bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022

3602 Lượt xem

bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022 có cập nhật những thông tin gì mới hay không? mức phí bảo hiểm cháy nổ tòa nhà cũng như các điều kiện điều khoản có những gì thay đổi. Bài viết này xin giới thiệu sơ qua để bạn nắm được.

Giới thiệu bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022

Nếu bạn đã có kinh nghiệm mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà bạn chắc chắn biết đến nghị định số 23/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định về loại bảo hiểm cháy nổ. Các tòa nhà từ 4 tầng trở lên nằm trong danh mục những cơ sở có nguy cơ về cháy nổ và phải mua bảo hiểm cháy nổ. Nghị định có hiệu lực thi hành từ năm 2018 và đến nay năm 2021 và 2022 vẫn đang áp dụng.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022
bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022

Như vậy, về quy định chính thức vẫn chưa thay đổi. Tuy nhiên, hiện nay nghị định này có một số vấn đề chưa phù hợp và có nhiều ý kiến từ các doanh nghiệp nên chính phủ đang có định hướng sửa chữa quy định này do việc quy định Công trình sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy nổ A, B, C, D, E còn chưa rõ ràng. Nhiều doanh nghiệp vẫn còn phân vân không biết nên áp tỷ lệ phí nào cho nhóm doanh nghiệp của mình.

Những thay đổi của bảo hiểm năm 2022

Một vấn đề khác của nghị định này liên quan đến những tài sản, doanh nghiệp ở cùng 1 địa điểm giá trị tài sản trên 1000 tỷ. Trong quy định này những tài sản này không bị áp phí bảo hiểm tối thiểu nên thực tế hiện nay nhiều doanh nghiệp bảo hiểm bất chấp rủi ro down phí xuống quá thấp và có thể ảnh hưởng tới vấn đề bồi thường về sau nên chính phủ đang có hướng sửa đổi quy định này theo hướng quy định mức phí tối thiểu cho các tài sản trên 1000 tỷ.

Xem thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

Như vậy, điểm khác nhau chủ yếu giữa các công ty bảo hiểm sẽ là năng lực cá nhân, cạnh tranh nhau bằng chất lượng dịch vụ và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường chứ không chỉ chăm chăm giảm phí. Điều này bảo đảm tính bền vững của thị trường bảo hiểm và bảo đảm cho các chủ tài sản quyền lợi tốt nhất với chất lượng dịch vụ tốt và an toàn vấn đề bồi thường đền bù về sau.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022
bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022

Nhân tiện nói về vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu sơ qua năng lực của bảo hiểm Petrolimex trong việc bảo hiểm cho những tài sản lớn.

Tại sao mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022 của PJICO

Bảo hiểm Petrolimex- PJICO được thành lập từ năm 1995 cổ đông chính là Tập đoàn xăng dầu quốc gia Việt nam và ngân hàng ngoại thương Vietcombank. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ sau lơn 26 năm phát triển PJICO đã được nhiều chứng nhận trong nước và đặc biệt được hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới tron lĩnh vực tài chính- Bảo hiểm là AMBest đánh giá B++.

Xem thêm: Thông tin bảo hiểm tòa nhà 2022

Đây là một trong những giấy chứng nhận mà rất ít công ty bảo hiểm tại Việt nam đạt được với triển vọng tốt.

Có được chứng nhận này cũng giúp PJICO được nhiều tập đoàn tư nhân lớn tin dùng và sử dụng dịch vụ bảo hiểm cho các tòa nhà như Vingroup, flc, Sovico, phú mỹ hưng…

Lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022

Đầu tiên và quan trọng nhất là giá trị bồi thường hay còn gọi là số tiền bảo hiểm thông thường sẽ căn cứ theo giá trị tài sản.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022
bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022

Giá trị tài sản mua bảo hiểm sẽ gồm giá trị của phần khung sườn tòa nhà + trang thiết bị kèm theo của tòa nhà như hệ thống PCCC, M&E, Thang máy, máy phát điện… Nói chung là tất cả những tài sản có thể thiệt hại do cháy nổ.

Phạm vi bồi thường thiệt hại bảo hiểm tòa nhà 2022

Khi bạn mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022 tại bảo hiểm PJICO chúng tôi cam kết

Bảo hiểm cho rủi ro cháy nổ theo đúng quy định của chính phủ, công an PCCC

Mở rộng mọi rui ro tài sản bảo đảm an toàn cho tài sản trước mọi rủi ro cho chủ tòa nhà

Các điểm loại trừ bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022

Trong bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào đều có các điểm loại trừ. Tức là những điểm mà công ty bảo hiểm sẽ không được đền bù. Rất mong các bạn khi mua bảo hiểm đọc kỹ phần này để không bị ngộ nhận về bảo hiểm và bất ngờ về sau.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022
bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022

Với loại bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chính phủ có quy định rõ các điểm loại trừ như sau:

– Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

– Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

– Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

– Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

– Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

– loại trừ bảo hiểm do chiến tranh, nội chiến, khủng bố, những rủi ro phát sinh do năng lượng hạt nhân, ô nhiễm phóng xạ.

Xuất hóa đơn bảo hiểm

Bên mua bảo hiểm được tính chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ (đối với cơ sở sản xuất kinh doanh) hoặc vào chi thường xuyên (đối với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác).

Mọi hợp đồng chúng tôi đều xuất hóa đơn vat theo quy định của bộ tài chính liên quan đến thuế.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022
bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022

Báo giá bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022

Để báo được giá bảo hiểm chúng tôi cần cung cấp thông tin giá trị của tòa nhà tham gia bảo hiểm.

 Nhiều quyền lợi bổ sung

Để mang lại quyền lợi bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng mua bảo hiểm tòa nhà đặc việt với những khách hàng có giá trị tài sản lớn chúng tôi sẽ cố gắng thêm nhiều điều khoản bổ sung tốt nhất vui lòng liên hệ với nhân viên của chúng tôi để nhận mức phí cạnh tranh nhất kèm theo những điều kiện điều khoản bảo hiểm cháy nổ tòa nhà tốt nhất hiện nay.

bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022
bao-hiem-chay-no-toa-nha-2022

Cháy, nổ ở tòa nhà 5 tầng gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM

Lửa bùng lên từ sân thượng tòa nhà là trụ sở của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam khiến người dân náo loạn.

Khoảng 0 giờ ngày 13-08-2022, khói lửa bốc lên từ sân thượng tòa nhà Seaprodex nằm trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Sau ít phút, lửa lan rộng ở diện tích khoảng 100 m, bốc cao dữ dội kèm khói đen khét lẹt. Nhiều tiếng nổ vang lên ở tầng thượng của tòa nhà khiến người dân khu vực náo loạn. Không ai dám tiếp cận khu vực

Ghi nhận, tòa nhà diện tích cả ngàn mét là nơi cho thuê bán các món ăn Á Âu và cà phê. Nơi này cách phố đi bộ Nguyễn Huệ chừng 100 mét. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tòa nhà đóng cửa

Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận 1, Phòng PC07 điều động gần chục xe chữa cháy và các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế.

Lực lượng chuyên nghiệp chia nhiều hướng, xịt nước dập lửa chống cháy lan. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được khống chế.

Hỏa hoạn thiêu rụi diện tích chừng 100 mét vuông ở sân thượng

Nhiều tuyến đường xung quanh khu vực bị phong tỏa đến rạng sáng để đảm bảo an toàn cho công tác chữa cháy cũng như điều tra.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin

Theo cảnh sát, đám cháy thiêu rụi diện tích khoảng 100/400m2 sân thượng Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam gồm cả bàn ghế, vật dụng.

Nguy cơ cháy nổ ở các kho xưởng gần Tết

11:04:30 AM 01/13/2023

Công an huyện Mỹ Đức , Hà Nội đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kho, xưởng sản xuất trên địa bàn trước dịp Tết Nguyên Đán Qúy Mão năm 2023.

Trong năm 2022 trên địa bàn TP Hà Nội, tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, trong đó cháy xảy ra tại các cơ sở kho, xưởng sản xuất ra tăng cả về số lượng và mức độ nghiêm trọng.

Để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện và khắc phục các tồn tại thiếu sót về PCCC&CNCH, Công an huyện Mỹ Đức thực hiện đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH các cơ sở kho, xưởng sản xuất trên địa bàn.

Từ ngày 09/01/2023, Công an huyện Mỹ Đứcthực hiện đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kho, xưởng sản xuất trên địa bàn.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã nghe chủ các cơ sở báo cáo về thực trạng, việc chấp hành các quy định về PCCC và CNCH tại cơ sở.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra Hồ sơ quản lý và những điều kiện an toàn PCCC như: phương tiện PCCC tại chỗ, lối thoát nạn, hệ thống điện, việc sắp xếp vật tư hàng hóa, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt…Từ đó phát hiện những tồn tại thiếu sót, yêu cầu cơ sở nhanh chóng khắc phục, đảm bảo an toàn PCCC.

Bên cạnh đó Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, cách sử dụng phương tiện PCCC thông dụng, yêu cầu trang bị bổ sung hoặc thay thế các phương tiện PCCC&CNCH còn thiếu, hoặc đã bị hư hỏng.

Hướng dẫn cơ sở cách tự kiểm tra thường xuyên các điều kiện an toàn PCCC& CNCH tại cơ sở, hướng dẫn một số kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn sự cố, phát tờ rơi và cẩm nang PCCC tuyên truyền đến các cơ sở.

Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện những tồn tại thiếu sót tại một số cơ sở. Đoàn đã đưa ra các biện pháp, kiến nghị về PCCC và CNCH, tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trước khi bước vào dịp tết Nguyên Đán Qúy Mão năm 2023.

Công an Đồng Nai khuyến cáo đề phòng cháy, nổ dịp Tết

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân với các tai nạn đuối nước; nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh vừa gửi tin nhắn qua điện thoại đến người dân về các biện pháp chủ động phòng, ngừa.

Để phòng ngừa tai nạn đuối nước, Công an tỉnh khuyến cáo các gia đình cần thường xuyên giám sát kỹ trẻ em, đồng thời dạy cho trẻ biết được mối nguy hiểm của đuối nước, không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu, công trường xây dựng để tránh bị ngã, rơi xuống nước.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin

Khi đi tắm biển, sông, hồ chỉ nên tắm gần bờ và mang áo phao, không nên xuống nước khi đã sử dụng rượu, bia; trang bị kỹ năng tự cứu đuối, cách thoát ra khỏi vùng nước xoáy hoặc dòng chảy xa bờ khi tắm biển.

Khi phát hiện thấy người bị đuối nước, nhanh chóng hô hoán, kêu gọi mọi người đến hỗ trợ và gọi ngay số điện thoại 114 hoặc sử dụng app Báo cháy 114.

Để phòng ngừa cháy, nổ trong dịp Tết Nguyên đán và mùa nắng nóng, Công an tỉnh khuyến cáo cá nhân, hộ gia đình: không sắp xếp hàng hóa, vật dụng gần nguồn lửa, nguồn nhiệt và lấn chiếm lối đi, cửa thoát hiểm;

Phải có người trông coi khi đun nấu, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, cỏ rác; tắt các thiết bị điện, khóa van gas khi không sử dụng; trang bị bình chữa cháy xách tay, chuẩn bị sẵn nước và các phương tiện chữa cháy ban đầu để kịp thời dập tắt đám cháy;

Chủ động mở lối thoát hiểm thứ 2, chuẩn bị phương án thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Tham gia Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và cài đặt app Báo cháy 114;

Khi có sự cố cháy, nổ gọi ngay số điện thoại 114 hoặc sử dụng app Báo cháy 114.

Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà uy tín

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: Bảo hiểm tòa nhà

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ bộ phận tư vấn 0932377138 chúng tôi phục vụ tận nơi nhanh chóng.

⭐️Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà ở đâu tốt?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex thành lập năm 1995 đã kinh nghiệm và uy tín trong bảo hiểm cháy nổ hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *