Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

395 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ sẽ bồi thường cho chủ tài sản những thiệt hại về máy móc, gỗ nguyên liệu, gỗ thành phẩm… khi xưởng gỗ bị cháy. Mọi người cũng biết sau các vụ cháy xưởng gỗ chỉ còn lại tro tàn đúng nghĩa. Việc mua bảo hiểm là cần thiết để khi có cháy nổ được công ty bảo hiểm đền bù lại phần thiệt hại.

Xưởng gỗ thuộc nhóm rủi ro cao nhất và cũng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo như quy định của chính phủ.

Gần đây, xưởng gỗ bị cháy rất nhiều chúng tôi xin đưa ra một vài ví dụ hy vọng mọi người không chủ quan và mua bảo hiểm cho xưởng gỗ của mình. Hỏa hoạn không ai mong muốn và nó cũng không chừa một ai..

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Cháy xưởng gỗ tại Tiền Giang

VOV.VN – Sau gần 2 giờ tích cực chữa cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh Tiền Giang mới cơ bản khống chế được ngọn lửa. Ngọn lửa cháy tại một xưởng mộc.

Liên quan đến vụ cháy lớn tại xưởng gỗ Hồng Phước, tại ấp Hòa Phúc, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang mà VOV đã đưa tin; sau gần 2 giờ tích cực chữa cháy, lực lượng làm nhiệm vụ mới cơ bản khống chế được ngọn lửa. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng một lượng lớn thanh gỗ tại lò sấy trong xưởng này đã bị cháy gây thiệt hại nặng. Như vậy thiệt hại khá lớn về tài sản cho chủ xưởng.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Trong thời điểm xảy ra cháy, ông Đặng Văn Hồng, chủ xưởng gỗ Hồng Phước vắng mặt nên chưa thể thống kê thiệt hại về tài sản. Các cơ quan chức năng sẽ tổ chức khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân gây cháy.

Theo như báo cáo của cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nguyên nhân các vụ cháy thường là do chập điện ( trên 90%).

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Trước đó, khoảng 13h ngày 7/1, xưởng gỗ Hồng Phước, tại ấp Hòa Phúc, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, bỗng dưng bốc cháy từ phía bên trong.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ đền bù cho những loại tài sản nào ?

Khung nhà xưởng: Bảo hiểm cháy nổ này đền bù cho những thiệt hại của khung nhà xưởng kể cả là kết cấu thép hay kết cấu bê tông xi măng. Cần khai  báo giá trị tài sản khung nhà xưởng lúc đầu khi mua bảo hiểm.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Máy móc thiết bị: Máy móc thiết bị trong nhà xưởng gỗ như các máy cưa,máy bào,máy tiện.. mặc dù làm bằng sắt nhưng nhiều vụ cháy xảy ra chúng ta cũng thấy các máy móc này cũng bị cháy đen và không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, cần kê khai các máy móc thiết bị này vào danh mục mua bảo hiểm cháy nổ lưu ý cần có giá trị cụ thể.

Giá trị của máy móc hay nhà xưởng cần căn cứ hóa đơn chứng từ, các chứng từ chứng minh giá trị của máy móc, xưởng. Giá trị mua bảo hiểm có thể là giá trị thay thế mới hoặc giá trị khấu hao còn lại tùy theo nhu cầu của bên mua bảo hiểm.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Cháy xưởng gỗ nằm trong khu dân cư. Dưới đây là một vụ cháy xưởng gỗ khác ở địa phận sài gòn.

Khoảng 13h ngày 8/4, đám cháy bùng phát tại xưởng gỗ trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Đám cháy bùng phát giữa trưa nắng tại một xưởng gỗ nằm trong khu dân cư. Các tổ Cảnh sát PCCC phải bơm trực tiếp nước từ các kênh mương lên chữa cháy…

Nước chữa cháy được bơm trực tiếp tại các con kênh, mương gần khu vực cháy bằng máy bơm công xuất lớn. Sau 30’ đám cháy được khống chế, các tổ chữa cháy đã ngăn chặn không cho đám cháy lan sang nhà dân.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng điện điện tử

Mặc dù đây là một xưởng gỗ có quy mô khá nhỏ tuy nhiên nhỏ mà không chuẩn bị tốt về công tác phòng cháy chữa cháy thì vẫn xảy ra cháy như bình thường.

Mặc dù đã khống chế được ngọn lửa nhưng đến chiều cùng ngày, xe chữa cháy vẫn ở lại hiện trường để dập lửa tàn và tránh ngọn lửa bùng phát trở lại. Tại hiện trường đám cháy đã làm đổ sập và gây thiệt hại nhiều tài sản (gồm gỗ nguyên liệu, gỗ bán thành phẩm, thành phẩm và máy móc) trong xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Quy trình mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Đầu tiên chủ xưởng gỗ thống kê giá trị tài sản mua bảo hiểm cung cấp tổng giá trị này cho bên bảo hiểm.

Bên bảo hiểm PJICO dựa vào giá trị tài sản sẽ làm bản chào phí, dự thảo hợp đồng bao gồm mức phí, điều kiện điều khoản liên quan .

Sau khi hai bên thống nhất được điều kiện điều khoản bên bảo hiểm sẽ ký đóng dấu trước rồi chuyển bên mua bảo hiểm ký đóng dấu.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may quần áo

Bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ thanh toán phí bảo hiểm để kích hoạt hiệu lực bảo hiểm này.

Hà Nội: Cháy xưởng gỗ ở Chương Mỹ, nhiều đồ gỗ bên trong bị thiêu rụi

(CLO) Sáng nay (1/8), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà xưởng của một công ty sản xuất gỗ (tại thôn Tiên Trượng, xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã khiến nhiều đồ gỗ bên trong cháy rụi, phần mái tôn biến dạng, đổ sập.

Lực lượng cứu hỏa chia hai mũi phun vòi rồng từ hướng chính diện và bên sườn nhà kho. Đến 7h30, đám cháy được khống chế. Một số cảnh sát len lỏi vào sâu bên trong nhà xưởng để dập các đốm lửa nhỏ.

Được biết, nhà xưởng này rộng hơn 6.000 m 2, được dựng bằng chất liệu tôn, cao khoảng 10 m với diện tích cháy trên 4.000 m2.

Ngoài điều kiện điều khoản chung của bảo hiểm chúng tôi có thể mở rộng thêm nhiều điều khoản bổ sung như thêm các chi phí cứu hỏa, dọn dẹp hiện trường… dưới đây là 2 điều khoản ví dụ.

ĐIỀU KHOẢN VỀ RÒ RỈ HAY CHẢY TRÀN BẤT NGỜ- Bảo hiểm Petrolimex

Điều khoản bảo hiểm này mở rộng để bồi thường cho những tổn thất của tài sản được bảo hiểm do việc rò rỉ hay chảy tràn bất ngờ của bất kỳ khí gas, hơi nước, chất lỏng (không phải nước) hoặc nguyên vật liệu nóng chảy gây ra bởi những rủi ro được bảo hiểm, nhưng loại trừ:

(a)   Tổn thất, phá hủy, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn đối với đất, nước và không khí;

(b)   Tổn thất đối với chính lượng khí gas, hơi nước, chất lỏng hoặc nguyên vật liệu nóng chảy đó bị thoát ra ngoài;

(c)   Chi phí khắc phục khiếm khuyết gây ra sự rò rỉ hay chảy tràn đó;

(d)   Chi phí di dời, tiêu hủy hoặc thu dọn những chất rò rỉ, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn;

(e)   Tổn thất đối với hàng hóa trên đường vận chuyển;

(f)   Tổn thất gây ra bởi hoặc xảy ra trong quá trình sửa chữa hoặc thay đổi;

(g)    Tổn thất cho các máy móc, thiết bị hoặc dụng cụ được sử dụng để chứa đựng, xử lý hoặc vận chuyển khí gas, hơi nước, chất lỏng hoặc nguyên vật liệu nóng chảy bị rò rỉ hoặc chảy tràn ra từ đó.

#6.Thông tin thêm Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemnhanh.net | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932 377.138

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của những tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *