Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

1408 Lượt xem

Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai bồi thường cho những hư hỏng thiệt hại của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Mua nhanh chóng và uy tín nhất do Bảo hiểm Petrolimex cung cấp từ 1995.

Giới thiệu bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

Bảo hiểm này bồi thường cho những thiệt hại của hàng hóa trong quá trình xuất nhập khẩu bằng đường biển. Đồng nai là một tỉnh công nghiệp lớn của cả nước với nhiều mặt hàng xuất khẩu kim ngạch lớn như cơ khí, sắt thép, giầy da, may mặc, điện tử và đặc biệt là gỗ các loại vì Đồng nai có cảng gỗ lớn nhất cả nước là Cảng Long Bình

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-dong-nai
bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-dong-nai

Chúng tôi có thể tư vấn cả phần bảo hiểm hàng hóa đường biển và phần cước biển do có mối quan hệ tốt với nhiều hãng tàu. Kim ngạch các mặt hàng gỗ xuất khẩu từ Đồng nai cũng khá lớn đặc biệt là viên nén, mùn cưa, gỗ pallet… xuất khẩu qua Hàn quốc với các cảng chủ yếu như Busan, Kwangyang, Incheon…

Phạm vi Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

Bảo hiểm này phạm vi bồi thường cho mọi mất mát và hư hỏng thiệt hại của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Chúng ta đều biết khi hàng hóa lênh đênh trên biển có thể gặp nhiều rủi ro không lường trước được, thời tiết xấu, cháy nổ trong quá trình vận chuyển…

Xem thêm: Bảo hiểm vận chuyển hàng gỗ đường biển

Bảo hiểm này cũng đền bù trong trường hợp Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp việc này thực ra cũng ít gặp nhưng không phải không có. Trong lịch sử hàng hải thế giới nhiều con tàu đã mất tích hoặc đắm xuống đại dương. Gần đây nhất, năm 2021 con tàu container lớn nhất thế giới bị mắt kẹt ở kênh đào suê…trong trường hợp có ảnh hưởng tới hàng hóa trên tàu thì bảo hiểm này có trách nhiệm bồi thường.

Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai này cũng bồi thường trong trường hợp Tàu đâm va nhau hoặc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước. Quá trình đâm va có thể gây ra rủi ro cho hàng hóa hay container hàng hóa bị rớt xuống biển….

Bồi thường Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

Phạm vi bảo hiểm cũng mở rộng đền bù cho Động đất, núi lửa phun hoặc sét đánh vào tàu, container trong quá trình hàng hóa lênh đênh trên biển.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-dong-nai

Rủi ro là không ai mong muốn và cũng không ai có thể lường trước được vì thế việc mua bảo hiểm là việc cần thiết để quản trị rủi ro phân tán và chia sẻ rủi ro thông qua công ty bảo hiểm. Việc mua bảo hiểm hàng hóa này cũng hoàn toàn bình thường và theo thông lệ quốc tế.

Hy sinh tổn thất chung; khi bạn gửi hàng trên một con tàu nào mà trong quá trình vận chuyển của chuyến hàng đó có tổn thất chung thì theo quy định chủ hàng sẽ phải đóng góp tổn thất chung với chủ tàu. Tuy nhiên, khi đã mua bảo hiểm việc hy sinh tổn thất chung này bên bảo hiểm Petrolimex – PJICO sẽ đứng ra thay shipper đóng cho chủ tàu tổn thất chung bị phân bổ.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng phụ tùng vận chuyển đường biển

Đền bù Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai này cũng đền bù cho những tổn thất của hàng hóa trong trường hợp tàu vận chuyển hàng hóa mà Nước biển, nước hồ hay nước sông chảy vào tàu, sà lan, hầm   hàng, phương tiện vận chuyển, công- ten-nơ hoặc nơi chứa hàng.

Bảo hiểm này cũng đền  bù cho Tổn thất toàn bộ của bất kỳ kiện hàng nào rơi khỏi tàu hoặc rơi  trong khi đang xếp hàng lên hay dỡ hàng khỏi tàu hoặc sà lan. Hàng hoá được bảo hiểm bị mất do tàu hạơc phương tiện chở hàng mất tích.

Bảo hiểm hàng hóa này cũng đền bù cho Những chi phí và tiền công hợp lý do Người được bảo hiểm, người làm công và đại lý của họ đã chi nhằm phong tránh hoặc giảm nhẹ tổn thất cho hàng hoá được bảo hiểm để bồi thường và kiện người chuyên chở, người nhận uỷ thác hàng hoá hay người thứ ba nào khác, với điều kiện những chi phí và tiền công này phải được giới hạn trong phạm vi những tổn thất thuộc trách nhiệm của PJICO.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-dong-nai

Giám định Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

Khi hàng hóa bị tổn thất bên mua bảo hiểm sẽ thông báo cho công ty bảo hiểm Petrolimex – PJICO sau đó sẽ thuê công ty giám định độc lập đứng ra xác định mức độ thiệt hại của hàng hóa trong vụ tổn thất Những chi phí hợp lý cho việc giám định và xác định số tổn thất mà Người bảo hiểm phải chịu trách nhiệm bồi thường. Những chi phí hợp lý cho việc giám định và xác định số tổn thất mà Người bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở sài gòn

Phí bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

Phí bảo hiểm được tính dựa trên cơ sở là giá trị của lô hàng hóa xuất khẩu.

Phí bảo hiểm = giá trị lô hàng x tỷ lệ phí

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-dong-nai

Giá trị của lô hàng (C) được tính dựa vào giá trị trên hợp đồng ngoại thương (sales contract) hoặc trên invoice. Chủ hàng có thể mua bảo hiểm cho tối đa 110% giá trị của lô hàng để nếu có rủi ro sẽ được đền bù cho tỷ lệ 110% của hàng hóa.

110% này bao gồm giá trị hàng + Cước vận tải biển (freight) + Phí bảo hiểm (insurance).

Tỷ lệ phí sẽ tùy từng loại hàng hóa với các rủi ro cũng như các đóng gói khác nhau tỷ lệ phí khác nhau như hàng đóng trong container hay được chở xá… vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi để nhận báo giá miễn phí nhanh nhất.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa dệt may đường biển

Xuất khẩu của Đồng nai

Đồng nai là một trong những tỉnh xuất khẩu lớn nhất cả nước với giày dép, dệt may, sản phẩm gỗ, máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng, xơ sợi dệt các loại. Hiện kim ngạch xuất khẩu của 5 nhóm hàng trên đạt gần 9,4 tỷ USD, chiếm hơn 55% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-dong-nai

Kim ngạch xuất khẩu của số đông các mặt hàng tại Đồng Nai đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, có những mặt hàng xuất khẩu chủ lực giữ được mức tăng trưởng rất cao gồm: máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng gần 2 lần; sản phẩm gỗ tăng gần 2 lần; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng gần 1,7 lần; xơ sợi dệt hơn 1,5 lần; máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng hơn 1,4 lần…

Sở dĩ Đồng Nai có xuất siêu cao là do trên địa bàn tỉnh, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ rất phát triển, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã tìm được nguồn cung nguyên liệu đầu vào tại chỗ. Dự tính của Đồng Nai năm 2021, xuất siêu đạt hơn 4 tỷ USD. Hiện nay, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có kim ngạch xuất khẩu chiếm gần 79% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh

Thị trường xuất khẩu chính của 6 mặt hàng trên là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu. Trong kim ngạch xuất khẩu 6 mặt hàng này, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chiếm trên gần 79%, các doanh nghiệp ngoài nhà nước hơn 19% còn lại khoảng 2% thuộc doanh nghiệp nhà nước. Gỗ và các sản phẩm từ gỗ là một trong các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Đồng Nai.   

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-o-dong-nai

Tư vấn Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đồng nai

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá Bảo hiểm hàng hóa đường biển bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị lô hàng…

⭐️ Mua Bảo hiểm hàng hóa đường biển ở đâu uy tín?

Trả lời: PJICO là nhà bảo hiểm chuyên nghiệp đã kinh doanh từ 1995 đến nay đã được hơn 26 năm.

⭐️ Mua Bảo hiểm hàng đường biển cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Các chứng từ như bill, invoice, packing list, sales contract, giấy yêu cầu bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *