Bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu

1847 Lượt xem

Bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu

Bảo hiểm là một chứng từ bắt buộc phải có trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa việt nam ở đây là hàng điện tử nói chung cụ thể là các loại điện thoại và linh kiện cũng như máy vi tính và các sản phẩm linh kiện nếu bên đầu xuất hàng việt nam xuất theo giá CIF.

Giới thiệu bảo hiểm hàng hóa

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển

bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau

Thông thường các chủ hàng điện tử hay chọn xuất giá CIF để có thể chủ động book cước tàu, container tại Việt nam để dễ dàng chủ động thời gian ship cũng như chuẩn bị hàng hóa.

Việt nam đang trở thành công xưởng mới của thế giới đặc biệt trong các ngành sản xuất điện tử đây cũng là thuận lợi vì các hãng tàu sẽ ưu tiên cho tuyến Việt nam sẽ có nhiều tuyến tàu ghé qua để hàng hóa thông suốt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu

Phí bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu

Phí bảo hiểm thông thường được tính toán dựa trên giá trị của từng lô hàng xuất khẩu. Với mỗi lô hàng cụ thể chúng tôi sẽ cấp riêng giấy chứng nhận bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu riêng.

Để chúng tôi có thể báo phí bảo hiểm vui lòng cung cấp thông tin về giá trị lô hàng chính xác theo hợp đồng ngoại thương hoặc invoice. Khách hàng có thể mua tối đa 110% giá tri của lô hàng ( để có thể được đền bù tổn thất tối đa 110% khi có tổn thất toàn bộ). Theo I.C.C 1/1/1982 của hiệp hội bảo hiểm London 110% giá trị này là gồm giá trị hàng hóa + cước tàu biển + phí bảo hiểm hàng hóa đường biển+ Lãi dự kiến . Không nhận bảo hiểm cho giá trị quá 110% giá trị của invoice/ cif…

bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau

Cấp đơn bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu

Cũng như loại hình bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu pjico cung cấp cho các loại hàng hóa đi cont khô nói chung và hàng hóa là thiết bị, linh kiện điện tử nói riêng khi khách hàng cung cấp thông tin giá trị hàng hóa, người thụ hưởng trong hợp đồng ngoại thương, invoice chúng tôi cũng cần biết thông tin của phương tiện vận chuyển hàng hóa được thể hiện trên sea bill hoặc air bill.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa thủy sản xuất khẩu

Quy trình cấp bảo hiểm

Chủ hàng/ bên mua bảo hiểm cung cấp sales contract, bill, invoice => bên bảo hiểm lên chứng thư bảo hiểm nháp sau đó chuyển qua chủ hàng kiểm tra thông tin trước => sau khi thông tin trên đơn bảo hiểm xác nhận bên bảo hiểm sẽ ký đóng dấu trước => chủ hàng/ bên mua bảo hiểm thanh toán phí bảo hiểm hàng hóa đường biển.

Điều kiện bảo hiểm

Hiện nay với hàng hóa điện tử xuất nhập khẩu pjico đang cấp đơn bảo hiểm theo I.C.C ngày 1/1/1982 của hiệp hội bảo hiểm London. Chúng tôi khuyến cáo nên mua theo điều kiện A- mọi rủi ro để bảo đảm an toàn tuyệt đối và được bảo hiểm đầy đủ đến tay người mua nhận hàng ở cảng đến.

Nếu sau khi hợp đồng bảo hiểm được ký kết / bảo hiểm petrolimex đã cấp giấy chứng nhận bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu mà có bất kỳ thay đổi nào về rủi ro được bảo hiểm, đặc biệt nếu vì thay đổi đó mà làm tăng thêm nguy hiểm thì Người được bảo hiểm có trách nhiệm thông báo cho Người bảo hiểm biết sự thay đổi đó ngay khi họ được biết.

bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau

Khi nhận được thông báo này, Người bảo hiểm sẽ cấp giấy sửa đổi bổ sung và có thể căn cứ vào việc thay đổi đó mà yêu cầu Người được bảo hiểm trả thêm phí bảo hiểm

Tránh trục lợi bảo hiểm

Nếu hợp đồng bảo hiểm được ký kết khi hàng hoá được bảo hiểm đã an toàn về đến nơi nhận ghi trong hợp đồng bảo hiểm thì hợp đồng vẫn giữ nguyên giá trị nếu Người bảo hiểm không hay biết gì về việc đó. Nhưng nếu Người bảo hiểm đã biết việc đó rồi thì hợp đồng bảo hiểm sẽ mất hiệu lực và họ phải hoàn lại cho Người được bảo hiểm toàn bộ số phí bảo hiểm mà họ đã nhận được.

Việc này để tránh trường hợp trục lợi bảo hiểm xảy ra khi nhiều trường hợp bên chủ hàng không mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nhưng khi có thông báo rủi ro với chuyến hàng mới đi mua bảo hiểm để đòi bồi thường.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa đường biển 2022

Nếu Người được bảo hiểm không khai báo được số tiền bảo hiểm thì có thể áp dụng cách tính giá trị bảo hiểm như sau:

Giá trị bảo hiểm của hàng hoá được bảo hiểm bao gồm giá tiền hàng ghi trên hoá đơn bán hàng (hoặc giá hàng thực tế tại nơi gửi hàng nếu không có hoá đơn), cộng chi phí vận chuyển và phí bảo hiểm

Việt nam công xưởng điện tử mới

Điện thoại các loại và linh kiện: xuất khẩu mặt hàng này trong tháng 10/2021 đạt trị giá 5,56 tỷ USD, giảm 2,3% so với tháng trước.

 Tính trong 10 tháng/2021, xuất khẩu mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt 46,57 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2020 bất chấp những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh covid

bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau
bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau

Trong đó xuất khẩu nhóm hàng này sang thị trường Trung Quốc đạt 11,85 tỷ USD, tăng mạnh 41,2%; sang thị trường Hoa Kỳ đạt trị giá 7,87 tỷ USD, tăng 1,4%; sang EU (27 nước) đạt 6,29 tỷ USD, giảm 17,2%… so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch thương mại Việt nam – Trung quốc không ngừng tăng cao vì nhiều nhà máy tại Trung quốc chuyển dịch sang Việt nam trong nhiều năm gần đây.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa pjico

Máy vi tính sản phẩm điện tử & linh kiện: trị giá xuất khẩu nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử & linh kiện trong tháng đạt 4,22 tỷ USD, giảm 11,7% so với tháng trước, đưa trị giá xuất khẩu nhóm hàng này trong 10 tháng/2021 lên 40,85 tỷ USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2020. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các nhà máy của Samsung cũng như các công ty con có sản phẩm liên quan tại Việt nam là rất lớn.

bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau
bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau

Trong 10 tháng/2021, xuất khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện sang Hoa Kỳ đạt 10,46 tỷ USD, tăng 23,8% so với cùng kỳ năm trước; sang thị trường Trung Quốc đạt 8,69 tỷ USD, giảm 6,1%; sang thị trường EU (27 nước) đạt 5,27 tỷ USD, tăng 5,5%.. Trong tất cả các mặt hàng xuất khẩu của Việt nam hiện nay hàng điện tử vẫn đang giữ vị trí số một mà không có mặt hàng nào có thể vượt qua.

bao-hiem-hang-hoa-dien-tu-xuat-khau

Mua bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu tốt

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm hàng hóa điện tử xuất khẩu bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị lô hàng…

⭐️ Mua bảo hiểm hàng hóa ở đâu uy tín?

Trả lời: PJICO là nhà bảo hiểm chuyên nghiệp đã kinh doanh từ 1995 đến nay đã được hơn 26 năm.

⭐️ Mua bảo hiểm hàng hóa cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Các chứng từ như bill, invoice, packing list, sales contract, giấy yêu cầu bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *