Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

2684 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa là loại hình bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho công ty nhựa những thiệt hại về tài sản khi có cháy nổ xảy ra làm hư hỏng đến nhà xưởng, máy móc thiết bị, hàng hóa

Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;

Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;

Trả tiền bồi thường.

Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Trong trường hợp bồi thường theo quy định là trả tiền mặt hoặc thay thế tài sản thiệt hại bằng tài sản khác, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Cháy xưởng nhựa ở quận 11, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Khuya ngày 6-4, người dân phát hiện lửa kèm theo khói đen bốc lên từ xưởng nhựa ở con hẻm trên đường Lạc Long Quân, phường 10, quận 11, TPHCM nên hô hoán dập lửa. Vụ cháy làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, may mắn không có thương vong về người.

Ngày 7-4, Công an quận 11 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM đang điều tra làm rõ vụ cháy xưởng nhựa ở khu vực.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 6-4, nhiều người dân sinh sống trên đường Lạc Long Quân, phường 10, quận 11, TPHCM phát hiện khói lửa bốc lên từ 1 xưởng nhựa trong con hẻm trên đường này. Người dân hô hoán dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Do bên trong xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm khói đen bốc cao hàng chục mét. Nhiều người dân sinh sống bên cạnh lo sợ cháy lan nên tìm cách di chuyển ra khu vực an toàn.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Nhận tin báo, Công an quận 11 phối hợp cùng Phòng PC07, Công an TPHCM điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt để dập lửa.

Đến rạng sáng ngày 7-4, lực lượng chức năng mới khống chế hoàn toàn vụ cháy. Vụ cháy làm nhiều tài sản trong xưởng bị thiêu rụi, may mắn không có thương vong.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng điện điện tử

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm/ giấy chứng nhận bảo hiểm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy (nếu có).

Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền. Do trong những trường hợp cháy lớn Bảo hiểm Petrolimex sẽ không trực tiếp giám định mức độ thiệt hại mà sẽ chỉ định một công ty giám định độc lập được phép kinh doanh và hoạt động tại Việt nam giám định.

Kết quả do công ty giám định độc lập đưa ra sẽ có tính chất khách quan hơn.

Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.

Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

ở đây là hóa đơn chứng từ, hợp đồng để chứng minh giá trị của tài sản bị thiệt hại. Hóa đơn này có thể là bản scan, photo không nhất thiết là bản gốc.

Cháy xưởng tái chế nhựa ở Bình Dương gần khu dân cư, nhiều người dân hoang mang

Một vụ cháy lớn tại một xưởng tái chế hạt nhựa (khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An) nằm gần khu dân cư khiến nhiều người dân hoang mang.

Khoảng 11 giờ 30 Ngày 2/12, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Dương đã khống chế một vụ cháy lớn tại một xưởng tái chế hạt nhựa (khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An) nằm gần khu dân cư khiến nhiều người dân hoang mang.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may quần áo

Nghe tiếng tri hô nhiều người dân phát hiện cột khói đen bốc cao tại xưởng tái chế hạt nhựa, đường Mạch Thị Liễu, phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An. Công nhân đang làm việc trong nhà xưởng khi đó đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng; đồng thời cố gắng dập lửa nhưng khu vực xưởng có nhiều đồ dễ cháy nên lửa và khói đen nhanh chóng bao trùm xưởng. Do nhà xưởng nằm gần khu vực đông dân cư, nhiều người dân hoảng loạn khuân đồ đạc ra ngoài.

Nguyên liệu là đồ nhựa tái chế nên thiệt hại về tài sản nói chung là không lớn.

Những nhà xưởng dạng này thường làm tạm bợ ít chú ý trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

TIẾP QUẢN CÔNG TY HOẶC địa điểm mới

Việc bảo hiểm theo đơn bảo hiểm cháy nổ  này sẽ được mở rộng bảo hiểm cho tài sản với Hạn mức trách nhiêm như quy định cụ thể trong đơn/hợp đồng bảo hiểm của Bảo hiểm PJICO/Giấy chứng nhận bảo hiểm/bất cứ địa điểm nào tại Việt nam tại bất cứ địa điểm mới hay công ty mới nào mà Người được bảo hiểm tiếp quản được trong Thời hạn bảo hiểm. Các bên hiểu rằng Người được bảo hiểm phải có trách nhiệm thông báo cho Công ty bảo hiểm trong vòng 30 ngày kể từ khi có địa điểm mới đó và phải thanh toán phí bảo hiểm bổ sung theo tỷ lệ.

Mặt khác phải tuân thủ các điều kiện, điều khoản và các điểm loại trừ của Đơn bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng này.

ĐIỀU KHOẢN VỀ PHÁ HỦY THEO LỆNH CỦA CƠ QUAN CÔNG QUYỀN

Điều khoản bảo hiểm này mở rộng để bảo hiểm cho các tổn thất  trực tiếp đối với các tài sản được bảo hiểm gây ra bởi những hành động phá hủy được thực hiện theo mệnh lệnh của các cơ quan công quyền diễn ra tại thời điểm có vụ cháy lớn xảy ra và chỉ trong khi đám cháy vẫn còn đang tiếp diễn (chưa chấm dứt)  mà mục đích của các hành động trên là nhằm ngăn chặn sự lây lan của đám cháy. Tuy nhiên, sự cố hỏa hoạn đó phải gây ra bởi các rủi ro được bảo hiểm và phải  tương ứng với các Điều kiện, Điều khoản của Bảo hiểm này. Trách nhiệm của Bảo hiểm Petrolimex trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá số tiền lẽ ra Người bảo hiểm phải chịu như trường hợp tổn thất gây ra bởi rủi ro được bảo hiểm theo Bảo hiểm này.

Nhà xưởng cháy lớn lúc rạng sáng

10:27:23 AM 08/29/2022

Do chập điện, 440 m2 nhà xưởng và kho của chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Vĩ Tuyến bị cháy rạng sáng 29/8/2022.

Khoảng 3h40, ông Trần Văn Út, đại diện chi nhánh Công ty Vĩ Tuyến ở xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, phát hiện chập điện tại khu xưởng sản xuất. Dù đã ngắt cầu giao, lửa vẫn bén rất nhanh vào đồ nhựa trong kho, gây cháy lớn.

bao-hiem-chay-no-nha-xuong
bao-hiem-chay-no-nha-xuong

Nhà chức trách huy động 6 xe cứu hỏa cùng lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Hải Hà, TP Móng Cái, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Hà và Công ty KCN Texhong Hải Hà tới hiện trường.

Hiện, đám cháy cơ bản được kiểm soát, không lan sang khu vực lân cận.

Thống kê sơ bộ, hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ 240 m2 nhà sản xuất, 200 m2 kho làm bằng khung sắt, mái tôn với hầu hết tài sản như hạt nhựa, phao nhựa, cuộn hàng nhựa bên trong bị cháy. Chỉ có một số vật dụng ở khu văn phòng được đưa ra ngoài.

Xảy ra vụ cháy lớn tại một khu nhà xưởng

3:58:42 PM 04/13/2023

Các nhà chức trách Mỹ đã kêu gọi hơn 2.000 người dân sinh sống gần đó sơ tán để đảm bảo an toàn. Đám cháy đã tạo ra những cột khói đen khổng lồ trên bầu trời.

Theo AP, ngày 11/4/2023, đã xảy ra vụ cháy lớn tại một khu nhà xưởng ở thành phố Indianapolis, thuộc bang Indiana của Mỹ, giáp ranh bang Ohio, Mỹ

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-2023-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-2023-o-dau

Thị trưởng Dave Snow cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu nhà máy cũ ở Richmond, cách thành phố Indianapolis 112,6km về phía đông, nơi gần đây được sử dụng để chứa nhựa và các vật liệu tái chế hoặc bán lại.

Các nhà chức trách đã kêu gọi hơn 2.000 người dân sinh sống gần đây sơ tán để đảm bảo an toàn. Đám cháy đã tạo ra những đám khói đen khổng lồ trên bầu trời.

Thiệt hại lớn của nhà xưởng do cháy nổ

Cảnh sát bang Indiana cho biết, ngọn lửa bùng lên tại khu nhà xưởng cũ Hoffco vốn đã đóng cửa vào năm 2009. Vụ cháy tạo ra những cột khói đen bốc lên cao. Nơi xảy ra hỏa hoạn thuộc khu vực Richmond thuộc hạt Wayne, cách thành phố Indianapolis khoảng 112km về phía Đông.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-2023-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-2023-o-dau

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Dave Snow mô tả đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa khu vực nguy hiểm, không nên mở các cửa sổ và cửa ra vào để đảm bảo an toàn.

Hiện có nhiều đơn vị chức năng đã được điều động tới hiện trường. Giới chức địa phương cũng ban bố lệnh sơ tán đối với hơn 2.000 người dân sống trong bán kính 0,8km tính từ địa điểm xảy ra hỏa hoạn.

Ngọn lửa dường như bắt đầu từ một chiếc xe đầu kéo đậu tại chỗ và lan nhanh. Ngọn lửa đã được khống chế ở ba phía vào đầu giờ tối. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện chưa được biết cụ thể

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-2023-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-2023-o-dau

Hiện không có báo cáo về thương tích do vụ hỏa hoạn lớn này gây ra. Những người sống trong bán kính 0,8km xung quanh đám cháy đã được yêu cầu rời đi.

Những người sống bên ngoài bán kính đó, những người sống xuôi chiều gió của đám cháy được khuyến cáo nên đóng cửa sổ và mang thú cưng vào bên trong nhà.

Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An

3:27:02 PM 06/09/2023

Ngọn lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa của 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa (Long An) và nhanh chóng lan nhanh, kéo dài trong nhiều giờ do gặp thời tiết khô hanh, gió lớn, chứa nhiều vật liệu dễ cháy.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-o-dau

Sáng 5/6/2023, thông tin từ Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, vụ cháy phân xưởng của Lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Diệp Tùng Linh và Công ty TNHH Trí Hùng Nam chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa… chuyên sản xuất nhựa, đồ gia dụng đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, rất may không thiệt hại về người.

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 21h ngày 4/6/2023, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Diệp Tùng Linh và Công ty TNHH Trí Hùng Nam chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa trên địa bàn ấp 4, xã Đức Hòa Đông (huyện Đức Hòa).

Do nhà kho và phân xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy (nhựa) nên ngọn lửa lan nhanh ra khu vực xung quanh, uy hiếp một số công ty lân cận.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-o-dau

Nhận được tin báo, xe chữa cháy của khu công nghiệp huyện Đức Hòa nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn nên lực lượng chức năng phải huy động thêm nhiều xe chữa cháy chuyên nghiệp cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ Đội chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn huyện Đức Hòa đến hiện trường triển khai phun nước để khống chế ngọn lửa, chống cháy lan ra khu vực xung quanh.

Đến gần 1h sáng 5/6/2023, sau nhiều giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế nhưng bên trong nhà kho và phân xưởng, đám cháy vẫn còn âm ỉ nên lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước để làm nguội.

Vụ cháy đã thiêu rụi nhà kho và phân xưởng sản xuất của 2 công ty. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, tổng tài sản bị thiệt hại là hơn 80%.

Điều đáng nói, nhà kho, xưởng sản xuất của 2 doanh nghiệp tuy đóng gần hồ nước nhưng ở đây không bố trí máy bơm cấp nước và trụ nước chữa cháy, khi các xe chữa cháy hết nước phải chạy đến nơi khác khá xa hiện trường để tiếp nước.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-o-dau

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để khám nghiệm xác định nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy.

Cháy xưởng nhựa ở TP HCM gần 500m2 nhà xưởng bị thiêu rụi

4:08:20 PM Ngày 08/10/2023
Khói lửa bao trùm xưởng ép nhựa lan sang dãy trọ ở quận Bình Tân bên cạnh khiến một người mắc kẹt tử vong, sáng 8/10.

Khoảng 2h30, đám cháy phát ra từ xưởng ép nhựa tại Công ty TNHH Sản xuất nhựa Anh Dũng (số 3 Hồ Ngọc Lãm, phường 16, quận 8) rộng khoảng 100 m2 trong hẻm quốc lộ 1, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân. Khi đó cơ sở này đóng cửa, không có người. Nhiều hộ dân sống bên cạnh dùng bình chữa cháy mini, kéo ống nước dập lửa song bất thành.
Ít phút sau lửa bùng lên dữ dội, khói đen toả mù mịt ra dãy trọ bên cạnh khiến nhiều người tháo chạy. Một người phụ nữ 32 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch sống ở căn phòng cuối dãy bị mắc kẹt.

Ba xe chữa cháy cùng hơn 20 chiến sĩ đến hiện trường. Lính cứu hoả kéo vòi rồng dập lửa, chống cháy lan. Sau 10 phút, hoả hoạn được khống chế, cảnh sát tiến vào trong dãy trọ phát hiện thi thể phụ nữ. Sự cố cũng thiêu rụi nhiều đồ đạc, máy móc sản xuất, làm mái tôn biến dạng.

gia-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-bao-nhieu
gia-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-bao-nhieu


Đám cháy sau đó được dập tắt, lực lượng chức năng bảo vệ được khoảng 518 m2 phần diện tích còn lại của công ty, đồng thời ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.
Đại diện UBND phường Bình Hưng Hoà B cho biết khả năng do chập điện gây cháy. Có thể nạn nhân vội thu gom đồ đạc trước khi chạy ra ngoài nhưng bị ngạt khói, bất tỉnh, đại diện UBND phường này nói.

Cháy xưởng nhựa, cột khói đen bốc cao

Cột khói đen hàng chục mét bốc lên từ một xưởng nhựa ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản đã bị lửa thiêu rụi.
Đến trưa ngày 8.7, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy tại xưởng nhựa trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B.

Thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 8h cùng ngày, xưởng nhựa rộng hàng trăm mét vuông trên đường Liên ấp 1, 2 bất ngờ xảy ra vụ cháy.

Phát hiện sự việc, nhiều người hô hoán cùng nhau dập lửa nhưng bất thành. Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan chức năng.

gia-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-bao-nhieu
gia-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-nhua-bao-nhieu

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Bình Chánh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt triển khai công tác chữa cháy.

Đám cháy được dập tắt sau đó. Ghi nhận bước đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bên trong đã bị lửa thiêu rụi.
Đồng thời, những cơ sở kế bên cũng kéo dây, huy động người đến hỗ trợ, nhưng bên trong xưởng nhựa có nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa bốc nhanh, bao trùm toàn bộ xưởng.
Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Bình Chánh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt triển khai chữa cháy.

Lực lượng chức năng dùng máy bơm công suất lớn hút nước từ những đầm ruộng, ao hồ xung quanh liên tục phun nước vào đám cháy.

Ít phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm một phần khung và mái che nhà xưởng đổ sập, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Cảnh sát PCCC-CNCH Công an

Vụ cháy xưởng nhựa ở quận 11, TP HCM không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi gần như toàn bộ diện tích nhà xưởng (250/300 m2)
Ngày 7-4, Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP HCM (PC 07) có thông tin chính thức về vụ cháy xưởng nhựa trên địa bàn quận 11, TP HCM.

Cụ thể, xưởng nhựa xảy ra hỏa hoạn thuộc Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ Tân Tứ Hải, có diện tích 300 m2. Hiện trường vụ cháy ở địa chỉ số 172A/29 đường Lạc Long Quân, phường 10, quận 11 (khi hỏa hoạn xảy ra, người dân báo tin cháy ở địa chỉ 180/22 đường Lạc Long Quân trên ứng dụng Help 114).

Theo thống kê ban đầu, sự cố gây thiệt hại 250/300 m2 nhà xưởng. Đám cháy không gây thiệt hại về người.
Vào lúc 23 giờ ngày 6-4, PC 07 nhận tin báo hỏa hoạn xảy ra ở khu vực nói trên.Lập tức, đơn vị điều động Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận 11, quận 6, quận 10, Tân Bình và Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Khu vực 1 đến hiện trường xử lý sự cố. Tổng cộng, gần 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp triển khai 18 phương tiện cứu nạn, chữa cháy tại hiện trường.
Do xưởng nhựa chứa rất nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên đám cháy nhanh chóng bùng phát, kéo dài.

Mãi đến hơn 2 giờ, ngày 7-4, cơ quan chức năng mới khống chế hoàn toàn đám cháy, bảo vệ những phần còn lại của doanh nghiệp cũng như không để cháy lan sang những khu vực lân cận.

Hiện đơn vị nghiệp vụ đang điều tra nguyên nhân vụ việc

Thông tin thêm Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của những tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *