Bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022

4278 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022

Quy định Bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; Nghị định số 97/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2018/NĐ-CP

Luật phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 ngày 29/06/2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy số 40/2013/QH13 ngày 22/11/2013

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy

bao-hiem-chay-no-cong-ty-san-xuat-2022
bao-hiem-chay-no-cong-ty-san-xuat-2022

Trên đây là một số quy định như luật, nghị định hiện nay đang áp dụng cho bảo hiểm cháy nổ của các công ty, nhà xưởng, tổ chức…

Khái niệm Bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022

Sau đây, chúng tôi xin giải thích một số thuật ngữ chuyên ngành Bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm cháy nổ mà người mua cần biết. Trong trường hợp chưa hiểu rõ vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Những điểm loại trừ hoặc rủi ro bị loại trừ: là những trường hợp quy định Bên Bảo hiểm không phải bồi thường khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Xem thêm: Cập nhật bảo hiểm nhà máy bao bì 2022

Số tiền bảo hiểm: là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà bên Bảo hiểm phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm do Bên mua bảo hiểm kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng

Mức khấu trừ: là số tiền tổn thất Bên mua bảo hiểm cháy nổ phải tự chịu trong mỗi và mọi sự cố xảy ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm và được xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện và điều khoản khác của hợp đồng bảo hiểm bao gồm cả điều khoản về bồi thường theo tỷ lệ.

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm nhỏ hơn hoặc bằng mức khấu trừ thì Bên Bảo hiểm không có nghĩa vụ bồi thường cho tổn thất này.

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm lớn hơn mức khấu trừ thì Bên B có nghĩa vụ trả phần giá trị vượt quá mức khấu trừ quy định

Phạm vi bảo hiểm: Bồi thường cho những thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ không lường trước được đối với Tài sản được Bảo hiểm gây ra bởi rủi ro Cháy, Nổ.

Trong trường hợp cần mở rộng phạm vi bảo hiểm vui lòng thông báo cho bộ phận sales của chúng tôi để được bổ sung trong bản báo giá và hợp đồng bảo hiểm.

Thanh toán phí bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022

Bên mua bảo hiểm cháy nổ cam kết sẽ thanh toán phí bảo hiểm cho Bên Bảo hiểm petrolimex trong vòng 30  ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực;

Trong trường hợp Bên mua bảo hiểm cháy nổ không thể thanh toán đúng thời hạn thanh toán nêu trên và có yêu cầu gia hạn nợ phí, Bên mua bảo hiểm cháy nổ phải có văn bản gửi cho Bên Bảo hiểm petrolimex trước ít nhất 05 ngày làm việc tính từ thời điểm hết hạn thanh toán. Việc nợ phí bảo hiểm chỉ được thực hiện khi Bên mua bảo hiểm cháy nổ có bảo lãnh thanh toán phí bảo hiểm do Ngân hàng hoặc tổ chức có chức năng cung cấp dịch vụ bảo lãnh cấp. Việc nợ phí chỉ được Bên B chấp thuận trên cơ sở thỏa thuận bằng văn bản có chữ ký bởi đại diện hợp pháp của cả 2 bên.

Trong mọi trường hợp, nếu quá thời hạn nộp phí trên, Bên mua bảo hiểm cháy nổ không đóng phí bảo hiểm hoặc đóng phí bảo hiểm không đầy đủ cho Bên Bảo hiểm petrolimex và hai bên không có thỏa thuận bằng văn bản về việc gia hạn nợ phí thì Hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động chấm dứt hiệu lực bảo hiểm vào ngày kế tiếp ngày cuối cùng phải nộp phí;

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy sản xuất đồ gỗ 2022

Nếu Hợp đồng bảo hiểm chấm dứt trước thời hạn theo quy định nêu trên và không xảy ra sự kiện bảo hiểm trong thời gian có hiệu lực của Hợp đồng bảo hiểm thì Bên B được hưởng phí bảo hiểm tương ứng với thời gian bảo hiểm. Thời điểm quyết toán phí bảo hiểm sẽ được hai bên thực hiện theo quy định của pháp luật hoặc sau khi kết thúc thời hạn bảo hiểm theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm trước khi chấm dứt.

Trường hợp hợp đồng bảo hiểm đang có hiệu lực và phí bảo hiểm chưa đến hạn thanh toán mà tổn thất xảy ra thì Bên mua bảo hiểm cháy nổ phải có trách nhiệm nộp toàn bộ tổng số phí bảo hiểm còn lại của Hợp đồng này cho Bên Bảo hiểm petrolimex trong vòng 15 ngày kể từ ngày bị tổn thất. Trong trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của Bên mua bảo hiểm cháy nổ, phí bảo hiểm có thể được Bên Bảo hiểm petrolimex xem xét, khấu trừ vào giá trị bồi thường khi Bên B tiến hành bồi thường cho Bên mua bảo hiểm cháy nổ.

Trường hợp Hợp đồng bảo hiểm đã chấm dứt hiệu lực theo quy định nhưng sau đó Bên mua bảo hiểm cháy nổ đóng đủ phí bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động khôi phục hiệu lực kể từ thời điểm bên mua bảo hiểm cháy nổ đã đóng đủ phí bảo hiểm quá hạn và đến hạn theo quy định của Hợp đồng. Bên Bảo hiểm petrolimex sẽ không có trách nhiệm bồi thường đối với các tổn thất xảy ra trong thời gian tính từ ngày Hợp đồng bảo hiểm đã ký kết tự động chấm dứt hiệu lực trước thời hạn đến thời điểm Bên mua bảo hiểm cháy nổ đã đóng đủ phí bảo hiểm.

bao-hiem-chay-no-cong-ty-san-xuat-2022
bao-hiem-chay-no-cong-ty-san-xuat-2022

Cháy lớn công ty sản xuất sơn, thiêu rụi 380m2 nhà xưởng

Công ty chuyên sản xuất sơn trên đường Bình Thành, quận Bình Tân (TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đỏ rực bao trùm nhà xưởng, thiêu rụi nhiều tài sản. May mắn vụ cháy không gây thương vong về người

Đến trưa 15-10, lực lượng chức năng quận Bình Tân (TP.HCM) vẫn đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM điều tra nguyên nhân vụ cháy công ty sơn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Xem thêm: Bảo hiểm hàng hóa trong kho

Thông tin ban đầu, khoảng 23h55 ngày 14-10, đám cháy bùng phát dữ dội tại công ty chuyên sản xuất sơn trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Người dân tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Ngọn lửa bùng phát mạnh hơn, bao trùm công ty, bốc mùi khét lẹt.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ của nhiều đơn vị điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Lực lượng PCCC phun nước xối xả vào đám cháy nhằm tránh cháy lan.

Đến 1h30 ngày 15-10, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy khiến 380m2 diện tích nhà xưởng của công ty bị cháy kèm theo nhiều tài sản như sơn và dung môi. May mắn vụ cháy không gây thương vong về người.

Nguồn: tuoitre

Nhà máy sợi rộng khoảng 4.000m2 tại Đồng Nai cháy lớn

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đang tích cực dập đám cháy rất lớn tại nhà máy sợi trong Cụm công nghiệp Phú Cường, Đồng Nai.

Tối 25-4, một vụ cháy rất lớn xảy ra tại Nhà máy sợi Phú Cường (Cụm công nghiệp Phú Cường, huyện Định Quán), bao trùm khu nhà xưởng rộng khoảng 4.000m2 với nhiều tài sản bên trong.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h30, một số người phát hiện lửa bốc ra từ Nhà máy sợi Phú Cường nên hô hoán nhau dập lửa. Tuy nhiên, do trong xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy như bông, sợi… nên chỉ một lúc sau, ngọn lửa đã bao trùm hầu như toàn bộ khu nhà xưởng.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, lửa cháy rất lớn, cột khói lửa bốc cao cả chục mét, rực sáng cả một vùng trời, kèm theo đó là những tiếng nổ lớn

Tại hiện trường, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cùng nhiều xe chuyên dụng đang tiếp tục tổ chức cứu hỏa. Tuy nhiên, đến hơn 22h cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt.

Theo lãnh đạo UBND huyện Định Quán, ngay khi tiếp nhận thông tin, huyện đã điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường tổ chức dập lửa, ngăn chặn cháy lan. Đồng thời, báo cho Công an tỉnh Đồng Nai điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy từ các huyện lân cận đến hỗ trợ cứu hỏa.

Xem thêm: bảo hiểm cháy nổ gara showroom ô tô

Bước đầu xác định không có thương vong về người, tuy nhiên khu nhà xưởng rộng khoảng 4.000m2 cùng nhiều nguyên vật liệu, máy móc bên trong gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

nguồn: tuoitre

Cháy tại công ty gạch men

Cột khói cao hàng chục mét bao trùm nhà xưởng rộng hơn 10.000 m2 của Công ty Cổ phần Gạch men TASA tại TP Việt Trì, sáng 1/6/2022.

Khoảng 8h, công nhân đang làm việc tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Gạch men TASA tại khu công nghiệp Thuỵ Vân, TP Việt Trì, thì phát hiện khói bốc ra từ hệ thống điều hòa trên mái xưởng.

bao-hiem-chay-no-cong-ty
bao-hiem-chay-no-cong-ty

Các máy móc sản xuất hầu hết tự động nên phân xưởng chỉ có khoảng 10 người. Do cháy ở trên cao, chúng tôi không thể dập được, phải chạy ra ngoài dùng vòi phun nước của công ty, một công nhân kể lại.

Sau ít phút, khói bao trùm nhà xưởng rộng hơn 10.000 m2, bốc cao vài chục mét. Nhà chức trách đã huy động hai xe cứu hỏa cùng hơn 10 chiến sĩ tới dập lửa.

Đến hơn 9h, đám cháy được dập tắt. Đại diện công ty cho biết khoảng 500-600 m2 mái nhà xưởng bị cháy, máy móc bên dưới không bị thiệt hại nhiều, không có người bị thương.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân, nhận định ban đầu là hệ thống điều hòa áp mái bị chập điện.

Công ty Cổ phần Gạch men TASA có tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng với khoảng 1.200 lao động.

Nguồn tuoitre

Mọi thắc mắc Bảo hiểm nhà máy sản xuất đồ gỗ 2022 liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài:1900545455

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Email:pjicosaigon@gmail.com

Website: baohiempetrolimex.com| | thegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138

Facebook : Bảo hiểm nhà máy

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022 là gì ? ?

Trả lời: Loại bảo hiểm bồi thường khi có cháy nổ xảy ra.

⭐️ Mua Bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022 ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *