Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may

2189 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may quần áo là loại bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại về tài sản của công ty may mặc trước rủi ro cháy,nổ. Như mọi người cũng biết công ty may mặc thuộc nhóm rủi ro cao và thường xuyên bị cháy nổ sau mỗi vụ cháy nổ thiệt hại về tài sản dưới đây là một số ví dụ.

Cháy lớn tại khu nhà xưởng công ty may ở Thanh Hoá

Ngọn lửa bùng phát tại xưởng may của Công ty TNHH IVORY (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá), Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động CBCS cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng để dập lửa.

Diễn biến của vụ cháy nhà xưởng

Ngay sau khi phát hiện cháy nổ người dân đã gọi cho công an phòng cháy chữa cháy xuống tổ chức dập lửa.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may

Theo thông tin ban đầu, đám cháy được xác định bùng lên từ một xưởng may của Công ty TNHH IVORY vào khoảng 6h40 sáng 27/3 sau đó nhanh chóng lan rộng ra nhiều khu vực nhà xưởng khác.

Công ty may là công ty chứa nhiều chất cháy như vải nguyên liệu, thành phẩm bán thành phẩm nên rủi ro cũng cao hơn.

Theo cơ quan chức năng, do đám cháy bùng phát dữ dội, nhiệt lượng toả ra lớn khiến cấu kiện nhà xưởng bị sụp đổ, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Mọi người thường hay có suy nghĩ nhà xưởng bằng sắp thép kết cấu mà cao nên khung sườn nhà xưởng thường không bị ảnh hưởng do cháy nổ. nhưng thực tế chứng minh đó là một suy nghĩ không đúng.

Thiệt hại lớn tài sản nhà xưởng

Đến 10h sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại tài sản chưa thể thống kê được.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Ngay sau đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động toàn bộ CBCS Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh và lực lượng Cảnh sát PCCC các huyện: Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Yên Định, Quảng Xương, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn và thành phố Thanh Hóa với hàng chục xe chữa cháy, xe bồn nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may
Hình minh họa

Nhiều đơn vị được tập chung huy động dập lửa tuy nhiên thiệt hại về tài sản rất nặng nề.

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm bên mua bảo hiểm cần:

Liệt kê những tài sản có thể bị thiệt hại vào bảng danh mục tài sản có kèm theo giá trị cụ thể của các tài sản này.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Do xưởng may quần áo thuộc nhóm ngành nghề rủi ro cao nên bên bảo hiểm sẽ khảo sát và đánh giá rủi ro trước khi khi ký hợp đồng bảo hiểm.

Vui lòng cung cấp thông tin biên bản kiểm tra của công an phòng cháy chữa cháy mới nhất.

Có những thông tin này chúng tôi sẽ làm báo giá chi tiết mức phí và các điều kiện điều khoản cụ thể.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may

Hưng Yên: Cháy lớn thiêu rụi xưởng may 1.900m2 ở huyện Văn Giang

Tối 29/4, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một xưởng may ở thôn Như Phượng Hạ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Khi vụ việc diễn ra, mọi người phát hiện khói đen nghi ngút và mùi khét bốc ra từ gian nhà xưởng chứa vải vụn, sau đó, ngọn lửa bốc lên và lan ra toàn bộ xưởng may.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng điện điện tử

Vụ cháy xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ vận tải và sản xuất thương mại Việt Thành, cháy xảy ra tại xưởng may có diện tích 1.900m2 do một đơn vị khác thuê lại.

Do bên trong chứa chủ yếu đồ dễ cháy như vải và các sản phẩm may mặc nên lửa lan nhanh. Toàn bộ xưởng may chìm trong lửa và bị thiêu rụi.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may

Một số khái niệm liên quan đến bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may quần áo này:

Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản mua bảo hiểm cháy nổ tại thời điểm tham gia bảo hiểm thông thường dựa trên giá trị còn lại trên sổ sách chứng từ của Bảo hiểm Petrolimex.

Riêng đối với phần hàng hóa giá trị bảo hiểm có thể là giá trị cao nhất của hàng hóa trong kho hoặc giá trị bình quân của hàng hóa trong kho.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Ví dụ nếu giá trị hàng hóa mua 5 tỷ thì khi có cháy nổ xảy ra sẽ bồi thường những thiệt hại thực tế tối đa là 5 tỷ ( trường hợp cháy hết toàn bộ ). Nếu mua mức 5 tỷ mà tại thời điểm cháy tổn thất lên cao hơn 5 tỷ thì Bảo hiểm Petrolimex cũng chỉ bồi thường mức 5 tỷ.

Mức khấu trừ bảo hiểm: là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi vụ tổn thất. Mức khấu trừ càng thấp sẽ càng có lợi cho bên mua nên không hẳn cái gì cao càng tốt.

Mọi người có thể tham khảo thêm một số điều khoản bổ sung bên dưới đây.

ĐIỀU KHOẢN VỀ MỘT PHẦN TÒA NHÀ/CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG KHÔNG HƯ HẠI BỊ BỎ ĐI

Nếu bất kỳ tài sản được bảo hiểm là tòa nhà bị hư hại nhưng chưa bị phá hủy và do phải tuân thủ theo yêu cầu của pháp luật, chính quyền địa phương hoặc cơ quan công quyền khác mà việc khôi phục lại tòa nhà bị hư hại đó phải được tiến hành tại địa điểm khác, phần còn lại của tòa nhà chưa bị hư hại sẽ được xem như đã bị phá hủy. Tuy nhiên, nếu vì sự hiện hữu của phần tòa nhà không bị  hư  hại đó mà giá trị của khu đất ban đầu tăng lên khi bán lại cho bên khác thì phần giá trị tăng thêm đó phải được xem như là giá trị cứu được và Người được bảo hiểm phải trả lại cho Người bảo hiểm  giá trị cứu được đó sau khi hoàn thành việc mua bán hoặc giá trị này sẽ được khấu trừ vào khoản tiền cuối cùng Người bảo hiểm có thể phải trả theo Bảo hiểm này, tùy thuộc vào sự việc nào xảy ra sau.

Thông tin thêm Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của những tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *