Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

660 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại là loại hình bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại của tòa nhà thương mại trong trường hợp tòa nhà bị cháy, nổ. Những thiệt hại được bồi thường ở đây là các tài sản, những tài sản bị thiệt hại sau vụ cháy.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Giới thiệu Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Hiện nay các tòa nhà thương mại mọc lên rất nhiều tại các thành phố lớn đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội. Việc rủi ro xảy ra tại các tòa nhà là điều không ai mong muốn tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi. Mua bảo hiểm cháy nổ cho tòa nhà thương mại là một cách tối ưu để chủ tòa nhà bảo đảm cho tài sản của mình trong quá trình tối ưu.

Xem thêm: bảo hiểm tòa nhà 2022

Tại các tòa nhà thương mại, nhiều khu vực được cho thuê với nhiều chức năng khác nhau có khi làm kho chứa hàng, văn phòng, kho hàng, cửa hàng buôn bán… điều này đặt ra nhiều phức tạp trong vấn đề phát sinh rủi ro trong quá trình hoạt động

Bên cạnh đó, Theo quy định mới nhất của chính phủ, Tòa nhà cũng là đơn vị có nguy cơ cháy nổ nên phải mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định mặc dù được xếp vào nhóm ngành có mức độ rủi ro rất thấp.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Tài sản mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Tất cả những tài sản có thể bị thiệt hại do cháy nổ và các rủi ro khác có liên quan gồm toàn bộ các chi phí, xây dựng nên tòa nhà, các trang thiết bị bên trong của tòa nhà cũng có thể kê khai giá trị để mua bảo hiểm.

Xem thêm: Mua bảo hiểm tòa nhà văn phòng 2022

Có thể mua bảo hiểm cho cả tài sản của những người đi thuê ở bên trong tòa nhà thương mại.

Ai mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại này?

Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm triển khai bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định của chính phủ này.

Ngoài việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định này, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm

Chính phủ Khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm và phù hợp với quy định pháp luật

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Loại trừ bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Bảo hiểm này không chịu trách nhiệm đền bù trong những trường hợp sau

Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh

Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ

Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà cao tầng

Bồi thường bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm có ký đóng dấu của bên mua bảo hiểm trường hợp là tổ chức.

Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao). Trong trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh công an PCCC không tiến hành kiểm tra định kỳ thì có thể không cần biên bản này.

Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền. Thông thường đây sẽ là biên bản do công ty giám định độc lập tạo. Công ty giám định mới được phép xác đinh mức độ thiệt hại này.

Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại, hợp đồng, dự toán, hóa đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật về kế toán.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Cháy tòa nhà thương mại ở Nhật cuối năm

Đám cháy bùng phát tại một tòa nhà ở thành phố Osaka sáng nay, khiến nhiều người mắc kẹt và 27 người được cho là đã chết.

Sở cứu hỏa Osaka nhận được tin báo vào khoảng 10h20 (8h20 giờ Hà Nội) sáng nay ngày 17/12/2021 về đám cháy bùng phát từ tầng 4 tòa nhà thương mại 8 tầng gần ga JR Osaka, miền tây Nhật Bản.

Đám cháy bùng phát trên diện tích 20 m2 và được dập tắt sau nửa giờ. Đài truyền hình NHK và các hãng truyền thông địa phương khác cho biết 27 người đang trong tình trạng ngừng hô hấp do tim ngừng đập, cụm từ chỉ những nạn nhân tử vong nhưng chưa được xác nhận, và một người bị thương. Khả năng do ngộ độc khói là rất cao chứ không phải do sức nóng của ngọn lửa trong đám cháy

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy xe cứu hỏa cùng lực lượng cứu hộ được triển khai đang cứu phộ, phun nước từ mặt tiền, làm việc bên trong và bên ngoài tòa nhà, trong khi một số nạn nhân được cấp cứu. Qua những ô cửa sổ bị vỡ và bị cháy đen, có thể nhìn thấy nội thất trong tầng 4 bị thiêu trụi.

Theo truyền thông địa phương, tầng xảy ra hỏa hoạn có một phòng khám cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần và chăm sóc y tế nói chung.

Tính đến trưa nay, 70 xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố.

Có rất nhiều khói đen, mùi rất nồng nặc, một phụ nữ trung niên chứng kiến vụ hỏa hoạn cho thông tin cho phóng viên hiện trường.

Một người khác thì thốt lên: Khi nhìn ra bên ngoài, tôi thấy ngọn lửa màu cam ở cửa sổ tầng 4 của tòa nhà. Một người phụ nữ đang vẫy tay từ cửa sổ trên tầng 6 và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Một nhân chứng làm việc tại quán ăn gần hiện trường nói rằng khói bốc lên và có rất nhiều xe cứu hỏa, cứu thương. Lính cứu hỏa sau đó sử dụng xe thang để sơ tán người mắc kẹt bên trong. Có thời điểm, khu vực xung quanh bị mất điện do ảnh hưởng từ vụ cháy.

Rủi ro là không ai mong muốn tuy nhiên chúng có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào mà chúng ta không lường trước được.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai
bao-hiem-chay-no-toa-nha-thuong-mai

Mua Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà thương mại tốt nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh PJICO gần nhất hoặc 0932377138

⭐️ Mua bảo hiểm cho tòa nhà thế nào ?

Trả lời: Liệt kê danh sách tài sản.

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà ở PJICO uy tín không ?

Trả lời: Chúng tôi đã kinh doanh bảo hiểm này từ 1995 đến nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *