Bảo hiểm hàng nông sản xuất khẩu

737 Lượt xem

Bảo hiểm hàng nông sản xuất khẩu là loại hình bảo hiểm bồi thường đền bù cho những hư hỏng của nông sản sản xuất tại Việt nam trong quá trình xuất khẩu đi các thị trường trên thế giới trong quá trình vận chuyển. Hàng nông sản để trong container khô hoặc container lạnh đều rất dễ bị tổn thất trong quá trình vận chuyển.

bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau

Giới thiệu bảo hiểm hàng nông sản xuất khẩu

Bên cạnh đó theo thông lệ quốc tế các lô hàng vận chuyển quốc tế bằng hình thức đóng trong container trong quá trình vận chuyển đều phải mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu việc này cũng giảm rủi ro cho shipper cũng như hãng tàu trong quá trình vận chuyển. Trường hợp thanh toán LC thì đây cũng là chứng từ bắt buộc để giảm rủi ro cho các hãng tàu.

Xem thêm: Bảo hiểm vận tải quốc tế

Phí bảo hiểm hàng nông sản xuất khẩu

Thông thường phí bảo hiểm = giá trị của lô hàng x tỷ lệ phí

Giá trị của lô hàng có thể được tính tùy theo yêu cầu của bên mua bảo hiểm. Giá trị có thể tính là giá CIF, FOB, CNF…

Giá trị hàng hóa tối đa có thể mua bảo hiểm là 110 %.

Tỷ lệ phí tùy thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau sẽ có những tỷ lệ phí khác nhau do đặc thù mỗi loại hàng hóa mức độ rủi ro khác nhau. Vui lòng liên hệ zalo, điện thoại… với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được báo giá chính xác cụ thể nhất.

Nếu Người được bảo hiểm không khai báo được số tiền bảo hiểm thì có thể áp dụng cách tính giá trị bảo hiểm như sau:

Giá trị bảo hiểm của hàng hoá được bảo hiểm bao gồm giá tiền hàng ghi trên hoá đơn bán hàng (hoặc giá hàng thực tế tại nơi gửi hàng nếu không có hoá đơn), cộng chi phí vận chuyển và phí bảo hiểm.

Với hàng hóa xuất khẩu từ việt nam có thể dùng hợp đồng ngoại thương (sales contract) hoặc hóa đơn (invoice) là căn cứ để lấy số tiền bảo hiểm.

bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau

Mua bảo hiểm hàng hóa nông sản xuất khẩu trùng

Trong một số trường hợp với một lô hàng lại được mua bảo hiểm nhiều lần cả phía đầu nhập và đầu xuất hoặc shipper, logistic, fwd cùng mua…

Nếu số tiền bảo hiểm của hàng hoá thấp hơn giá trị bảo hiểm thì Người bảo hiểm sẽ bồi thường những mất mát, hư hỏng và các chi phí theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị bảo hiểm hay còn gọi là bồi thường theo tỷ lệ dưới giá trị thiệt hại.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu giá CIF

Nếu cùng một số hàng mà đem bảo hiểm với nhiều Người bảo hiểm và nếu tổng của những số tiền bảo hiểm vượt quá giá trị bảo hiểm thì trách nhiệm của tất cả những Người bảo hiểm cũng chỉ giới hạn ở giá trị bảo hiểm và trách nhiệm của mỗi Người bảo hiểm được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm riêng và tổng của những số tiền bảo hiểm.

Nếu trách nhiệm bảo hiểm chưa bắt đầu thì Người được bảo hiểm có thể yêu cầu huỷ bỏ hợp đồng bảo hiểm hoặc giảm bớt số tiền bảo hiểm và đòi hoàn lại phần phí bảo hiểm tương ứng, với điều kiện trong trường hợp huỷ bỏ hợp đồng Người bảo hiểm có quyền yêu cầu Người được bảo hiểm nộp thủ tục phí.

bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau

Nếu Người được bảo hiểm tiến hành bảo hiểm giá trị tăng thêm cho hàng hoá phải được bảo hiểm thuộc hợp đồng bảo hiểm này thì giá trị thoả thuận của hàng hoá phải được coi như đã gia tăng thành tổng số tiền bảo hiểm theo bảo hiểm này cộng với tất cả các khoản bảo hiểm về giá trị tăng thêm để bảo hiểm tổn thất; và trách nhiệm thuộc phạm vi bảo hiểm này phải được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm thuộc hợp đồng bảo hiểm này và tổng số tiền bảo hiểm nói trên.

Trường hợp có khiếu nại, Người được bảo hiểm phải cung cấp cho Người bảo hiểm bằng chứng về những số tiền bảo hiểm thuộc tất cả các bảo hiểm khác

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu vietcombank

Ký kết bảo hiểm hàng hóa nông sản xuất khẩu

Chúng tôi sẽ ký từng giấy chứng nhận với mỗi lô hàng riêng biệt. Tuy nhiên, để có thể làm việc lâu dài thông thường sẽ có thêm một hợp đồng bảo hiểm bao

Người được bảo hiểm có thể ký kết trước với Người bảo hiểm một hợp đồng bảo hiểm bao cho những hàng hoá cần được bảo hiểm, trong đó ghi rõ tên hàng được bảo hiểm, loại tầu chở hàng, cách tính giá trị bảo hiểm của hàng, số tiền bảo hiểm tối đa cho mỗi chuyến hàng và điều kiện bảo hiểm, tỷ lệ phí bảo hiểm và những điểm liên quan khác đã được thoả thuận giữa hai bên.

bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau

Khi bắt đầu xếp hàng lên tầu hay khi nhận được thông báo xếp hàng, Người được bảo hiểm phải thông báo cho Người bảo hiểm biết càng sớm càng tốt mọi tình hình mà Người bảo hiểm cần biết, tuy nhiên việc thông báo này không được làm chậm quá sau khi tầu bắt đầu dỡ lô hàng đầu tiên tại cảng đến cuối cùng ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm

Theo yêu cầu của Người bên mua bảo hiểm, Người bảo hiểm có thể cấp giấy chứng nhận bảo hiểm hay Giấy chứng nhận bảo hiểm riêng cho từng chuyến hàng. Nếu nội dung của chứng từ cấp riêng này không phù hợp với nội dung hợp đồng bảo hiểm bao thì sẽ căn cứ vào chứng từ cấp riêng để giải quyết

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa cao su xuất khẩu

Giám định bảo hiểm hàng nông sản xuất khẩu

Khi xảy ra mất mát hay hư hỏng thuộc phạm vi trách nhiệm hợp đồng bảo hiểm, Người được bảo hiểm phải thông báo ngay cho Người bảo hiểm hay đại lý được họ chỉ định đến giám định. Nếu Người bảo hiểm không có đại lý địa phương thì Người được bảo hiểm có thể yêu cầu giám định viên có đăng ký ở nơi đó đến giám định.

Trừ khi trước đó đã có một thoả thuận khác, Người bảo hiểm có quyền từ chối giải quyết những vụ khiếu nại không có biên bản giám định được cấp bởi chính đại lý giám định được Người bảo hiểm chỉ định trên Đơn bảo hiểm

bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau

Xử lý hiện trường của hàng hóa tổn thất

Khi xảy ra mất mát hay hư hỏng của nông sản xuất khẩu thuộc phạm vi trách nhiệm hợp đồng bảo hiểm, Người được bảo hiểm hay đại lý của họ phải tiến hành mọi biện pháp có thể thực hiện được nhằm phòng tránh hoặc giảm nhẹ tổn thất cho hàng hoá được bảo hiểm. Bảo hiểm Petrolimex -PJICO sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho những mất mát hay hư hỏng xảy ra do phía Người được bảo hiểm không chấp hành đầy đủ nghĩa vụ của họ như đã quy định trong điều này.

Khi xảy ra tổn thất thuộc phạm vi trách nhiệm của hợp đồng bảo hiểm, Người bảo hiểm có thể tự mình hoặc chỉ dẫn cho Người được bảo hiểm tham gia công việc cứu hộ và bảo vệ hàng hoá được bảo hiểm

bao-hiem-hang-nong-san-xuat-khau

Tư vấn Bảo hiểm hàng nông sản xuất khẩu

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị lô hàng…

⭐️ Mua Bảo hiểm hàng nông sản xuất khẩu ở đâu uy tín?

Trả lời: PJICO là nhà bảo hiểm chuyên nghiệp đã kinh doanh từ 1995 đến nay đã được hơn 26 năm.

⭐️ Mua bảo hiểm hàng hóa cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Các chứng từ như bill, invoice, packing list, sales contract, giấy yêu cầu bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *