Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

1953 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu tại Thành phố Vũng Tàu, Thị xã Bà Rịa; các huyện: Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Điền, Đất Đỏ, Côn Đảo. Vũng tàu là tỉnh có nhiều kho hàng hóa do gần nhiều cảng biển lớn, có nhiều khu công nghiệp lớn. Việc mua bảo hiểm cháy nổ cho kho hàng là cần thiết để khi có rủi ro được bảo hiểm đền bù lại phần thiệt hại do cháy nổ.

Giới thiệu bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở Vũng Tàu

Thông thường chúng tôi nhận thấy trường hợp hàng hóa để trong các kho thuê, tổng kho, kho ngoại quan thì chủ hàng hóa sẽ phải tự mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình. Chủ kho sẽ mua bảo hiểm cháy nổ cho phần khung nhà kho.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Cháy lớn tại kho chứa hạt điều rộng 10.000m2 tại Vũng Tàu

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h sáng (9/4), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty Cổ phần Thành Chí.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ kho hàng

Đến hơn 11h trưa 9/4, lực lượng chức năng vẫn đang huy động tích cực dập tắt đám cháy tại kho bãi tổng hợp của công ty Thành Chí, trong khu công nghiệp Phú Mỹ 1, TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lúc này, 2 bảo vệ trực tại kho bãi phát hiện trong kho có khói bốc lên, nên gọi đội Phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn số 3 có trụ sở tại khu trung tâm hành chính thị xã Phú Mỹ đến chữa cháy.

Sau đó, thấy đám cháy càng bùng phát mạnh nên đội Phòng cháy cứu hộ cứu nạn số 3 gọi điện báo Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, khoảng hơn 20 xe PCCC và 30 xe bồn chở nước đã có mặt để xử lý, tham gia dập lửa.

Hậu quả của đám cháy

Kho hàng hóa nông sản có diện tích rộng 10.000m2 bên trong chứa đầy hạt điều và lúa mỳ được đóng thành từng bao dạng bao bố xếp và nhà xưởng được xây tường bao, lợp tôn kín nên lực lượng chữa cháy khó tiếp cận được hiện trường.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Các phương án cứu hỏa, dập lửa nhanh chóng được các lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đưa ra. Lực lượng chức năng gọi thêm các công ty có xe cẩu, xe súc hỗ trợ.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, nhà xưởng kho chứa hiện đã bị sập, khói lửa bao trùm toàn bộ, hàng trăm tấn điều bị thiêu rụi.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở sài gòn

Sau mỗi vụ cháy thiệt hại là rất nặng nề nếu đã mua bảo hiểm sẽ được đền bù lại những thiệt hại do cháy nổ. Rõ ràng, mua bảo hiểm cháy nổ là một phương pháp quản trị rủi ro rất hiệu quả.

Quyền của doanh nghiệp Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Quyền của doanh nghiệp bảo hiểm ở đây là bảo hiểm Petrolimex là Thu phí bảo hiểm cháy nổ theo quy định tại Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở Vũng tàu và không thấp hơn biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc quy định Nghị định 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ này. Như vậy trường hợp chúng tôi muốn bán phí bảo hiểm thấp cũng không được do nhà nước đã quy định mức tối thiểu.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Từ chối bán bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc khi bên mua bảo hiểm không thực hiện đầy đủ các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy quy định.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

Yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ sách kế toán, chứng từ kế toán để kiểm tra các số liệu đã được thông báo. Khi có khiếu nại bồi thường liên quan đến cháy nổ chúng tôi cũng cần được cung cấp những giấy tờ này.

Từ chối giải quyết bồi thường đối với những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm theo quy định Mọi người cần nghiên cứu kỹ các điểm loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm nhé.

Nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Thực hiện bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của pháp luật (Nghị định đang áp dụng).

Tổ chức tuyên truyền về chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để bên mua bảo hiểm tham gia bảo hiểm. Nhận tư vấn khảo sát tận nơi cho các kho ở Vũng Tàu cũng như các tỉnh Đông nam bộ khác.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Bán bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc khi bên mua bảo hiểm đã thực hiện các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định .

Trách nhiệm của công ty bảo hiểm

Giải thích đầy đủ cho bên mua bảo hiểm những thông tin liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm và của doanh nghiệp bảo hiểm; cung cấp cho bên mua bảo hiểm nội dung biểu phí, quy tắc bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành. Tại việt nam mọi người mua rất ít quan tâm đến những điểm này hy vọng các bạn đọc xong bài này sẽ quan tâm nhiều hơn.

Khi xảy ra cháy nổ tại nhà kho hàng hóa, doanh nghiệp bảo hiểm phải phối hợp chặt chẽ với bên mua bảo hiểm và các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc, thu thập các thông tin cần thiết có liên quan nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại do sự kiện bảo hiểm gây ra.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Khi hồ sơ bồi thường đầy đủ theo quy định bảo hiểm PJICO phải giải quyết bồi thường trong thời hạn quy định.

Phối hợp với cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và bên mua bảo hiểm thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc và đề phòng, hạn chế tổn thất đối với cơ sở được bảo hiểm.

Đóng góp kinh phí để phục vụ cho các hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật. Mức đóng góp hàng năm bằng 5% tổng số phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đã thu được tương ứng với mức trách nhiệm thực giữ lại của Bảo hiểm Petrolimex.

Tư vấn thêm bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *