Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

1978 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn phải mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định của chính phủ. Tài sản để mua bảo hiểm cháy nổ là nhà xưởng in ấn, các máy in hệ thống in ấn và các hàng hóa nguyên vật liệu thành phẩm bán thành phẩm của nhà xưởng in ấn.

Giới thiệu bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Xưởng in thường hay chứa nhiều vật liệu cháy như bao bì,giấy, nhựa là những vật liệu rất dễ cháy và kho có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra thì thường bị cháy rụi.

Mua bảo hiểm cháy nổ vừa để bảo đảm cho doanh nghiệp được bồi thường khi có rủi ro cũng là thực hiện đúng theo quy định của pháp luật liên quan đến cháy nổ.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Mọi người nghĩ xưởng in không cháy nổ hoặc khó có thể cháy nổ thì tham khảo bài viết dưới đây .

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Cháy xưởng in trên phố Định Công ở hà nội

(HNMO) – Khoảng 6h45 ngày 14-4, một đám cháy lớn bất ngờ bùng lên tại xưởng in quảng cáo tại địa chỉ số 74 Định Công (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Xưởng in trên nằm giữa bãi trông giữ xe ô tô, trong đó có nhiều xe mới chưa đăng ký nên nhiều chủ xe đã có mặt để di chuyển tài sản.

Nhiều nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, có một tiếng nổ lớn từ trong nhà kho, sau đó xuất hiện cháy dữ dội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Thanh Xuân, Công an quận Hoàng Mai đã có mặt tổ chức cứu hỏa. Lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường.

Theo ghi nhận, nhà xưởng xảy ra cháy được quây kín bằng tôn nên việc tiếp cận vào bên trong hiện trường rất khó khăn. Hiện chưa xác định được thiệt hại về người và tài sản.

Dưới đây là một ví dụ khác mà xưởng in ấn bị cháy. Sau mỗi vụ cháy tài sản sẽ bị bay theo làn khói hết nên việc mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là vô cùng cần thiết.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Giải thích từ ngữ bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

Bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng điện điện tử

Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định

Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm

Mức khấu trừ này có được nhà nước quy định cụ thể và hợp đồng bảo hiểm nào cũng phải có quy định cụ thể về mức khấu trừ.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Giám định tổn thất khi xảy ra cháy nổ tại nhà xưởng

Khi xảy ra cháy nổ, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được bảo hiểm PJICO uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Trong trường hợp bên mua bảo hiểmbảo hiểm PJICO không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên

Cháy xưởng in ấn tại thành phố Hồ Chí Minh 

Xưởng in ấn trên đường Nguyễn Hồng Đào (Q.Tân Bình, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy trong sáng 30.9. Người kẹt trong đám cháy đã dùng vải cuộn làm dây đu xuống đất thoát thân.

Thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 15 ngày 30.9, người dân sống trên đường Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM) bất ngờ phát hiện khói đen bốc nghi ngút từ một căn nhà cao tầng.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Hiện trường vụ cháy là xưởng in ấn vải 3D, có nhiều công nhân làm việc tại đây mỗi ngày.

Ngọn lửa nhanh chóng được khống chế, tuy nhiên nhiều tài sản tại tầng trệt của căn nhà bị thiêu rụi. Vụ cháy còn khiến 2 người trong căn nhà bị thương trong quá trình thoát thân.

Đến 9 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Nguyên nhân vụ cháy xưởng in ấn đang được điều tra làm rõ.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may quần áo

Giới thiệu một số điều khoản bổ sung của bảo hiểm cháy nổ xưởng in ấn.

ĐIỀU KHOẢN VỀ HÀNH VI HOẶC THIẾU SÓT

Hiệu lực bảo hiểm của Đơn bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng này sẽ không bị phương hại bởi bất kỳ hành vi hoặc thiếu sót nào của người chủ sở hữu ngôi nhà, nếu Người được bảo hiểm không phải là người chủ nhà đó; hoặc bất kỳ hành vi hoặc thiếu sót nào của những người thuê lại hoặc những người thuê nhà khác, khi những hành vi hoặc thiếu sót đó không thuộc sự kiểm soát của Người được bảo hiểm.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

ĐIỀU KHOẢN VỀ GIÁ TRỊ THỎA THUẬN ĐỐI VỚI ĐỒ TRANG SỨC/ TÁC PHẨM HỘI HỌA 

Điều khoản bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng này đồng ý và quy định rằng trong trường hợp tổn thất xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm, cơ sở giải quyết bồi thường sẽ là giá trị của trang sức/tác phẩm hội họa như được nêu trong hóa đơn gốc hoặc giấy chứng nhận giá trị nhưng tối đa không vượt quá hạn mức giới hạn được nêu dưới đây.

Hạn mức trách nhiệm như quy định cụ thể trong giấy chứng nhận bảo hiểm/ HĐBH.

ĐIỀU KHOẢN BẢO HIỂM VỀ CHUÔNG BÁO TRỘM CẮP VÀ HỆ THỐNG BẢO VỆ

Các bên thoả thuận và hiểu rằng điều kiện tiên quyết để ràng buộc trách nhiệm của Bảo hiểm PJICO theo Đơn bảo hiểm này là:

Khu vực chứa tài sản được bảo hiểm phải được lắp đặt cố định hệ thống chuông báo trộm cắp đã được Bảo hiểm Petrolimex chấp thuận, Người được bảo hiểm không được thực hiện việc tháo bỏ hay thay đổi hệ thống này hoặc bất cứ thay đổi nào về cấu trúc có thể ảnh hưởng tới hệ thống khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Bảo hiểm Petrolimex.

Hệ thống chuông báo trộm cắp và toàn bộ hệ thống khoá các loại phải được lắp đặt và hoạt động tốt tại địa điểm của Người mua bảo hiểm tại bất cứ thời gian nào ngoài giờ làm việc, và vào tất cả các khoảng thời gian hợp lý khác.

Hệ thông chuông báo trộm cắp phải được bảo dưỡng ở tình trạng hoạt động tốt trong suốt thời hạn bảo hiểm theo một hợp đồng bảo dưỡng của Người được bảo hiểm với Công ty lắp đặt hệ thống đó.

Tất cả các thiết bị bảo vệ khác cho sự an toàn của tài sản được bảo hiểm phải được bảo dưỡng ở tình trạng hoạt động tốt trong suốt thời hạn bảo hiểm và luôn luôn hoạt động tốt trong bất cứ khoảng thời gian hợp lý nào.

Toàn bộ các loại chìa khoá dùng cho hệ thống chuông và thiết bị bảo vệ nói trên phải được chuyển ra ngoài khu vực được bảo hiểm khi khu vực đó đã đóng cửa ngừng làm việc, hoặc vào bất cứ khoảng thời gian hợp lý nào.

Trên cơ sở tuân theo các điều kiện, những điểm loại trừ và điều khoản của Đơn bảo hiểm cháy nổ này.

Thông tin thêm Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của những tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *