Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu tốt nhất ?

10330 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là loại hình bảo hiểm bồi thường cho thiệt hại hư hỏng của nhà xưởng như khung nhà xưởng, trang thiết bị kèm theo nhà xưởng như hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất và cả hàng hóa nguyên vật liệu, bán thành phẩm, sản phẩm khi xảy ra cháy nổ.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ

bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Đa phần các công ty phải mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng theo quy định của nhà nước. Ngoài 2 rủi ro cháy nổ có thể mở rộng thêm các rủi ro phụ liên hệ nhân viên tư vấn bảo hiểm cháy nổ để biết chi tiết.

xem: Nghi-dinh-23-ve-bao-hiem-chay-no.pdf

cập nhật 2021: nghi-dinh-97-2021-ND-CP Ve-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-moi-nhat 2022.pdf

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là gì ?

Bảo hiểm này bồi thường cho hai rủi ro cháy, nổ

phạm vi bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Những loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là gì ?

  Đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ (trừ cơ sở hạt nhân), bảo hiểm Petrolimex không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm trong các trường hợp sau:

  điểm loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

  Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

  Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

  cháy là gì

  Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ

  Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

  loại trừ vũ khí hạt nhân trong bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

  loại trừ đốt bụi cây gây cháy nhà xưởng

  Thiệt hại tài sản do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.

  loại trừ cố ý gây cháy nổ nhà xưởng

  Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

  loại trừ công nghệ thông tin bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Tài sản bị Thiệt hại do đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai.

  loại trừ đốt bụi cây gây cháy nhà xưởng

  Phí bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

  Phí bảo hiểm là số tiền bên mua bảo hiểm phải trả cho công ty bảo hiểm Petrolimex thời hạn bảo hiểm 12 tháng. Chúng tôi cũng nhận bảo hiểm cho tài sản nhà xưởng với thời hạn trên 12 tháng.

  phi bao hiem chay no nha xuong la 12 thang

  Phí bảo hiểm = Tổng giá trị tài sản x tỷ lệ phí bảo hiểm.

  Trong đó: Tổng giá trị tài sản = giá trị của nhà xưởng + giá trị máy móc thiết bị + Giá trị hàng hóa

  Tỷ lệ phí bảo hiểm : theo từng ngành nghề kinh doanh cụ thể có mức phí khác nhau.

  Ví dụ tài sản giá trị 10 tỷ . Ngành gỗ tỷ lệ phí 0.5% 

  Tài sản 10 tỷ . Ngành cao su tỷ lệ phí 0.2% 

  Phí bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ngành cao su

  Số thứ tự Ngành kinh doanh Giá trị tài sản  Phí bảo hiểm
  1 Gỗ 10 tỷ 10 tỷ x 0.5% = 50,000,000 VNĐ
  2 Cao su 10 tỷ 10 tỷ x 0.2 % = 20,000,000 VNĐ

  Vui lòng cung cấp thông tin ngành nghề kinh doanh và tổng giá trị tài sản mua bảo hiểm để chúng tôi có thể xây dựng bản chào phí chi tiết.

  phí bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng thế nào ?

  Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm

  bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng 1

  Bảo hiểm Petrolimex thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

  Số tiền bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định.

  nguyên tắc bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

  Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

  Bảo hiểm Petrolimex- PJICO không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự. 

  bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Vụ cháy Công ty May Nhà Bè – Sóc Trăng gây thiệt hại hơn 180 tỷ

  Toàn bộ máy móc, thiết bị trong hai xưởng may của Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng trị giá khoảng 180 tỷ đồng bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn hôm 24/11. cháy tại Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng (NBS) đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị, máy móc, sản phẩm trong hai xưởng may rộng 10.000 m2. Thiệt hại ước tính trên 180 tỷ đồng.

  cháy lớn nhà xưởng thiệt hại nặng nề

  NBS đi vào hoạt động tại Sóc Trăng vào tháng 6/2018, vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2.

  Sáng 24/12, Vụ cháy khiến hai xưởng may rộng 10.000 m2 đổ sập. Toàn tài sản bên trong gồm máy móc, thiết bị, vải, sản phẩm sắp hoàn thành bị thiêu rụi.

  Giải thích từ ngữ bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ ở đây là Bảo hiểm Petrolimex – PJICO.

  doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng các nhà xưởng có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng.

  bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Cháy nhà xưởng là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

  Nổ nhà xưởng là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

  Tài sản nhà xưởng được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng.

  Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

  Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm

  mức khấu trừ bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Khi xảy ra cháy nổ bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng phải:

  Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định

  khi có cháy nổ xảy ra tại nhà xưởng

  Thông báo ngay cho bảo hiểm Petrolimex – PJICO để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho Bảo hiểm Petrolimex biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

  Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba.

  Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

  báo ngay cho công an khi nhà xưởng có sự cố

  Cung cấp cho Bảo hiểm Petrolimex những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

  Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

  Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định của nhà nước, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm

  Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, Bảo hiểm Petrolimex hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu. Công ty giám định tổn thất thiệt hại của nhà xưởng sau cháy nổ phải là công ty được phép hoạt động tại Việt nam theo luật định của công ty giám định, thẩm định giá.

  giám định thiệt hại bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Trong trường hợp bên mua bảo hiểmbảo hiểm pjico sài gòn không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

  Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Bên mua bảo hiểm và bảo hiểm Petrolimex – PJICO có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

  Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;

  sửa chữa tài sản bị thiệt hại do cháy

  Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;

  thay thế tài sản bị hư hại do cháy nổ

  Trả tiền bồi thường.

  trả tiền mặt cho tài sản nhà xưởng bị cháy

  Trong trường hợp công ty bảo hiểm petrolimex và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

  Trong trường hợp bồi thường theo quy định doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản

  Cháy nhà xưởng trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2

  cháy nhà nổ ở khu công nghiệp sóng thần 2

  Vào ngày 6/3, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương đã kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy nhà xưởng xảy tại Công ty TNHH MTV Tôn Hoa Sen trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2. Đám cháy xảy tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tôn Hoa Sen nằm trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, Bình Dương).

  Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản của nhà xưởng đang được lực thống kê.

  Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, đám cháy bất ngờ bùng phát trong khu nhà xưởng của công ty này.

  Các công nhân có mặt đã nhanh chóng dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng bất thành. Sau đó người đân đã gọi điện cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ Bình Dương nhờ giúp đỡ dập lửa.

  số điện thoại khẩn cấp phòng cháy chữa cháy

  Đến khoảng hơn 11 giờ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Diện tích cháy khoảng 200m2 (nhà xưởng của công ty rộng 4.000m2). Chất cháy chủ yếu là nhựa trên mái của nhà xưởng.

  bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ?

  Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

  hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Hợp đồng bảo hiểm.

  Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.

  Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hoặc người được Bảo hiểm PJICO uy tín ủy quyền.

  Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.

  Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại

  Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bồi thường

  thời hạn thanh toán bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là một (01) năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

  bảo hiểm nhà xưởng,bảo hiểm cháy nổ,bao hiem chay no nha xuong,mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng,bao hiem nha xuong

  Thời hạn thanh toán tiền bồi thường của bảo hiểm Petrolimex m là mười lăm (15) ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định.

  bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng pjico

  Trường hợp từ chối bồi thường, bảo hiểm PJICO phải thông báo bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm biết lý do trong thời hạn mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường

  khách hàng mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng tại pjico

  Sau hơn 26 năm thành lập và phát triển với kinh nghiệm nhiều lần bồi thường các vụ cháy nhà xưởng lên tới hàng chục, hàng trăm tỷ đồng Bảo hiểm PJICO luôn là điểm tự tin cậy và vững chắc của khách hàng.

  Cháy nhà xưởng công ty sản xuất sơn

  Vụ cháy xảy ra vào lúc 23h55 ngày 14-10, đám cháy bùng phát dữ dội tại công ty chuyên sản xuất sơn trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM.

  bao-hiem-chay-no-nha-xuong-son

  Vụ cháy khiến 380m2 diện tích nhà xưởng của công ty bị cháy kèm theo nhiều tài sản như sơn và dung môi. May mắn vụ cháy không gây thương vong về người. Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ vẫn đang phối hợp với chủ nhà xưởng điều tra nguyên nhân vụ cháy và xác định mức độ thiệt hại tài sản.

  bao-hiem-chay-no-nha-xuong-son

  Sơn là một vật liệu khó cháy tuy nhiên trong quá trình sản xuất lại chứa nhiều dung môi dễ cháy vì vậy ngoài việc thực hiện công tác PCCC đúng theo quy định chủ nhà xưởng, nhà máy nên quan tâm mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng sản xuất để yên tâm kinh doanh nếu có rủi ro xảy ra cũng được bảo hiểm Petrolimex bồi thường, đền bù lại những thiệt hại do cháy nổ.

  Cháy kho xưởng rộng 800m2 tại công ty sản xuất đồ chơi

  Tối 20-4-2022, kho xưởng rộng khoảng 800m2 của Công ty TNHH đồ chơi Lucky (Việt Nam) thuộc phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng bất ngờ bốc cháy dữ dội, hàng chục công nhân phải di tản khỏi khu vực.

  Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 19h ngày 20-4, tại khu vực kho xưởng chứa đồ chơi trẻ em của Công ty TNHH đồ chơi Lucky (Việt Nam) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

  Nhận tin báo cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Hải Phòng và Công an quận Dương Kinh đã nhanh chóng có mặt để triển khai phương án dập lửa, ngăn cháy lan sang khu vực Công ty nhựa Thiếu Niên Tiền Phong gần đó.

  Lối vào khu vực công ty được lực lượng công an địa phương phong tỏa tạm thời để các xe chữa cháy tiếp cận hiện trường.

  Do kho xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy là sản phẩm đồ chơi trẻ em làm từ nhựa nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho công tác dập lửa.

  Đến khoảng 20h10 cùng ngày, lực lượng cứu hỏa tập trung tiếp cận đám cháy từ cả 2 tầng của kho xưởng và cơ bản khống chế, không để lửa tiếp tục cháy lan ra xung quanh. Hiện vẫn chưa có thống kê thiệt hại về người cũng như tài sản.

  Được biết, Công ty TNHH đồ chơi Lucky là công ty 100% vốn nước ngoài, được thành lập từ tháng 3-2012. Công ty chủ yếu nhập khẩu nguyên liệu vào Việt Nam để sản xuất gia công, xuất khẩu đi các nước châu Âu.

  Theo tuoitre

  Cháy lớn nhà xưởng sợi rộng khoảng 4.000m2 tại Đồng Nai

  Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đang tích cực dập đám cháy rất lớn tại nhà xưởng sợi trong Cụm công nghiệp Phú Cường, Đồng Nai.

  Tối 25-4, một vụ cháy rất lớn xảy ra tại Nhà xưởng sợi Phú Cường (Cụm công nghiệp Phú Cường, huyện Định Quán), bao trùm khu nhà xưởng rộng khoảng 4.000m2 với nhiều tài sản bên trong.

  Thông tin ban đầu, khoảng 19h30, một số người phát hiện lửa bốc ra từ Nhà xưởng sợi Phú Cường nên hô hoán nhau dập lửa. Tuy nhiên, do trong xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy như bông, sợi… nên chỉ một lúc sau, ngọn lửa đã bao trùm hầu như toàn bộ khu nhà xưởng.

  Theo một số nhân chứng tại hiện trường, lửa cháy rất lớn, cột khói lửa bốc cao cả chục mét, rực sáng cả một vùng trời, kèm theo đó là những tiếng nổ lớn.

  Tại hiện trường, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cùng nhiều xe chuyên dụng đang tiếp tục tổ chức cứu hỏa. Tuy nhiên, đến hơn 22h cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt.

  Theo lãnh đạo UBND huyện Định Quán, ngay khi tiếp nhận thông tin, huyện đã điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường tổ chức dập lửa, ngăn chặn cháy lan. Đồng thời, báo cho Công an tỉnh Đồng Nai điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy từ các huyện lân cận đến hỗ trợ cứu hỏa.

  Bước đầu xác định không có thương vong về người, tuy nhiên khu nhà xưởng rộng khoảng 4.000m2 cùng nhiều nguyên vật liệu, xưởng móc bên trong gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

  Nguồn tuoitre

  Cháy lớn tại Công ty sợi MeKong ở Khu công nghiệp Long Giang

  07/04/2022

  Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại của một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp Long Giang.

  Tối 22-6, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại của một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp Long Giang.

  Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, ngọn lửa bùng phát tại một nhà xưởng của Công ty TNHH sợi MeKong trong Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

  Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tiền Giang đã điều 7 xe chữa cháy, máy bơm cùng với khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập tắt ngọn lửa.

  bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022
  bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022

  Hệ thống xe chữa cháy của Công ty TNHH sợi MeKong cũng được tăng cường qua hỗ trợ việc chữa cháy.

  Tuy nhiên, do khu vực cháy có chứa than đá dùng để đốt lò nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

  Đến khoảng 17h30, đám cháy cơ bản đã được khống chế, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang phun nước để làm mát tránh đám cháy bùng phát trở lại vì ngọn lửa vẫn còn âm ỉ. Tại hiện trường, diện tích bị cháy khoảng 500m2 của khu vực nhà kho chứa than đá.

  Hiện các ngành chức năng đang thống kê thiệt hại và nguyên nhân của vụ cháy.

  Ngành sợi cũng là một ngành thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng theo quy định của nhà nước. Thực tế cho thấy, ngành này có nhiều rủi ro cao do chứa nhiều vật liệu dễ cháy.

  Để bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp việc mua bảo hiểm cháy nổ là rất cần thiết và thực hiện liên tục vì chúng ta không biết rủi ro sẽ xảy ra lúc nào nhất là các rủi ro không kiểm soát hết được như chập điện.

  Khi cần mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng cho xưởng sợi, dệt chủ tài sản cần thống kê giá trị của nhà xưởng, máy móc thiết bị và hàng hóa. Tổng giá trị tài sản là căn cứ để tính phí bảo hiểm cũng là mức đền bù cao nhất khi có rủi ro xảy ra.

  Có thể liên hệ bộ phận hotline 0932.377.138 hoặc liên hệ:

  CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO SÀI GÒN

  Địa chỉ: PJICO TOWER-186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  Cháy Khu công nghiệp Long Giang, thiệt hại 300 tỉ

  Sau hơn 2 ngày đêm chiến đấu với giặc lửa, ngày 1-5, vụ cháy tại nhà kho công ty TNHH thực nghiệp dệt Kangna đã được khống chế. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 300 tỉ đồng.

  Ngày 1-5, đại tá Đoàn Văn Tuấn – Trưởng công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết lực lượng cảnh sát PCCC vẫn tiếp tục phun nước khống chế đám cháy xảy ra tại nhà kho thuộc Công ty TNHH  thực nghiệp dệt Kangna (Khu công nghiệp Long Giang, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, Tiền Giang).

  Theo đại tá Tuấn, vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 16h30 ngày 29-4 tại nhà kho rộng hơn 12.000 m2 chứa 6.000 tấn bông và 100 tấn thành phẩm của Công ty TNHH dệt Kangna.

  Sau hơn 48 giờ cháy, dù đã được không chế, nhưng lửa vẫn còn cháy âm ỉ và trần nhà kho đã đổ sập.

  Cột khói đen hàng trăm mét bao trùm nhà xưởng

  2:37:18 PM 10/03/2022

  Sau bốn tiếng, đám cháy xưởng sản xuất mực máy in ở tổng kho An Hồng, xã An Hồng, huyện An Dương, vẫn bốc cao hàng trăm mét.

  phi-bao-hiem-chay-no-nha-xuong
  phi-bao-hiem-chay-no-nha-xuong

  Khoảng 8h ngày 3/10/2022, lửa bùng phát tại nhà xưởng của Công ty Vật liệu in ấn Dụ Nguyên Việt Nam, rộng khoảng 300 m2.

  Anh Vũ Quỳnh, lao động trong xưởng, kể lửa bùng lên từ thùng hàng, mọi người hô hoán dập lửa, nhưng toàn vật liệu dễ cháy nên bất thành. 8 công nhân đang làm việc phía trong tháo chạy ra ngoài.

  Công an TP Hải Phòng huy động 8 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, phun vòi rồng từ nhiều hướng, ngăn chặn cháy lan sang tổng kho An Hồng.

  Đến 12h, lửa vẫn cháy dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng trăm mét bao trùm cả khu vực rộng lớn hàng nghìn mét vuông. Nguồn vnexpress

  Cháy xưởng sản xuất pallet gỗ lúc rạng sáng

  12:13:22 12:13:25 PM 11/29/2022

  Xưởng sản xuất pallet gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cứu 6 người trong căn nhà bên cạnh ra ngoài an toàn.

  bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023
  bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023

  Sáng 29-11-2022, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) vẫn đang phối hợp các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xưởng sản xuất pallet gỗ khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi lúc rạng sáng.

  Thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ cơ sở sản xuất pallet gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh khoảng 4h22 sáng. Nhiều người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.

  Ngọn lửa sau đó bùng lên dữ dội, bao trùm khu xưởng.

  Nhận tin báo, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh nhanh chóng điều 6 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chia làm nhiều mũi tiếp cận đám cháy. 6 người trong căn nhà liền kề được cứu thoát đưa ra ngoài.

  Đến 6h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

  Theo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM, khoảng 200/400m2 nhà xưởng bị cháy. Nhiều pallet gỗ, vật dụng sinh hoạt gia đình, một xe tải bị cháy hoàn toàn, một xe tải cháy phần đầu xe cùng máy móc, phụ tùng phục vụ sửa chữa.

  Một phần nhà dân bên cạnh bị cháy lan. May mắn không thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Nguồn Tutoria

  Cháy lớn công ty sản xuất viên nén gỗ tại Bình Dương

  Khi hỏa hoạn xảy ra ở nhà xưởng công ty sản xuất viên nén gỗ, lực lượng chức năng phải điều động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ đến dập lửa.

  Khống chế cháy nổ ở công ty sản xuất viên nén gỗ tại Bình Dương

  23:14:48 11:14:54 PM 12/11/2022

  Hiện trường vụ hỏa hoạn ở nhà xưởng công ty sản xuất viên nén gỗ tại Bình Dương. Ảnh: người dân cung cấp

  Vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa ngày 11.12 tại nhà xưởng của công ty chuyên sản xuất viên nén gỗ trên địa bàn phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

  mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023
  mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023

  Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại nhà xưởng của công ty, người lao động đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

  Do nhà xưởng chứa toàn gỗ khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng cả khu nhà xưởng rồi cháy lan sang xưởng sát bên.

  Nhận tin báo, đội PCCC thị xã Tân Uyên đã điều động gần 10 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác dập lửa.

  Sau hơn 2 giờ nỗ lực, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Đến 14h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phun nước làm mát để ngăn không cho đám cháy bùng phát trở lại.

  Theo ghi nhận, vụ hỏa hoạn đã khiến nhiều nguyên liệu và hàng hóa, máy móc ở 2 nhà xưởng bị cháy. Rất may vụ việc không gây thương vong về người. Nguon vnexpress

  Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại nhà xưởng của công ty, người lao động đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

  Do nhà xưởng chứa toàn gỗ khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng cả khu nhà xưởng rồi cháy lan sang xưởng sát bên.

  Nhận tin báo, đội PCCC thị xã Tân Uyên đã điều động gần 10 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác dập lửa.

  Sau hơn 2 giờ nỗ lực, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Đến 14h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phun nước làm mát để ngăn không cho đám cháy bùng phát trở lại.

  Theo ghi nhận, vụ hỏa hoạn đã khiến nhiều nguyên liệu và hàng hóa, máy móc ở 2 nhà xưởng bị cháy. Rất may vụ việc không gây thương vong về người.

  Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  ⭐️ Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giá bao nhiêu ?

  Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của tài sản.

  ⭐️ Mua Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

  Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

  6 thoughts on “Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu tốt nhất ?

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ nh&ag...

  2. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng đồ gỗ – baohiempetrolimex.com

  3. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng – baohiempetrolimex.com

  4. Pingback: Bảo hiểm nhà xưởng – baohiemtoanha

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *