Bảo hiểm cháy nổ cây xăng

1715 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ cây xăng là loại hình bảo hiểm mà chủ cây xăng mua bảo hiểm cho cây xăng của mình, các tài sản khác của cây xăng như các trụ bơm, kho, nhà văn phòng và các tài sản khác của cây xăng. Khi xảy ra cháy nổ công ty bảo hiểm sẽ bồi thường , đền bù những thiệt hại tài sản cho chủ cây xăng. Ngoài ra, bảo hiểm cháy nổ cây xăng cũng là yêu cầu bắt buộc của công an phòng cháy chữa cháy. Bảo hiểm cháy nổ cây xăng mua hàng năm.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì

bảo hiểm cháy nổ cây xăng,bao hiem chay no cay xang, bao-hiem-chay-no-cay-xang

Tài sản mua bảo hiểm cháy nổ cây xăng :

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm:

a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị.

b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ cây xăng 

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Cháy nổ cây xăng ở An Giang

An Giang: Cháy tại cây xăng làm 1 người chết, 2 người bị bỏng nặng

Trưa nay (5.6), một vụ cháy đã xảy ra tại một cây xăng ở xã Vĩnh Gia, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang, làm 1 người chết tại chỗ và 2 người bị bỏng nặng

Tham khảo thêm: tình hình cháy nổ quý 1 năm 2021

Chiều 5.6, Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an H.Tri Tôn (tỉnh An Giang) thông tin, trưa cùng ngày đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một cây xăng tư nhân ở xã Vĩnh Gia (H.Tri Tôn) làm 1 người chết và 2 người bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Ông Viễn cho biết, khoảng 11 giờ 30 phút một chiếc xe bồn vận chuyển xăng dầu chạy vào cây xăng của Doanh nghiệp tư nhân Trần Văn Ngôn tại ấp Vĩnh Cầu, xã Vĩnh Gia thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, làm xe bồn bị cháy. Tiếp đến ngọn lửa lan rộng đến các trụ bơm xăng gần đó.

Vụ cháy khiến tài xế lái xe bồn chết tại chỗ. Vợ chồng ông Trần Văn Ngôn (54 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim Hai (50 tuổi, ngụ địa phương) – là chủ cây xăng nêu trên bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu. Chiếc xe bồn bị lửa thiêu rụi.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ quán phở

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Bồi thường bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

a) Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ công ty hóa chất

b) Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

c) Không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

d) Biên bản giám định của bảo hiểm Petrolimex hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ kho hàng

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Cháy cây xăng ở Hà nội

Dập tắt đám cháy tại cây xăng Hào Nam ở quận Đống Đa

 Sáng 28-5, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận đang thụ lý điều tra vụ cháy cây xăng Hào Nam trên địa bàn quận

Thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 27-5, một vụ cháy đã bùng phát tại cây xăng Hào Nam, đường Hào Nam, phường Cát Linh (quận Đống Đa).

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Theo hình ảnh được ghi lại bởi người dân, ngọn lửa bùng phát ngay bên trong cây xăng, ngay sát những trụ bơm xăng khi có nhiều phương tiện ô tô, xe máy. Tại hiện trường, ngọn lửa bùng lên, khói bốc cao và lan tỏa khắp cây xăng. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là vào thời điểm trên, một tài xế điều khiển xe ô tô đã lùi và đâm trúng một cột bơm xăng khiến xăng trào ra, bén lửa bùng cháy.

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Yêu cầu bảo hiểm Petrolimex giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cây xăng .

Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy nổ cây xăng vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.

Cháy lớn tại cây xăng quân đội

Vào hồi 13 giờ 15 phút, tại cây xăng thuộc Công ty xăng dầu quân đội – Trạm xăng dầu số 9, ở địa chỉ 2B Trần Hưng Đạo, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng. Theo ghi nhận của chúng tôi thì tại hiện trường một xe bồn chở xăng cháy với ngọn lửa bùng phát cao.

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định

Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.

Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm.

bảo hiểm cháy nổ cây xăng

Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cây xăng.

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ cây xăng có nghĩa vụ:

a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định

b) Thông báo ngay cho bảo hiểm Petrolimex để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho bảo hiểm Petrolimex và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho bảo hiểm Petrolimex những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, bảo hiểm Petrolimex có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm cháy nổ cây xăng nhanh và rẻ nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemhanghoa.net | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

⭐️ Cây xăng có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không ?

Trả lời: Có. Thông thường khi kiểm tra định kỳ công an PCCC sẽ nhắc nhở bạn mua.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cây xăng giá bao nhiêu?

Trả lời: Còn tùy thuộc vào giá trị của tài sản bạn liên hệ báo giá 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

3 thoughts on “Bảo hiểm cháy nổ cây xăng

  1. Pingback: Mua bảo hiểm cháy nổ ở long an – baohiempetrolimex.com

  2. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ kho hàng – baohiempetrolimex.com

  3. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ chung cư – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *