Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

1446 Lượt xem

Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn uy tín và chất lượng được chính thức cung cấp ra thị trường bởi Bảo hiểm Petrolimex – PJICO từ những năm 1995. Khi thành lập, Bảo hiểm PJICO với hình thức là công ty cổ phần đã được bộ tài chính cấp phép kinh doanh bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển, đường hàng không và đường bộ.

không chỉ ở Sài gòn, Năm 2020 đánh dấu bước tiến quan trọng khi Bảo hiểm Petrolimex – PJICO khai trương chi nhánh bảo hiểm PJICO Tân Bình Dương là chi nhánh 63 của công ty trên khắp cả nước. Với hệ thống rộng dãi chúng tôi nhận bảo hiểm cho mọi loại hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển nội địa đi và đến các cảng của Việt nam nư cảng Hải phòng, Đà nẵng, cảng Quy nhơn, Cảng Cái Mép Vũng Tàu, Cảng Cát lái TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon

Hàng hóa mua bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

Hàng hóa mua bảo hiểm là tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đường biển như nông sản, thủy sản, phụ tùng, cơ khí chế tạo, linh kiện điện thoại, linh kiện điện tử khác nói chung ….

Thông tin để mua bảo hiểm bao gồm các thông tin liên quan đến hàng hóa như tên hàng hóa cần được bảo hiểm cần ghi rõ và đúng tên hàng hóa giống như hợp đồng ngoại thương, bill hoặc invoice hay L/C.

Loại bao bì, cách đóng gói và ký mã hiệu của hàng hoá được bảo hiểm hàng hóa được vận chuyển bằng container hay hàng hóa chở xá…

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa dệt may đường biển

Trọng lượng hay số lượng hàng hoá được bảo hiểm với mỗi loại hàng hóa đơn vị tính khác nhau. Giống như các chứng từ khác thì Giấy chứng nhận bảo hiểm cũng cần thể hiện rõ trọng lượng của hàng hóa vận chuyển.

Cách thức xếp hàng được bảo hiểm xuống tầu (xếp trên boong, dưới hầm tàu, chở rời, v.v…)

Giá trị hàng hoá được bảo hiểm và số tiền bảo hiểm tại sao cần nêu rõ hai mục này vì chủ hàng có quyền mua bảo hiểm số tiền lớn hơn giá trị hàng hóa ở đây định nghĩa là số tiền bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm có thể bằng tối đa 110% giá trị của lô hàng bao gồm giá trị hàng hóa + cước vận chuyển + phí bảo hiểm + lãi dự kiến. Khi có rủi ro xảy ra có thể được đền bù tối đa 110%

Khi xảy ra chậm trễ trong quá trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển nói trên, nếu xảy ra chậm trễ mà Người mua bảo hiểm không thể khống chế được hoặc những trường hợp tàu đi chệch hướng, dỡ hang bắt buộc, chuyển tải ngoại lệ hoặc thay đổi hành trình, thì bảo hiểm này vẩn giữ nguyên hiệu lực với điều kiện phải thong báo ngay cho Bảo hiểm Petrolimex -PJICO biết về việc xảy ra hoặc thay đổi đó và phải trả thêm phí bảo hiểm nếu có yêu cầu. Người được bảo hiểm sẽ mất quyền đòi bồi thường nếu không đáp ứng đúng nhu cầu này.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon
bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon

Nếu sau khi dỡ hàng khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng cuối cùng, nhưng trước khi kết thúc bảo hiểm, hàng hoá được gửi tới một nơi nhận hàng không đúng với địa danh nhận hàng ghi trong đơn bảo hiểm thì bảo hiểm này trong khi giữ nguyên hiệu lực sẽ không mở rộng giới hạn qua lúc bắt đầu vận chuyển tới một nơi nhận hàng khác như vậy

Xem thêm: Bảo hiểm vận chuyển hàng gỗ đường biển

Địa chỉ bán bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

Vui lòng liên hệ địa chỉ tòa nhà PJICO số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí minh để được tư vấn báo giá miễn phí.

Ngoài ra, để thuận tiện cho khách hàng trong việc mua bảo hiểm chúng tôi cũng nhận giao Giấy chứng nhận bảo hiểm hàng hóa đường biển tận nơi cho khách hàng.

Phí bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

Phí bảo hiểm là thông tin được nhiều người mua hàng quan tâm nhất khi mua bảo hiểm

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm (giá trị hàng hóa) x tỷ lệ phí bảo hiểm

Tỷ lệ phí bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau, phương thức đóng gói khác nhau và mức độ rủi ro khác nhau. Vui lòng điền thông tin hàng hóa vào Giấy yêu cầu bảo hiểm để nhận báo giá từ chúng tôi.

Thanh toán phí bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

Với những lô hàng lẻ việc thanh toán phí bảo hiểm trong vòng 7 ngày kể từ ngày phát hành giấy chứng nhận bảo hiểm. Trong trường hợp khách hàng đi thường xuyên không muốn thanh toán cho từng lô lẻ làm mất thời gian có thể ký hợp đồng nguyên tắc – hợp đồng bao khi đó việc thanh toán có thể thực hiện 1 tháng 1 lần vào ngày mà hai bên thỏa thuận.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon
bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon

Cần lưu ý cho việc thanh toán phí bảo hiểm: Đây là căn cứ quan trọng kích hoạt trách nhiệm của Bảo hiểm Petrolimex – PJICO với lô hàng. Nếu phí bảo hiểm không được thanh toán đúng và đủ có thể ảnh hưởng tới quyền lợi bảo hiểm của người thụ hưởng bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra với lô hàng trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng phụ tùng vận chuyển đường biển

Loại trừ bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

Những mất mát, hư hỏng hay chi phí được quy là do việc làm xấu cố ý của Người được bảo hiểm

Những mất mát, hư hỏng hay chi phí phát sinh do tàu hoặc sà lan không đủ khả năng đi biển do tàu, sà lan, phương tiện vận chuyển hoặc container không thích hợp cho việc chuyên chở hàng an toàn nếu Người mua bảo hiểm hay những người làm công cho họ được biết riêng về trạng thái không đủ khả năng đi biển hay không thích hợp đó vào thời gian bốc xếp hàng hoá

Những mất mát, hư hỏng hay chi phí phát sinh từ việc sử dụng bất kỳ một loại vũ khí chiến tranh gì có sử dụng năng lượng nguyên tử, hạt nhân và/hoặc phản ứng hạt nhân, phóng xạ hoặc tương tự. Đặc biệt hiện nay vấn đề vũ khí hạt nhân đang được nhiều nước phát triển và khá bổ biến trên thế giới như Ấn độ – tuyến nam á, Iran tuyến Trung Đông hay tuyến Bắc Á qua khu vực bán đảo Triều Tiên.

Rủi ro bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn mở rộng

Ngoài các rủi ro thông thường với mỗi loại hàng hóa đặc thù chủ hàng có thể tham khảo và mua thêm một hoặc một trong các rủi ro như sau:

Rủi ro trộm cắp và/hoặc không giao hàng.

Tổn thất do những hành vi ác ý hay phá hoại gây ra.

Hư hại do nước mưa, nước ngọt do đọng hơi nước và hấp hơi nóng.

Gỉ và ôxy hoá.

Vỡ, cong và/hoặc bẹp.

Rò, rỉ và/hoặc thiếu hụt hàng hoá.

Hư hại do móc cẩu hàng.

Dây bẩn do dầu và/hoặc mỡ.

Và những rủi ro khác tương tự

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon
bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon

Nếu khách hàng không biết và không hỏi đến những rủi ro này hoặc không có kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân viên tư vấn có thể không đưa ra những rủi ro mở rộng này vào trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn đó của năm 2021, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO – mã CK: PGI) vẫn tiếp tục kiên định với chiến lược kinh doanh tập trung vào các tiêu chí Hiệu quả, Chất Lượng, Bền vững, An toàn.

Doanh thu bán bảo hiểm qua các kênh trực tiếp của cả thị trường bảo hiểm nói chung và PJICO nói riêng đều gặp khó nhưng tổng doanh thu hoạt động kinh doanh ở mức cao, ước đạt 3.833 tỉ đồng. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc năm 2021 ước đạt 3.231 tỉ đồng.

Tổng lợi nhuận trước thuế năm 2021 ước đạt 350 tỉ đồng, hoàn thành 173% kế hoạch lợi nhuận năm và tăng trưởng gấp 1,6 lần so với 2020. Đây là mức lợi nhuận cao nhất của trong hơn 26 năm hoạt động. Ngoài ra, cũng là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tỉ suất lợi nhuận trên vốn (ROE) cao nhất thị trường.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

Với kết quả kinh doanh và chỉ tiêu lợi nhuận xuất sắc, PJICO tiếp tục được A.M.Best đánh giá năng lực tài chính ở mức cao. Cụ thể, ngày 27-10-2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới A.M.Best đã nâng hạng tín nhiệm năng lực tài chính từ B+ lên B++ và năng lực tín dụng của tổ chức phát hành từ “bbb-” lên “bbb”, triển vọng của cả hai chỉ tiêu này ở mức ổn định.

Xếp hạng tín nhiệm cho thấy sức mạnh năng lực tài chính được đánh giá ở mức cao so với các doanh nghiệp bảo hiểm tại thị trường Việt Nam, đồng thời cũng phản ánh kết quả hoạt động kinh doanh được duy trì và phát triển bền vững kể cả trong bối cảnh toàn thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bên cạnh việc nâng hạng tín nhiệm, PJICO cũng tiếp tục duy trì TOP đầu các thương hiệu bảo hiểm uy tín trong 06 năm liên tục do tổ chức VNReport xếp hạng.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-sai-gon

Tư vấn Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị lô hàng…

⭐️ Mua Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn ở đâu uy tín?

Trả lời: PJICO là nhà bảo hiểm chuyên nghiệp đã kinh doanh từ 1995 đến nay đã được hơn 26 năm.

⭐️ Mua Bảo hiểm hàng đường biển cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Các chứng từ như bill, invoice, packing list, sales contract, giấy yêu cầu bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *