Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

5110 Lượt xem

Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022 là loại hình bảo hiểm bồi thường cho những hư hỏng, mất mát, thiệt hại của hàng hóa trong quá trình vận chuyển bằng đường biển. Với những chủ hàng tại việt nam bán hàng hóa theo giá CIF là phải mua bảo hiểm hàng hóa cho lô hàng của mình xuất khẩu.

với những lô hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển thanh toán bằng L/C thì giấy chứng nhận bảo hiểm hàng hóa là bắt buộc trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022
bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022

Ai phải mua bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022 ?

Người mua bảo hiểm này có thể là chủ hàng, người nhận hàng, fwd…tùy theo sự thỏa thuận của các bên trong hợp đồng thương mại. và các điều kiện của hợp đồng. Tuy nhiên, người thụ hưởng bảo hiểm khi có đền bù cho hàng hóa do thiệt hại trong quá trình vận chuyển bắt buộc phải là người có quyền lợi trực tiếp với lô hàng

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu

Phạm vi bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

Bảo hiểm này bồi thường cho mọi rủi ro cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Trừ một số mặt hàng mà mức độ rủi ro thấp như đá, cát, than đá ít bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển bạn nên mua bảo hiểm theo điều kiện C (chỉ bồi thường khi có đâm, va, lật đổ hoặc cháy nổ trong quá trình vận chuyển).

Phạm vi bảo hiểm này bao gồm các rủi ro như : 

Cháy hoặc nổ; gần đây nếu có thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy rất nhiều vụ container bị cháy trong quá trình vận chuyển có nhiều nguyên nhân được xác định trong đó như hàng hóa bên trong tự bốc cháy. Nhiệt độ lớn tỏa ra có thể gây cháy các container bên cạnh hoặc nhiệt độ làm hư hàng hóa các container khác kế bên.

Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp; khi tàu đắm hoặc lật úp khiến hàng hóa rơi xuống biển khi có mua bảo hiểm bạn cũng yên tâm được bồi thường trong những trường hợp này.

Tàu đâm va nhau hoặc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển  đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước;

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Dỡ hàng tại một cảng nơi tàu gặp nạn;

Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật đổ hoặc trật bánh;

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022
bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022

Động đất, núi lưả phun hoặc sét đánh;

Hy sinh tổn thất chung;

Ném hàng khỏi tàu hoặc nước cuốn khỏi tàu;

Nước biển, nước hồ hay nước sông chảy vào tàu, sà lan, hầm   hàng, phương tiện vận chuyển, công- ten-nơ hoặc nơi chứa hàng;

Rủi ro trộm cắp và/hoặc không giao hàng.

Tổn thất do những hành vi ác ý hay phá hoại gây ra.

Hư hại do nước mưa, nước ngọt do đọng hơi nước và hấp hơi nóng.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu

–  Gỉ và ôxy hoá.

–  Vỡ, cong và/hoặc bẹp.

–  Rò, rỉ và/hoặc thiếu hụt hàng hoá.

–  Hư hại do móc cẩu hàng.

–  Dây bẩn do dầu và/hoặc mỡ.

–  Và những rủi ro khác tương tự.

Như vậy, phạm vi bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022 là rất rộng chủ hàng có thể yên tâm với hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển. Những rủi ro này nếu xảy ra sẽ được Bảo hiểm Petrolimex – PJICO đền bù.

Quy trình mua bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm người mua cần cung cấp các thông tin về lô hàng, thông tin về phương tiện vận chuyển để chúng tôi xem xét mức độ rủi ro và tính phí bảo hiểm cụ thể như sau:

Các thông tin cần cung cấp

Tên Người được bảo hiểm trên bill hoặc hợp đồng/ invoice

Tên hàng hoá cần được bảo hiểm.

Loại bao bì, cách đóng gói và ký mã hiệu của hàng hoá được bảo hiểm.

Trọng lượng hay số lượng hàng hoá được bảo hiểm.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022

Tên tàu biển hoặc loại phương tiện vận chuyển

Cách thức xếp hàng được bảo hiểm xuống tầu (xếp trên boong, dưới hầm tàu, chở rời, v.v…)

Nơi bắt đầu vận chuyển, chuyển tải và nơi nhận hàng hoá được bảo hiểm

Ngày tháng phương tiện chở hàng bảo hiểm bắt đầu rời bến.

Giá trị hàng hoá được bảo hiểm và số tiền bảo hiểm

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa pjico

Nơi thanh toán bồi thường.: có thể là tại Việt nam hoặc nước dỡ hàng là bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Với những yêu cầu này cần thể hiện rõ tên địa chỉ của người nhận tiền thanh toán trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điền thông tin vào biểu mẫu Giấy yêu cầu bảo hiểm hàng hóa hoặc gửi cho chúng tôi các chứng từ như hợp đồng ngoại thương (sales contract), invoice, packing list, bill of landing…

Lưu ý khi mua bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

Nếu hợp đồng bảo hiểm được ký kết khi đã xảy ra tổn thất trong phạm vi trách nhiệm của hợp đồng thì hợp đồng vẫn giữ nguyên giá trị, nếu Người được bảo hiểm không hay biết gì về tổn thất đó. Nhưng nếu Người được bảo hiểm đã biết có tổn thất rồi thì Người bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường mà vẫn có quyền nhận phí bảo hiểm.

Nếu hợp đồng bảo hiểm được ký kết khi hàng hoá được bảo hiểm đã an toàn về đến nơi nhận ghi trong hợp đồng bảo hiểm thì hợp đồng vẫn giữ nguyên giá trị nếu Người bảo hiểm không hay biết gì về việc đó. Nhưng nếu Người bảo hiểm đã biết việc đó rồi thì hợp đồng bảo hiểm sẽ mất hiệu lực và họ phải hoàn lại cho Người được bảo hiểm toàn bộ số phí bảo hiểm mà họ đã nhận được

Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022 ở đâu uy tín

Ngày 27/09/2019, tại Singapore, tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới A.M.Best đã công bố kết quả tái xếp hạng tín nhiệm năm 2019 của Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO). Theo đó, A.M.Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính của PJICO là B++ (Tốt), năng lực tín dụng tổ chức phát hành là bbb-, triển vọng nâng hạng là Ổn định.

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022
bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022

Kết quả xếp hạng này được A.M.Best công bố trên cơ sở đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của PJICO qua nhiều năm, bao gồm: năng lực tài chính, kết quả kinh doanh, hiệu quả nghiệp vụ, hệ thống quản trị rủi ro.

Bảo hiểm Petrolimex – PJICO thành lập và hoạt động từ năm 1995 tới nay đã hơn 27 năm trên thị trường bảo hiểm. Với nhiều vụ bồi thường lớn và uy tín PJICO thường được các hãng tàu chấp nhận và khuyến khích chủ hàng mua bảo hiểm tại đây. Ngoài ra, các ngân hàng cũng rất thích bảo hiểm do PJICO phát hành.

Giá trị bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

Số tiền bảo hiểm của hàng hóa được bảo hiểm phải là giá trị do Người được bảo hiểm khai báo thông thường theo giá trị trên hợp đồng ngoại thương (sales contract) hoặc hóa đơn thanh toán (invoice).

Nếu Người được bảo hiểm không khai báo được số tiền bảo hiểm thì có thể áp dụng cách tính giá trị bảo hiểm như sau:

Giá trị bảo hiểm của hàng hoá được bảo hiểm bao gồm giá tiền hàng ghi trên hoá đơn bán hàng (hoặc giá hàng thực tế tại nơi gửi hàng nếu không có hoá đơn), cộng chi phí vận chuyển và phí bảo hiểm.

Xuất khẩu nông sản thủy sản đạt nhiều kỷ lục mới

3:14:04 PM 11/30/2022

Đến hết tháng 11 năm 2022, xuất khẩu nông sản chạm mốc 49 tỉ USD. Đáng chú ý, lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản chạm mốc 10 tỉ USD.

mua-bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2023
mua-bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2023

Ngày 30-11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết tháng 11, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt trên 4,27 tỉ USD, giảm gần 5% so với cùng kỳ năm trước.

Dù tháng 11 xuất khẩu giảm nhẹ nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu 11 tháng của năm 2022 đã chạm mốc 49 tỉ USD, vượt con số kỷ lục của cả năm 2021 là 48,6 tỉ USD.

Đóng góp vào kỷ lục này, có sự góp phần không nhỏ của ngành thủy sản khi lần đầu tiên xuất khẩu chạm mốc 10,14 tỉ USD (tăng 27%). Theo kế hoạch, ngày 10-12 tới, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức lễ mừng xuất khẩu thủy sản đạt 10 tỉ USD.

11 tháng qua cũng có tám mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 2 tỉ USD và giá trị xuất khẩu cao hơn cùng kỳ năm trước như cà phê đạt 3,5 tỉ USD (tăng 31,5%), cao su đạt 2,9 tỉ USD (tăng 3,2%), gạo đạt 3,2 tỉ USD (tăng 6,9%), cá tra 2,2 tỉ USD (tăng 61%), tôm 4,1 tỉ USD (tăng 14,6%), gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỉ USD (tăng 9%).

Xuất khẩu mở rộng tại thị trường châu Á

Về thị trường xuất khẩu, châu Á vẫn đứng số một với gần 45% thị phần, tiếp đến là châu Mỹ và châu Âu lần lượt 27% và 11% thị phần. Về quốc gia thì Mỹ vẫn đứng số 1 với giá trị 12,3 tỉ USD, Trung Quốc khoảng 9,3 tỉ USD, tiếp đến là Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt 3,9 tỉ USD và 2,3 tỉ USD.

mua-bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2023
mua-bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2023

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu nông sản trong thời gian tới còn nhiều thách thức như Trung Quốc chưa bỏ hoàn toàn chính sách “Zero COVID”, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng như đồng baht của Thái Lan mất giá hơn so với đồng Việt Nam và đồng USD, nên Trung Quốc đang có xu hướng nhập khẩu nhiều các sản phẩm của Thái Lan hơn.

Các nước Liên minh châu Âu (EU) truy xuất nguồn gốc nguyên liệu gỗ rất nghiêm ngặt nên xuất khẩu viên nén gỗ từ Việt Nam sang EU vẫn còn khiêm tốn. Tiêu chuẩn viên nén của EU hiện cao hơn hàng xuất khẩu đi Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là một thách thức rất lớn, đòi hỏi phải đầu tư lớn để cải thiện thiết bị và công nghệ.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết bộ tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai nghị định thư về xuất khẩu sầu riêng và các yêu cầu tạm thời đối với chanh leo sang Trung Quốc, yêu cầu nhập khẩu đối với bưởi xuất sang Mỹ cho các tổ chức, các nhân liên quan tại các địa phương.

Nhiều phương án phát triển xuất khẩu nông sản Việt

Đặc biệt, bộ đàm phán các nội dung kỹ thuật để sớm ký nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với thanh long, nhãn, vải, chôm chôm, xoài xuất khẩu sang Trung Quốc. Phối hợp kiểm tra trực tuyến hằng tuần với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đối với mặt hàng chuối và sầu riêng.

Đồng thời, đàm phán tháo gỡ rào cản kỹ thuật, rào cản thương mại và mở cửa thị trường xuất khẩu chính ngạch vào thị trường lớn và tiềm năng khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Úc, New Zealand…

Các đơn vị chuyên môn làm việc với thanh tra kiểm dịch thực vật Nhật Bản sang kiểm tra các cơ sở xử lý thanh long, xoài, nhãn của Việt Nam nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm này.

Năm 2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Chính phủ giao chỉ tiêu xuất khẩu nông sản đạt 50 tỉ USD.

Nếu duy trì được đà xuất khẩu trong tháng cuối cùng của năm thì khả năng xuất khẩu nông lâm thủy sản cả năm 2022 ước đạt 53 tỉ USD.Nguồn tuoitre

Tư vấn Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

bao-hiem-hang-hoa-duong-bien-2022

⭐️ Giá Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022 bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị lô hàng…

⭐️ Mua Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022 ở đâu uy tín?

Trả lời: PJICO là nhà bảo hiểm chuyên nghiệp đã kinh doanh từ 1995 đến nay đã được hơn 26 năm.

⭐️ Mua bảo hiểm hàng hóa cao su xuất khẩu cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Các chứng từ như bill, invoice, packing list, sales contract, giấy yêu cầu bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *