Bảo hiểm cháy nổ quán phở

1655 Lượt xem

Hội tám bảo hiểm cháy nổ quán phở: Cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra là điều không ai mong muốn như mọi người đã thấy nguyên nhân gây ra cháy nổ ở đây là do chập điện. Chập điện thì thực sự rất khó kiểm soát và gần như là không thể kiểm soát hết được. Vì vậy những trường hợp này để yên tâm nhất là mua bảo hiểm cháy nổ. Hôm nay đọc báo thấy 2 vụ cháy quán phở ở sài gòn bệnh nghề nghiệp trỗi dậy làm bài báo mời anh em tham gia cùng hội tám bảo hiểm.

Có nên mua bảo hiểm cháy nổ quán phở không ?

Quán phở ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt

Ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm mặt trước của quán phở trên đường Đồng Đen, quận Tân Bình, TP HCM, khiến cả khu dân cư hoảng loạn, chiều 30/6.

Gần 16h, lửa phát ra từ tầng trệt của căn nhà ba tầng được làm quán phở ở phường 12, quận Tân Bình. Nhiều người bên trong chạy ra ngoài hô hoán, cùng mọi người xung quanh dùng bình chữa cháy mini dập lửa song bất thành.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì

bảo hiểm cháy nổ quán phở

 

“Tôi nghe nhiều tiếng nổ lớn. Nhiều người ở các quán ăn bên cạnh cũng tháo chạy”, anh Hoài Anh, sống gần quán phở cháy nói.

Ngọn lửa nhanh chóng bén vào hai xe máy dựng phía trước, sau đó lan lên các tầng trên, cùng đường dây điện và bảng hiệu hai cửa hàng bên cạnh.

Tham khảo thêm: tình hình cháy nổ quý 1 năm 2021

Hàng chục cảnh sát cứu hỏa cùng nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường ứng cứu. Các chiến sĩ mang bình dưỡng khí, kéo vòi rồng dập lửa ở tầng trệt và chống cháy lan ra các nhà bên cạnh.

Thiệt hại của vụ cháy

Khoảng 30 phút sau đám cháy được khống chế, song nhiều tài sản bị thiêu rụi. Mặt trước của quán cháy đen, cửa kính bị vỡ, hai xe máy trơ khung…

bảo hiểm cháy nổ quán phở

Bà Vũ Thị Như Xuân, Chủ tịch UBND phường 12, cho biết hỏa hoạn không gây thương vong. Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện ở bảng quảng cáo.

Lúc đầu, lửa bùng lên tại tầng trệt căn nhà số 115 Đồng Đen. Một số người dùng vật dụng chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Sau ít phút, lửa lan lên 2 tầng phía trên của căn nhà. Cảnh sát PCCC quận Tân Bình điều khoảng 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Một phần đường Đồng Đen được phong tỏa để phục vụ chữa cháy. Đến gần 17h, đám cháy được khống chế.

vậy có nên mua bảo hiểm cháy nổ quán phở không ? nhiều người nói cháy đâu mà mua

Cháy lớn ở quận 9, nhiều người ăn phở vứt đũa bỏ chạy

Một đám cháy lớn vừa xảy ra tại một nhà dân ở góc đường Phan Chu Trinh – xa lộ Hà Nội (quận 9, TP.HCM) khiến nhiều người trong nhà và quán phở kế bên tháo chạy tán loạn. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Đến 21h tối 27-9, lực lượng chức năng quận 9 vẫn đang phối hợp lực lượng PCCC quận 9 phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn.

bảo hiểm cháy nổ quán phở

Trước đó, khoảng 18h30 cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội ở căn nhà góc đường Phan Chu Trinh – xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, quận 9 nên hô hoán. Người dân chạy đến hỗ trợ dập lửa tại chỗ nhưng bất thành, ngọn lửa càng lúc càng bùng mạnh.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ công ty hóa chất

Theo một số người dân chứng kiến, thời điểm cháy có 3 người trong nhà nhưng kịp thoát ra ngoài. Một số người dân đã hỗ trợ di chuyển bình gas và đồ đạc trong căn nhà ra ngoài. Nhiều người ăn phở quán kế bên cũng buông đũa bỏ chạy.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH quận 9 có mặt tiến hành công tác dập lửa. Ngọn lửa được dập tắt sau đó.

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi. Quán phở kế bên cũng bị cháy sém.

bảo hiểm cháy nổ quán phở

Như vậy nguyên nhân gây ra cháy nổ là do chập điện nếu bác chủ quán có mua bảo hiểm cháy nổ quán phở thì liên hệ ngay công ty bảo hiểm để làm hồ sơ bồi thường bảo hiểm.

Những tài sản để mua bảo hiểm hỏa hoạn cho quán phở gồm:

Căn nhà- giá trị của căn nhà và các trang thiết bị như hệ thống điện, nội thất, đồ điện, gia dụng…. lưu ý là không mua bảo hiểm cho phần giá trị đất vì như mọi người thấy khi hỏa hoạn xảy ra tài sản có thể bị thiêu rụi nhưng  đất thì vẫn còn ở đó. Bảo hiểm hỏa hoạn này chỉ bồi thường cho những tài sản bị thiệt hại do cháy nổ.

Khi ký hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn bảng danh mục giá trị tài sản này sẽ được kèm theo hợp đồng.

bảo hiểm cháy nổ quán phở

Giám định tổn thất sau cháy nổ hỏa hoạn

Khi xảy ra hỏa hoạn với tài sản mua bảo hiểm cháy nổ quán phở, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

bảo hiểm cháy nổ quán phở

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm hỏa hoạn và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cháy nổ cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên. 

Tham khảo thêm : bảo hiểm cháy nổ kho hàng

Mua Bảo hiểm cháy nổ quán phở ở đâu tốt

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemhanghoa.net | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *