Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

3936 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ sẽ bồi thường cho chủ tài sản những thiệt hại về máy móc, gỗ nguyên liệu, gỗ thành phẩm… khi xưởng gỗ bị cháy. Mọi người cũng biết sau các vụ cháy xưởng gỗ chỉ còn lại tro tàn đúng nghĩa. Việc mua bảo hiểm là cần thiết để khi có cháy nổ được công ty bảo hiểm đền bù lại phần thiệt hại.

Giới thiệu bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ

Xưởng gỗ thuộc nhóm rủi ro cao nhất và cũng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo như quy định của chính phủ.

Gần đây, xưởng gỗ bị cháy rất nhiều chúng tôi xin đưa ra một vài ví dụ hy vọng mọi người không chủ quan và mua bảo hiểm cho xưởng gỗ của mình. Hỏa hoạn không ai mong muốn và nó cũng không chừa một ai..

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Cháy xưởng gỗ tại Tiền Giang

VOV.VN – Sau gần 2 giờ tích cực chữa cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh Tiền Giang mới cơ bản khống chế được ngọn lửa. Ngọn lửa cháy tại một xưởng mộc.

Liên quan đến vụ cháy lớn tại xưởng gỗ Hồng Phước, tại ấp Hòa Phúc, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang mà VOV đã đưa tin; sau gần 2 giờ tích cực chữa cháy, lực lượng làm nhiệm vụ mới cơ bản khống chế được ngọn lửa. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng một lượng lớn thanh gỗ tại lò sấy trong xưởng này đã bị cháy gây thiệt hại nặng. Như vậy thiệt hại khá lớn về tài sản cho chủ xưởng.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng in ấn

Trong thời điểm xảy ra cháy, ông Đặng Văn Hồng, chủ xưởng gỗ Hồng Phước vắng mặt nên chưa thể thống kê thiệt hại về tài sản. Các cơ quan chức năng sẽ tổ chức khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân gây cháy.

Theo như báo cáo của cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nguyên nhân các vụ cháy thường là do chập điện ( trên 90%).

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Trước đó, khoảng 13h ngày 7/1, xưởng gỗ Hồng Phước, tại ấp Hòa Phúc, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, bỗng dưng bốc cháy từ phía bên trong.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng gỗ đền bù cho những loại tài sản nào ?

Khung nhà xưởng:

Bảo hiểm cháy nổ này đền bù cho những thiệt hại của khung nhà xưởng kể cả là kết cấu thép hay kết cấu bê tông xi măng. Cần khai  báo giá trị tài sản khung nhà xưởng lúc đầu khi mua bảo hiểm.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nhựa

Máy móc thiết bị của nhà xưởng:

Máy móc thiết bị trong nhà xưởng gỗ như các máy cưa,máy bào,máy tiện.. mặc dù làm bằng sắt nhưng nhiều vụ cháy xảy ra chúng ta cũng thấy các máy móc này cũng bị cháy đen và không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, cần kê khai các máy móc thiết bị này vào danh mục mua bảo hiểm cháy nổ lưu ý cần có giá trị cụ thể.

Giá trị của máy móc hay nhà xưởng cần căn cứ hóa đơn chứng từ, các chứng từ chứng minh giá trị của máy móc, xưởng. Giá trị mua bảo hiểm có thể là giá trị thay thế mới hoặc giá trị khấu hao còn lại tùy theo nhu cầu của bên mua bảo hiểm.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Cháy xưởng gỗ nằm trong khu dân cư.

Dưới đây là một vụ cháy xưởng gỗ khác ở địa phận sài gòn.

Khoảng 13h ngày 8/4, đám cháy bùng phát tại xưởng gỗ trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Đám cháy bùng phát giữa trưa nắng tại một xưởng gỗ nằm trong khu dân cư. Các tổ Cảnh sát PCCC phải bơm trực tiếp nước từ các kênh mương lên chữa cháy…

Nước chữa cháy được bơm trực tiếp tại các con kênh, mương gần khu vực cháy bằng máy bơm công xuất lớn. Sau 30’ đám cháy được khống chế, các tổ chữa cháy đã ngăn chặn không cho đám cháy lan sang nhà dân.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng điện điện tử

Mặc dù đây là một xưởng gỗ có quy mô khá nhỏ tuy nhiên nhỏ mà không chuẩn bị tốt về công tác phòng cháy chữa cháy thì vẫn xảy ra cháy như bình thường.

Mặc dù đã khống chế được ngọn lửa nhưng đến chiều cùng ngày, xe chữa cháy vẫn ở lại hiện trường để dập lửa tàn và tránh ngọn lửa bùng phát trở lại. Tại hiện trường đám cháy đã làm đổ sập và gây thiệt hại nhiều tài sản (gồm gỗ nguyên liệu, gỗ bán thành phẩm, thành phẩm và máy móc) trong xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Quy trình mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ

Đầu tiên chủ xưởng gỗ thống kê giá trị tài sản mua bảo hiểm cung cấp tổng giá trị này cho bên bảo hiểm.

Bên bảo hiểm PJICO dựa vào giá trị tài sản sẽ làm bản chào phí, dự thảo hợp đồng bao gồm mức phí, điều kiện điều khoản liên quan .

Sau khi hai bên thống nhất được điều kiện điều khoản bên bảo hiểm sẽ ký đóng dấu trước rồi chuyển bên mua bảo hiểm ký đóng dấu.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng may quần áo

Bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ thanh toán phí bảo hiểm để kích hoạt hiệu lực bảo hiểm này.

Hà Nội: Cháy xưởng gỗ ở Chương Mỹ

(CLO) Sáng nay (1/8), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà xưởng của một công ty sản xuất gỗ (tại thôn Tiên Trượng, xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã khiến nhiều đồ gỗ bên trong cháy rụi, phần mái tôn biến dạng, đổ sập.

Lực lượng cứu hỏa chia hai mũi phun vòi rồng từ hướng chính diện và bên sườn nhà kho. Đến 7h30, đám cháy được khống chế. Một số cảnh sát len lỏi vào sâu bên trong nhà xưởng để dập các đốm lửa nhỏ.

Được biết, nhà xưởng này rộng hơn 6.000 m 2, được dựng bằng chất liệu tôn, cao khoảng 10 m với diện tích cháy trên 4.000 m2.

Ngoài điều kiện điều khoản chung của bảo hiểm chúng tôi có thể mở rộng thêm nhiều điều khoản bổ sung như thêm các chi phí cứu hỏa, dọn dẹp hiện trường… dưới đây là 2 điều khoản ví dụ.

ĐIỀU KHOẢN VỀ RÒ RỈ HAY CHẢY TRÀN BẤT NGỜ- Bảo hiểm Petrolimex

Điều khoản bảo hiểm này mở rộng để bồi thường cho những tổn thất của tài sản được bảo hiểm do việc rò rỉ hay chảy tràn bất ngờ của bất kỳ khí gas, hơi nước, chất lỏng (không phải nước) hoặc nguyên vật liệu nóng chảy gây ra bởi những rủi ro được bảo hiểm, nhưng loại trừ:

(a)   Tổn thất, phá hủy, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn đối với đất, nước và không khí;

(b)   Tổn thất đối với chính lượng khí gas, hơi nước, chất lỏng hoặc nguyên vật liệu nóng chảy đó bị thoát ra ngoài;

(c)   Chi phí khắc phục khiếm khuyết gây ra sự rò rỉ hay chảy tràn đó;

(d)   Chi phí di dời, tiêu hủy hoặc thu dọn những chất rò rỉ, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn;

(e)   Tổn thất đối với hàng hóa trên đường vận chuyển;

(f)   Tổn thất gây ra bởi hoặc xảy ra trong quá trình sửa chữa hoặc thay đổi;

(g)    Tổn thất cho các máy móc, thiết bị hoặc dụng cụ được sử dụng để chứa đựng, xử lý hoặc vận chuyển khí gas, hơi nước, chất lỏng hoặc nguyên vật liệu nóng chảy bị rò rỉ hoặc chảy tràn ra từ đó.

Cháy xưởng gỗ 1.000 m2 ở thành phố Thủ Đức

Thông tin ban đầu, Vào lúc 17h khi công nhân chuẩn bị tan ca hết giờ làm thì ngọn lửa bất ngờ bốc cháy lan đến nhiều khu vực của xưởng gỗ nằm cạnh Xa Lộ Hà Nội thuộc địa phận phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức.

Đây là một xưởng gỗ chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất như bàn ghế, giường,tủ gỗ… Sauk khi phát hiện đám cháy công nhân đã hô hoán cùng nhau dập lửa bằng bình cứu hỏa mini và các phương tiện sẵn có nhưng bất thành.

Người dân đã gọi điện đến lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thành phố nhờ giúp đỡ khống chế ngọn lửa. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã tổ chức lực lượng, nhân lực và phương tiện tới hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Khi tiếp cận hiện trường ngọn lửa đã bốc lên cao cột khói cao hàng chục mét đỏ rực có thể dễ dàng quan sát thấy đám cháy từ phía Quận 9 cũ.

Gần chục xe chữa cháy cùng hơn 20 chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu. Lính cứu hỏa kéo vòi rồng dập lửa và chống cháy lan sang khu dân cư. Hỏa hoạn được khống chế sau 2 giờ, không gây thương vong nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản, hàng hóa và làm sụp một phần mái tôn nhà xưởng.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ bốc cháy toàn bộ tài sản của nhà xưởng bị cháy rụi gây thiệt hại lớn cho chủ nhà xưởng. Khói bụi lớn khiến nhiều người dân khu vực lân cận cũng phải bỏ chạy đi đoạn xa để tránh khói bụi từ đám cháy.

Hiện tại lực lượng chức năng đang phối hợp với các bên liên quan để điều tra nguyên nhân của vụ cháy và thống kê những thiệt hại

Hà Nội: Cháy lớn nhà xưởng gỗ ép, xốp tại Gia Lâm

12:54:20 PM – 08/23/2022

Khu vực xảy ra cháy có diện tích khoảng 600m2, đây là cơ sở hoạt động sản xuất gỗ ép, xốp, do đó khi xảy ra cháy dẫn đến cháy lan, cháy lớn gây khó khăn cho lực lượng cứu hoả.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 15h03 ngày 22.8.2022. Thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát tại kho xưởng Công ty TNHH thương mại Anh Phong Pháp (thuê mặt bằng tại Công ty CP hoá phẩm dầu khí DMC miền Bắc – PV), địa chỉ ngõ 145, đường Đình Xuyên, thôn Tế Xuyên (Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội).

bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022
bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022

Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy bao trùm tạo cuộn khói cao hàng chục mét, có thể nhìn thấy từ khoảng cách rất xa.

Do chất cháy là gỗ, ni lông và nhiều đồ đạc khác nên lửa lan nhanh khiến lực lượng ban đầu chữa cháy bất thành.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tài sản.

Trước diễn biến đám cháy phức tạp, đơn vị đã xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Long Biên và lực lượng chữa cháy Trung tâm khu vực 1- Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Hà Nội.

Các lực lượng được huy động đã triển khai các mũi ngăn cháy lan và dập tắt cháy, đồng thời phải dùng 2 máy xúc để xử lý mở đường cho xe chữa cháy phun nước vào đống mái tôn sập đổ.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, đến hơn 17h cùng ngày, khu vực trên vẫn đang bốc khói, lực lượng chức năng đã bảo vệ hiện trường từ xa.

Được biết khu vực xảy cháy có diện tích khoảng 600m2, đây là cơ sở hoạt động sản xuất gỗ ép, xốp, do đó khi xảy cháy dẫn đến cháy lan, cháy lớn gây khó khăn cho lực lượng cứu hoả.

Thông tin ban đầu, vụ hoả hoạn không gây thương vong về người.

Hà Nội: Cháy xưởng sản xuất đồ gỗ, thiêu rụi nhiều tài sản

7:48:40 AM 10/17/2022

Một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát vào buổi đêm tại xưởng gỗ ở địa bàn huyện Đan Phượng, do nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên bao trùm nhà xưởng…

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023

Sáng 14/10/2022, Công an TP Hà Nội cho biết, hồi 21h20 ngày 13/10/2022, nhận được tin xảy ra cháy tại nhà ông Tô Văn Tuấn (chuyên đóng đồ gỗ) tại thôn La Thạch, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy tại xưởng sản xuất đồ gỗ ở Đan Phượng, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội điều Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Đan Phượng và Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội xuống hiện trường phối hợp với lực lượng dân phòng và công an xã tổ chức chữa cháy.

Sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã khẩn trương đưa ra các phương án phòng tránh cháy lan; đồng thời tổ chức khống chế đám cháy xưởng sản xuất đồ gỗ ở Đan Phượng. Đến 22h27 đám cháy cơ bản được khống chế.

Vụ cháy xưởng sản xuất đồ gỗ ở Đan Phượng không có người bị nạn. Diện tích cháy khoảng 120m² chất cháy chủ yếu gỗ tạp và mùn cưa. Nguyên nhân vụ cháy xưởng sản xuất đồ gỗ, thiêu rụi nhiều tài sản đang tiếp tục được điều tra.

Việc mua bảo hiểm cháy nổ được cho là rất cần thiết vì gần đây có rất nhiều vụ cháy nổ tại các nhà xưởng sản xuất đồ gỗ trên cả nước gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Việc mua bảo hiểm cháy nổ cũng là thực hiện nghiêm túc trách nhiệm mua bảo hiểm của nghị định 23/2018/NĐ-CP và nghị định số 97/2021/NĐ-CP về hướng dẫn mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Chính phủ. Nguồn kienthuc

Cháy xưởng gỗ 3.000 m2

8:42:24 PM 12/25/2022

Lửa bùng lên ở khu dăm bào rồi cháy lan toàn nhà xưởng rộng 3.000 m2 tại thị xã Chơn Thành thiêu rụi nhiều máy móc, nguyên vật liệu, chiều 25/12/2022.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023

Khoảng 13h30, công nhân xưởng sản xuất viên nén gỗ của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kim Ngọc, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành phát hiện lửa bùng lên ở khu vực dăm bào.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước điều 9 xe chữa cháy cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với công an địa phương triển khai phương án dập lửa.

Họ dùng các vật dụng chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng bất thành. Do xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt, các công nhân phải chạy ra ngoài.

Lực lượng chữa cháy Bình Phước điều động 7 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường. Việc dập lửa gặp nhiều khó khăn do khu vực cháy chứa nhiều gỗ dăm bào, gỗ vụn dễ bắt lửa. Sau gần hai giờ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Sau hơn 2 giờ, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, không cho lan sang các khu vực khác. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản, máy móc trong nhà xưởng của công ty, ước thiệt hại nặng nề.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng Dù cố gắng dập lửa nhưng do ngọn lửa bùng phát nhanh, mọi người phải bỏ chạy ra ngoài. Sự việc được trình báo cơ quan chức năng. nhiều máy móc và nguyên vật liệu gỗ bị thiêu rụi.

Khu vực xảy ra cháy chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa như gỗ dăm, vụn gỗ nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Sau gần 2 giờ tích cực chữa cháy, lực lượng chức năng khống chế được ngọn lửa, không cho lan sang các khu vực khác. Nguồn vov

Cháy lớn công ty gỗ

10:48:03 AM Ngày 17/1/2024

Nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông của công ty gỗ ở xã Thạch Long, huyện Thạch Hà bốc cháy dữ dội, rạng sáng 17/1.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau

Khoảng 1h, lửa phát ra từ khu nhà xưởng của Công ty gỗ công nghiệp Lam Giang, đóng tại xã Thạch Long, huyện Thạch Hà. Nhà xưởng làm khung thép, quây tôn, một số điểm gắn kính, bên trong chứa nhiều gỗ ép các loại nên lửa lan nhanh, khói đen bốc cao hàng chục mét.

Một người dân sống gần hiện trường kể đang nằm ngủ thì nghe hai tiếng nổ lớn. Ban đầu nghĩ là tai nạn giao thông nghiêm trọng, bước ra khỏi nhà thì ông nghe tiếng hô hoán, khói bốc mù mịt, còi xe cứu hỏa rú liên hồi.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau

Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hà Tĩnh) điều 3 xe cứu hỏa, hàng chục chiến sĩ đến hiện trường phun vòi rồng dập lửa; cùng với công nhân công ty gỗ đưa đồ đạc, tài sản ra ngoài để giảm thiểu thiệt hại.

Đến 7h, hỏa hoạn cơ bản được dập tắt, tuy nhiên mái nhà xưởng vẫn còn ngọn lửa nhỏ cháy âm ỉ. Lính cứu hỏa đang túc trực, bơm nước từ các hồ xung quanh để dập lửa.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau

Bước đầu vụ cháy không gây thiệt hại về người, song hàng tấn gỗ ép công nghiệp cháy rụi, thiệt hại vài tỷ đồng.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-san-xuat-go-o-dau

Công an Hà Tĩnh đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Thông tin thêm Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ :

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của những tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *