Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

3136 Lượt xem

Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc là loại hình bảo hiểm bồi thường cho các đối tượng như Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;Máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;Phần công việc lắp đặt phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình xây dựng;Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;Trách nhiệm đối với người thứ ba.

Giá bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc = giá trị của công trình x tỷ lệ phí bảo hiểm. Tùy theo từng công trình cụ thể chúng tôi sẽ có mức phí bảo hiểm cụ thể cạnh tranh vui lòng liên hệ bộ phận hotline của chúng tôi để nhận báo giá nhanh nhất.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Tham khảo thêm: mua bảo hiểm công trình xây dựng

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Thời gian của bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Trách nhiệm của Bảo hiểm PJICO bắt đầu từ lúc khởi công công trình hoặc từ khi các hạng mục được bảo hiểm có tên trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường. Trong trường hợp giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm được ký kết sau khi công trình đã khởi công thì hiệu lực hợp đồng được xác nhận trong  giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc.

  Tham khảo thêm: Giấy yêu cầu bảo hiểm công trình xây dựng

  Tuy nhiên, giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc chỉ thực sự có hiệu lực sau khi người được bảo hiểm đã trả phí bảo hiểm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản.

  Đối với những bộ phận, những hạng mục công trình cao tốc đã được bàn giao hoặc đưa vào sử dụng thì trách nhiệm của PJICO đối với những bộ phận, những hạng mục công trình này sẽ chấm dứt kể từ thời điểm bàn giao hoặc đưa các bộ phận, các hạng mục công trình đó vào sử dụng.

  giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm. Mọi trường hợp kéo dài thời hạn bảo hiểm đều phải được PJICO đồng ý bằng văn bản.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Phạm vi bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Bảo hiểm PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm tổn thất đó theo quy định tại giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc này bằng cách trả tiền, sửa chữa hoặc thay thế (theo sự lựa chọn của PJICO).

  Tham khảo thêm: Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng

  Mức bồi thường đối với từng hạng mục tài sản ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc không vượt quá số tiền bảo hiểm của hạng mục tài sản đó và trong phạm vi hạn mức trách nhiệm bồi thường đối với mỗi sự kiện bảo hiểm (nếu có). Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm không vượt quá tổng số tiền được bảo hiểm quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng /hợp đồng bảo hiểm này.

  Ngoài ra bảo hiểm này còn bồi thường cho:

  Thương vong hay ốm đau bất ngờ cho người thứ ba (chết hay không chết người);

  Tổn thất bất ngờ đối với tài sản của người thứ ba;

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc- Đoạn Tam Điệp

  Cơ sở giải quyết bồi thường.

  Trong mọi trường hợp có tổn thất, cơ sở để giải quyết bồi thường theo Bộ hợp đồng bảo hiểm như sau:

  Đối với trường hợp tổn thất có thể sửa chữa được, cơ sở giải quyết bồi thường là chi phí cần thiết để phục hồi các hạng mục bị tổn thất trở lại trạng thái như trước khi xảy ra tổn thất sau khi trừ đi phần giá trị thu hồi.

  Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cho rủi ro gây ra bởi đình công gấy rối bạo loạn quần chúng

  Đối với trường hợp tổn thất toàn bộ, cơ sở để giải quyết bồi thường là giá trị thực tế của hạng mục đó ngay trước khi xảy ra tổn thất trừ đi giá trị thu hồi.

  Bảo hiểm Petrolimex chỉ bồi thường các khoản chi phí mà người được bảo hiểm thực tế phải gánh chịu và theo mức mà các khoản đó đã được tính vào số tiền bảo hiểm, với điều kiện người được bảo hiểm phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện và điều khoản ghi trong Bộ hợp đồng bảo hiểm.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Đường cao tốc Bắc – Nam (ký hiệu toàn tuyến là CT 01, VNM.svg là tên gọi thông dụng nhất của một tuyến đường cao tốc Việt Nam nằm rất gần với Quốc lộ 1A huyết mạch, thông suốt giữa 2 miền Nam và Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, khác với Quốc lộ 1A nối dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau, Đường cao tốc Bắc – Nam chỉ nối từ Hà Nội tới Cần Thơ.

  Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm kho chứa ngoài phạm vi công trường

  118.600 tỉ đồng xây 12 dự án cao tốc Bắc – Nam

  Bộ GTVT vừa có tờ trình gửi Thủ tướng xem xét phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2021 – 2025 (dự án).

  Dự kiến phạm vi đầu tư dự án là 729 km, gồm 3 đoạn: Bãi Vọt (Hà Tĩnh) đến Cam Lộ (Quảng Trị), Quảng Ngãi đến Nha Trang và từ Cần Thơ đến Cà Mau. Bộ GTVT đề xuất chia dự án thành 12 dự án thành phần vận hành độc lập, với tổng mức đầu tư khoảng 118.672 tỉ đồng.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Trong đó, 9 dự án thành phần gồm các đoạn: Bãi Vọt (Hà Tĩnh) – Vũng Áng (Hà Tĩnh); Cam Lộ (Quảng Trị) – Nha Trang (Khánh Hòa); Cần Thơ – Cà Mau dài khoảng 552 km sẽ được đầu tư theo phương thức PPP. Tổng mức đầu tư dự kiến của 9 dự án nói trên vào khoảng 114.088 tỉ đồng, trong đó phần vốn nhà nước tham gia khoảng 57.044 tỉ đồng (50%); phần còn lại sẽ do nhà đầu tư huy động.

  Với 3 dự án thành phần từ Vũng Áng (Hà Tĩnh) đến Cam Lộ (Quảng Trị) có chiều dài khoảng 177 km, Bộ GTVT đề xuất tách riêng việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành các dự án độc lập. Các dự án này sẽ sử dụng toàn bộ vốn ngân sách nhà nước với chi phí khoảng 4.584 tỉ đồng để tiến hành đồng thời công tác giải phóng mặt bằng với 9 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

  Tham khảo thêm: mua bảo hiểm công trình xây dựng 2022

  Dự án đường ôtô cao tốc Bắc – Nam CT.01 có tổng chiều dài 1.811 km, với điểm đầu là nút giao Pháp Vân (Hà Nội) điểm cuối là nút giao Chà Và (Cần Thơ). Các điểm khống chế của tuyến đường bộ cao tốc cũng đã được xác định, nằm trong Hành lang giao thông phía Đông, chạy gần như song song với quốc lộ 1A hiện tại cũng đang được nâng cấp mở rộng. Đường ôtô cao tốc Bắc – Nam được xây dựng bao gồm 16 đoạn tuyến với các điểm nút là: Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Nha Trang, Phan Thiết, Dầu Giây, Long Thành, Bến Lức, Trung Lương, Mỹ Thuận và Cần Thơ.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Công trường đường hầm cao tốc xuyên núi

  Sau hơn 4 tháng khởi công, 2 hầm ngầm qua dãy Tam Điệp thuộc cao tốc Bắc Nam đã thông, hoàn thành 50% tiến độ

  Gói xây lắp số 10 XL cao tốc Bắc Nam, đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45, chạy qua các huyện: Hoa Lư, Yên Mô, TP Tam Điệp (thuộc tỉnh Ninh Bình) và huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) có một hợp phần là đường hầm xuyên núi qua dãy Tam Điệp, đoạn giáp ranh tỉnh Ninh Bình và Thanh Hoá.

  Theo thiết kế, hầm dài 245 m, gồm hai ống, mỗi ống gồm một hầm đơn hoàn chỉnh lưu thông một chiều, rộng 14,5 m quy mô ba làn xe cơ giới. Tim hai hầm cách nhau 45 m.

  Nhà thầu đang huy động máy móc cơ giới, kỹ sư tiếp tục triển khai các phần việc còn lại như hạ cốt nền, gia cố mái vòm… trước khi đúc bê tông thân hầm.

   Bê tông tươi được bơm phun nhằm vá kín các vị trí trên trần hầm giúp chống thấm và đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành sau này.

  Đơn vị thi công đã áp dụng công nghệ khoan hầm của Áo và giải pháp thi công đào hầm qua núi của Nhật Bản.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Theo đại diện nhà thầu, khó khăn nhất khi thi công đường hầm Tam Điệp là cấu tạo địa chất ở đây đá lẫn đất khá phức tạp, nếu tính toán không kỹ có thể gây sạt lở đường hầm. “Theo thiết kế, khoảng 64.000 m3 đất đá trong lòng núi sẽ được khoan phá, đưa ra ngoài để hoàn thành hai ống hầm này”, anh Tuấn nói.

  Do làm việc trong hầm tối, dù ngày hay đêm, các công nhân vẫn thường xuyên đeo đèn pin trên mũ bảo hộ để soi đường và thuận tiện cho các thao tác kỹ thuật.

  Ông Phạm Nhật Việt, Tư vấn trưởng gói thầu số 10 XL cao tốc Bắc Nam, đoạn Mai Sơn quốc lộ 45 cho biết, sau hơn bốn tháng ròng rã thi công, hầm Tam Điệp vừa được khoan thông, hiện cơ bản thành hình.

  “Gói thầu đã đạt hơn 50% khối lượng, dự kiến đến tháng 9/2022 sẽ hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ”, ông Việt nói.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Ngoài cửa hầm bên phải, một nhóm công nhân đang khoan phá những tảng đá nhô ra mặt nền.

  Anh Đỗ Quốc Tuấn, Chỉ huy trưởng công trình của Tập đoàn Sơn Hải, cho biết, để đảm bảo đúng tiến độ, nhà thầu bố trí bốn mũi thi công với hơn 120 cán bộ, công nhân bám trụ trong đường hầm thay ca làm việc cả ngày lẫn đêm. “Ca này ăn cơm, ca khác lại làm, cứ luân phiên liên tục đến khi thông hầm…”, anh Tuấn nói.

  Trên công trường chính phía đầu Tam Điệp, công nhân Nguyễn Viết Long cùng nhóm đồng nghiệp đang cắt, hàn các thanh dầm để tiếp tục gia cố thân hầm. Thời tiết nắng nóng, có hôm hơn 40 độ C.

  Thiếu vaccine, nhiều công trường Dự án cao tốc Bắc – Nam nguy cơ đình trệ

  Các đơn vị thi công Dự án cao tốc Bắc – Nam đang khẩn thiết đề nghị địa phương bố trí nguồn vaccine Covid-19 để tiêm cho kỹ sư, công nhân.

  Hàng nghìn kỹ sư, công nhân đang tham gia thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua địa phận các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đứng trước nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Họ mong mỏi sớm được tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Mối lo lây nhiễm trong công trường

  Tại dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu và Diễn Châu – Bãi Vọt, tất cả các gói thầu nằm trên đất Nghệ An đều trong vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Số trường hợp nhiễm Covid-19 tại các địa phương này vẫn liên tục tăng. Đặc biệt, đã có trường hợp bị nhiễm tại công trường khiến các cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường vô cùng lo lắng.

  Kỹ sư Nguyễn Bá Sỹ – Giám đốc Ban điều hành gói thầu XL03 – Tổng công ty Vinaconexcho biết: Để đảm bảo tiến độ, sau 1 tháng nhận mặt bằng, đơn vị huy động gần 200 kỹ sư, công nhân về công trường. Tuy nhiên, số người đã được tiêm vaccine chỉ được khoảng hơn chục người.

  “Ở đây tuy nói công trường biệt lập nhưng vẫn khó tránh phải tiếp xúc với bên ngoài qua các hoạt động như: đi chợ nấu ăn, tiếp nhận nguyên vật liệu… nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Trên thực tế cũng đã có một trường hợp là nhân viên nấu ăn (thuê người địa phương) mới bị nhiễm Covid-19. Hiện đã phải cách ly tập trung khiến anh em rất hoang mang”, kỹ sư Sỹ lo lắng nói.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Ông Phạm Đình Hạnh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Hiệp (một nhà đầu tư cao tốc) cho biết: Tại 3 dự án cao tốc công ty đang triển khai, gồm: Cam Lộ – La Sơn (Quảng Trị), Diễn Châu – Bãi Vọt (Nghệ An), Vân Đồn – Tiên Yên (Quảng Ninh), số lượng kỹ sư công nhân lên đến khoảng 500 người, nhưng số lượng đã tiêm vaccine chỉ có vài chục. Chúng tôi cũng đang rất lo lắng, vì người ở công trường mà chính quyền sở tại không hỗ trợ cho tiêm vaccine thì không biết bao giờ họ mới được tiêm. Nếu có công nhân bị nhiễm, có thể cả công trường phải dừng.

  Ông Phạm Văn Minh – Phó Giám đốc Ban QLDA 6, (đại diện chủ đầu tư dự án cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu) cũng lo lắng cho biết: “Hiện nay số lượng cán bộ kỹ sư trên công trường đã được tiêm vaccine rất ít. Chủ yếu là cán bộ chủ chốt, được tiêm thông qua các kênh của Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng. Còn lại, gần như tất cả công nhân đều chưa được tiêm. Khó khăn bây giờ là họ đã đến công trường nên không thể trở về quê, về đơn vị để tiêm (nếu có đợt) vì Nghệ An đang giãn cách theo Chỉ thị 16.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Ông Minh mong muốn sẽ được các địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho các kỹ sư công nhân thi công dự án cao tốc Bắc Nam được tiêm tại nơi làm việc (địa phương dự án đi qua). Trước mắt, Ban sẽ cho rà soát lập danh sách những người chưa được tiêm để nhờ tỉnh Nghệ An giúp đỡ.

  Tại dự án đoạn Mai Sơn – QL45 qua địa phận tỉnh Thanh Hóa, hiện nay dự án có khoảng 1.300 cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong đó 1.200 người ở 4 gói thầu (XL11-XL14) thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa và 100 người thuộc gói thầu (XL10) thuộc tỉnh Ninh Bình.

  Ông Đỗ Quốc Tuấn, Chỉ huy trưởng thi công hầm chui Tam Điệp (Tập đoàn Sơn Hải) cho biết: Trên công trường lúc nào cũng có 150 cán bộ, công nhân. Để đảm bảo khối lượng công việc sau khi thông hầm, chúng tôi quán triệt cán bộ, công nhân viên không ra khỏi công trường nếu không có việc thực sự cần thiết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay, chúng tôi cũng đã đề nghị Ban QLDA Thăng Long xem xét, có ý kiến với tỉnh để được tiêm vaccine phòng Covid-19 cho anh em yên tâm làm việc

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Đồng quan điểm này, ông Đào Việt Hà – Phó chỉ hủy trưởng tại công trường của Tập đoàn xây dựng Miền Trung nói: “Tình hình dịch bệnh hiện nay, khiến việc huy động thiết bị, máy móc, nhân công của đơn vị gặp khó. Giờ trên công trường có khoảng 200 người, sắp tới còn phải huy động khoảng 100 lái máy. Vấn đề này cũng đang rất nan giải bởi nhiều lái máy đang ở tỉnh ngoài, ở vùng dịch, nếu chưa được tiêm vaccine, việc di chuyển về Thanh Hóa rất khó khăn.

  Thiếu vaccine, nhiều công trường Dự án cao tốc Bắc – Nam nguy cơ đình trệ 4

  Các nhà thầu và Ban QLDA đang đề nghị địa phương tạo điều kiện tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người làm việc trong công trường dự án cao tốc Bắc – Nam

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Được biết, Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn QL45 – Nghi Sơn thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 đi qua địa bàn huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn (của tỉnh Thanh Hóa). Trong khi đó, ở huyện Nông Cống vừa xuất hiện ổ dịch Covid-19 và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Ông Mạnh Đức Huy – Phó giám đốc Ban QLDA 2 cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đa phần công việc chuyển sang làm online. Nhiều cán bộ của Ban, của Tư vấn giám sát còn mắc kẹt ở các vùng dịch, vùng đang bị giãn cách chưa vào được dự án. Hiện, Ban cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT, gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho khoảng 200 cán bộ, công nhân viên của dự án.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Sẽ ưu tiên vaccine

  Về vấn đề này, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế, kiêm Phó Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, cho biết: Hiện nay, chủ trương của tỉnh là phân vaccine về cho các huyện để các huyện tự tổ chức tiêm theo thứ tự ưu tiên mà Bộ Y tế đã hướng dẫn. Riêng về việc ưu tiên cho một số ngành nghề đặc thù, đối tượng có nguy cơ cao, Sở ngành liên quan phải có văn bản, danh sách cụ thể gửi Sở Y tế. Khi nhận được văn bản Sở sẽ báo cáo, trình tỉnh xem xét. Ví dụ: vừa rồi dịch bùng phát ở TP Vinh, dù các tiểu thương không nằm trong nhóm ưu tiên nhưng lại có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy ngay khi Sở Công thương đề xuất, tỉnh đã tổ chức cho tiêm ngay.

  Trao đổi với Báo Giao thông, ông Mai Xuân Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, tôi cũng đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và được chấp thuận đồng ý cho tiêm 1/4 số cán bộ, công nhân lao động do Ban QLDA Thăng Long đề xuất (tương đương 400 liều vaccine). Vì dự án Mai Sơn – QL45 triển khai thi công trước nên sẽ ưu tiên tiêm cho các cán bộ, công nhân viên trong đợt đầu này.

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Ngoài phần hầm, gói thầu số 10 XL còn có thêm 1,7 km đường dẫn hai hướng. Hiện đơn vị thi công đang đổ đất, lu lèn thân đường.

  Cuối gói thầu số 10 XL, cao tốc đi xuyên qua ba quả đồi lớn, đơn vị thi công đang dùng máy xúc bạt dốc, bóc dỡ từng lớp phong hoá.

  Tư vấn Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc : 0932.377.138

  “Dù thời tiết nắng nóng cộng với ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng đơn vị thi công vẫn tổ chức thi công 4 ca trong ngày, nhiều người từ khi dự án khởi công đến nay chưa được về quê thăm gia đình nhưng vẫn vui vẻ, nỗ lực làm việc…”, ông Phạm Nhật Việt cho biết thêm.

  Cao tốc Bắc Nam đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45 có tổng chiều dài gần 63,4 km, tổng mức đầu tư hơn 12.100 tỷ đồng từ vốn đầu tư công. Dự án gồm 5 gói thầu từ số 10 XL đến số 14 XL.

  Siêu dự án cao tốc Bắc-Nam: Cú hích lớn cho chuyển đổi cơ cấu kinh tế

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Với các đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam đang được triển khai sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ tạo nên cú hích và tác động rất lớn đến việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của nhiều địa phương…

  Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) khẳng định, đã lựa chọn nhà thầu tốt nhất để làm dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm đại dự án này sẽ là công trình mẫu mực và là cú hích mở toang cánh cửa thu hút đầu tư, đảm bảo mục tiêu thúc đẩy kinh tế-xã hội, giảm tai nạn giao thông tại các địa phương có dự án chạy qua…

  Dự án mẫu mực, không có “đất diễn” cho nhà thầu yếu kém

  Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 112/NQ-CP ngày 27/7/2020 (triển khai Nghị quyết số 117/2020/QH14 của Quốc hội về việc chuyển đổi phương thức đầu tư), Bộ GTVT đã dồn toàn lực để tiến hành thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thiết kế kỹ thuật, dự toán, hồ sơ mời thầu các gói thầu… đảm bảo tuân thủ trình tự và quy định pháp luật.

  Tư vấn Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc : 0932.377.138

  Theo đó, để được đánh giá là đạt điểm kỹ thuật, các nhà thầu/liên danh nhà thầu phải đáp ứng yêu cầu về thời gian hoạt động xây dựng công trình giao thông lớn hơn hoặc bằng 5 năm.

  Ngoài ra, yêu cầu nhà thầu có kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự được đánh giá trong vòng 5 năm gần đây (trong đó nhà thầu độc lập hoặc thành viên liên danh phải đáp ứng kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự có giá trị do nhà thầu đảm nhận lớn hơn hoặc bằng 70% phần công việc thực hiện tại gói thầu đang xét).

  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc
  Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Đối với nhà thầu liên danh, việc đánh giá tính đáp ứng về kinh nghiệm căn cứ vào phạm vi công việc, tỷ lệ tham gia của từng thành viên…

  Về nguồn lực tài chính, các nhà thầu được yêu cầu phải có xác nhận của tổ chức tín dụng có số dư tiền gửi với hạn mức tối thiểu (được xác định theo quy mô gói thầu) và cam kết phong tỏa số tiền này để thực hiện gói thầu đang xét (không xác nhận chung cho gói thầu khác).

  “Dự án phải tổ chức tuyển chọn được các nhà thầu có năng lực tốt về nhân lực, trang thiết bị và tài chính, có kinh nghiệm để thi công đồng thời lựa chọn được các tư vấn giám sát đảm bảo năng lực, trách nhiệm cao; đáp ứng được những giải pháp bao gồm cả giải pháp về công nghệ nhằm đảm bảo công tác giám sát tiến độ của dự án một cách chặt chẽ, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về kỹ thuật và chất lượng,” Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định.

  Thêm 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam khởi công trong năm nay

  Ngoài 6 dự án thành phần của cao tốc Bắc-Nam phía đông đang thi công (Cao Bồ – Mai Sơn, Mai Sơn – QL45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây, cầu Mỹ Thuận 2), tiến độ chuẩn bị triển khai của 5 dự án thành phần tiếp theo đang bám sát yêu cầu của Chính phủ và Bộ GTVT.

  Trong những ngày đầu tháng 5, Bộ GTVT đã khẩn trương ký hợp đồng BOT với nhà đầu tư của hai dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam thực hiện theo hình thức đối tác công-tư (PPP) gồm đoạn Nha Trang – Cam Lâm và Diễn Châu – Bãi Vọt.

  Tư vấn Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc : 0932.377.138

  Đại diện Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng, doanh nghiệp dự án BOT cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, cho biết, hiện nay, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án đang tiến hành công tác khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công và lựa chọn nhà thầu để chuẩn bị tổ chức khởi công xây dựng dự án trong tháng 6/2021.

  Trong khi đó, đối với dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải cũng cho biết, dự kiến sẽ khởi công xây dựng cao tốc Nha Trang – Cam Lâm trong quý II/2021.

  Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sắp hoàn thành

  cao-toc-trung-luong-my-thuan-sap-hoan-thanh, mua bảo hiểm công trình,mua bảo hiểm xây dựng,bảo hiểm công trình pjico

  Theo báo cáo của Tổng thầu, Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã đạt 85% khối lượng, đang thi công nước rút để kịp thông xe dịp Tết Nguyên đán 2022. Nhà thầu đặt mục tiêu cao cố gắng hoàn thành thông xe sớm đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân.

  Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, Để đảm bảo các yêu cầu an toàn trong thời kỳ dịch bệnh của bộ y tế tại các công trường. Gần 1.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân đã được tiêm vaccine Covid-19 mũi 2 đạt trên 95% để đảm bảo an toàn.

  Tư vấn Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc : 0932.377.138

  Thời điểm này khí hậu miền nam nơi mà cao tốc đi qua khá khắc nghiệt, thời thiết nắng nóng với nhiệt độ cao. Giữa trưa nắng gắt, nhiều công nhân phải dùng khăn che mặt làm việc. Do ảnh hưởng Covid-19, các công nhân làm việc 3 ca, xuyên đêm trên công trường để kịp tiến độ. Rất may lượng công nhân không bị sụt giảm nhiều do dịch bệnh.

  Do tính chất đặc thù của đồng bằng song cửu long, dự án đi qua vùng địa chất đặc biệt khó khăn, dễ lún nên đơn vị đầu tư phải mời các chuyên gia nghiên cứu và tiến hành xử lý kỹ thuật, cũng như cùng lúc giải quyết bài toán nguồn nguyên vật liệu khan hiếm, giá cả leo thang. Tình hình dịch bệnh dự đoán còn tiếp tục khó khăn làm cho nguồn cung vật liệu xây dựng nói chung bị đẩy lên khá cao đây cũng là một trong những khó khăn tại thời điểm hiện tại của công trình.

  cao-toc-trung-luong-my-thuan-sap-hoan-thanh

  Toàn tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận có 39 cầu bắc qua sông trên toàn tuyến hiện đã hoàn thành, ôtô có thể lưu thông, chỉ còn các công đoạn cuối như vệ sinh, xịt bụi mặt cầu.

  Dự kiến trong tháng 11, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông xe kỹ thuật toàn tuyến và tháng tới sẽ hoàn thiện hạng mục còn lại, để phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Nhâm Dần 2022. Bảo hiểm PJICO là một trong những nhà thầu chính gói thầu bảo hiểm công trình xây dựng được chủ đầu tư mua cho công trình này

  Tư vấn Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc : 0932.377.138

  Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông tuyến hồi đầu tháng một năm nay sau 12 năm thi công, kết nối với cao tốc TP HCM – Trung Lương tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành, Tiền Giang). Dài 51 km, đi qua 5 huyện của Tiền Giang, cao tốc giúp giảm tải cho quốc lộ 1A. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch, kết nối vùng Tây Nam Bộ với TP HCM.

  Dự án có tổng vốn hơn 14.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2013. Tuy nhiên, do nhà đầu tư thiếu năng lực nên công trình bị đình trệ. Sau nhiều lần thay đổi chủ đầu tư và thay đổi cơ quan quản lý dự án từ Bộ Giao thông Vận tải về UBND Tiền Giang, vốn dự án được điều chỉnh còn hơn 12.000 tỷ đồng.

  Tư vấn thêm bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Bốn bộ cùng thúc tiến độ xây dựng đường cao tốc

  11:33:01 AM 02/20/2023

  Bộ Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông Vận tải được giao giải quyết vướng mắc dự án giao thông, trong đó có nhiều cao tốc.

  Sau chuyến kiểm tra nhiều dự án giao thông dịp đầu năm, ngày 19/2/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính phân công các bộ, địa phương cùng giải quyết vướng mắc, nhằm đạt mục tiêu toàn quốc xây dựng xong 5.000 km cao tốc năm 2030.

  Tư vấn Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc : 0932.377.138

  mua-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-uy-tin-gia-re-2023
  mua-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-uy-tin-gia-re-2023

  Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường trong tháng 2 hướng dẫn chi tiết trình tự, thủ tục khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, gồm hồ sơ đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị, kế hoạch, phương án cải tạo môi trường… Bộ đồng thời hướng dẫn bãi đổ thải đảm bảo nhà thầu có thể khai thác được ngay các vật liệu xây dựng.

  Các địa phương có dự án đi qua phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường nâng công suất mỏ cát, đá phục vụ xây dựng cao tốc, hoàn thành trong tháng 3. Giá vật liệu xây dựng phải được kiểm soát.

  Bộ Tài chính hướng dẫn hoàn thuế VAT khi đầu tư PPP có vốn nhà nước tham gia, hoàn thành trong tháng 2. Bộ điều chỉnh tăng tỷ lệ vốn nhà nước tham gia dự án PPP trên 50% tổng mức đầu tư với dự án vùng sâu, điều kiện khó khăn hoặc dự án có yếu tố quốc phòng, an ninh; hoàn thành giữa năm nay.

  Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn địa phương xác định vị trí, phạm vi, quy mô đầu tư trạm dừng nghỉ cho các dự án xây dựng cao tốc, hoàn thành trong tháng 3. Bộ xem xét xây đường sắt nhẹ TP HCM đến Long Thành; bổ sung quy hoạch cao tốc thành phố Cà Mau đến Đất Mũi.

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung vốn cho cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ để hoàn chỉnh quy mô bốn làn xe, thay vì hai làn như kế hoạch trước đó.

  Tư vấn Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc : 0932.377.138

  Gần một Tuần sau Tết Quý Mão 2023 (25 đến 30/1/2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ xây dựng các dự án giao thông tại nhiều địa phương. Lãnh đạo Chính phủ đánh giá, các đơn vị đã nỗ lực, nhưng nhiều dự án còn khó khăn, cần giải quyết kịp thời để đảm bảo tiến độ.

  Kiểm tra vụ sập dầm cầu đường cao tốc

  Bộ Giao thông vận tải vừa báo cáo Thủ tướng tình hình thực hiện đường cao tốc qua Nghệ An và vấn đề chất lượng của các công trình đường cao tốc sau vụ sập dầm cầu trên công trường đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt.

  gia-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-bao-nhieu
  gia-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-bao-nhieu

  Trước đó, ngày 27-6-2023 Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện dự án đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Nghệ An và vấn đề chất lượng của các công trình đường cao tốc, báo cáo Thủ tướng trong tháng 7-2023. Yêu cầu này được Thủ tướng đưa ra sau khi báo chí đăng tải thông tin vụ sập dầm cầu trên công trường đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt.

  Theo Bộ Giao thông vận tải dự án đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt qua Nghệ An và Hà Tĩnh được đầu tư theo hợp đồng BOT là một trong 11 dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

  Ngày 19-5-2023 nhà thầu thi công cẩu lắp phiến dầm cuối của nhịp trụ T3 – trụ T4 của cầu Nghi Mỹ thuộc dự án cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt thì xảy ra va chạm làm đổ gãy hai phiến dầm và nghiêng bốn phiến dầm đã lắp đặt.

  Các bên liên quan đã nhận định nguyên nhân do thợ vận hành cẩu có sơ suất, thao tác không nhịp nhàng dẫn đến va chạm. Nhà thầu đã tự bỏ kinh phí để thi công bù lại các phiến dầm mới thay thế đảm bảo chất lượng, tiến độ dự án.

  Bộ Giao thông vận tải đã kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp dự án rà soát, ban hành ngay các quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng nếu thiếu; yêu cầu các nhà thầu nghiêm túc thực hiện, tuyệt đối không để xảy ra tình huống tương tự …

  gia-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-bao-nhieu
  gia-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-bao-nhieu

  Báo cáo Thủ tướng về công tác quản lý chất lượng của các công trình đường cao tốc, Bộ Giao thông vận tải cho biết với sự nỗ lực của các cơ quan tham mưu thuộc Bộ, chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhìn chung các dự án đường cao tốc đã hoàn thành cơ bản đảm bảo yêu cầu chất lượng, công năng sử dụng theo yêu cầu thiết kế, phát huy hiệu quả đầu tư.

  Tuy nhiên, cục bộ ở một số công trình khi đưa vào khai thác xuất hiện một số vị trí có hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, đã được chủ đầu tư và nhà thầu xử lý ngay đảm bảo chất lượng và an toàn.

  Bộ Giao thông vận tải khẳng định công tác kiểm soát chất lượng công trình luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu và đã yêu cầu các chủ thể tham gia quá trình đầu tư xây dựng phải đề cao trách nhiệm, tổ chức thực hiện nghiêm quy định về quản lý đầu tư xây dựng cũng như các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

  Bộ Giao thông vận tải cho biết thêm các dự án đường cao tốc đều là dự án trọng điểm quốc gia nên có một đơn vị tư vấn kiểm định độc lập để kiểm tra, kiểm soát chất lượng, trên cơ sở đó chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu khắc phục (nếu có).

  Ngoài ra, các dự án đường cao tốc đều do Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu. Sau các đợt kiểm tra, nếu có tồn tại về chất lượng, Hội đồng sẽ chỉ rõ, thông báo chủ đầu tư tiếp thu, chỉ đạo các bên liên quan khắc phục kịp thời. Đến nay về cơ bản chưa phát hiện vấn đề về chất lượng tại các dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông đang triển khai.

  gia-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-bao-nhieu
  gia-bao-hiem-cong-trinh-xay-dung-cao-toc-bao-nhieu

  Dự án cao tốc xảy ra sập dầm cầu đang bị chậm tiến độ

  Dự án BOT đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt dài 49,3 km khởi công ngày 22-5-2021, mục tiêu hoàn thành vào tháng 5-2024. Tổng vốn đầu tư dự án 11.157 tỉ đồng (vốn nhà nước tham gia 6.067 tỉ đồng). Đến nay, tổng giá trị sản lượng đã thi công đạt 3.962 tỉ đồng/8.595 tỉ đồng (tương đương 46,10% giá trị hợp đồng xây lắp), chậm 4,10% so với tiến độ điều chỉnh lần ba.

  Theo Bộ Giao thông vận tải dự án chậm tiến độ có nguyên nhân khách quan nhưng nguyên nhân chủ quan là chủ yếu. Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc và theo dõi dự án. Nếu nhà thầu thi công chuyển biến chậm, ảnh hưởng đến tiến độ chung dự án, kiên quyết yêu cầu doanh nghiệp dự án điều chuyển khối lượng hoặc thay thế nhà thầu

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  ⭐️ Bảo hiểm công trình giá bao nhiêu ?

  Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

  ⭐️ Mua bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc ở đâu ?

  Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *