bảo hiểm công trình thi công nội thất

3081 Lượt xem

Bảo hiểm công trình thi công nội thất là loại hình bảo hiểm cho công trình và người thứ ba trong quá trình thực hiện hoàn thiện, trang trí nội thất. Bảo hiểm này thường do các ban quản trị tòa nhà yêu cầu bên thi công phải mua khi vào các tòa nhà trung tâm thương mại,tòa nhà văn phòng,tòa nhà chung cư thi công, trang trí nội thất.

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

bảo hiểm này bồi thường chủ yếu cho bên thứ ba. Bên thứ ba là ai ? cần hiểu rõ bên chủ nhà/bên chủ thầu đứng ra mua bảo hiểm thì gọi là bên thứ nhất. Bảo hiểm Petrolimex ở đây là bên thứ 2 còn lại là bên thứ ba.

bảo hiểm công trình thi công nội thất 0932.377.138

Bên thứ ba trong các tòa chung cư có thể là các căn hộ bên trên, dưới, trái,phải.. nói chung là các căn hộ khác có thể bị ảnh hưởng nếu có rủi ro trong quá trình thi công công trình trang trí nội thất.

Tham khảo thêm: Chi tiết bảo hiểm công trình xây dưng

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm công trình trang trí nội thất này bạn cần cung cấp các thông tin để Bảo hiểm PJICO có thể báo giá như :

Thông tin về tổng giá trị của hợp đồng/công trình/dự toán mà bên thầu ký với chủ đầu tư.

Thông tin về hạn mức yêu cầu bồi thường cho bên thứ ba (nếu có) do một số tòa nhà yêu cầu mức đền bù cụ thể.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm công trình xây dựng chung cư

Hình ảnh hiện trạng của công trình chư thi công ( nếu có), vị trí thi công, sơ đồ mặt bằng.

Hoặc bạn có thể cung cấp hợp đồng chúng tôi sẽ tự lấy những thông tin này trong hợp đồng.

Sau đó, chúng tôi sẽ soạn mẫu hợp đồng/chào giá/mẫu giấy chứng nhận bảo hiểm nếu bạn xem và đúng với các yêu cầu như tòa nhà/ban quản lý chung cư… đồng ý thì tiến hành làm

tại sao nên mua bảo hiểm công trình tại pjico

Sau đây sẽ là một số thuật ngữ bạn cần hiểu trong hợp đồng, bản chào phí hay quy tắc bảo hiểm:

Các thuật ngữ “in đậm” dưới đây được sử dụng tại bất kỳ đâu trong hợp đồng này sẽ luôn được hiểu và diễn đạt như sau:

“Hợp đồng bảo hiểm” là thoả thuận giữa Người bảo hiểm và Người được bảo hiểm, theo đó Người được bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, Người bảo hiểm có nghĩa vụ thanh toán tiên bồi thường cho Người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm bao gồm nhưng không giới hạn ở Bản câu hỏi kiêm Giấy yêu cầu bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm, Quy tắc bảo hiểm, Điều khoản sửa đổi, bổ sung và các tài liệu liên quan khác đính kèm.

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

“Người được bảo hiểm” là tất cả các bên có tên tại phần mục Người được bảo hiểm của Hợp đồng bảo hiểm này và các nội dung khác theo yêu cầu.

“Người bảo hiểm” Công ty bảo hiểm PJICO Sài Gòn, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất phát sinh theo Hợp đồng bảo hiểm này.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm công trình xây dựng nhà tư nhân

“Quy tắc bảo hiểm”: là Quy tắc bảo hiểm Xây dựng ban hành theo Quyết định số 633/2013/QĐ/TSC/TGĐ ngày 19/08/2013 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex.

“Thiên tai”: là các sự kiện xảy ra do nguyên nhân từ thiên nhiên, trực tiếp và hoàn toàn không có sự can thiệp của con người, không thể dự báo trước và nếu có thể dự báo trước con người cũng không thể can thiệp để ngăn chặn được như: Động đất, núi lửa phun, sóng thần, giông bão, lốc xoáy, lũ, triều cường,

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

“Tổn thất hậu quả” là tất cả các tổn thất tài chính bao gồm tiền phạt, tổn thất lợi nhuận, chi phí cơ hội, tổn thất do chậm trễ, do không thực hiện được công việc, thiệt hại mất hợp đồng.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm công trình xây dựng nhà xưởng

Phạm vi bảo hiểm chi tiết của bảo hiểm công trình thi công nội thất là:

Phần I. Thiệt hại vật chất

Bảo hiểm mọi tổn thất, thiệt hại vật chất bất ngờ và không lường trước được xảy ra đối với các hạng mục được kê khai tham gia bảo hiểm phát sinh trong quá trình thi công công trình được bảo hiểm gây ra bởi các rủi ro không bị loại trừ theo Quy tắc bảo hiểm xây dựng của PJICO và các điều khoản bổ sung đính kèm Hợp đồng bảo hiểm.

Phần II. Trách nhiệm đối với bên thứ ba

Bồi thường cho Người được bảo hiểm số tiền mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường cho bên thứ ba do các thiệt hại phát sinh trực tiếp liên quan đến quá trình thi công xây dựng các hạng mục của công trình/dự án trong thời gian bảo hiểm.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm công trình xây dựng điện gió

Nếu bạn còn đang phân vân thì bạn nên đọc và tham khảo nhiều vụ cháy trong quá trình thi công xây dựng lắp đặt đã xảy ra nếu có mua bảo hiểm thì sẽ rất đỡ phần nào cho bạn trong quá trình đền bù nếu có gây ra cháy đặc biệt là đền bù cho bên thứ ba.

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

Chắc bạn còn nhớ vụ cháy tại quán karaoke ngoài hà nội trên phố Trần Thái Tông làm 13 người chết cũng do hàn xì trong quá trình thi công.

Và rất nhiều vụ cháy khác xuất phát từ việc cắt, hàn xì tạo ra tia lửa điện cũng có thể gây cháy.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm công trình xây dựng metro

Mua bảo hiểm để bảo vệ chính bạn,đơn vị thi công để yên tâm hơn trong quá trình thi công công trình trang trí nội thất cũng như các công trình liên quan khác.

Những yêu cầu cơ bản trong thi công xây dựng công trình

bảo hiểm công trình thi công nội thất

Theo Khoản 38 Điều 3 Luật Xây dựng 2014, thi công xây dựng công trình là hoạt động gồm xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi; phá dỡ công trình; bảo hành, bảo trì công trình xây dựng.

Đồng thời, Điều 111 Luật Xây dựng 2014 cũng đã quy định chi tiết về 6 yêu cầu đối với thi công xây dựng công trình, bao gồm:

Tuân thủ thiết kế xây dựng được duyệt, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho công trình, quy định của pháp luật về sử dụng vật liệu xây dựng; bảo đảm an toàn chịu lực, an toàn trong sử dụng, mỹ quan, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ và điều kiện an toàn khác theo quy định của pháp luật.

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

Bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng, người, thiết bị thi công, công trình ngầm và các công trình liền kề; có biện pháp cần thiết hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố gây mất an toàn trong quá trình thi công xây dựng.

Thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn riêng đối với những hạng mục công trình, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, phòng, chống cháy, nổ.

Sử dụng vật tư, vật liệu đúng chủng loại quy cách, số lượng theo yêu cầu của thiết kế xây dựng, bảo đảm tiết kiệm trong quá trình thi công xây dựng.

Thực hiện kiểm tra, giám sát và nghiệm thu công việc xây dựng, giai đoạn chuyển bước thi công quan trọng khi cần thiết, nghiệm thu hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành để đưa vào khai thác, sử dụng.

Nhà thầu thi công xây dựng công trình phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình và công việc xây dựng.

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

Ban quản lý tòa nhà sẽ Theo dõi quá trình hoạt động của nhà thầu:

Theo dõi quá trình làm việc của nhà thầu xem liệu có đúng với thời gian hay đúng với những gì chủ nhà đã cam kết trong tờ khai hay không. Tránh làm ảnh hưởng tới cấu trúc tòa nhà.

Theo dõi công tác an ninh, phòng chống cháy nổ.

Theo dõi công tác dọn dẹp vệ sinh.

bảo hiểm công trình thi công nội thất
bảo hiểm công trình thi công nội thất

Theo dõi và kiểm soát tiếng ồn trong quá trình thi công.

Trong quá trình kiểm tra nếu thấy nhà thầu hay khách hàng không đảm bảo được những gì đã cam kết trước đó BQL tòa nhà hoàn toàn có thể lập biên bản và xử lý theo đúng quy định để hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro phát sinh.

Tư vấn thêm bảo hiểm công trình thi công nội thất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm công trình giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua bảo hiểm công trình thi công ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *