Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

2268 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại là loại hình bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại của tòa nhà thương mại trong trường hợp tòa nhà bị cháy, nổ. Những thiệt hại được bồi thường ở đây là các tài sản, những tài sản bị thiệt hại sau vụ cháy.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Giới thiệu Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Hiện nay các tòa nhà thương mại mọc lên rất nhiều tại các thành phố lớn đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội. Việc rủi ro xảy ra tại các tòa nhà là điều không ai mong muốn tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi. Mua bảo hiểm cháy nổ cho tòa nhà thương mại là một cách tối ưu để chủ tòa nhà bảo đảm cho tài sản của mình trong quá trình tối ưu.

Xem thêm: bảo hiểm tòa nhà 2022

Tại các tòa nhà thương mại, nhiều khu vực được cho thuê với nhiều chức năng khác nhau có khi làm kho chứa hàng, văn phòng, kho hàng, cửa hàng buôn bán… điều này đặt ra nhiều phức tạp trong vấn đề phát sinh rủi ro trong quá trình hoạt động

Bên cạnh đó, Theo quy định mới nhất của chính phủ, Tòa nhà cũng là đơn vị có nguy cơ cháy nổ nên phải mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định mặc dù được xếp vào nhóm ngành có mức độ rủi ro rất thấp.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Tài sản mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Tất cả những tài sản có thể bị thiệt hại do cháy nổ và các rủi ro khác có liên quan gồm toàn bộ các chi phí, xây dựng nên tòa nhà, các trang thiết bị bên trong của tòa nhà cũng có thể kê khai giá trị để mua bảo hiểm.

Xem thêm: Mua bảo hiểm tòa nhà văn phòng 2022

Có thể mua bảo hiểm cho cả tài sản của những người đi thuê ở bên trong tòa nhà thương mại.

Ai mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại này?

Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm triển khai bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định của chính phủ này.

Ngoài việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định này, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm

Chính phủ Khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm và phù hợp với quy định pháp luật

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Loại trừ bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Bảo hiểm này không chịu trách nhiệm đền bù trong những trường hợp sau

Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh

Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ

Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà cao tầng

Bồi thường bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm có ký đóng dấu của bên mua bảo hiểm trường hợp là tổ chức.

Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao). Trong trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh công an PCCC không tiến hành kiểm tra định kỳ thì có thể không cần biên bản này.

Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền. Thông thường đây sẽ là biên bản do công ty giám định độc lập tạo. Công ty giám định mới được phép xác đinh mức độ thiệt hại này.

Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại, hợp đồng, dự toán, hóa đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật về kế toán.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Cháy tòa nhà thương mại ở Nhật cuối năm

Đám cháy bùng phát tại một tòa nhà ở thành phố Osaka sáng nay, khiến nhiều người mắc kẹt và 27 người được cho là đã chết.

Sở cứu hỏa Osaka nhận được tin báo vào khoảng 10h20 (8h20 giờ Hà Nội) sáng nay ngày 17/12/2021 về đám cháy bùng phát từ tầng 4 tòa nhà thương mại 8 tầng gần ga JR Osaka, miền tây Nhật Bản.

Đám cháy bùng phát trên diện tích 20 m2 và được dập tắt sau nửa giờ. Đài truyền hình NHK và các hãng truyền thông địa phương khác cho biết 27 người đang trong tình trạng ngừng hô hấp do tim ngừng đập, cụm từ chỉ những nạn nhân tử vong nhưng chưa được xác nhận, và một người bị thương. Khả năng do ngộ độc khói là rất cao chứ không phải do sức nóng của ngọn lửa trong đám cháy

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy xe cứu hỏa cùng lực lượng cứu hộ được triển khai đang cứu phộ, phun nước từ mặt tiền, làm việc bên trong và bên ngoài tòa nhà, trong khi một số nạn nhân được cấp cứu. Qua những ô cửa sổ bị vỡ và bị cháy đen, có thể nhìn thấy nội thất trong tầng 4 bị thiêu trụi.

Theo truyền thông địa phương, tầng xảy ra hỏa hoạn có một phòng khám cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần và chăm sóc y tế nói chung.

Tính đến trưa nay, 70 xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố.

Có rất nhiều khói đen, mùi rất nồng nặc, một phụ nữ trung niên chứng kiến vụ hỏa hoạn cho thông tin cho phóng viên hiện trường.

Một người khác thì thốt lên: Khi nhìn ra bên ngoài, tôi thấy ngọn lửa màu cam ở cửa sổ tầng 4 của tòa nhà. Một người phụ nữ đang vẫy tay từ cửa sổ trên tầng 6 và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Một nhân chứng làm việc tại quán ăn gần hiện trường nói rằng khói bốc lên và có rất nhiều xe cứu hỏa, cứu thương. Lính cứu hỏa sau đó sử dụng xe thang để sơ tán người mắc kẹt bên trong. Có thời điểm, khu vực xung quanh bị mất điện do ảnh hưởng từ vụ cháy.

Rủi ro là không ai mong muốn tuy nhiên chúng có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào mà chúng ta không lường trước được.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Tòa nhà cao 35 tầng bốc cháy trong đêm giữa lòng Dubai

1:17:52 PM 11/08/2022

Một đám cháy đã xảy ra lúc rạng sáng ngày 7/11/2022, thiêu rụi một phần tòa cao ốc 35 tầng ở Dubai. Hiện chưa xác định được thương vong.

Vụ cháy xảy ra lúc 2h20 theo giờ địa phương. Tới 3h45, ngọn lửa được dập tắt. Tuy nhiên, hình ảnh từ hiện trường cho thấy ngọn lửa tạo thành một vệt cháy từ chân tới đỉnh tòa nhà. Các căn hộ nằm ở khu vực này cũng bị ảnh hưởng.

Tòa cao ốc bị cháy nằm gần Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới.

Bindu Rai, người sống đối diện tòa nhà bị cháy, cho biết: Mẹ tôi gọi tôi dậy và chúng tôi nhìn thấy ngọn lựa từ tòa tháp bên kia có thể soi sáng toàn bộ căn phòng bên này. Lửa lan vào bên trong 2 căn hộ nằm ở giữa. Những công trình khác, lửa dường như chỉ cháy bên ngoài

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-2023
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-2023

Nhà chức trách chưa xác định được thương vong trong vụ việc. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Ngọn lửa bắt đầu vào khoảng 2 giờ 20 phút (giờ địa phương) trước khi lan dọc tòa chung cư. Đây là một phần của khu phức hợp các tòa tháp có tên 8 Boulevard Walk, do nhà phát triển Emaar xây dựng.

Nguy cơ cháy nổ vẫn thường trực tại các tòa nhà

Cảnh quay tại hiện trường cho thấy ngọn lửa nhấn chìm cả một góc của tòa nhà từ trên xuống dưới.

Đến 3 giờ 45 phút, ngọn lửa đã được kiểm soát và người dân có thể nhìn thấy những vết đen kéo dài xung quanh tòa nhà khi mặt trời lên. Các nhà chức trách vẫn chưa xác nhận có ai bị thương hay không

Đây là vụ cháy mới nhất trong một loạt các vụ cháy liên quan đến những tòa nhà chọc trời ở Dubai trong những năm gần đây, làm dấy lên câu hỏi về sự an toàn của các tòa nhà và tấm ốp được sử dụng tại nước này.

Tòa nhà của tôi nằm đối diện với 8 Boulevard Walk và từ những gì tôi quan sát được, những tấm ốp ở phía bên trái của tòa nhà đã bốc cháy từ trên xuống dưới.

Lửa đã lan vào bên trong hai căn hộ nằm giữa tòa nhà. Đối với phần còn lại của tòa nhà, phần bốc cháy chỉ giới hạn ở bên ngoài.

Bindu nói thêm rằng cô có thể nhìn thấy các mảnh vỡ rơi xuống đất. Cô cùng trông thấy nhân viên cứu hỏa và đội cấp cứu đến hiện trường. Một người bạn sống gần tòa nhà nói với Bindu rằng mọi cư dân đã được sơ tán, một số được đưa đến khách sạn Rove gần đó.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-2023
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-2023

Hiện Văn phòng Truyền thông Dubai và công ty xây dựng Emaar chưa đưa ra tuyên bố về vụ cháy.

Nhiều vụ cháy tòa nhà ở Dubai trong những năm gần đây đã đặt ra câu hỏi về sự an toàn. Cũng đã có những lo ngại về vật liệu được sử dụng trong thiết kế các tòa nhà.

Vào tháng 4/2022, một đám cháy lớn bùng lên tại khách sạn Swissotel Al Murooj. Không có ai bị thương trong vụ việc.

Vào đêm giao thừa năm 2015, một ngọn lửa đã bùng phát tại Address Downtown, một trong những khách sạn và dinh thự cao cấp nhất ở Dubai, nằm gần tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa. Ngọn lửa xuất hiện từ tầng trệt và bùng lên 40 tầng khác của tòa nhà 63 tầng. Vụ việc khiến 60 người bị thương và một người lên cơn đau tim.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ cháy đã xảy ra ở Dubai, khiến người dân lo ngại về mức độ an toàn của các vật liệu được sử dụng trong xây dựng. Hồi tháng 4, khách sạn Swissotel Al Murooj cũng từng cháy lớn. Không ai bị thương trong vụ việc.

Đêm giao thừa năm 2015, một ngọn lửa bùng lên ở Address Downtown, một trong những khách sạn và căn hộ cao cấp nhất ở Dubai. Theo các nhân viên y tế, ít nhất 60 người bị thương trong vụ cháy này.

Tham khảo: Daily Mail

Đám cháy lan rộng 7.000 m2 tại trung tâm thương mại Nga

14:45:31 2:45:33 PM 12/09/2022

Lực lượng khẩn cấp Nga nỗ lực dập tắt đám cháy tại một trung tâm thương mại mua sắm ở ngoại ô Moskva, với lửa lan ra diện tích 7.000 m2.

mua-bao-hiem-chya-no-toa-nha-thuong-mai-gia-re-2023
mua-bao-hiem-chya-no-toa-nha-thuong-mai-gia-re-2023

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 6h30 (10h30 ngày 09/12/2022 giờ Hà Nội) hôm nay từ một cửa hàng trong trung tâm mua sắm Mega Khimki, vùng ngoại ô Khimki, phía bắc thủ đô Moskva. Đến 7h30, ngọn lửa lan ra khu vực rộng 7.000 m2, với cường độ được đánh giá ở mức 4 trong thang đo 5 cấp.

Tại vùng Moskva, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập ngọn lửa, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga thông báo trên Telegram.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa lớn bao trùm trung tâm mua sắm, mọi người tháo chạy khỏi tòa nhà ra bãi đỗ xe.

Đám cháy tại trung tâm thương mại Mega Khimki ở ngoại ô Moskva. Hơn 70 lính cứu hỏa và 20 xe chữa cháy được triển khai. Nỗ lực dập lửa gặp khó khăn do thiết kế của tòa nhà. Lực lượng khẩn cấp đang cân nhắc phương án dùng máy bay chữa cháy để ứng phó.

Do phần mái bị sập, ngọn lửa lập tức lan ra một khu vực lớn, cơ quan khẩn cấp vùng Moskva cho biết, xác nhận ít nhất một người thiệt mạng.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau

Ủy ban Điều tra Nga thông báo mở cuộc điều tra về vụ hỏa hoạn. Người đứng đầu cơ quan khẩn cấp vùng Moskva nhận định nguyên nhân gây cháy khả năng cao là vi phạm các quy định an toàn trong quá trình sửa chữa.

Mọi người thường nghĩ trung tâm thương mại rủi ro xảy ra cháy nổ rất thấp nhưng thực tế hoàn toàn khác và hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên việc mua bảo hiểm cháy nổ cho tòa nhà thương mại, trung tâm mua sắm là việc hết sức cần thiết tại mọi thời điểm.

Cháy tại chung cư 40 tầng ở Nha Trang

9:23:18 AM Ngày 18/12/2023

Khói lửa phát ra từ căn hộ chung cư Mường Thanh Viễn Triều ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, hàng trăm cư dân tháo chạy tán loạn, tối 17/12

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau

Khoảng 18h, khói bốc ra từ căn hộ rộng hơn 70 m2 nằm ở tầng 25 tòa nhà OC3 Mường Thanh Viễn Triều trên đường ven biển Phạm Văn Đồng. Ít phút sau lửa bốc lên dữ dội, chuông báo cháy kêu, hàng trăm cư dân trong tòa nhà tìm cách thoát ra ngoài.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết nhiều người dân sợ hãi, hét lớn gọi nhau thoát thân.

Bà Thảo, người dân sống ở tầng 28, cho biết khi nghe báo cháy cả gia đình đi xuống đất bằng thang bộ, trên đường hô lớn để hộ dân các tầng biết. Một số người khi chạy bị té ngã, chấn thương.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau

Cảnh sát PCCC đóng cách đó chừng 3 km đã điều hơn 50 chiến sĩ cùng 5 xe cứu hỏa đến hiện trường. Do khu vực cháy quá cao, xe thang không thể tiếp cận để phun nước. Các chiến sĩ đeo mặt nạ dưỡng khí, mang bình chữa cháy đi thang bộ tiếp cận hiện trường.

Tổ hợp căn hộ OC3 cao 40 tầng nên khi hệ thống điện tòa nhà bị cắt, thang máy không hoạt động nên mọi người phải chạy thang bộ, có người đã mệt lả, xỉu tại chỗ.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau

Sau 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế. Cảnh sát giải cứu một người kẹt trong thang máy. Một số trường hợp bị thương được đưa tới bệnh viện. Căn nhà xảy ra sự cố được vợ chồng là giáo viên thuê để dạy học trực tuyến. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều gồm 5 tòa chung cư và một khách sạn. Tòa xảy ra cháy cao 40 tầng, có khoảng 500 cư dân và khách du lịch sinh sống.

Một phụ nữ ở tầng 28 OC3 cho biết mọi người vừa chạy vừa hô hoán. Ai cũng bỏ nhà chạy xuống phía dưới, không khí hỗn loạn, có người vì vội bỏ chạy nên ngã gãy chân, một số người bị kẹt trong thang máy.

Một nhóm khác hỗ trợ đưa người bị mắc kẹt trong thang máy ra ngoài.

Vừa tháo chạy xuống đất, một người dân ở tầng 28 của tòa nhà cho biết, gia đình đang ăn cơm thì thấy khói nghi ngút, nhiều người dân hét lớn gọi nhau thoát thân, báo hiệu cho chung cư cạnh bên tháo chạy.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai-gia-tot-uy-tin-o-dau

Tổ hợp Mường Thanh Viễn Triều gồm 4 tòa chung cư và 1 khách sạn. Riêng tòa xảy ra hỏa hoạn có 40 tầng, có khoảng 500 cư dân ở và khách du lịch thuê.

Theo người dân, nơi xảy ra hỏa hoạn là căn hộ của một đôi vợ chồng làm nghề giáo viên, dạy học trực tuyến.

Cháy tòa nhà 6 tầng ở Bangladesh

Đám cháy lớn bao trùm một tòa nhà 6 tầng ở thủ đô Dhaka, Bangladesh, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Các quan chức sở cứu hỏa ngày 29/2 cho biết ngọn lửa bắt nguồn từ một nhà hàng và nhanh chóng lan sang các tầng khác. Ngoài những người thiệt mạng, 22 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện vì các vết thương do bỏng, Bộ trưởng Y tế Samanta Lal Sen nói với phóng viên sau khi đến thăm Bệnh viện Đại học Y Dhaka.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-o-dau

Toàn bộ 22 người nhập viện đều đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy, nhưng ngọn lửa đã được kiểm soát sau hai giờ nỗ lực của 13 đơn vị cứu hỏa.

Nhân chứng Mohammad Altaf đã thoát chết trong gang tấc nhưng hai đồng nghiệp của anh không qua khỏi.

Khi ngọn lửa bùng lên ở phía trước và làm vỡ kính, nhân viên thu ngân và nhân viên phục vụ của chúng tôi đã đưa mọi người ra ngoài. Nhưng cả hai đều chết sau đó. Tôi chạy vào bếp, đập vỡ cửa sổ và nhảy xuống tự cứu mình, anh kể lại.

Lính cứu hỏa đã sử dụng cần cẩu để giải cứu người dân khỏi tòa nhà cháy đen. Giám đốc Sở Cứu hỏa và Phòng vệ Dân sự Bangladesh Main Uddin cho biết đám cháy có thể bắt nguồn từ rò rỉ gas hoặc bếp lò.

Đó là một tòa nhà nguy hiểm với bình gas ở mọi tầng, thậm chí cả trên cầu thang, ông cho hay.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Dhaka, nơi các tòa nhà mới đang mọc lên nhanh chóng nhưng lại không có những giải pháp an toàn thích hợp. Các vụ cháy, nổ thường xảy ra do rò rỉ khí gas, hỏng hóc điều hòa không khí và hệ thống dây điện kém chất lượng.

Mua Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại tốt nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com | | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: bảo hiểm tòa nhà

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh PJICO gần nhất hoặc 0932377138

⭐️ Mua bảo hiểm cho tòa nhà thế nào ?

Trả lời: Liệt kê danh sách tài sản.

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà ở PJICO uy tín không ?

Trả lời: Chúng tôi đã kinh doanh bảo hiểm này từ 1995 đến nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *