Bảo hiểm hàng hóa loại b

2345 Lượt xem

Bảo hiểm hàng hóa loại b tương tự bảo hiểm hàng hóa loại ac bảo hiểm này bồi thường cho mất mát hư hỏng của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Sự khác biệt duy nhất của ba loại bảo hiểm này đó là phạm vi bảo hiểm.

Bảo hiểm hàng hóa loại b,bảo hiểm hàng hóa,bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu,bao hiem hang hoa,bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển,quy trình mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Phạm vi bảo hiểm hàng hóa loại b cụ thể như sau:

Mất mát hoặc hư hỏng xảy ra với đối tượng bảo hiểm có thể quy hợp lý do:

Cháy hay nổ

Tàu hay thuyền bị mắc cạn, đắm hoặc lật

Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật đổ hoặc trật bánh

Tàu, thuyền hay phương tiện vận chuyển đâm va hoặc va chạm với bất kỳ vật thể nào bên ngoàI không kể nước

Dỡ hàng tại một cảng nơi tàu gặp nạn

Động đất, núi lửa phun hoặc sét đánh,

Đối tượng bảo hiểm bị mất mát hoặc hư hỏng do những nguyên nhân :

Hy sinh tổn thất chung

Ném hàng khỏi tàu hoặc hàng bị nước cuốn khỏi tàu

Nước biển, nước sông hay nước hồ tràn vào tàu, thuyền, hầm hàng, phương tiện vận chuyển container hoặc nơi chứa hàng

Tổn thất toàn bộ bất kỳ kiện hàng nào rơi khỏi tàu hoặc rơi trong khi đang xếp hàng lên, hay đang dỡ khỏi tàu hoặc thuyền.

hợp đồng bảo hiểm hàng hóa vận chuyển,bảo hiểm vận chuyển hàng hóa,bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa,phí bảo hiểm hàng hóa,tỷ lệ phí bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu,

#Những điểm loại trừ trong bảo hiểm hàng hóa loại b

Điều khoản loại trừ chung

Trong bất kỳ trường hợp nào bảo hiểm hàng hóa loại b này sẽ không bảo hiểm cho:

Mất mát, hư hỏng hay chi phí được quy cho hành vi xấu cố ý của Người mua bảo hiểm

Đối tượng được bảo hiểm bị rò rỉ chảy thông thường, hao hụt trọng lượng hoặc giảm thể tích thông thường hoặc hao mòn thông thường.

Mất mát hư hỏng hoặc chi phí phát sinh do việc đóng gói hoặc chuẩn bị cho đối tượng được bảo hiểm chưa đầy đủ hoặc không thích hợp (theo chủ ý của điều 4.3 này việc “đóng gói” sẽ được coi là bao gồm cả việc xếp hàng vào “container” hoặc “kiện gỗ” nhưng chỉ khi nào việc xếp hàng đó được thực hiện trước khi hợp đồng này có hiệu lực hoặc tiến hành bởi Người được bảo hiểm hàng hóa hoặc những người làm công cho họ)

bảo hiểm vận chuyển hàng hóa quốc tế,mua bảo hiểm hàng hóa,mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu,các loại bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu,

Mất mát, hư hỏng hay chi phí phát sinh do khuyết tật vốn có hoặc tính chất riêng của đối tượng được bảo hiểm.

Mất mát, hư hỏng hay chi phí trực tiếp gây ra bởi chậm trễ ngay cả khi chậm trễ do một rủi ro được bảo hiểm gây ra (trừ những chi phí được chi trả theo điều 2 kể trên)

Tham khảo thêm: Bảo hiểm hàng hóa loại a

// Bảo hiểm hàng hóa loại c

Mất mát, hư hỏng hay chi phí phát sinh từ tình trạng không trả được nợ hoặc thiếu thốn về tài chính của Chủ tàu, người quản lý, người thuê hoặc người điều hành tàu

Hư hại hoặc phá huỷ do cố ý gây ra cho đối tượng bảo hiểm hay một bộ phận bất kỳ của đối tượng bảo hiểm do hành động sai trái của bất kỳ người nào

Mất mát, hư hỏng hay chi phí phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ một loại vũ khí chiến tranh gì có sử dụng năng lượng nguyên tử, hạt nhân và/ hoặc phản ứng hạt nhân, phóng xạ hoặc tương tự

Loại trừ phương tiện vận chuyển của bảo hiểm hàng hóa loại b

Điều khoản loại trừ tàu không đủ khả năng đi biển và không thích hợp cho việc chuyên chở

Trong bất cứ trường hợp nào bảo hiểm hàng hóa loại b này sẽ không bảo hiểm cho những mất mát hư hỏng hoặc chi phí gây ra bởi

bảo hiểm xuất nhập khẩu,bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển,rủi ro trong bảo hiểm hàng hải

–           Tàu hoặc thuyền không đủ khả năng đi biển

–           Tàu, thuyền, phương tiện vận chuyển công-ten-nơ hoặc kiện gỗ không thích hợp cho việc chuyên chở an toàn đối tượng được bảo hiểm,

nếu Người được bảo hiểm hoặc những người làm công cho họ được biết riêng về trạng thái không đủ khả năng đi biển hoặc không thích hợp đó vào thời gian đối tượng được bảo hiểm được xếp vào các phương tiện trên.

 Người bảo hiểm bỏ qua mọi trường hợp vi phạm những cam kết ngụ ý tàu đủ khả năng đi biển và thích hợp cho việc chuyên chở đối tượng được bảo hiểm tới nơi đến trừ khi Người được bảo hiểm hoặc người làm công cho họ được biết riêng về trạng thái không đủ khả năng đi biển hay không thích hợp đó.

Bảo hiểm hàng hóa loại b

Điều khoản loại trừ chiến tranh – bảo hiểm hàng hóa loại b

Trong bất kỳ trường hợp nào bảo hiểm PJICO sẽ không bảo hiểm cho những mất mát hư hỏng hoặc chi phí gây ra bởi

Chiến tranh, nội chiến, cách mạng, nổi loạn, khởi nghĩa hoặc xung đột dân sự phát sinh từ những biến cố đó, hoặc bất kỳ hành động thù địch nào gây ra hoặc chống lại bên tham chiến

Bắt giữ, tịch thu, kiềm chế hay cầm giữ và hậu quả của những sự việc đó hoặc bất kỳ mưu toan nào nhằm thực hiện những hành vi đó.

Mìn, thuỷ lôi, bom  hoặc những vũ khí chiến tranh hoang phế khác

Điều khoản loại trừ đình công – bảo hiểm hàng hóa loại b

Trong bất kỳ trường hợp nào bảo hiểm Petrolimex này sẽ không bảo hiểm cho những mất mát hư hỏng hoặc chi phí

Gây ra bởi những người đình công, công nhân bị cấm xưởng hoặc những người tham gia gây rối lao động, náo loạn hoặc bạo động dân sự

Hậu quả của đình công, cấm xưởng, gây rối lao động, náo loạn hoặc bạo động dân sự

Gây ra bởi bất kỳ kẻ khủng bố hoặc bất kỳ người nào hành động vì động cơ chính trị

Xuất khẩu thủy sản sau lệnh cấm của Trung Quốc với Nhật?

5:12:21 PM Ngày 12/09/2023

Theo các doanh nghiệp, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc có thêm cơ hội nhưng chỉ ở một vài nhóm sản phẩm nhỏ.

Ngày 24/8, Chính phủ Trung Quốc cấm nhập khẩu tất cả thủy sản từ Nhật Bản trong bối cảnh nước này bắt đầu xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý từ nhà máy Fukushima ra Thái Bình Dương.

Lệnh cấm nhập khẩu này chưa rõ sẽ kéo dài đến khi nào. Trước đó, Chính phủ Trung Quốc cũng đã cấm nhập khẩu thực phẩm từ 10 trên 47 tỉnh Nhật Bản kể từ tháng 7/2023.

mua-bao-hiem-hang-hoa-loai-b-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-loai-b-o-dau

Nói với VnExpress, giám đốc doanh nghiệp xuất khẩu cá ở Nha Trang, cho biết lệnh cấm trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thủy sản Việt Nam, nhưng mức độ chỉ tập trung ở vài nhóm nhỏ như cá ngừ và các loại hải sản. Còn các sản phẩm như cá tra và tôm sẽ không có nhiều thay đổi.

Doanh nghiệp của ông đang cung cấp cả tôm, mực, bạch tuộc và cá ngừ cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chỉ tăng mua đơn hàng cá ngừ so với cùng kỳ khoảng 15%, còn tôm với bạch tuộc vẫn giảm 20%, ông nói.

Quý IV, xuất khẩu thủy hải sản của công ty sang Trung Quốc được kỳ vọng khởi sắc khi nước này tăng mua vào các dịp lễ cuối năm. Đặc biệt, cá ngừ vây xanh của Nhật bị cấm xuất sang thị trường này là cơ hội cho giá hàng Việt tăng và thêm vị thế.

Đồng quan điểm, ông Doãn Chí Thiên – thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nam Việt – cho biết, thủy hải sản Việt Nam có thêm động lực về phục hồi vào những tháng cuối năm. Đặc biệt, nhóm thủy sản đánh bắt ở biển có thêm cơ hội hơn khi vào thị trường này.

Bởi lẽ, theo ông, phần lớn thủy sản Trung Quốc nhập từ Nhật Bản là các loại giáp xác và động vật thân mềm. Xét về cơ cấu sản phẩm nhập khẩu, cua, tôm các loại, ốc và cá ngừ là nhóm sẽ hưởng lợi.

Đứng ở góc độ toàn diện của ngành, các doanh nghiệp đều cho rằng, cơ hội cho thủy sản Việt sang thị trường Trung Quốc không quá lớn. Bởi lẽ, tổng kim ngạch thủy sản được Trung Quốc nhập khẩu năm 2022 là 19,13 tỷ USD, nguồn cung từ Nhật Bản chỉ chiếm khoảng 3%. Các quốc gia cung ứng thủy sản chủ chốt cho Trung Quốc là Ecuador (chiếm 18,6%), Nga (chiếm 14,4%), Việt Nam (chiếm 8,8%), và Ấn Độ (chiếm 6,6).

mua-bao-hiem-hang-hoa-loai-b-o-dau
mua-bao-hiem-hang-hoa-loai-b-o-dau

Theo dữ liệu của SSI Research, giá cá tra xuất khẩu trung bình của Việt Nam sang Trung Quốc vẫn đang thấp hơn cùng kỳ vì sức mua giảm mạnh.

SSI Research nhận định, cá tra không phải sản phẩm có thể thay thế trực tiếp hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản (động vật thân mềm như mực, bạch tuộc, sò… là sản phẩm chiếm tỷ trọng xuất khẩu chính). Năm 2022, giá trị xuất khẩu phi lê cá từ Nhật sang Trung Quốc chỉ đạt 11,8 triệu USD. Ecuador, Ấn Độ và Nga là những nước xuất khẩu chính cho Trung Quốc.

Chúng tôi ghi nhận khối lượng tăng nhẹ so với cùng kỳ của xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc vào tuần trước nhưng không đáng kể và không liên quan đến tin cấm nhập khẩu này, SSI Research nhấn mạnh trong báo cáo.

Đánh giá của Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cũng tương đồng khi cho rằng, bức tranh xuất khẩu thủy sản trên thị trường thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng khó phục hồi mạnh. Nửa đầu năm các thị trường lớn như Mỹ, EU và Trung Quốc vẫn đối mặt với lạm phát khiến tiêu thụ sụt giảm.

Trong đó, 7 tháng đầu năm, xuất cá tra sang đây giảm 32% còn 325 triệu USD, tôm sang thị trường này đạt 338 triệu USD, giảm 9% so với cùng kỳ.

Ông Trương Đình Hòe – Tổng thư ký VASEP – dẫn chứng, ngành thủy sản nói chung và cá tra nói riêng của Việt Nam kỳ vọng vào yếu tố cầu tăng sau khi Trung Quốc mở cửa. Nhưng thực tế kim ngạch xuất khẩu cá tra sang thị trường này lại giảm mạnh.

Với quy định cấm nhập khẩu từ Nhật Bản mới đây, theo ông Hòe, chưa được coi là thời cơ cho Việt Nam vì những nước cung cấp hải sản lớn nhất cho Trung Quốc là Ecuador, Ấn Độ và Nga chứ không phải đất nước mặt trời mọc.

Với Việt Nam, nhóm sò điệp, hải sâm, cua có cơ hội tăng nhưng tỷ lệ không quá cao vì giá các mặt hàng này đắt đỏ trong khi người tiêu dùng nước này đang thắt chặt chi tiêu.

Là doanh nghiệp xuất khẩu sản lượng lớn thủy sản sang Trung Quốc, ông Thiên cho biết đang nỗ lực duy trì hoạt động. Ông kỳ vọng những tín hiệu lạc quan trên sẽ giúp thị trường xuất khẩu sáng hơn vào quý IV.

#6.Tư vấn thêm bảo hiểm hàng hóa loại b liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Có những loại bảo hiểm hàng hóa nào?

Trả lời: Có 3 loại là bảo hiểm hàng hóa loại A, loại B và loại C.

⭐️ Mua bảo hiểm hàng hóa loại b ở đâu?

Trả lời: Liên hệ bảo hiểm PJICO- 26 năm kinh nghiệm bảo hiểm cả nước.

2 thoughts on “Bảo hiểm hàng hóa loại b

  1. Pingback: Bồi thường tổn thất hàng hóa – baohiempetrolimex.com

  2. Pingback: Bảo hiểm hàng hóa pjico – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *