Bảo hiểm công trình xây dựng metro

3051 Lượt xem

Bảo hiểm công trình xây dựng metro là bảo hiểm cho công trình xây dựng hệ thống metro trong quá trình thi công. Bảo hiểm này sẽ chấm dứt hiệu lực khi metro được hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng.

Giới thiệu về bảo hiểm công trình xây dựng metro

Quá trình thi công metro tại Việt nam cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì metro là loại hình giao thông phức hợp có thể đi trong lòng đất- nên sẽ phải thi công nhiều trong lòng đất, các nhà ga, đường ray thi công ngầm tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng như hệ thống các tòa nhà cao tầng liên quan, hệ thống điện, cáp viễn thông, hệ thống nước sạch…Nhiều đoạn, tuyến lại thi công ở trên cao , mặt đất cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đặc thù.

Tham khảo thêm: Chi tiết bảo hiểm công trình xây dưng

Bảo hiểm công trình xây dựng metro
Bảo hiểm công trình xây dựng metro – Tuyến Bến Thành

Bảo hiểm công trình xây dựng Metro còn bồi thường cho chính bản thân của nó ví như trong quá trình thi công trên cao bị sụp, đổ, bể. Thiệt hại công trình do quá trình thi công công trình gặp phải các kiểu thời tiết bất lợi…

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm công trình xây dựng chung cư

Phạm vi bảo hiểm công trình xây dựng metro chi tiết như sau:

Cam kết bảo hiểm

Nếu trong thời hạn bảo hiểm, bất kỳ một hạng mục tài sản nào thuộc bảo hiểm công trình xây dựng metro có tên trong giấy chứng nhận bảo hiểm/hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm công trình xây dựng metro hay bất kỳ bộ phận nào của hạng mục đó bị tổn thất bất ngờ và không lường trước được do bất kỳ nguyên nhân nào khác với những nguyên nhân đã bị loại trừ một cách cụ thể, rõ ràng gây ra tới mức cần phải sửa chữa hoặc thay thế thì PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm tổn thất đó theo quy định tại giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm này bằng cách trả tiền, sửa chữa hoặc thay thế (theo sự lựa chọn của PJICO).

Bảo hiểm công trình xây dựng metro

Mức bồi thường đối với từng hạng mục tài sản ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm của hạng mục tài sản đó và trong phạm vi hạn mức trách nhiệm bồi thường đối với mỗi sự kiện bảo hiểm (nếu có). Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm không vượt quá tổng số tiền được bảo hiểm quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm công trình xây dựng nhà tư nhân

Bảo hiểm công trình xây dựng metro

Bảo hiểm công trình xây dựng metro không bảo hiểm cho:

Mức khấu trừ quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm/hợp đồng bảo hiểm. Người được bảo hiểm phải tự chịu mức khấu trừ này trong mỗi sự kiện bảo hiểm

Trách nhiệm phát sinh từ sự ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn trừ việc phá hủy hoặc gây thiệt hại đến đối tượng bảo hiểm do ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn xuất phát từ bất cứ rủi ro được bảo hiểm nào và trách nhiệm phát sinh liên quan đến các vật liệu hoặc chất phế thải sẵn có hay được thải ra;

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm công trình xây dựng nhà xưởng

Trách nhiệm phát sinh từ hay có liên quan đến chất Amiăng

Bảo hiểm công trình xây dựng metro

Giá bảo hiểm công trình xây dựng metro

Giá bảo hiểm công trình xây dựng metro phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

Một là Tổng giá trị của công trình, tổng giá trị ở đây được tính là tổng giá trị dự toán của toàn bộ công trình. Việc mua bảo hiểm do chủ đầu tư/ nhà thầu chính thực hiện mua. Nếu phí bảo hiểm đã nằm trong dự toán thì bên thi công mua. Các dự án Metro đang thi công tại Việt nam có vốn đầu tư công sẽ có tổng giá trị được nêu trong cổng thông tin đấu thầu của cổng mua sắm công trực tuyến.

Giá trị này có thể bao gồm hạn mức bồi thường cho bên thứ ba, mức khấu trừ cũng có thể ảnh hưởng đến giá bảo hiểm.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm công trình xây dựng điện gió

Hai là tỷ lệ phí bảo hiểm. Tỷ lệ phí được quyết định dựa vào mức độ rủi ro của công trình, của tuyến đoạn metro thi công cụ thể. Có thể mua bảo hiểm cho từng đoạn / tuyến hoặc mua cho toàn tuyến.

Vui lòng cung cấp thông tin chi tiết của đoạn / tuyến metro để nhận báo giá miễn phí từ chúng tôi.

Bảo hiểm công trình xây dựng metro
Bảo hiểm công trình xây dựng metro – Tuyến Bến Thành

Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành

Chiều 17-9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã đến công trường nhà ga metro Bến Thành để kiểm tra tiến độ thi công và động viên, thăm hỏi các nhân viên kỹ thuật, công nhân.

Ông Bùi Nguyễn Minh Quân, quyền giám đốc Ban 1 (Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM), cho biết hiện nay dịch bệnh rất phức tạp tại TP.HCM đã ảnh hưởng đến nhân lực và cả thiết bị nhập liệu, vật tư thiết bị về công trường.

Đồng thời ban quản lý đường sắt đô thị TP đang cùng với nhà thầu cố gắng xử lý, tìm cách để duy trì đảm bảo tiến độ đặt ra. Tuy nhiên những cố gắng cũng chưa đạt như mong đợi của ban và của nhà thầu do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Số lượng công nhân hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn, một bộ phận phải về quê, một bộ phận cũng khó huy động trong thời gian giãn cách.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cho công trình thi công nội thất

Do tình hình dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, nhiều tháng nay thành phố phải thực hiện giãn cách nghiêm ngặt, người dân không ra đường. Thực hiện chủ trương ai ở đâu thì ở đấy nên công trình xây dựng này cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Bảo hiểm công trình xây dựng metro
Bảo hiểm công trình xây dựng metro – Tuyến Bến Thành

Theo báo cáo hiện nay tiến độ tổng thể của dự án là 87,25%. Nếu tình hình dịch có thể kiểm soát tốt hơn sẽ tạo cơ hội cho giao thông của các tỉnh, mở luồng xanh cho vật tư vật liệu, và nếu tình hình dịch trên thế giới diễn biến tốt hơn thì việc nhập thiết bị từ nước ngoài về cũng dễ dàng hơn. Ban hy vọng có thể đạt được trên 90% khối lượng dự án vào cuối năm 2021.

Đây cũng là kỳ vọng cao nếu trường hợp tình hình dịch bệnh tại thành phố có tiến triển và được kiểm soát tốt.

Bảo hiểm công trình xây dựng metro
Bảo hiểm công trình xây dựng metro – Tuyến Bến Thành

Báo cáo với Thứ trưởng, đại diện nhà thầu công trình xây dựng A1 (liên doanh nhà thầu Sumitomo Mitsui-Cienco) cho biết để đảm bảo sức khỏe cho các công nhân và khôi phục tiến độ thi công dự án, hiện tại 70% công nhân (trong tổng số 600 người) đã được tiêm vắc xin đủ 2 mũi. Dự kiến trong 10 ngày tới  toàn bộ công nhân sẽ được tiêm đủ 2 mũi.

Việc cán bộ, công nhân viên được tiêm đầy đủ vaccine được kỳ vọng là động lực và bảo đảm cho nhân lực của công trình giúp công trình có cơ hội về đích theo kế hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, công nhân dự án đã cố gắng vượt qua khó khăn tiếp tục xây dựng công trình và hoàn thành tốt nhất tiến độ đề ra.

Bảo hiểm công trình xây dựng metro
Bảo hiểm công trình xây dựng metro – Tuyến Bến Thành

“Tôi rất mừng khi thấy các anh em vẫn duy trì thi công gói thầu này, các tư vấn giám sát vẫn kiểm tra liên tục như vậy sẽ kiểm soát được vấn đề chất lượng. Trong bối cảnh này, chúng ta phải cố gắng làm sao để cho anh em công nhân và cán bộ kỹ thuật giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn mùa COVID-19. Sau đó là tổ chức thi công, dịch đỡ đi thì lưu ý dần dần khôi phục tốc độ thi công ban đầu”, ông Hùng nói.

Thứ trưởng cũng gợi ý phương thức làm sao vừa thi công, vừa đảm bảo chống dịch thì phải có đề xuất. Về vấn đề cung ứng vật tư vật liệu chắc chắn bị ảnh hưởng do có những hạn chế đi lại, cái này cũng cần phải xem xét. Trong những tình huống nhất định, vật tư, vật liệu phục vụ cho công trình trọng điểm thì cũng cần coi là vật tư thiết yếu.

79 biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: Yêu cầu phá dỡ tường rào

5:48:13 PM 10/26/2022

Liên quan 79 căn biệt thự xây dựng trái phép trên đất nhà nước, mới đây UBND xã Dương Tơ phát đi thông báo yêu cầu chủ nhân tháo dỡ tường rào, đường bê tông.

bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-2023
bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-2023

Sáng 26/10/2022, một lãnh đạo UBND xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 24/10 vừa qua, UBND xã phát đi thông báo yêu cầu tổ chức, cá nhân, hộ gia đình là chủ đầu tư xây dựng tường rào, đường bê tông trong phạm vi khu đất gần 19ha, do UBND xã Dương Tơ quản lý, tới khắc phục vi phạm. Đây là khu đất có 79 căn biệt thự xây dựng trái phép đang tồn tại.  

Nội dung thông báo nêu, tại khu đất trên, các tổ chức/cá nhân/hộ gia đình xây dựng tường rào gạch theo hình thức phân lô; ngoài ra còn đổ 7 đoạn đường bê tông.

Lãnh đạo xã Dương Tơ xác định, toàn bộ công trình nói trên xây dựng trên đất do UBND xã quản lý. Trong thời hạn 2 ngày, từ ngày 24 – 26/10/2022, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình là chủ đầu tư các công trình nêu trên phải có trách nhiệm phá dỡ, di dời ra khỏi phạm vi khu đất gần 19ha đất thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ. 

Nếu đến hết ngày hôm nay 26/10/2022, việc phá dỡ không được thực hiện, UBND xã Dương Tơ sẽ phối hợp với ngành chức năng cưỡng chế tháo dỡ.

Theo lãnh đạo UBND xã Dương Tơ, lý do UBND xã ra thông báo tìm chủ đầu tư xây tường rào, đường trên khu đất trên là để kiểm tra, đo đạc, xác minh nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất; từ đó tiến tới tháo dỡ các căn biệt thự xây dựng trái phép.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh cho biết, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang là tháo dỡ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép trên đất nhà nước quản lý.

Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương và ngành chức năng cần làm chặt chẽ, đúng quy định pháp luật trước khi tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Liên quan đến việc thu thập hồ sơ, xác minh nguồn gốc đất 79 căn biệt thự tồn tại trái phép, đến nay đã có 56 tổ chức, cá nhân xuất trình giấy tờ mua bán nhà đất nhưng chủ yếu là giấy viết tay.

Tư vấn thêm Bảo hiểm công trình xây dựng metro

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm công trình xây dựng giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua bảo hiểm công trình thi công ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *