Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

502 Lượt xem

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc là loại hình bảo hiểm bồi thường cho các đối tượng như Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;Máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;Phần công việc lắp đặt phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình xây dựng;Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;Trách nhiệm đối với người thứ ba.

Giá bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc = giá trị của công trình x tỷ lệ phí bảo hiểm. Tùy theo từng công trình cụ thể chúng tôi sẽ có mức phí bảo hiểm cụ thể cạnh tranh vui lòng liên hệ bộ phận hotline của chúng tôi để nhận báo giá nhanh nhất.

Tham khảo thêm: mua bảo hiểm công trình xây dựng

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Thời gian của bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Trách nhiệm của Bảo hiểm PJICO bắt đầu từ lúc khởi công công trình hoặc từ khi các hạng mục được bảo hiểm có tên trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường. Trong trường hợp giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm được ký kết sau khi công trình đã khởi công thì hiệu lực hợp đồng được xác nhận trong  giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc.

Tham khảo thêm: Giấy yêu cầu bảo hiểm công trình xây dựng

Tuy nhiên, giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc chỉ thực sự có hiệu lực sau khi người được bảo hiểm đã trả phí bảo hiểm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản.

Đối với những bộ phận, những hạng mục công trình cao tốc đã được bàn giao hoặc đưa vào sử dụng thì trách nhiệm của PJICO đối với những bộ phận, những hạng mục công trình này sẽ chấm dứt kể từ thời điểm bàn giao hoặc đưa các bộ phận, các hạng mục công trình đó vào sử dụng.

giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm. Mọi trường hợp kéo dài thời hạn bảo hiểm đều phải được PJICO đồng ý bằng văn bản.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Phạm vi bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Bảo hiểm PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm tổn thất đó theo quy định tại giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc này bằng cách trả tiền, sửa chữa hoặc thay thế (theo sự lựa chọn của PJICO).

Tham khảo thêm: Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng

Mức bồi thường đối với từng hạng mục tài sản ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc không vượt quá số tiền bảo hiểm của hạng mục tài sản đó và trong phạm vi hạn mức trách nhiệm bồi thường đối với mỗi sự kiện bảo hiểm (nếu có). Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm không vượt quá tổng số tiền được bảo hiểm quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm này.

Ngoài ra bảo hiểm này còn bồi thường cho:

Thương vong hay ốm đau bất ngờ cho người thứ ba (chết hay không chết người);

Tổn thất bất ngờ đối với tài sản của người thứ ba;

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc- Đoạn Tam Điệp

Cơ sở giải quyết bồi thường.

Trong mọi trường hợp có tổn thất, cơ sở để giải quyết bồi thường theo Bộ hợp đồng bảo hiểm như sau:

Đối với trường hợp tổn thất có thể sửa chữa được, cơ sở giải quyết bồi thường là chi phí cần thiết để phục hồi các hạng mục bị tổn thất trở lại trạng thái như trước khi xảy ra tổn thất sau khi trừ đi phần giá trị thu hồi.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cho rủi ro gây ra bởi đình công gấy rối bạo loạn quần chúng

Đối với trường hợp tổn thất toàn bộ, cơ sở để giải quyết bồi thường là giá trị thực tế của hạng mục đó ngay trước khi xảy ra tổn thất trừ đi giá trị thu hồi.

Bảo hiểm Petrolimex chỉ bồi thường các khoản chi phí mà người được bảo hiểm thực tế phải gánh chịu và theo mức mà các khoản đó đã được tính vào số tiền bảo hiểm, với điều kiện người được bảo hiểm phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện và điều khoản ghi trong Bộ hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Đường cao tốc Bắc – Nam (ký hiệu toàn tuyến là CT 01, VNM.svg là tên gọi thông dụng nhất của một tuyến đường cao tốc Việt Nam nằm rất gần với Quốc lộ 1A huyết mạch, thông suốt giữa 2 miền Nam và Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, khác với Quốc lộ 1A nối dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau, Đường cao tốc Bắc – Nam chỉ nối từ Hà Nội tới Cần Thơ.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm kho chứa ngoài phạm vi công trường

118.600 tỉ đồng xây 12 dự án cao tốc Bắc – Nam

Bộ GTVT vừa có tờ trình gửi Thủ tướng xem xét phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2021 – 2025 (dự án).

Dự kiến phạm vi đầu tư dự án là 729 km, gồm 3 đoạn: Bãi Vọt (Hà Tĩnh) đến Cam Lộ (Quảng Trị), Quảng Ngãi đến Nha Trang và từ Cần Thơ đến Cà Mau. Bộ GTVT đề xuất chia dự án thành 12 dự án thành phần vận hành độc lập, với tổng mức đầu tư khoảng 118.672 tỉ đồng.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Trong đó, 9 dự án thành phần gồm các đoạn: Bãi Vọt (Hà Tĩnh) – Vũng Áng (Hà Tĩnh); Cam Lộ (Quảng Trị) – Nha Trang (Khánh Hòa); Cần Thơ – Cà Mau dài khoảng 552 km sẽ được đầu tư theo phương thức PPP. Tổng mức đầu tư dự kiến của 9 dự án nói trên vào khoảng 114.088 tỉ đồng, trong đó phần vốn nhà nước tham gia khoảng 57.044 tỉ đồng (50%); phần còn lại sẽ do nhà đầu tư huy động.

Với 3 dự án thành phần từ Vũng Áng (Hà Tĩnh) đến Cam Lộ (Quảng Trị) có chiều dài khoảng 177 km, Bộ GTVT đề xuất tách riêng việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành các dự án độc lập. Các dự án này sẽ sử dụng toàn bộ vốn ngân sách nhà nước với chi phí khoảng 4.584 tỉ đồng để tiến hành đồng thời công tác giải phóng mặt bằng với 9 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Tham khảo thêm: mua bảo hiểm công trình xây dựng 2022

Dự án đường ôtô cao tốc Bắc – Nam CT.01 có tổng chiều dài 1.811 km, với điểm đầu là nút giao Pháp Vân (Hà Nội) điểm cuối là nút giao Chà Và (Cần Thơ). Các điểm khống chế của tuyến đường bộ cao tốc cũng đã được xác định, nằm trong Hành lang giao thông phía Đông, chạy gần như song song với quốc lộ 1A hiện tại cũng đang được nâng cấp mở rộng. Đường ôtô cao tốc Bắc – Nam được xây dựng bao gồm 16 đoạn tuyến với các điểm nút là: Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Nha Trang, Phan Thiết, Dầu Giây, Long Thành, Bến Lức, Trung Lương, Mỹ Thuận và Cần Thơ.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Công trường đường hầm cao tốc xuyên núi

Sau hơn 4 tháng khởi công, 2 hầm ngầm qua dãy Tam Điệp thuộc cao tốc Bắc Nam đã thông, hoàn thành 50% tiến độ

Gói xây lắp số 10 XL cao tốc Bắc Nam, đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45, chạy qua các huyện: Hoa Lư, Yên Mô, TP Tam Điệp (thuộc tỉnh Ninh Bình) và huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) có một hợp phần là đường hầm xuyên núi qua dãy Tam Điệp, đoạn giáp ranh tỉnh Ninh Bình và Thanh Hoá.

Theo thiết kế, hầm dài 245 m, gồm hai ống, mỗi ống gồm một hầm đơn hoàn chỉnh lưu thông một chiều, rộng 14,5 m quy mô ba làn xe cơ giới. Tim hai hầm cách nhau 45 m.

Nhà thầu đang huy động máy móc cơ giới, kỹ sư tiếp tục triển khai các phần việc còn lại như hạ cốt nền, gia cố mái vòm… trước khi đúc bê tông thân hầm.

 Bê tông tươi được bơm phun nhằm vá kín các vị trí trên trần hầm giúp chống thấm và đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành sau này.

Đơn vị thi công đã áp dụng công nghệ khoan hầm của Áo và giải pháp thi công đào hầm qua núi của Nhật Bản.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Theo đại diện nhà thầu, khó khăn nhất khi thi công đường hầm Tam Điệp là cấu tạo địa chất ở đây đá lẫn đất khá phức tạp, nếu tính toán không kỹ có thể gây sạt lở đường hầm. “Theo thiết kế, khoảng 64.000 m3 đất đá trong lòng núi sẽ được khoan phá, đưa ra ngoài để hoàn thành hai ống hầm này”, anh Tuấn nói.

Do làm việc trong hầm tối, dù ngày hay đêm, các công nhân vẫn thường xuyên đeo đèn pin trên mũ bảo hộ để soi đường và thuận tiện cho các thao tác kỹ thuật.

Ông Phạm Nhật Việt, Tư vấn trưởng gói thầu số 10 XL cao tốc Bắc Nam, đoạn Mai Sơn quốc lộ 45 cho biết, sau hơn bốn tháng ròng rã thi công, hầm Tam Điệp vừa được khoan thông, hiện cơ bản thành hình.

“Gói thầu đã đạt hơn 50% khối lượng, dự kiến đến tháng 9/2022 sẽ hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ”, ông Việt nói.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Ngoài cửa hầm bên phải, một nhóm công nhân đang khoan phá những tảng đá nhô ra mặt nền.

Anh Đỗ Quốc Tuấn, Chỉ huy trưởng công trình của Tập đoàn Sơn Hải, cho biết, để đảm bảo đúng tiến độ, nhà thầu bố trí bốn mũi thi công với hơn 120 cán bộ, công nhân bám trụ trong đường hầm thay ca làm việc cả ngày lẫn đêm. “Ca này ăn cơm, ca khác lại làm, cứ luân phiên liên tục đến khi thông hầm…”, anh Tuấn nói.

Trên công trường chính phía đầu Tam Điệp, công nhân Nguyễn Viết Long cùng nhóm đồng nghiệp đang cắt, hàn các thanh dầm để tiếp tục gia cố thân hầm. Thời tiết nắng nóng, có hôm hơn 40 độ C.

Thiếu vaccine, nhiều công trường Dự án cao tốc Bắc – Nam nguy cơ đình trệ

Các đơn vị thi công Dự án cao tốc Bắc – Nam đang khẩn thiết đề nghị địa phương bố trí nguồn vaccine Covid-19 để tiêm cho kỹ sư, công nhân.

Hàng nghìn kỹ sư, công nhân đang tham gia thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua địa phận các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đứng trước nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Họ mong mỏi sớm được tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Mối lo lây nhiễm trong công trường

Tại dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu và Diễn Châu – Bãi Vọt, tất cả các gói thầu nằm trên đất Nghệ An đều trong vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Số trường hợp nhiễm Covid-19 tại các địa phương này vẫn liên tục tăng. Đặc biệt, đã có trường hợp bị nhiễm tại công trường khiến các cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường vô cùng lo lắng.

Kỹ sư Nguyễn Bá Sỹ – Giám đốc Ban điều hành gói thầu XL03 – Tổng công ty Vinaconexcho biết: Để đảm bảo tiến độ, sau 1 tháng nhận mặt bằng, đơn vị huy động gần 200 kỹ sư, công nhân về công trường. Tuy nhiên, số người đã được tiêm vaccine chỉ được khoảng hơn chục người.

“Ở đây tuy nói công trường biệt lập nhưng vẫn khó tránh phải tiếp xúc với bên ngoài qua các hoạt động như: đi chợ nấu ăn, tiếp nhận nguyên vật liệu… nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Trên thực tế cũng đã có một trường hợp là nhân viên nấu ăn (thuê người địa phương) mới bị nhiễm Covid-19. Hiện đã phải cách ly tập trung khiến anh em rất hoang mang”, kỹ sư Sỹ lo lắng nói.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Ông Phạm Đình Hạnh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Hiệp (một nhà đầu tư cao tốc) cho biết: Tại 3 dự án cao tốc công ty đang triển khai, gồm: Cam Lộ – La Sơn (Quảng Trị), Diễn Châu – Bãi Vọt (Nghệ An), Vân Đồn – Tiên Yên (Quảng Ninh), số lượng kỹ sư công nhân lên đến khoảng 500 người, nhưng số lượng đã tiêm vaccine chỉ có vài chục. Chúng tôi cũng đang rất lo lắng, vì người ở công trường mà chính quyền sở tại không hỗ trợ cho tiêm vaccine thì không biết bao giờ họ mới được tiêm. Nếu có công nhân bị nhiễm, có thể cả công trường phải dừng.

Ông Phạm Văn Minh – Phó Giám đốc Ban QLDA 6, (đại diện chủ đầu tư dự án cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu) cũng lo lắng cho biết: “Hiện nay số lượng cán bộ kỹ sư trên công trường đã được tiêm vaccine rất ít. Chủ yếu là cán bộ chủ chốt, được tiêm thông qua các kênh của Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng. Còn lại, gần như tất cả công nhân đều chưa được tiêm. Khó khăn bây giờ là họ đã đến công trường nên không thể trở về quê, về đơn vị để tiêm (nếu có đợt) vì Nghệ An đang giãn cách theo Chỉ thị 16.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Ông Minh mong muốn sẽ được các địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho các kỹ sư công nhân thi công dự án cao tốc Bắc Nam được tiêm tại nơi làm việc (địa phương dự án đi qua). Trước mắt, Ban sẽ cho rà soát lập danh sách những người chưa được tiêm để nhờ tỉnh Nghệ An giúp đỡ.

Tại dự án đoạn Mai Sơn – QL45 qua địa phận tỉnh Thanh Hóa, hiện nay dự án có khoảng 1.300 cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong đó 1.200 người ở 4 gói thầu (XL11-XL14) thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa và 100 người thuộc gói thầu (XL10) thuộc tỉnh Ninh Bình.

Ông Đỗ Quốc Tuấn, Chỉ huy trưởng thi công hầm chui Tam Điệp (Tập đoàn Sơn Hải) cho biết: Trên công trường lúc nào cũng có 150 cán bộ, công nhân. Để đảm bảo khối lượng công việc sau khi thông hầm, chúng tôi quán triệt cán bộ, công nhân viên không ra khỏi công trường nếu không có việc thực sự cần thiết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay, chúng tôi cũng đã đề nghị Ban QLDA Thăng Long xem xét, có ý kiến với tỉnh để được tiêm vaccine phòng Covid-19 cho anh em yên tâm làm việc

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Đồng quan điểm này, ông Đào Việt Hà – Phó chỉ hủy trưởng tại công trường của Tập đoàn xây dựng Miền Trung nói: “Tình hình dịch bệnh hiện nay, khiến việc huy động thiết bị, máy móc, nhân công của đơn vị gặp khó. Giờ trên công trường có khoảng 200 người, sắp tới còn phải huy động khoảng 100 lái máy. Vấn đề này cũng đang rất nan giải bởi nhiều lái máy đang ở tỉnh ngoài, ở vùng dịch, nếu chưa được tiêm vaccine, việc di chuyển về Thanh Hóa rất khó khăn.

Thiếu vaccine, nhiều công trường Dự án cao tốc Bắc – Nam nguy cơ đình trệ 4

Các nhà thầu và Ban QLDA đang đề nghị địa phương tạo điều kiện tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người làm việc trong công trường dự án cao tốc Bắc – Nam

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Được biết, Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn QL45 – Nghi Sơn thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 đi qua địa bàn huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn (của tỉnh Thanh Hóa). Trong khi đó, ở huyện Nông Cống vừa xuất hiện ổ dịch Covid-19 và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Mạnh Đức Huy – Phó giám đốc Ban QLDA 2 cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đa phần công việc chuyển sang làm online. Nhiều cán bộ của Ban, của Tư vấn giám sát còn mắc kẹt ở các vùng dịch, vùng đang bị giãn cách chưa vào được dự án. Hiện, Ban cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT, gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho khoảng 200 cán bộ, công nhân viên của dự án.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Sẽ ưu tiên vaccine

Về vấn đề này, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế, kiêm Phó Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, cho biết: Hiện nay, chủ trương của tỉnh là phân vaccine về cho các huyện để các huyện tự tổ chức tiêm theo thứ tự ưu tiên mà Bộ Y tế đã hướng dẫn. Riêng về việc ưu tiên cho một số ngành nghề đặc thù, đối tượng có nguy cơ cao, Sở ngành liên quan phải có văn bản, danh sách cụ thể gửi Sở Y tế. Khi nhận được văn bản Sở sẽ báo cáo, trình tỉnh xem xét. Ví dụ: vừa rồi dịch bùng phát ở TP Vinh, dù các tiểu thương không nằm trong nhóm ưu tiên nhưng lại có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy ngay khi Sở Công thương đề xuất, tỉnh đã tổ chức cho tiêm ngay.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Mai Xuân Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, tôi cũng đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và được chấp thuận đồng ý cho tiêm 1/4 số cán bộ, công nhân lao động do Ban QLDA Thăng Long đề xuất (tương đương 400 liều vaccine). Vì dự án Mai Sơn – QL45 triển khai thi công trước nên sẽ ưu tiên tiêm cho các cán bộ, công nhân viên trong đợt đầu này.

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Ngoài phần hầm, gói thầu số 10 XL còn có thêm 1,7 km đường dẫn hai hướng. Hiện đơn vị thi công đang đổ đất, lu lèn thân đường.

Cuối gói thầu số 10 XL, cao tốc đi xuyên qua ba quả đồi lớn, đơn vị thi công đang dùng máy xúc bạt dốc, bóc dỡ từng lớp phong hoá.

“Dù thời tiết nắng nóng cộng với ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng đơn vị thi công vẫn tổ chức thi công 4 ca trong ngày, nhiều người từ khi dự án khởi công đến nay chưa được về quê thăm gia đình nhưng vẫn vui vẻ, nỗ lực làm việc…”, ông Phạm Nhật Việt cho biết thêm.

Cao tốc Bắc Nam đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45 có tổng chiều dài gần 63,4 km, tổng mức đầu tư hơn 12.100 tỷ đồng từ vốn đầu tư công. Dự án gồm 5 gói thầu từ số 10 XL đến số 14 XL.

Siêu dự án cao tốc Bắc-Nam: Cú hích lớn cho chuyển đổi cơ cấu kinh tế

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Với các đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam đang được triển khai sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ tạo nên cú hích và tác động rất lớn đến việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của nhiều địa phương…

Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) khẳng định, đã lựa chọn nhà thầu tốt nhất để làm dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm đại dự án này sẽ là công trình mẫu mực và là cú hích mở toang cánh cửa thu hút đầu tư, đảm bảo mục tiêu thúc đẩy kinh tế-xã hội, giảm tai nạn giao thông tại các địa phương có dự án chạy qua…

Dự án mẫu mực, không có “đất diễn” cho nhà thầu yếu kém

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 112/NQ-CP ngày 27/7/2020 (triển khai Nghị quyết số 117/2020/QH14 của Quốc hội về việc chuyển đổi phương thức đầu tư), Bộ GTVT đã dồn toàn lực để tiến hành thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thiết kế kỹ thuật, dự toán, hồ sơ mời thầu các gói thầu… đảm bảo tuân thủ trình tự và quy định pháp luật.

Theo đó, để được đánh giá là đạt điểm kỹ thuật, các nhà thầu/liên danh nhà thầu phải đáp ứng yêu cầu về thời gian hoạt động xây dựng công trình giao thông lớn hơn hoặc bằng 5 năm.

Ngoài ra, yêu cầu nhà thầu có kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự được đánh giá trong vòng 5 năm gần đây (trong đó nhà thầu độc lập hoặc thành viên liên danh phải đáp ứng kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự có giá trị do nhà thầu đảm nhận lớn hơn hoặc bằng 70% phần công việc thực hiện tại gói thầu đang xét).

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

Đối với nhà thầu liên danh, việc đánh giá tính đáp ứng về kinh nghiệm căn cứ vào phạm vi công việc, tỷ lệ tham gia của từng thành viên…

Về nguồn lực tài chính, các nhà thầu được yêu cầu phải có xác nhận của tổ chức tín dụng có số dư tiền gửi với hạn mức tối thiểu (được xác định theo quy mô gói thầu) và cam kết phong tỏa số tiền này để thực hiện gói thầu đang xét (không xác nhận chung cho gói thầu khác).

“Dự án phải tổ chức tuyển chọn được các nhà thầu có năng lực tốt về nhân lực, trang thiết bị và tài chính, có kinh nghiệm để thi công đồng thời lựa chọn được các tư vấn giám sát đảm bảo năng lực, trách nhiệm cao; đáp ứng được những giải pháp bao gồm cả giải pháp về công nghệ nhằm đảm bảo công tác giám sát tiến độ của dự án một cách chặt chẽ, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về kỹ thuật và chất lượng,” Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định.

Thêm 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam khởi công trong năm nay

Ngoài 6 dự án thành phần của cao tốc Bắc-Nam phía đông đang thi công (Cao Bồ – Mai Sơn, Mai Sơn – QL45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây, cầu Mỹ Thuận 2), tiến độ chuẩn bị triển khai của 5 dự án thành phần tiếp theo đang bám sát yêu cầu của Chính phủ và Bộ GTVT.

Trong những ngày đầu tháng 5, Bộ GTVT đã khẩn trương ký hợp đồng BOT với nhà đầu tư của hai dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam thực hiện theo hình thức đối tác công-tư (PPP) gồm đoạn Nha Trang – Cam Lâm và Diễn Châu – Bãi Vọt.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng, doanh nghiệp dự án BOT cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, cho biết, hiện nay, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án đang tiến hành công tác khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công và lựa chọn nhà thầu để chuẩn bị tổ chức khởi công xây dựng dự án trong tháng 6/2021.

Trong khi đó, đối với dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải cũng cho biết, dự kiến sẽ khởi công xây dựng cao tốc Nha Trang – Cam Lâm trong quý II/2021.

#Tư vấn thêm bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm công trình giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *