Bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

6394 Lượt xem

Bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Nhận bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu cho hàng hóa từ việt nam đi các thị trường trên thế giới.

Những năm gần đây, Đồng bằng sông Cửu long đang đẩy mạnh chăn nuôi thủy sản phục vụ xuất khẩu. Thủy sản Việt nam với nhiều đơn vị lớn đã đạt được nhiều tiêu chuẩn xuất khẩu trên toàn thế giới.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

Điều kiện bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Hàng thủy sản xuất khẩu đa phần sẽ đi bằng container lạnh nên điều kiện bảo hiểm áp dụng phải là điều kiện bảo hiểm riêng biệt dành cho container lạnh hiện tại PJICO đang áp dụng là điều kiện A ngày 1/1/1986 của hiệp hội bảo hiểm London.

Vui lòng tham khảo điều kiện chi tiết:

PL.26.4-09 – Dieu khoan bao hiem hang hoa thuy san (A) 1.1.1986 VNs.pdf

PL.26.4-09 – Dieu khoan bao hiem hang hoa thuy san (A) 1.1.1986 ENs.pdf

Bắt đầu và kết thúc bảo hiểm

Trách nhiệm bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực khi hàng hoá được bảo hiểm rời kho hoặc nơi chứa hàng tại địa điểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm để bắt đầu vận chuyển và tiếp tục có hiệu lực trong suốt quá trình vận chuyển bình thường. Trách nhiệm bảo hiểm kết thúc tại một trong số các thời điểm sau đây, tuỳ theo trường hợp nào xảy đến trước.

Khi giao hàng vào kho hay nơi chứa hàng cuối cùng của người nhận hàng hoặc của một người nào khác tại nơi nhận có tên trong hợp đồng bảo hiểm.

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

hoặc

Khi giao hàng cho bất kỳ kho hay nơi chứa hàng nào khác, dù trước khi tới hay tại nơi nhận ghi trong hợp đồng mà người bảo hiểm chọn dùng làm:

Nơi chia hay phân phối hàng, hoặc

Nơi chứa hàng ngoài quá trình vận chuyển bình thường hoặc

Khi hết hạn 60 ngày khi hoàn thanh việc dỡ hàng hoá bảo hiểm khỏi tàu biển tại cảng dỡ khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng cuối cùng ghi trên đơn bảo hiểm

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu

Trong quá trình vận chuyển nói trên, nếu xảy ra chậm trễ mà Người được bảo hiểm không thể khống chế được hoặc những trường hợp tàu đi chệch hướng, dỡ hang bắt buộc, chuyển tải ngoại lệ hoặc thay đổi hành trình, thì bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu này vẩn giữ nguyên hiệu lực với điều kiện phải thong báo ngay cho Người bảo hiểm biết về việc xảy ra hoặc thay đổi đó và phải trả thêm phí bảo hiểm nếu có yêu cầu. Người được bảo hiểm sẽ mất quyền đòi bồi thường nếu không đáp ứng đúng nhu cầu này.

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

Trường hợp hành trình bảo hiểm có cả quãng vận chuyển đường biển song hay đường bộ thì trách nhiệm bảo hiểm sẽ giới hạn ở những rủi ro tương ứng với điều kiện bảo hiểm ghi trên đơn bảo hiểm hang hải.

Trong tất cả các trường hợp trên, người được bảo hiểm đều phải thỏa thuận trước với Người bảo hiểm và phải trả thêm phí bảo hiểm nếu có yêu cầu

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu pjico

Phí bảo hiểm hàng hóa 

Phí bảo hiểm được tính bằng giá trị của lô hàng xuất khẩu trên invoice/ hợp đồng x tỷ lệ phí bảo hiểm.

Vui lòng báo cho nhân viên chúng tôi thông tin của lô hàng để nhận báo giá hoặc nhập thông tin:

Mua bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Khi có nhu cầu bảo hiểm, người có nhu cầu phải làm giấy yêu cầu trong đó ghi rõ các điều khoản sau đây:

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

a) Tên Người được bảo hiểm

b) Tên hàng hoá cần được bảo hiểm

c) Loại bao bì, cách đóng gói và ký mã hiệu của hàng hoá được bảo hiểm

d) Trọng lượng hay số lượng hàng hoá được bảo hiểm

e) Tên tàu biển hoặc loại phương tiện vận chuyển

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

f) Cách thức xếp hàng được bảo hiểm xuống tầu (xếp trên boong, dưới hầm tàu, chở rời, v.v…)

g) Nơi bắt đầu vận chuyển, chuyển tải và nơi nhận hàng hoá được bảo hiểm

h) Ngày tháng phương tiện chở hàng bảo hiểm bắt đầu rời bến.

i) Giá trị hàng hoá được bảo hiểm và số tiền bảo hiểm

k) Nơi thanh toán bồi thường.

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

Ngoài ra người có nhu cầu bảo hiểm còn phải báo cáo cho Người bảo hiểm biết những tình huống quan trọng khác mà họ biết để giúp cho Người bảo hiểm phán đoán rủi ro.

Tránh trục lợi bảo hiểm

Nếu Người được bảo hiểm khai báo sai hoặc giấu giếm những điểm đề ra trong Giấy yêu cầu bảo hiểm hay những sự việc thay đổi đã được thông báo cho Người bảo hiểm, thì Người bảo hiểm được miễn trách nhiệm đã quy định trong hợp đồng bảo hiểm mà vẫn có quyền nhận phí bảo hiểm

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa pjico

Tại sao nên mua bảo hiểm hàng hóa tại PJICO

Bảo hiểm Petrolimex- PJICO được hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới là AMBest đánh giá B++ triển vọng rất tốt.

Chúng tôi đã kinh doanh bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu nói riêng vào bảo hiểm xuất nhập khẩu nói chung từ năm 1995 với hơn 26 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các hãng tàu, các ngân hàng, các khách hàng quốc tế đây là một lợi thế lớn nếu sử dụng chứng thư bảo hiểm của chúng tôi.

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

Tình hình xuất khẩu thủy sản tháng 10/2021

Thủy sản: Là tháng có trị giá xuất khẩu cao nhất từ trước tới nay.

Xuất khẩu hàng thủy sản trong tháng phục hồi sau dịch bệnh khá tốt sau khi giảm vào các tháng 8,9 do giãn cách xã hội. Trị giá xuất khẩu trong tháng đạt 889 triệu USD, cao nhất từ trước tới nay, tăng mạnh 42,3% so với tháng trước (tương ứng tăng 264 triệu USD về số tuyệt đối).

Nhu cầu thủy sản cuối năm của các thị trường trên thế giới đều tăng cao tại các thị trường lớn về thủy sản của Việt Nam như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản,…đã thúc đẩy xuất khẩu ngành hàng này của Việt Nam.

So với tháng trước, xuất khẩu hàng thủy sản sang các thị trường chính tháng 10 đều có mức tăng trên 30%, cụ thể: Hoa Kỳ đạt 219 triệu USD tăng 39%; EU đạt 117 triệu USD, tăng 47,2%; Nhật Bản đạt 120 triệu USD tăng 61%; Trung Quốc đạt 88 triệu USD, tăng 32%; Hàn Quốc đạt 84 triệu USD tăng 30%; Anh đạt 33 triệu USD, tăng 35%…

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

Các nước Mỹ và EU đang chuẩn bị thực phẩm cho các dịp lễ lớn cuối năm như tết dương lịch, noel nên nhu cầu nhập khẩu thủy sản tăng cao.

Tính đến hết tháng 10/2021, cả nước xuất khẩu 7,07 tỷ USD, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng tăng 133 triệu USD về số tuyệt đối.

Tàu biển chở hơn 300 người gặp nạn trên vùng biển Việt Nam

12:48:47 PM 11/08/2022

303 công dân Sri Lanka trên tàu đánh cá hư hỏng, nước vào, trôi dạt tại vùng biển quần đảo Trường Sa, được lực lượng phối hợp cứu, đưa vào TP Vũng Tàu.

Sáng 8/11/2022, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, cho biết hôm qua đơn vị này nhận tin từ Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn Sri Lanka về việc tàu đánh cá Lady R3 (treo cờ Myanmar), chở hơn 300 công dân quốc tịch Sri Lanka, nghi di cư từ Myanmar đến Canada.

bao-hiem-thuy-san-xuat-nhap-khau-2023
bao-hiem-thuy-san-xuat-nhap-khau-2023

Khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 258 hải lý (hơn 470 km) về phía Đông Nam hôm 5/11, tàu bị sự cố, nước tràn vào. Lúc này, thời tiết ở khu vực rất xấu, gió cấp 6-7, sóng lớn. Thuyền trưởng đã phát tín hiệu nhờ cơ quan chức năng ứng cứu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm yêu cầu đài thông tin duyên hải TP HCM kết nối liên lạc với tàu Lady R3, đồng thời kêu gọi các tàu ở khu vực tới hỗ trợ. Đến 15h ngày 7/11/2022, tàu Helios Leader (quốc tịch Nhật Bản) ở gần, sau khi nhận được yêu cầu, đã chuyển hướng tới khu vực tàu gặp nạn.

Khoảng 40 phút sau, tàu Helios Leader tiếp cận tàu Lady R3 khi đang thả trôi, nhiều người trên tàu hoảng loạn, dồn về phía boong.

Thuyền viên tàu Nhật Bản đã đón người bị nạn, chăm sóc, sơ cứu ban đầu. Lúc này, thêm 5 tàu được cơ quan cứu nạn hàng hải Việt Nam huy động đến ứng cứu, hỗ trợ khi cần thiết.

19h cùng ngày, toàn bộ 303 công dân Sri Lanka (264 nam, 19 nữ, 20 trẻ em) trên tàu Lady R3 được đưa lên tàu Helios Leader an toàn. Dự kiến chiều nay, tàu cứu hộ đưa người bị nạn cập bến Vũng Tàu, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Xuất khẩu cá tra tăng mạnh

5:52:12 PM 11/13/2022

Tính đến giữa tháng 10, xuất khẩu cá tra đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong các nhóm ngành xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong năm nay. Cuối tháng 10, ước tính xuất khẩu cá tra sẽ mang về 2,2 tỷ USD.

bao-hiem-ca-tra-xuat-nhap-khau
bao-hiem-ca-tra-xuat-nhap-khau

Hai thị trường có thị phần lớn với xuất khẩu cá tra của Việt Nam là Trung Quốc chiếm 30%, Mỹ chiếm 23%.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 9 tháng đầu năm nay, nước này nhập hơn 104.000 tấn cá tra phile đông lạnh, trị giá trên 445 triệu USD, tăng 24% về khối lượng và 91% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá trung bình nhập cá tra phile đông lạnh vào thị trường Mỹ 9 tháng đầu năm nay là 4,26 USD một kg, tăng 53% so với mức cùng kỳ 2021.

Với thị trường Trung Quốc, chính sách “Zero Covid” khiến nước này thiếu thực phẩm và thủy sản. Do đó, 10 tháng, tổng xuất cá tra Việt Nam sang thị trường nước này đạt 647 triệu USD, tăng 110% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài hai thị trường lớn trên, Việt Nam cũng tăng mạnh xuất cá tra sang các thị trường CPTPP và một số nước châu Á, tận dụng lợi thế thuế quan và yếu tố địa lý.

Cuối tháng 9, Việt Nam có hơn 400 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu cá tra. Hầu hết doanh nghiệp đều có doanh số tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ giá xuất khẩu cao. Với kết quả đạt được tới tháng 10, dự kiến cả năm, xuất khẩu cá tra sẽ đạt trên 2,5 tỷ USD, tăng 58% so với năm 2021.

Mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết không nới lỏng ngay lập tức chính sách “Zero Covid”, nên giao thương của các nước với Trung Quốc chưa thể hồi phục như trước đại dịch. Tuy nhiên, đây sẽ là cơ hội cho xuất khẩu cá tra Việt Nam tận dụng ưu thế về giá và vị trí địa lý thuận lợi.

Một tín hiệu tốt ở thị trường Mỹ là Bộ Thương mại nước này (DOC) đã ban hành kết quả cuối cùng của cuộc rà soát quản lý thuế chống bán phá giá lần thứ 18 (POR18).

Theo đó, DOC đã giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho từng công ty dựa trên kết quả của POR17. Do đó, quyết định này không ảnh hưởng đến xu hướng xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong năm nay.

Hiện, xuất khẩu cá tra chiếm 27% giá trị xuất khẩu toàn ngành và có thể tăng thêm trong năm nay. Nguồn vnexpress

Xuất khẩu thủy sản giảm mạnh ở 5 thị trường chính

5:58:05 PM Ngày 20/11/2023

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Hàn, Australia lao dốc khiến kim ngạch 10 tháng chỉ đạt 7,4 tỷ USD, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-o-dau

Số liệu trên vừa được Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) công bố. Theo đó, xuất khẩu tôm 10 tháng đạt 2,8 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái; cá tra đạt 1,5 tỷ USD, giảm 29%; cá ngừ khoảng 693 triệu USD, giảm 22%. Mực, bạch tuộc, cua ghẹ, giáp xác và thủy sản khác giảm từ 9-15% so với cùng kỳ 2022.

Nguyên nhân khiến xuất khẩu thủy sản giảm mạnh do top 5 các thị trường nhập khẩu của Việt Nam đồng loạt giảm mua. Cụ thể, Mỹ – thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam – có kim ngạch nhập giảm 32% trong 10 tháng và chỉ đạt 1,3 tỷ USD.

mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-o-dau

Thị trường lớn thứ 2 là Trung Quốc, xuất khẩu thủy sản sang đây cũng giảm 15% so với cùng kỳ, đạt 1,3 tỷ USD. Các thị trường còn lại là Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia giảm 14-21%.

VASEP cho biết trong hơn một năm qua, ngành thủy sản đã trong tình trạng dư thừa tôm trên toàn thế giới. Tại Mỹ, EU và Trung Quốc, giá nhập khẩu trung bình năm 2023 giảm lần lượt 13,4%, 10% và 2,7%. Dự báo tình hình tiêu thụ và nhập khẩu tại Mỹ sẽ khả quan hơn trong tháng 11 và 12 này.

Với ngành hàng cá tra, hiệp hội cho rằng nhu cầu sản phẩm này ở Trung Quốc giảm mạnh, nhưng doanh số bán phi lê cá tra tẩm bột đang có dấu hiệu tốt hơn. Tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đang tìm mua 5,96 triệu pound phi lê cá tra, cá da trơn đông lạnh để sử dụng trong các chương trình phân phối thực phẩm trong nước.

Đây là thương vụ mua cá da trơn lớn thứ hai của Bộ vào năm 2023, sau thương vụ mua 6,2 triệu pound phi lê cá da trơn chưa tẩm bột với tổng trị giá 41,8 triệu USD vào tháng 3.

mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-o-dau

Do đó, hiệp hội khuyến cáo các doanh nghiệp nên tăng xuất khẩu các sản phẩm chế biến sâu, đa dạng hóa sản phẩm ở thị trường Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Doanh nghiệp cũng nên tăng cường cạnh tranh bằng chất lượng và hạn chế việc bán hàng giá rẻ; lưu giữ đầy đủ hồ sơ quá trình sản xuất, chế biến để truy xuất thông tin và phục vụ các đợt thẩm tra tại chỗ của các cơ quan chức năng của Mỹ.

Xuất khẩu tôm năm nay ước đạt 3,6 tỷ USD

9:37:15 AM Ngày 11/12/2023

Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2023 ước đạt hơn 53 tỷ USD, trong đó xuất khẩu tôm khoảng 3,6 tỷ USD.

mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-uy-tin-gia-re-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-uy-tin-gia-re-o-dau

Thông tin được Phó thủ tướng Lê Minh Khái nêu tại Festival tôm Cà Mau và diễn đàn OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023, khai mạc tối 10/12.

Tăng trưởng GDP năm 2023 của Việt Nam ước đạt khoảng trên 5%, dù thấp hơn chỉ tiêu đề ra (khoảng 6,5%) nhưng vẫn là mức khá cao so với nhiều nước trên thế giới và khu vực. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng trên 3,4%, tiếp tục là trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế trong lúc khó khăn.

Phó thủ tướng cho biết Việt Nam trở thành nước cung cấp tôm lớn thứ hai trên thế giới, xuất khẩu tới khoảng 100 quốc gia. Riêng tỉnh Cà Mau đã đóng góp khoảng 1 tỷ USD về xuất khẩu tôm (chiếm 28% cả nước và duy trì ở mức 1 tỷ USD trong ba năm gần đây).

Ngành tôm Cà Mau đã khẳng định được vị thế trên thị trường thế giới, xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. “Ngoài nuôi siêu thâm canh, tỉnh còn có những mô hình nuôi bền vững ít nơi nào có được như tôm – rừng, tôm – lúa đạt tiêu chuẩn sinh thái, hữu cơ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-uy-tin-gia-re-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-uy-tin-gia-re-o-dau

Ông cho rằng để phát triển hiệu quả và gia tăng giá trị, ngành nông nghiệp nói chung và Cà Mau nói riêng cần tập trung phát triển hệ sinh thái nông nghiệp, trong đó có hệ sinh thái ngành tôm. Bên cạnh đó là xây dựng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính.

Theo đánh giá của Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam – VASEP, lạm phát đang giảm ở tất cả nước lớn tại châu Âu, tuy nhiên nhu cầu vẫn yếu.

Trong khi đó, nhu cầu tôm ở Đông Nam Á và Viễn Đông dự kiến cải thiện vào cuối năm do lễ Giáng sinh, Tết Nguyên đán. Do đó, giá sẽ tăng trong giai đoạn này khi tổng sản lượng thấp theo mùa.

mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-uy-tin-gia-re-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau-uy-tin-gia-re-o-dau

Ban tổ chức cho biết Festival tôm năm 2023 có nhiều hoạt động tập trung giới thiệu thành tựu, tiềm năng của ngành tôm cùng các sản phẩm đặc trưng của Cà Mau và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, xúc tiến mở rộng thị trường.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động này là không gian trưng bày triển lãm, thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP, với khoảng 400 gian hàng tham gia. Ngoài ra là hàng loạt hội nghị, hội thảo liên quan đến ngành tôm, nghề nuôi tôm.

Mua bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu tốt

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau
bao-hiem-hang-hoa-thuy-san-xuat-khau

⭐️ Giá bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị lô hàng…

⭐️ Mua bảo hiểm hàng hóa ở đâu uy tín?

Trả lời: PJICO là nhà bảo hiểm chuyên nghiệp đã kinh doanh từ 1995 đến nay đã được hơn 26 năm.

⭐️ Mua bảo hiểm hàng hóa cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Các chứng từ như bill, invoice, packing list, sales contract, giấy yêu cầu bảo hiểm.

2 thoughts on “Bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *