Bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

4210 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa loại hình bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại về tài sản của nhà máy sản xuất các sản phẩm nhựa. Những tài sản có thể bị thiệt hại không chỉ có chất cháy là nhựa mà còn có thể là các máy móc thiết bị, khung sườn của nhà máy, các tòa nhà văn phòng, tài sản khác của nhà máy.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Tại sao cần quan tâm bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa ?

Chất dẻo, hay còn gọi là nhựa hoặc polymer, được dùng làm vật liệu sản xuất nhiều loại vật dụng góp phần quan trọng vào phục vụ đời sống con người cũng như phục vụ cho sự phát triển của nhiều ngành và lĩnh vực kinh tế khác như; điện, điện tử, viễn thông, giao thông vận tải, thủy sản, nông nghiệp v.v. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, chất dẻo còn được ứng dụng và trở thành vật liệu thay thế cho những vật liệu truyền thống tưởng chừng như không thể thay thế được là gỗ, kim loại, silicat v.v. Sản phẩm của ngành Nhựa rất đa dạng và ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành. Trong lĩnh vực tiêu dùng, sản phẩm từ nhựa được sử dụng làm bao bì đóng gói các loại, các vật dụng bằng nhựa dùng trong gia đình, văn phòng phẩm, đồ chơi v.v.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

Trong các ngành kinh tế khác, các sản phẩm từ nhựa cũng được sử dụng ngày càng phổ biến; đặc biệt trong một số ngành, nhựa còn trở thành một nguyên liệu thay thế cho các nguyên liệu truyền thống, như trong xây dựng, điện – điện tử v.v. Do đó, ngành công nghiệp Nhựa ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống cũng như sản xuất của các quốc gia.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Thời gian gần đây đặc biệt năm 2020 theo thống kê của cục cảnh sát công an phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có hàng nghìn vụ cháy xảy ra gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng mà nguyên nhân chủ yếu là do chập điện gây ra rất nhiều lo ngại cho các doanh nghiệp ngành nhựa.

Một giải pháp được đặt ra đó là mua bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa. khi đó rủi ro sẽ được đẩy về phía công ty bảo hiểm. Doanh nghiệp ngành nhựa sẽ yên tâm hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Cũng theo quy định hiện hành của chính phủ các doanh nghiệp ngành nhựa cũng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định hiện hành. Nghị định này của chính phủ được áp dụng chính thức từ năm 2018 đến nay.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Phí bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Phí bảo hiểm = tỷ lệ phí x giá trị tài sản

Tỷ lệ phí thông thường áp dụng mức tối thiểu theo quy định của nhà nước. Trường hợp có sự giảm giá trương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được báo giá cụ thể.

Giá trị tài sản ở đây là giá trị số sách của bên doanh nghiệp ngành nhựa. Giá trị này là tổng của giá trị nhà xưởng + máy móc thiết bị+ hàng hóa.

Bên mua bảo hiểm có thể mua bảo hiểm bằng đúng giá trị tài sản hoặc thấp hơn giá trị của tài sản. Trường hợp này gọi là bảo hiểm dưới giá trị.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Lưu ý, không nên mua bảo hiểm trên giá trị vì nguyên tắc bồi thường của bảo hiểm tài sản là khôi phục lại tài sản trước khi xảy ra cháy nổ hoặc đền bù theo giá trị tương đương. Như vậy nếu mua mức giá cao hơn giá trị tài sản cũng không được đền bù cao hơn mà phải đóng nhiều phí bảo hiểm hơn.

Khi cần báo giá bảo hiểm người mua bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa sẽ thống kê giá trị tài sản của mình. Dựa trên giá trị đó công ty bảo hiểm sẽ tính ra mức phí cụ thể đóng / năm kèm theo các điều kiện điều khoản của hợp đồng.

Cháy công ty nhựa ở Bình Dương

Tại phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa xảy ra vụ hỏa hoạn ở Công ty TNHH Thiết kế chế tạo Nhật Minh. Vụ hoả hoạn khiến một khu xưởng bị thiêu rụi.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Khoảng 18h30 tối nay (26/3), nhà xưởng của Công ty TNHH thiết kế chế tạo Nhật Minh, chuyên sản xuất các thiết bị nhựa nằm trên đường ĐT 743 (phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An) bất ngờ bốc cháy. Hàng chục công nhân sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành nên tháo chạy ra ngoài. Ít phút sau ngọn lửa bao trùm cả nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông, rồi cháy lan qua Công ty nhựa Việt Úc kế bên.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên khu nhà xưởng của Công ty TNHH thiết kế chế tạo Nhật Minh bị thiêu rụi; một phần nhà ăn, nhà xưởng của Công ty nhựa Việt Úc bị cháy xém.

 

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP.

Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

TP.HCM: Cháy công ty nhựa tại vùng ven

Một công ty nhựa trên đường Liên Ấp 1-2 (xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM) bất ngờ cháy lớn vào rạng sáng nay thiêu rụi nhiều tài sản..

Đến 11 giờ trưa 8.11, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy tại một công ty nhựa trên đường Liên Ấp 1-2, xã Vĩnh Lộc B.

Theo thông tin ban đầu, hơn 1 giờ sáng cùng ngày (8.11), người dân thấy cháy tại một công ty nhựa rộng cả ngàn mét vuông, nằm trên đường Liên Ấp 1-2, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh. Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan rộng.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Trách nhiệm của Bộ Công an

Phối hợp với Bộ Tài chính tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

Công bố danh sách các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ (trừ các cơ sở liên quan đến quốc phòng, an ninh và bí mật nhà nước) chậm nhất là ngày 31 tháng 12 hàng năm trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Xưởng nhựa ở Sài Gòn phát hoả cháy dữ dội giữa đêm

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy tại một công ty nhựa trên đường Lạc Long Quân (phường 10, quận 11, TPHCM) vào đêm 6-4-2021.

Khoảng 23 giờ đêm, ngọn lửa bất ngờ xuất hiện tại một công ty sản xuất nhựa trên đường Lạc Long Quân. Chỉ trong vài phút, hoả hoạn bao trùm toàn bộ công ty khiến lửa cháy đỏ rực cả một góc trời.

Người dân xung quanh chứng kiến vụ việc đã cùng nhau dập lửa, hò hét mọi người di tản khỏi khu vực cháy và gọi điện cho cơ quan chức năng.

Ngay trong đêm, hàng trăm cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cùng nhiều thiết bị, phương tiện chữa cháy hiện đại được điều động đến hiện trường.

bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

Tuy nhiên, do khu vực cháy có diện tích khá rộng đến hàng trăm m2, chất cháy chủ yếu là sản phẩm về nhựa nên khiến ngọn lửa diễn biến khó lường. Lực lượng cảnh sát phải mất hàng giờ liền để tiến hành dập tắt hoả hoạn. Đến hơn 2 giờ sáng ngày 7-4-2021 thì ngọn lửa đã được khống chế

Được biết, ngọn lửa không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn nhiều máy móc, thiết bị và nhựa (thành phẩm và chưa thành phẩm) trong nhà xưởng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phong toả hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cháy xưởng giấy ở TP.HCM

Một đám cháy lớn bùng phát tại một xưởng sản xuất tại hẻm 137 Bình Quới, Phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã làm nhiều tài sản bị thiêu rụi.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau (4)
mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau (4)

Vụ cháy xảy ra khoảng 13h15 chiều nay (9/11/2023) xảy ra cháy xưởng giấy rộng khoảng 50m2. Thời điểm cháy không có người bên trong, khóa cửa ngoài.

Người dân trong khu vực cho biết, họ nghe một số tiếng nổ trước khi lửa bùng phát, nghi do chập điện. Nhiều người đã nhanh chóng xách xô nước, dùng bình cứu hỏa mini chạy đến dập lửa nhưng bất thành. Bên trong, lửa bùng cháy dữ dội, phát ra nhiều tiếng động lớn do đồ đạc đổ sập.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng tại địa phương đã nhanh chóng có mặt. Hai xe cứu hỏa chuyên dụng cùng 10 lính cứu hỏa chuyên nghiệp đã triển khai công tác dập lửa.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau (4)
mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau (4)

Do hẻm sâu và chỉ rộng khoảng 5-6 m, nên lực lượng cứu hỏa phải rất vất vả để dập lửa. Sau khoảng 15 phút đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy không gây thương vong, nhưng khiến nhiều tài sản bên trong xưởng giấy bị thiêu rụi. Đáng chú ý có một phụ nữ lớn tuổi bị thương trong quá trình tháo chạy khỏi khu vực có đám cháy.

TP HCM: Cháy lớn ở An Phú Đông

Một số người dân vội chạy đến tìm cách dập đám cháy nhưng cửa đã bị khoá.

Khuya 8-1-2024, Công an quận 12 (TP HCM) cùng các đơn vị liên quan tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ cháy lớn ở xưởng sản xuất pallet gỗ trên đường An Phú Đông 13, phường An Phú Đông.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau

Thông tin ban đầu, 21 giờ, đám cháy bùng lên dữ dội tại một xưởng sản xuất pallet gỗ ở đường An Phú Đông 13. Thấy cháy, người dân chạy đến thì phát hiện cửa nhà xưởng đã khoá, không có công nhân làm việc bên trong. Họ tìm cách dập lửa nhưng những cố gắng ban đầu là không thành.

Lửa lan rộng khiến đường dây cáp bị chập nên toàn bộ khu vực xung quanh cũng cúp điện.

Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận 12 điều động xe và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. 20 phút sau, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-nha-may-nhua-o-dau

Ghi nhận nhiều tài sản bên trong đã cháy rụi. Bước đầu xác định nguyên nhân cháy là do chập điện.

Tư vấn thêm bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ là gì?

Trả lời: Bảo hiểm cháy nổ là bảo hiểm đền bù cho thiệt hại khi có cháy nổ.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu ?

Trả lời: Nhận tư vấn miễn phí khảo sát rủi ro tận nơi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *