Bảo hiểm cháy nổ trường học có bắt buộc không ?

1461 Lượt xem

Không ít người vẫn đang phân vân và thắc mắc bảo hiểm cháy nổ trường học có bắt buộc phải mua hay không? Bảo hiểm này đền bù cho những gì và trong những trường hợp nào. Nếu không mua bảo hiểm thì có sao không. Hãy Cùng bảo hiểm Petrolimex tìm hiểu trong bài viết này cùng nhiều thông tin mà có thể bạn chưa biết.

Về mặt quy định trường học thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ

Hiện nay có 2 nghị định của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và có yêu cầu trường học phải mua bảo hiểm cháy nổ. Cụ thể trong phụ lục đính kèm của Nghị định Trường học cụ thể ở đây là Nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non có từ 350 cháu trở lên hoặc có tổng khối tích các khối nhà học tập, phục vụ học tập từ 5.000 m3 trở lên;

bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học có tổng khối tích các khối nhà học tập, phục vụ học tập từ 5.000 m3 trở lên;

Trường cao đẳng, đại học, học viện, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề, cơ sở giáo dục thường xuyên cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích các khối nhà học tập, phục vụ học tập từ 10.000 m3 trở lên;

Cơ sở giáo dục khác được thành lập theo Luật Giáo dục có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên.

Hai nghị quy định về bảo hiểm cháy nổ trường học là:

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 của Chính Phủ quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; Nghị định số 97/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2018/NĐ-CP;

Về mặt rủi ro trường học nên mua bảo hiểm

Ngoài rủi ro cháy nổ, trường học còn có thể có nhiều các rủi ro khác gây thiệt hại về tài sản như mưa, giông bão lũ lụt, lốc xoáy… làm thiệt hại tài sản. Thông thường là nên mua bảo hiểm mọi rủi ro tài sản.

Bồi thường cho những thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ không lường trước được đối với Tài sản được Bảo hiểm gây ra bởi Mọi Rủi ro

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ cho bệnh viện

Tài sản nào mua bảo hiểm cháy nổ trường học

Những tài sản có thể mua bảo hiểm cháy nổ trường học bao gồm:

Tòa nhà, trường học

Vật dụng, công cụ học tập

Các tài sản, thiết bị của nhà trường.

Không tính giá trị đất.

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ trường học ?

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo Nghị định 23/2018/NĐ – CP ngày 23/02/2018 và Nghị định số 97/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Mua bảo hiểm cháy nổ trường học cần chuẩn bị gì?

Thống kê danh mục tài sản có giá trị cụ thể của các tài sản này.

Mua bảo hiêm cháy nổ trường học ở đâu?

Xem thêm: 9 Vụ cháy nổ lớn thiệt hại nhiều tài sản 2022

Tại sao mua bảo hiểm cháy nổ trường học ở PJICO ?

Bảo hiểm PJICO thành lập từ năm 1995 đến nay đã hơn 27 năm tồn tại và phát triển là một trong những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu tại việt nam.

Bảo hiểm PJICO nhận được nhiều giấy chứng nhận uy tín quốc tế đặc biệt hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính và Bảo hiểm đánh giá B++.

Thông điệp từ lãnh đạo

Năm 2021 đã đi qua với nhiều biến động tác động đa chiều đến tình hình kinh doanh của Tổng công ty. Tìm cơ hội trong những ảnh hưởng bất lợi, Ban điều hành đã huy động các nguồn lực và khích lệ sự sáng tạo của CBCNV toàn hệ thống thực hiện thành công các mục tiêu của Hội đồng quản trị.

Kết thúc năm 2021, PJICO tiếp tục là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam với mạng lưới bảo hiểm bao phủ khắp khắp 65 tỉnh, thành phố với 60 công ty thành viên. Khách hàng có thể tương tác, sử dụng dịch vụ của PJICO bất kỳ ở nơi nào ở Việt Nam, bất kỳ lúc nào mà họ cần.

Kế thừa kinh nghiệm phát triển hệ thống công nghệ thông tin trong hơn 26 năm qua, hợp tác với các đối tác công nghệ giàu kinh nghiệm phát triển và triển khai.

Hệ thống công nghệ thông tin PJICO đã bao phủ các nghiệp vụ – hỗ trợ đắc lực và khuếch đại kỹ năng nhân viên.

Năm 2021, hệ thống của PJICO tiếp tục nâng lên cấp độ mới: gia tăng ứng dụng tương tác và tạo trải nghiệm cho khách hàng, đồng thời tăng cường hệ thống BI – hỗ trợ mạnh mẽ cho các quyết định hiệu quả, tạo nền tảng để bắt nhịp với xu hướng phát triển công nghệ mới.

bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Kết quả PJICO đã hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh, duy trì xếp hạng tín nhiệm, tăng tích lũy nguồn nhân lực, tài chính, công nghệ cho những năm tiếp theo

Năm 2022, nhiều trở ngại vẫn còn phía trước, nhưng với nguồn lực đã tích luỹ, Ban Điều hành PJICO đã có kế hoạch cụ thể trên từng nghiệp vụ và tin tưởng rằng với nỗ lực của toàn bộ hệ thống, PJICO sẽ luôn tìm được giải pháp phù hợp để thực hiện kế hoạch kinh doanh đã được Hội đồng quản trị và ĐHĐCĐ đã đề ra.

Xem thêm : Cổ phiếu FLC và những bài học

Kính chúc Quý cổ đông, Quý khách hàng, các đối tác và đồng nghiệp sức khỏe và thịnh vượng!

Tổng giám đốc

Nguyễn Thị Hương Giang

Không bồi thường bảo hiểm trong trường hợp nào?

Trong các trường hợp sau đây công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường:

Điều khoản loại trừ các rủi ro liên quan đến công nghệ thông tin

Điều khoản loại trừ bệnh truyền nhiễm – LMA5394

Điều khoản về rò rỉ, ô nhiễm và nhiễm bẩn công nghiệp (NMA1685)

Điều khoản loại trừ các rủi ro năng lượng nguyên tử hạt nhân (NMA 1975 (a) 1994 and SR 482)

Điều khoản loại trừ rủi ro liên quan đến nhiễm phóng xạ

Điều khoản loại trừ và giới hạn do bị trừng phạt theo các lệnh cấm vận (NMA3100)

Điều khoản loại trừ rủi ro khủng bố (NMA2921)

Điều khoản loại trừ Amiang

Điều khoản loại trừ đường dây truyền tải và phân phối điện, thông tin liên lạc, vô tuyến viễn thông

Điều khoản loại trừ rủi ro chiến tranh và nội chiến – LIRMA G51

Điều khoản loại trừ Rủi ro An ninh mạng LMA5410

Cháy trường THCS Lương Thế Vinh

QUẢNG NAM – Hơn 8.000 đầu sách, trong đó có nhiều tài liệu nghiệp vụ có giá trị bị thiêu rụi trong vụ cháy tại trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Duy Xuyên.

Ông Huỳnh Tấn Đức, hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh, sáng nay cho biết đám cháy bắt đầu khoảng 11 giờ đêm qua, người phát hiện là bảo vệ của trường.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều nhiều xe và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, cùng lực lượng địa phương gần 100 người để dập lửa.

Khoảng hai giờ sau, đám cháy được dập tắt. Vụ cháy không gây thương vong nhưng hơn 8.000 đầu sách ở thư viện bị thiêu rụi cùng nhiều bộ máy tính và một tivi màn hình lớn. Phòng thư viện, phòng y tế, phòng thiết bị và hai phòng đa năng khác bị hỏng hóc.

Thiệt hại về sách và trang thiết bị khoảng hơn 300 triệu đồng, thiệt hại cơ sở vật chất thì đang được thống kê, ông Nguyễn Hữu Sáu, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên nói, cho biết khu bị cháy là các phòng hành chính và phòng phục vụ nên việc học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, trong số sách bị cháy có gần 1.400 bản sách giáo khoa, nhiều sách tham khảo và tài liệu nghiệp vụ có giá trị để tra khảo, nghiên cứu và dạy học.

bao-hiem-chay-no-truong-hoc
bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Lửa cháy thiêu rụi 8.000 đầu sách ở thư viện trường THCS Lương Thế Vinh, Quảng Nam đêm 11/11.

Ông Sáu cho biết đang tiếp tục thống kê thiệt hại để báo cáo cấp trên, đề xuất kinh phí để sửa chữa và xây dựng lại.

Trường THCS Lương Thế Vinh hiện có 13 lớp học với 503 học sinh.

Nguy cơ cháy, nổ tại trường học: Chớ nên coi thường!

(HNM) – Được đầu tư cơ sở vật chất khá hoàn thiện, đồng bộ nên các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn Hà Nội ít bị “bà hỏa” ghé thăm. Tuy nhiên, với số lượng học sinh lớn, lại chưa có khả năng tự vệ trước sự cố cháy, nổ nên chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả khôn lường. Thực tế này đòi hỏi các trường học không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ cháy, nổ.

“Điểm hỏa” tại trường học

Tháng 10-2017, một học sinh Trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) đem cồn vào lớp đốt khiến bạn học cùng lớp bị thương tích. Trước đó, vào tháng 2-2017, một học sinh nữ Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) bị bỏng nặng vì bạn học gây nổ ở phòng thực hành hóa tại trường.

Đây là những hồi chuông cảnh báo nguy cơ cháy, nổ tại trường học xảy đến bất cứ lúc nào nếu không có các biện pháp phòng ngừa cùng việc trang bị phương tiện, kiến thức, kỹ năng cho thầy và trò.

Bảo đảm an toàn giờ thực hành môn hóa học là trách nhiệm của các trường.

Với tỷ lệ hơn 50% số trường học của TP Hà Nội có bếp ăn để tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, đây cũng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cháy, nổ.

Ngoài ra, nhiều trường học được xây dựng đã lâu, đường điện bị hư hỏng, chắp nối, trong khi trường lại được trang bị nhiều thiết bị như phòng máy tính, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, lắp máy điều hòa… nên nguy cơ sử dụng điện quá tải, gây cháy, nổ hoàn toàn có thể xảy ra.

Các trường học thường không có bể nước phục vụ chữa cháy, phương tiện phòng cháy chữa cháy không được quan tâm, bảo dưỡng thường xuyên, không có nhiều người biết sử dụng trang thiết bị chữa cháy. Không ít trường học, nhất là các trường ở nội thành, thường nằm xen kẽ trong khu vực dân cư, đường vào trường nhỏ, khó khăn cho việc tiếp cận hoặc thoát hiểm nếu xảy ra cháy nổ.

Theo Trung tá Lương Khắc Vọng, giảng viên Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy (Bộ Công an), trang bị, quy định phòng cháy, chữa cháy tại trường học, cơ sở giáo dục còn nhiều bất cập.

Các trường học đều được trang bị bình cứu hỏa, tuy nhiên, thường để tập trung một chỗ, không đáp ứng được yêu cầu về diện tích trang bị.

Ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như nhà xe, phòng thí nghiệm, việc trang cấp bảng quy định, hướng dẫn vẫn chung chung, không theo đặc điểm của từng khu vực.

Việc tập huấn, huấn luyện cho giáo viên và học sinh theo Luật Phòng cháy và chữa cháy; công tác lập hồ sơ quản lý, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cũng chưa được các nhà trường chú trọng.

Theo Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội), trên địa bàn thành phố có gần 3.000 cơ sở giáo dục, trường học. Trường công lập được xây dựng cơ bản đáp ứng được yêu cầu, quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Tuy nhiên, tại các cơ sở giáo dục mầm non tư nhân, cơ sở vật chất thường là thuê mượn lại nhà dân, thậm chí ở một số nơi còn mở trường ở tầng 4, tầng 5 tòa nhà chung cư. Những cơ sở này đều không phù hợp với các điều kiện quy định, không đáp ứng được yêu cầu trang bị phương tiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Đáng lo hơn là ở các trường mầm non học sinh còn quá nhỏ, không có khả năng tự bảo vệ, trong khi đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đa số là nữ.

Phát huy hiệu quả công tác phối hợp

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, từ năm 2014, Sở đã ký quy chế phối hợp về việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn với Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố.

Qua 3 năm triển khai quy chế phối hợp, việc phòng ngừa cháy nổ tại trường học cơ bản được kiểm soát, không để xảy ra thiệt hại về người.

Một số trường học đã ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy nên đã lồng ghép vào giờ học chính khóa, sinh hoạt dưới cờ, tập huấn, ngoại khóa…

bao-hiem-chay-no-truong-hoc
bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Các mô hình truyền thông cho các bé biết cách thoát hiểm khi xảy ra cháy của Trường Mầm non Sơn Ca (quận Long Biên); diễn tập phương án chữa cháy và thoát nạn của Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy);

 học sinh tập làm lính cứu hỏa của Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa); thi tìm hiểu về các phương tiện phòng, chống cháy nổ của Trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy),…đang được nhân rộng tại nhiều trường học trên địa bàn.

Cô giáo Trịnh Thị Chung Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho biết, qua các buổi diễn tập, được tận mắt chứng kiến đám cháy, học sinh đã cảm nhận được mức độ nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân và những người xung quanh.

Vì vậy, hầu hết học sinh đều có ý thức hơn trong việc học tập các kỹ năng thoát hiểm, có thêm kinh nghiệm xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ.

Thiếu tá Tô Hồng Nho, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy cho biết, thực hiện quy chế phối hợp, trong thời gian tới, hai ngành tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên các trường học trên địa bàn thành phố.

Sau khi được đào tạo, huấn luyện, đội ngũ giáo viên và nhà trường sẽ chủ động xây dựng kế hoạch phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở trong một năm.

Sau đó, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy sẽ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy tại các nhà trường với mục tiêu hạn chế tối đa nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra…

Cách phòng cháy chữa cháy trong trường học

Trường học là nơi tập trung đông người, đặc biệt các trường học đào tạo mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở. Các em học sinh nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có đám cháy xảy ra. Do vậy cách phòng cháy chữa cháy trong trường học là vô cùng quan trọng.

bao-hiem-chay-no-truong-hoc
bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Thực trạng về phòng cháy chữa cháy trong trường học

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy, cách phòng cháy chữa cháy trong trường học phải được chú trọng. Hiện nay, rất nhiều các trường học, cơ sở giáo dục, việc chấp hành các quy định phòng cháy, chữa cháy chưa thực sự được nghiêm túc.

Đặc biệt, vẫn còn tồn tại rất nhiều trường không đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn hoạt động, nhất là trên các đường có mật độ dân cư và giao thông đông đúc.

Ngoài ra, khi kiểm tra cách phòng cháy chữa cháy tại một cơ sở mầm non tư thục tại quận Thanh Xuân, đoàn kiểm tra đánh giá, đơn vị này chưa được trang bị đầy đủ về phương tiện cũng như chưa thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy hiện có. Bên cạnh đó, việc bố trí lớp học tại các tầng 4, 5, 6 không bảo đảm an toàn theo quy định…

Ngoài ra, các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường là đội viên đội chữa cháy lại chưa được tập huấn những kỹ năng chữa cháy, thoát nạn. Còn có những trường học đã xây dựng hệ thống phòng cháy, chữa cháy chưa được nghiệm thu nhưng đã đưa vào sử dụng.

Nói về nguyên nhân gây ra cháy nổ, nguy cơ cháy nổ tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội đến từ các bếp ăn tập thể tại trường.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có hơn 50% số trường học hiện nay có bếp ăn bán trú.

Đây chính là nguồn có thể xảy ra cháy nổ cao nếu như người vận hành không am hiểu, thiếu kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

Có thể thấy việc trang bị kiến thức, kỹ năng cũng như các cách phòng cháy chữa cháy ở trường học, cơ sở giáo dục cần phải được triển khai và chú trọng hơn nữa, đảm bảo an toàn cho các em nhỏ.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong trường học

Dưới đây là một số những biện pháp phòng cháy chữa cháy trong trường học mà nhà trường cần áp dụng:

Thường xuyên chú ý tới hoạt động của học sinh, không để các em nghịch lửa hay những thiết bị điện gây cháy, nổ.

Lồng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy vào các bài giảng, nói chuyện về những việc không được làm và hướng dẫn các em cách thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

bao-hiem-chay-no-truong-hoc
bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Nhà trường có thể tổ chức các buổi tập huấn, dạy trẻ cách phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng sinh tồn, cách sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn học sinh viên nên được thực hành diễn tập chữa cháy trong tình huống xảy ra hỏa hoạn ở hầm gửi xe, cách sơ cứu người bị nạn, cách sử dụng vòi phun nước cứu hỏa trong tình trạng khẩn cấp…

Cách phòng cháy chữa cháy ở trường mầm non

Các trường mầm non cần đặc biệt chú ý đến khu vực đun nấu. Khu vực này phải được bố trí tách biệt với khu vực học tập và nghỉ ngơi của học sinh.

Trong quá trình đun nấu, người thực hiện phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, bố trí bình GAS và bếp phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,2m.

Bên cạnh đó, nhà trường cần thường xuyên kiểm tra bình GAS, hệ thống van, đường ống dẫn GAS và lắp đặt thiết bị báo rò rỉ khí GAS để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố hỏa hoạn.

Thường xuyên kiểm tra phát hiện định kỳ và khắc phục kịp thời những sơ hở thiếu sót của hệ thống điện như hỏng cách điện do va đập, kéo dãn cơ học, chuột cắn…

Quản lý chặt chẽ các chất dễ gây cháy nổ, nguồn nhiệt, nguồn điện và đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy. Bố trí, sắp xếp các thiết bị cũng như đồ dùng dụng cụ gọn gàng, cách xa các nguồn lửa, nguồn nhiệt…

Không để các chất dễ cháy như: mút xốp, giấy, bông, vải, sợi… gần các thiết bị, dụng cụ điện. Khi không sử dụng cần ngắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết và tắt hết các nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên cần thường xuyên tập luyện nghiệp vụ chữa cháy, thực hành sử dụng trang bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ như xô, chậu, chăn, bình chữa cháy xách tay… để chủ động và xử lý kịp thời khi xảy ra cháy, nổ. Tích cực tham gia tập huấn sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy, các phương tiện chữa cháy thông dụng khác để dập tắt đám cháy.

bao-hiem-chay-no-truong-hoc
bao-hiem-chay-no-truong-hoc

Khi xảy ra hỏa hoạn, cần tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho lực lượng cảnh sát PCCC theo số 114 đồng thời tổ chức việc thoát nạn, dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy.

Nổ bếp gas mini ở căn tin trường học

8:13:25 PM 12/14/2022

Chủ căn tin nấu mì cho học sinh thì bếp gas mini bị nổ khiến người này và chín học sinh bị bỏng.

Ngày 13-12-2022, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ bếp gas mini tại trường học khiến 10 người bị bỏng.

Sự việc xảy ra vào 14 giờ 15 phút, ngày 13-12-2022, tại căn tin trường THCS Mỹ An Hưng B, Lấp Vò. Thời điểm này ông Ngô Đức Trung (42 tuổi, chủ căn tin) đang nấu mì để bán cho học sinh thì bếp gas mini phát nổ

Hậu quả, ông Trung bị bỏng ở cánh tay và mặt. Ngoài ra còn có chín học sinh bị nước sôi và lửa làm bỏng nhiều nơi. Hiện ông Trung và các học sinh đang được điều trị tại bệnh viện.

Công an khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi sử dụng bếp gas mini không mua bình gas san chiết từ cơ sở không uy tín và tuyệt đối không sử dụng bình ga mini bong tróc, han gỉ.

Nổ téc xăng ở Hải Dương: Có dấu hiệu vi phạm an toàn lao động

Cơ quan chức năng xác định vụ nổ téc xăng làm 1 người tử vong, 1 người bị thương ở Hải Dương có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn lao động.

mua-bao-hiem-chay-no-truong-hoc-2023
mua-bao-hiem-chay-no-truong-hoc-2023

Ngày 10-12-2022, cơ quan chức năng Hải Dương cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ nghi nổ téc xăng khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h45 ngày 8/12/2022, tại Công ty TNHH Quảng Lợi, có địa chỉ tại phường Nhị Châu, TP Hải Dương.

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Quảng Lợi do ông Nguyễn Hồng Thái ( trú tại TP Hải Dương) làm giám đốc. Công ty chuyên làm mới, sửa chữa các loại bồn, bồn kim loại chứa nước, xăng dầu.

Thời điểm xảy ra vụ việc thì ông Thái nhận sửa chữa, vệ sinh, quét nhựa đường bên ngoài chiếc bồn kim loại hình trụ, kích thước 2,9×7,9 m đã qua sử dụng (nghi chứa xăng dầu) và để trong xưởng.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định vụ việc trên có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn lao động, gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên hệ mua bảo hiểm cháy nổ trường học hiện nay :

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 

⭐️ Trường học có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không ?

Trả lời: Có. Thông thường khi kiểm tra định kỳ công an PCCC sẽ nhắc nhở bạn mua.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho trường học giá bao nhiêu?

Trả lời: Còn tùy thuộc vào giá trị của tài sản bạn liên hệ báo giá 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *