Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

2315 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ cung cấp bởi Bảo hiểm Petrolimex vì chúng tôi có hệ thống khắp các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài Bảo hiểm tại cần thơ chúng tôi cũng nhận bảo hiểm cho tất cả các tỉnh Tây nam bộ. Với những kho hàng ở Cần thơ chúng tôi cũng nhận bảo hiểm cho tất cả các quận huyện như Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Cái Răng, Ô Môn và 4 huyện: Phong Điền, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Thốt Nốt;

Địa chỉ mua Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

CÔNG TY BẢO HIỂM PJICO CẦN THƠ. Địa chỉ: 110 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hotline: 1900545455 / 0932377138.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

Cháy lớn ở kho hàng tại Cần Thơ, ước tính thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng

Vụ cháy vào rạng sáng 31/7 tại Cần Thơ không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi nhiều loại bao bì cùng tài sản có giá trị, thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, ngày 31/7, UBND phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ kho hàng

Theo đó, khoảng 1h30 sáng cùng ngày tại kho chứa bao bì của Công ty Trách nhiệm hữu hạn ADC ở khu vực Thới Hưng phát hiện có cháy, đám cháy sau đó bùng phát dữ dội, lan nhanh.

Người dân đã báo cơ quan Công an. Lực lượng chữa cháy đã khẩn trương đến hiện trường chữa cháy. Ngọn lửa đã được dập tắt sau đó.

Theo Zing, ông Trần Phú Hữu, Phó chủ tịch UBND phường Long Hưng cho biết, vụ cháy xảy ra tại kho chứa bao bì rộng 216 m2. Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều loại bao bì cùng tài sản có giá trị, thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng. Thiệt hai tuy không lớn nhưng so với mức phí bảo hiểm cháy nổ phải đóng thì rất lớn.

Nhưng may mắn, vụ cháy không gây thương vong về người.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

Mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định của pháp luật hiện nay là nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở sài gòn

Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định. Thực hiện đúng theo các kiến nghị, khuyến cáo của công an phòng cháy chữa cháy.

Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.

Kê khai các loại bảo hiểm như nhà kho,hàng hóa trong kho có kèm theo giá trị cụ thể để bên bảo hiểm Petrolimex tính phí bảo hiểm.

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm

Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ. Trường hợp phí bảo hiểm không đóng đầy đủ và đúng thì có thể bị chế tài, giảm trừ số tiền bồi thường, đền bù khi có cháy nổ. Phí bảo hiểm rất quan trọng ảnh hưởng tới hiệu lực bảo hiểm.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm. Ví dụ như kho hàng đang chứa vật liệu xây dựng, máy móc chuyển sang chứa hàng hóa là bao bì, gỗ ,giấy..

Tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở vũng tàu

Hợp tác với các Bảo hiểm PJICO trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ kho hàng ở cần thơ.

Khi xảy ra cháy nổ, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:

Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định cố gắng dập lửa trong khả năng có thể.

Thông báo ngay cho Bảo hiểm Petrolimex để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm. Có thể thông báo bằng điện thoại,email,công văn…

Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, như một số trường hợp kho bên cháy lan qua, hoặc có người ác ý làm cháy, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

Cung cấp thông tin tổn thất cho bảo hiểm

Cung cấp cho Bảo hiểm PJICO những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm kho hàng ở cần thơ vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm. 

Công ty may bị cháy ở Cần Thơ được bồi thường 18 triệu USD

Vụ hỏa hoạn 5 ngày tại công ty may gần hai tháng trước được xác định do chập điện và thiệt hại lên đến 18 triệu USD (gần 400 tỷ đồng).

Chiều 16/5, đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ – cho biết, kết quả khám nghiệm của Viện khoa học hình sự cho thấy nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko là do chập điện. “Nguyên nhân này trùng khớp với kết quả điều tra của Công an Cần Thơ”, đại tá Hạnh nói.

Theo đại tá Hạnh, sau vụ cháy, công ty bảo hiểm đã thuê một đơn vị độc lập giám định thiệt hại của công ty may. Tổng thiệt hại được xác định là 18 triệu USD (gần 400 tỷ đồng) và đơn vị bảo hiểm đã đồng ý bồi thường.

Hồi đầu năm, công ty này ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ với công ty bảo hiểm lớn của nước ngoài, phí hơn một tỷ đồng. Tổng số tiền mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm phải thanh toán cho bên mua là hơn 550 tỷ đồng.

mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin

Ông Võ Thanh Hùng – Giám đốc Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ – cho biết, lãnh đạo Công ty Kwong Lung – Meko muốn sớm được tiếp tục đầu tư, khôi phục nhà máy sản xuất lông vũ và may mặc xuất khẩu tại vị trí cũ.

Sáng 23/3, lửa bốc lên từ kho vải tại tầng 5 tòa nhà của công ty may trong Khu công nghiệp Trà Nóc. Hỏa hoạn bùng phát dữ dội và kéo dài buộc TP Cần Thơ huy động thêm lực lượng chữa cháy Quân khu 9 và 6 tỉnh thành khác, trong đó có TP HCM. Sau 5 ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Hỏa hoạn đã làm nhà xưởng, máy móc thiết bị sập đổ, hư hỏng nặng. Còn hàng hóa, nguyên liệu, thành phẩm, phần lớn cũng bị cháy rụi.

Công ty Kwong Lung – Meko của Đài Loan, hoạt động tại Cần Thơ từ năm 1988, chuyên thu mua, chế biến lông vũ, may mặc xuất khẩu. Công ty có hai phân xưởng sản xuất, trên diện tích gần 17.000 m2, với 1.300 lao động

Vụ cháy lớn nhất tại Cần Thơ: nhiều cán bộ ngạt

Theo Sở Thông tin – truyền thông TP Cần Thơ, đây là vụ cháy lớn nhất, huy động nhiều lực lượng tham gia nhất từ trước đến nay tại TP Cần Thơ với 56 phương tiện chữa cháy và trên 370 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Chiều 28-3, Sở Thông tin – truyền thông TP Cần Thơ đã phát đi thông cáo báo chí về vụ cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko (khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ) sau buổi họp của UBND TP Cần Thơ với các sở ngành liên quan.

mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin

Theo thông cáo, do hiện trường vụ cháy và các khu vực xung quanh nhà xưởng chứa nhiều chất dễ cháy nên đám cháy có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã xin chi viện từ lực lượng PCCC các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Tháp và TP.HCM, quân khu 9, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Công ty công trình đô thị và Công ty Xăng dầu Petrolimex.

Thứ hai, là bảo vệ tốt hiện trường, tiến hành điều tra, sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thông tin kịp thời trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Thứ ba, là có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó ưu tiên hỗ trợ cho công nhân bị mất việc và những hộ dân xung quanh do bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Cuối cùng, tổ chức rút kinh nghiệm qua vụ cháy, đồng thời tiến hành rà soát công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn cũng như đánh giá, ghi nhận công lao của những tập thể, cá nhân tích cực tham gia, hỗ trợ công tác chữa cháy trong vụ cháy Công ty TNHH Kwong Lung Meko. 

Chiều nay, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì cuộc họp giải quyết yêu cầu của Công ty TNHH Kwong Lung- Meko (thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) – nơi xảy ra vụ cháy lớn và kéo dài nhất tại Cần Thơ.

Theo đó, ngày 10/4, Công ty TNHH Kwong Lung-MeKo có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ trình bày một số khó khăn sau vụ cháy. Sau khi nhận văn bản của công ty, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã phân công Phó Chủ tịch UBND TP Trương Quang Hoài Nam tổ chức cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn mà công ty đang gặp phải.

mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin

Tại cuộc họp, ông Chen Lai Shih Kuan – TGĐ Công ty yêu cầu chính quyền địa phương xem xét, hỗ trợ một số chính sách đối với công ty để công ty tiếp tục xây dựng và trang bị máy móc phục vụ cho sản xuất.

Chúng tôi kiến nghị, UBND TP.Cần Thơ cho công ty sớm nhận được các khoản hoàn thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa đã xuất khẩu. Kiến nghị Công ty cổ phần xây dựng Hạ tầng Khu công nghiệp có chính sách hỗ trợ miễn giảm tiền thuê đất và phí hạ tầng trong thời gian ít nhất 3 năm, ông Chen Lai Shih Kuan nói.

Tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam mời các cơ quan ban ngành có liên quan xem xét các yêu cầu trên. Lãnh đạo Cục Hải quan, Cục Thuế TP Cần Thơ sẽ hỗ trợ cho công ty trong việc hoàn thuế.

Đối với Công ty TNHH Kwong Lung-MeKo, chúng tôi xem là công ty có sự ưu đãi hết sức đặc biệt. Công ty liên hệ với đơn vị quản lý trực thuộc sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Nếu hồ sơ đầy đủ, chúng tôi xem xét giải quyết trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, nếu hàng hóa đã được mua bảo hiểm thì Cục hải quan sẽ không xem xét, đại diện Cục trưởng Cục Hải quan TP Cần Thơ cho biết.

Còn lãnh đạo Cục Thuế TP.Cần Thơ cho rằng, trong tháng 1 và tháng 2/2017, công ty được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với những hàng hóa đã xuất khẩu khoản 5,8 tỷ đồng. “Công ty chỉ cần nộp đủ hồ sơ, chậm nhất 7 ngày, chúng tôi sẽ hoàn thuế theo đúng quy định”, lời đại diện Cục Thuế TP Cần Thơ.

Còn đối với 153 lao động tại xưởng lông vũ bị nghỉ việc do vụ cháy sẽ được Tập đoàn Dệt may Việt Nam tiếp nhận.

Chúng tôi sẽ liên hệ với công ty nhận hồ sơ công nhân. Những công nhân ở địa phương nào có Nhà máy của tập đoàn sẽ được tiếp nhận làm việc theo đúng địa phương đó, đại diện Tập đoàn Dệt may Việt Nam khẳng định.

mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin

Ông Trương Quang Hoài Nam nhắc nhở, Bảo hiểm xã hội Cần Thơ phối hợp công ty nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.Điểm đáng chú ý, Công ty TNHH Kwong Lung-MeKo cho rằng đang bị lực lượng cảnh sát PCCC Cần Thơ “làm khó” không cho công ty bố trí lao động về kho ở nhà máy 2 để kịp sản xuất hàng hóa cho khách hàng.

Trước vấn đề này, Đại tá Trần Đức Đình – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho rằng, cảnh sát PCCC Cần Thơ đã làm đúng chức năng để bảo vệ tài sản của công ty.

“Ngày 29/3, PCCC Cần Thơ, Cục Cảnh sát PCCC… đã kiểm tra phân xưởng 2. Tại đây, đoàn yêu cầu lãnh đạo công ty nhanh chóng khắc phục 10 kiến nghị của đoàn về công tác PCCC mới được hoạt động.

goài ra, hệ thống điện chưa an toàn, hệ thống nước không có… Chính vì vậy, chúng tôi không đồng ý là có lý do. Mong công ty sớm khắc phục. Trong quá trình thực hiện gặp khó khăn gì cứ gọi điện trực tiếp cho tôi bất cứ thời gian nào”, Đại tá Trần Đức Đình khẳng định.

Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam giải thích những lý do của lực lượng PCCC Cần Thơ là để bảo đảm tài sản của công ty.

Còn đại diện công ty hứa sẽ sớm thực hiện những kiến nghị của Cảnh sát PCCC để tiếp tục sản xuất hàng hóa.

Kết thúc buổi họp, ông Chen Lai Shih Kuan đã nói lời cảm ơn lãnh đạo TP Cần Thơ, các cơ quan ban ngành. Ông hứa công ty sẽ sớm khắc phục những tổn thất sau vụ cháy để đi vào hoạt động, sản xuất mặc hàng xuất khẩu, giải quyết việc làm cho người lao động…Thiệt hại cháy công ty may ở Cần Thơ khoảng 13 triệu đô

Mua bảo hiểm cháy nổ hơn 1 tỉ đồng, công ty may ở Cần Thơ có tổng mức bảo hiểm được bồi thường lấy số tròn được 555 tỷ đồng.

mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin
mua-bao-hiem-chay-no-kho-hang-o-can-tho-toan-quoc-uy-tin

Mua bảo hiểm cháy nổ hơn 1 tỉ đồng, công ty may ở Cần Thơ có tổng mức bảo hiểm được bồi thường lấy số tròn được 555 tỷ đồng, thời gian bảo hiểm 1 năm.

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, chiều qua, UBND TP Cần Thơ đã có báo cáo Thủ tướng về vụ cháy lớn ở công ty may Kwong Lung – Meko.

Theo tìm hiểu riêng của phóng viên, công ty công ty Kwong Lung – Meko hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Cần Thơ từ năm 1988 đến nay. Thời gian này, công ty cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật cũng như quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy

Vào ngày 10/1/2017, công ty Kwong Lung – Meko có ký một hợp đồng bảo hiểm cháy nổ với một công ty bảo hiểm nước ngoài, tổng mức phí hợp đồng khoảng 1.140 triệu đồng, tổng mức bảo hiểm được bồi thường lấy số tròn 555 tỷ đồng, thời gian bảo hiểm là 1 năm.

Nguồn tin cho hay, vụ cháy đã làm nhà xưởng, máy móc thiết bị có trị giá khoảng 6 triệu USD bị sập, hư hỏng hoàn toàn.

Ngoài ra, hàng hóa, nguyên liệu, thành phẩm, trị giá khoảng 7 triệu USD, phần lớn cũng bị cháy, thiệt hại rất nặng nề.

Tuy nhiên, đến nay, mức độ thiệt hại chính xác vẫn chưa thể thống kê chính xác, do cơ quan chức năng còn đang điều tra.

Tư vấn thêm Bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở cần thơ

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *