Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

1679 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa là loại hình bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho công ty nhựa những thiệt hại về tài sản khi có cháy nổ xảy ra làm hư hỏng đến nhà xưởng, máy móc thiết bị, hàng hóa

Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;

Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;

Trả tiền bồi thường.

Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Trong trường hợp bồi thường theo quy định là trả tiền mặt hoặc thay thế tài sản thiệt hại bằng tài sản khác, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Cháy xưởng nhựa ở quận 11, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Khuya ngày 6-4, người dân phát hiện lửa kèm theo khói đen bốc lên từ xưởng nhựa ở con hẻm trên đường Lạc Long Quân, phường 10, quận 11, TPHCM nên hô hoán dập lửa. Vụ cháy làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, may mắn không có thương vong về người.

Ngày 7-4, Công an quận 11 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM đang điều tra làm rõ vụ cháy xưởng nhựa ở khu vực.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 6-4, nhiều người dân sinh sống trên đường Lạc Long Quân, phường 10, quận 11, TPHCM phát hiện khói lửa bốc lên từ 1 xưởng nhựa trong con hẻm trên đường này. Người dân hô hoán dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Do bên trong xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm khói đen bốc cao hàng chục mét. Nhiều người dân sinh sống bên cạnh lo sợ cháy lan nên tìm cách di chuyển ra khu vực an toàn.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Nhận tin báo, Công an quận 11 phối hợp cùng Phòng PC07, Công an TPHCM điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt để dập lửa.

Đến rạng sáng ngày 7-4, lực lượng chức năng mới khống chế hoàn toàn vụ cháy. Vụ cháy làm nhiều tài sản trong xưởng bị thiêu rụi, may mắn không có thương vong.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng điện điện tử

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm/ giấy chứng nhận bảo hiểm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy (nếu có).

Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền. Do trong những trường hợp cháy lớn Bảo hiểm Petrolimex sẽ không trực tiếp giám định mức độ thiệt hại mà sẽ chỉ định một công ty giám định độc lập được phép kinh doanh và hoạt động tại Việt nam giám định.

Kết quả do công ty giám định độc lập đưa ra sẽ có tính chất khách quan hơn.

Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.

Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

ở đây là hóa đơn chứng từ, hợp đồng để chứng minh giá trị của tài sản bị thiệt hại. Hóa đơn này có thể là bản scan, photo không nhất thiết là bản gốc.

Cháy xưởng tái chế nhựa ở Bình Dương gần khu dân cư, nhiều người dân hoang mang

Một vụ cháy lớn tại một xưởng tái chế hạt nhựa (khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An) nằm gần khu dân cư khiến nhiều người dân hoang mang.

Khoảng 11 giờ 30 Ngày 2/12, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Dương đã khống chế một vụ cháy lớn tại một xưởng tái chế hạt nhựa (khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An) nằm gần khu dân cư khiến nhiều người dân hoang mang.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may quần áo

Nghe tiếng tri hô nhiều người dân phát hiện cột khói đen bốc cao tại xưởng tái chế hạt nhựa, đường Mạch Thị Liễu, phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An. Công nhân đang làm việc trong nhà xưởng khi đó đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng; đồng thời cố gắng dập lửa nhưng khu vực xưởng có nhiều đồ dễ cháy nên lửa và khói đen nhanh chóng bao trùm xưởng. Do nhà xưởng nằm gần khu vực đông dân cư, nhiều người dân hoảng loạn khuân đồ đạc ra ngoài.

Nguyên liệu là đồ nhựa tái chế nên thiệt hại về tài sản nói chung là không lớn.

Những nhà xưởng dạng này thường làm tạm bợ ít chú ý trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

TIẾP QUẢN CÔNG TY HOẶC địa điểm mới

Việc bảo hiểm theo đơn bảo hiểm cháy nổ  này sẽ được mở rộng bảo hiểm cho tài sản với Hạn mức trách nhiêm như quy định cụ thể trong đơn/hợp đồng bảo hiểm của Bảo hiểm PJICO/Giấy chứng nhận bảo hiểm/bất cứ địa điểm nào tại Việt nam tại bất cứ địa điểm mới hay công ty mới nào mà Người được bảo hiểm tiếp quản được trong Thời hạn bảo hiểm. Các bên hiểu rằng Người được bảo hiểm phải có trách nhiệm thông báo cho Công ty bảo hiểm trong vòng 30 ngày kể từ khi có địa điểm mới đó và phải thanh toán phí bảo hiểm bổ sung theo tỷ lệ.

Mặt khác phải tuân thủ các điều kiện, điều khoản và các điểm loại trừ của Đơn bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng này.

ĐIỀU KHOẢN VỀ PHÁ HỦY THEO LỆNH CỦA CƠ QUAN CÔNG QUYỀN

Điều khoản bảo hiểm này mở rộng để bảo hiểm cho các tổn thất  trực tiếp đối với các tài sản được bảo hiểm gây ra bởi những hành động phá hủy được thực hiện theo mệnh lệnh của các cơ quan công quyền diễn ra tại thời điểm có vụ cháy lớn xảy ra và chỉ trong khi đám cháy vẫn còn đang tiếp diễn (chưa chấm dứt)  mà mục đích của các hành động trên là nhằm ngăn chặn sự lây lan của đám cháy. Tuy nhiên, sự cố hỏa hoạn đó phải gây ra bởi các rủi ro được bảo hiểm và phải  tương ứng với các Điều kiện, Điều khoản của Bảo hiểm này. Trách nhiệm của Bảo hiểm Petrolimex trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá số tiền lẽ ra Người bảo hiểm phải chịu như trường hợp tổn thất gây ra bởi rủi ro được bảo hiểm theo Bảo hiểm này.

Nhà xưởng cháy lớn lúc rạng sáng

10:27:23 AM 08/29/2022

Do chập điện, 440 m2 nhà xưởng và kho của chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Vĩ Tuyến bị cháy rạng sáng 29/8/2022.

Khoảng 3h40, ông Trần Văn Út, đại diện chi nhánh Công ty Vĩ Tuyến ở xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, phát hiện chập điện tại khu xưởng sản xuất. Dù đã ngắt cầu giao, lửa vẫn bén rất nhanh vào đồ nhựa trong kho, gây cháy lớn.

bao-hiem-chay-no-nha-xuong
bao-hiem-chay-no-nha-xuong

Nhà chức trách huy động 6 xe cứu hỏa cùng lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Hải Hà, TP Móng Cái, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hải Hà và Công ty KCN Texhong Hải Hà tới hiện trường.

Hiện, đám cháy cơ bản được kiểm soát, không lan sang khu vực lân cận.

Thống kê sơ bộ, hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ 240 m2 nhà sản xuất, 200 m2 kho làm bằng khung sắt, mái tôn với hầu hết tài sản như hạt nhựa, phao nhựa, cuộn hàng nhựa bên trong bị cháy. Chỉ có một số vật dụng ở khu văn phòng được đưa ra ngoài.

Thông tin thêm Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của những tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *