nơi nào khác ngoài ngôi nhà được bảo hiểm;

d) Quyền lợi của Người được bảo hiểm đối với các tài sản được bảo hiểm chấm dứt trừ khi do hiệu lực của luật pháp

bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha
bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha

Phục hồi tài sản tòa nhà sau tổn thất.

PJICO tuỳ theo sự lựa chọn của mình, có thể sửa chữa hoặc thay thế tài sản bị tổn thất, thay vì trả tiền bồi thường tổn thất, hoặc có thể cộng tác với các công ty bảo hiểm khác để thực hiện những việc đó.Tuy nhiên, PJICO không buộc phải phục hồi tài sản một cách hoàn toàn chính xác như cũ mà chỉ với mức độ hoàn cảnh thực tế cho phép và trong mọi trường hợp không buộc phải chi cho việc phục hồi  một số tiền lớn hơn số chi phí cần thiết để khôi phục tài sản trở lại tình trạng trước lúc xảy ra tổn thất hoặc lớn hơn số tiền bảo hiểm của tài sản đó.

Nếu PJICO chọn phương án thay thế hoặc phục hồi tài sản thì Người được bảo hiểm, bằng chi phí của mình, phải cung cấp cho PJICO tất cả các bản vẽ, các tài liệu kỹ thuật và tất cả các thông tin cần thiết khác mà PJICO yêu cầu. Và không một hành động nào mà do PJICO thực hiện hoặc buộc phải thực hiện với mục đích xem xét việc thay thế hay phục hồi tài sản được coi như là PJICO đã lựa chọn việc sửa chữa hoặc thay thế.

Trong trường hợp PJICO không thể thực hiện được việc thay thế hoặc phục hồi tài sản được bảo hiểm do có các quy định của chính quyền địa phương hoặc các quy định khác về bảo vệ cảnh quan của đường phố hoặc xây dựng các ngôi nhà cao tầng,… thì PJICO trong mọi trường hợp sẽ chỉ có trách nhiệm trả khoản tiền cần thiết cho việc phục hồi hoặc thay thế tài sản đó với giả thiết là nó được sửa chữa một cách hợp pháp với điều kiện như cũ.

bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha
bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha

Cháy shop áo quần thể thao ở Đà Nẵng

6:05:15 PM 11/03/2022

Chủ shop thể thao ở Đà Nẵng phát hiện ổ điện chập cháy nhỏ nhưng chủ quan xử lý tạm bợ và sau đó bà hỏa đã thiêu rụi tài sản. Nếu kỹ lưỡng hơn có lẽ mọi chuyện đã không tệ như vậy…, người đàn ông buồn bã nói.

Nếu lúc đó tôi kỹ lưỡng hơn…

Ngày 2.11, cơ quan chức năng Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy shop kinh doanh áo quần thể thao (đường Trưng Nữ Vương, Q.Hải Châu) xảy ra vào sáng sớm 20.10 vừa qua là do chập điện.

Theo ông Trương Công Khanh (chủ shop áo quần thể thao), cho biết vào sáng sớm 20.10.2022, ông Khánh thức giấc và phát hiện có mùi khét trên gác lửng của ngôi nhà. Sau khi ngắt nguồn điện, ông dùng thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa.

Đám cháy bùng phát dữ dội tại cửa hàng kinh doanh áo quần thể thao trên đường Trưng Nữ Vương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Ông Khanh cho biết, do đã đến giờ đi làm nên ông đã xử lý tạm ổ điện bị sự cố và đóng lại nguồn điện sau đó rời khỏi nhà.

Trên đường đến nơi làm thì tôi có cảm giác lo lắng, bất an. Nghi có chuyện chẳng lành nên gọi điện thoại cho vợ kiểm tra lại. Lúc này thì đã muộn, lửa đã bùng phát âm ỉ tại kho và cháy lớn ngay sau đó. May mắn lớn nhất là vợ con tôi kịp chạy ra ngoài an toàn, ông Khanh kể.

bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha-2023
bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha-2023

Sự cố điện xảy ra lúc ông Khanh đã thức giấc, phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, chỉ vì chủ quan không sửa chữa cẩn thận ổ điện bị chập cháy nên dẫn đến hậu quả nặng nề. Toàn bộ tài sản trong shop áo quần thể thao đã bị lửa thiêu rụi.

Nếu lúc đó tôi kỹ lưỡng hơn, không chủ quan mà gọi thợ điện đến sửa chữa cẩn thận thì đám cháy có lẽ đã không bùng phát trở lại, gây thiệt lớn như vậy. Đây là bài học lớn đối với tôi. Qua đây, tôi cũng mong rằng mọi người hãy cẩn thận, không chủ quan với sự cố chập điện để tránh hậu quả đáng tiếc, ông Khanh nói.

Nhiều tài sản của cửa hàng kinh doanh áo quần thể thao bị hư hại sau vụ cháy

Theo nhận định của cơ quan chức năng, đám cháy bùng phát trở lại khi người dân đã phát hiện, xử lý tạm, cho thấy ý thức phòng ngừa cháy nổ của người dân là cực kỳ quan trọng. Mặc dù thường xuyên được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng không phải ai cũng thực sự quan tâm đúng mức, chú trọng đến công tác phòng ngừa này. Đặc biệt đối với người dân có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh như trường hợp ông Khanh.

Đối với vụ cháy shop áo quần thể thao trên đường Trưng Nữ Vương này, mặc dù chủ nhà phát hiện có cháy từ sớm đã hô hoán cùng người dân và Cảnh sát khu vực sử dụng hàng chục bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Hàng chục người đã bất lực chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.

Theo Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) nhận định, khi lực lượng tiếp cận thì lửa đã bùng phát dữ dội do bắt nhiều chất dễ cháy như áo quần, giày dép, giấy… vì vậy, những bình chữa cháy xách tay không thể phát huy tác dụng hoặc người dân không thể tiếp cận được đám cháy do khói nghi ngút. Chỉ khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị, triển khai đúng kỹ, chiến thuật mới nhanh chóng dập tắt được lửa.

Công an triển khai nhiều mô hình ngừa cháy nổ

Công an TP.Đà Nẵng cho biết ngoài 48 vụ cháy được thống kê trong 9 tháng đầu năm, giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh 30/48 vụ, chiếm tỷ lệ 62,5%.

mua-bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha
mua-bao-hiem-hoa-hoan-toa-nha

Ngoài ra, Công an TP.Đà Nẵng còn tiếp nhận 295 tin về sự cố cháy nhỏ gồm: cháy cỏ, rác ở khu vực công cộng, sự cố dây điện trên cột điện, cháy nhà dân… nhưng đã được người dân và lực lượng cơ sở phát hiện, tổ chức chữa cháy kịp thời nên thiệt hại không đáng kể. Từ đó cho thấy, công tác phòng cháy nếu được triển khai tốt, đồng bộ ngay từ cơ sở có thể ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và vật chất.

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.Hải Châu nỗ lực dập lửa tại cửa hàng kinh doanh áo quần thể thao trên đường Trưng Nữ Vương

Thời gian qua, để nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy tại từng hộ gia đình và khu dân cư, Công an TP.Đà Nẵng đã vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay. Cụ thể, đối với hộ gia đình kết hợp kinh doanh thì số bình chữa cháy xách tay được yêu cầu trang bị nhiều hơn.

Tổ Liên gia an toàn PCCC

Đáng chú ý, để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ, Công an TP.Đà Nẵng đã triển khai mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn thành phố.

Với mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, được thành lập từ 5-15 hộ gia đình liền kề cùng tham gia. Mỗi hộ được bố trí 1 chuông báo cháy, 2 nút nhấn báo cháy lắp phía ngoài nhà và lắp trong nhà. Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau, khi nhấn chuông tất cả các hộ đều có thể nghe, từ đó các hộ gia đình đều biết để hỗ trợ cứu người, tài sản và tổ chức chữa cháy.

Với Điểm chữa cháy công cộng, tại các khu dân cư có nguy cơ cao về cháy nổ sẽ được lắp đặt 1 hộp phương tiện chữa cháy, bên trong có bình chữa cháy xách tay và xà beng, kìm cộng lực… Trong trường hợp khi xảy ra cháy lực lượng tại chỗ có thể xử lý và dập tắt kịp thời thì có thể kéo giảm thiệt hại về người và tài sản xuống mức thấp nhất.

Đến nay, 7/7 Công an các quận huyện toàn TP.Đà Nẵng đã triển khai thực hiện và tổ chức ra mắt 47 điểm xây dựng mô hình, trong đó có 18 Tổ liên gia an toàn PCCC, 29 Điểm chữa cháy công cộng.

Công an TP.Đà Nẵng ra mắt Điểm chữa cháy công cộng tại Q.Hải Châu

Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng, cho biết việc mở rộng và tăng độ phủ kín của các mô hình trên là giải pháp để phát hiện sớm hoả hoạn và tăng thêm hiệu quả, phương tiện cho lực lượng PCCC tại chỗ.

Nếu lực lượng tại chỗ hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt công tác công tác phòng ngừa, phát hiện và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời khi đám cháy mới phát sinh sẽ làm hạn chế phát sinh cháy nổ và cháy lớn, đồng thời giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng nhận định. Nguồn thanhnien

Báo giá bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà tốt nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: bảo hiểm tòa nhà

⭐️ Mua bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh PJICO gần nhất hoặc 0932377138

⭐️ Mua bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà thế nào ?

Trả lời: Liệt kê danh sách tài sản.

⭐️ Mua bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà ở PJICO uy tín không ?

Trả lời: Chúng tôi đã kinh doanh bảo hiểm này từ 1995 đến nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *