Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

2573 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn là loại hình bồi thường thiệt hại cho tài sản của xưởng sơn khi có cháy nổ không may xảy ra. Do xưởng sơn được coi là cơ sở có nguy hiểm cháy nổ và thực tế xưởng sơn chứa rất nhiều chất cháy và nhiều loại hóa chất có thể cháy được.

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho xưởng sơn là đang áp dụng và thực hiện các quy định của nhà nước liên quan đến bảo hiểm cháy nổ, đến cháy nổ của cơ sở trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Giới thiệu bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Có 2 văn bản của nhà nước là hai nghị định đang áp dụng mà các xưởng sơn phải tuân theo đó là nghị định 79 nói về luật phòng cháy chữa cháy và nghị định 23 chi tiết về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Khi mua bảo hiểm chủ xưởng sơn cần thống kê danh mục tài sản có thể bị thiệt hại do cháy nổ như nhà xưởng máy móc thiết vị và hàng hóa.

Mời tham khảo thêm: Xử phạt bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Xem thêm: Cẩm nang Phòng cháy chữa cháy trong gia đình 

Trong bảng thống kê tài sản này các tài sản để mua bảo hiểm phải có giá trị cụ thể. Giá trị được căn cứ theo sổ sách chứng từ và các giấy tờ chứng minh giá trị của chủ tài sản.

Xưởng sơn  phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định pháp luật.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Từ chối bán bảo hiểm cháy nổ

Một số trường hợp mà Bảo hiểm Petrolimex sẽ không bán bảo hiểm cho các xưởng sơn:

Những xưởng sơn chưa được nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định pháp luật.

Những xưởng sơn không có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra đã quá 01 năm tính từ thời điểm lập đến thời điểm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Mời tham khảo thêm: Nghị định 79 về pccc

Những xưởng sơn đang bị tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn hotline của chúng tôi để được giải đáp rõ hơn về vấn đề này. Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch covid nếu xưởng sơn không được kiểm tra định kỳ thì chúng tôi vẫn có thể làm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn.

Mời tham khảo thêm: Nghị định 23 cháy nổ bắt buộc

Ngoài những thiệt hại về tài sản khi có cháy nổ xảy ra bảo hiểm còn bồi thường cho chi phí cứu hỏa cụ thể như sau:

Loại trừ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Đơn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn này mở rộng bảo hiểm cho :

a) Toàn bộ các chi phí phát sinh trong quá trình dập lửa

b) Toàn bộ chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển nước và/ hoặc các chất chữa cháy

c) Toàn bộ chi phí làm sạch

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

d) Công việc lắp đặt các vật cản tạm thời

Phát sinh từ những tổn thất gây ra do bất kỳ rủi ro nào được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm này. Với điều kiện rằng trách nhiệm của Người bảo hiểm đối với điều khoản này sẽ không vượt quá hạn mức như quy định cụ thể trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn / HĐBH cho mỗi và mọi vụ tổn thất,

Tổng trách nhiệm của đơn bảo hiểm này cho cả tổn thất vật chất, chi phí chữa cháy và các chi phí khác không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm của tài sản được bảo hiểm.

Mời nghe, đọc thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ xưởng kéo sợi

Chi phí cứu hoả và các chi phí khác sẽ không được tính đến trong việc xác định giá trị thay thế khi áp dụng bất kỳ điều khoản nào khác hợp thành với đơn/hợp đồng bảo hiểm này.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Cháy xưởng sơn trong khu công nghiệp Bình Chiểu, TP.HCM

Đến 15h chiều nay (21/10), các đơn vị chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xưởng tại sơn của Công ty TNHH FUSHIM-FURTUR.

Thông tin ban đầu, đầu giờ chiều nay, khu kho xưởng rộng gần 1.000 m2 chứa nhiều máy móc sơn tự động, các sản phẩm gỗ rộng hàng trăm m2 của Công ty TNHH FUSHIM – FURNTURE (Lô E, KCN Bình Chiểu, Quận Thủ Đức) bốc cháy dữ dội.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sài gòn

Do kho xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy đặc biệt là hóa chất nên ngọn lửa bùng lên rất nhanh, toàn bộ công tác chữa cháy tại chỗ đều bất thành. Rất may những người có mặt bên trong kịp thời sơ tán, nên không có thiệt hại về người.

Diễn biến vụ cháy

Người dân cố gắng tri hô dập lửa nhưng bất thành sau đó nhanh chóng liên hệ lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hạn cứu hộ Thành phố Hồ chí Minh xin giúp đỡ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Nhận định đây là đám cháy lớn, Công an TP.HCM đã nhanh chóng điều động lực lượng phương tiện đến hiện trường triển khai chữa cháy. Đến gần 15 giờ, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn

Xưởng sơn 2.000 m2 bốc cháy ở Bắc Ninh thiệt hại nặng

Khoảng 5h30 sáng 13/8, ngọn lửa bùng phát tại xưởng sơn rộng hơn 2.000 m2 của Công ty TNHH Hansol CNP Vina trong khu công nghiệp Yên Phong (Yên Phong, Bắc Ninh). Trong ít phút ngọn lửa bốc lên dữ dội, lan sang toàn bộ nhà kho, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Việc tiếp cận đám cháy gặp rất nhiều khó khăn do có nhiều chướng ngại. Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận.

Sau đó nhiều phương án được đưa ra và cuối cùng cảnh sát PCCC dùng máy múc mở đường để tiếp cận khu vực trung tâm xưởng sơn, dập ngọn lửa đang bùng lên dữ dội ở đây.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Cảnh sát huy động hàng chục chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy tới hiện trường. Anh Chu Đức Thủy làm ở công ty kế bên cho biết do đám cháy lớn, nên anh và hàng chục công nhân khác được huy động đễ hỗ trợ lực lượng phòng cháy.

Ba máy múc mở đường để lính cứu hoả tiếp cận vụ cháy từ nhiều hướng. Đến 7h30, vụ cháy được khoanh vùng nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội ở trung tâm xưởng; toàn bộ phần cấu kiện khung tôn của nhà xưởng đổ sập.

Thông tin ban đầu từ nhà chức trách cho hay, may mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người. “Các lực lượng đang nỗ lực dập lửa ở kho sơn và ngăn cháy lan sang các kho xung quanh”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong nói.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Đến 7h30, vụ cháy được khoanh vùng nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội ở trung tâm xưởng. Khoảng 8h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ phần cấu kiện khung tôn của nhà xưởng đổ sập.

Theo Tiền Phong, ông Bùi Hoàng Mai, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Hansol CNP Vina, ở đầu khu công nghiệp Yên Phong.

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cũng thông tin khu vực hỏa hoạn là một kho chứa sơn thành phẩm. rất nhiều tài sản hàng hóa đã bị thiêu rụi.

Theo lãnh đạo UBND huyện Yên Phong, thống kê ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Các lực lượng đang nỗ lực dập lửa ở kho sơn và ngăn cháy lan sang các kho xung quanh…

Tiệm sơn gặp hoả hoạn, cháy luôn xưởng gỗ kế bên ở ven Sài Gòn

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

Tối 5-3, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn thiêu rụi một cửa hàng bán sơn và một xưởng gỗ trên địa bàn xã Bình Mỹ.

khoảng 18 giờ cùng ngày, cửa hàng mua bán sơn nằm trên đường tỉnh lộ 9 (Hà Duy Phiên), thuộc ấp 4A, xã Bình Mỹ bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt.

Bước đầu xác định không thiệt hại về người, tuy nhiên tiệm sơn và xưởng gỗ đã cháy rụi.

Những yêu cầu liên quan công tác PCCC của xưởng sơn

1.Hệ thống giao thông, nguồn nước của xưởng sơn phục vụ công tác chữa cháy:

Giao thông: Chiều rộng đường giao thông, khả năng di chuyển và tiếp cận cho xe chữa cháy hoạt động; (đường giao thông phải có chiều rộng ≥ 4m; các phân xưởng phải có ít nhất 2 lối tiếp cận).

Nguồn nước: Lượng nước dự trữ phục vụ chữa cháy, khả năng tiếp cận và hút nước của xe chữa cháy.

Với những xưởng sơn lớn tốt nhất nên trang bị thêm hệ thống nước chữa cháy riêng như các giếng, hồ,..

Hệ thống điện của xưởng sơn:

Phải có 2 nguồn điện độc lập (hệ thống điện phục vụ chiếu sáng, bảo vệ PCCC và hệ thống điện phục vụ sản xuất); hệ thống điện trong môi trường nguy hiểm cháy nổ phải là hệ thống điện phòng nổ.

Đối với hệ thống điện phục vụ sản xuất của xưởng sơn và sinh hoạt kiểm tra các phụ tải phát sinh ngoài thiết kế hoặc đấu nối thêm thiết bị điện tiêu thụ điện, công suất thiết bị quá tải…Thay thế các hệ thống dây dẫn điện cũ, nát, mục, các đường dây quá tải, đấu mắc không đúng quy cách.

Trong hệ thống mạng điện của xưởng sơn phải có thiết bị bảo vệ như cầu dao, aptomat đúng quy định. Ở những dây chuyền công nghệ có sử dụng dung môi, hóa chất, khí đốt hóa lỏng hoặc có nhiều bụi có thể tạo thành nồng độ nguy hiểm cháy, nổ. Hệ thống và thiết bị điện nhất thiết phải là loại phòng nổ.

Thực hiện nghiêm việc cắt toàn bộ hệ thống điện khi hết giờ làm việc, giờ nghỉ trưa, nghỉ ca.

Hệ thống chống sét của xưởng sơn:

Chống sét đánh thẳng cho các công trình xây dựng trong cơ sở (cột thu lôi, dây thoát sét, cọc tiếp địa, các mối nối);

Chống sét cảm ứng cho máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ (cột thu lôi, dây thoát sét, cọc tiếp địa, các mối nối);

Việc niêm yết và thực hiện nội quy PCCC phù hợp với đặc điểm sản xuất của của xưởng sơn, quy trình vận hành máy móc, thiết bị của dây chuyền công nghệ; quy trình sử dụng, bảo quản dung môi dễ cháy trong quá trình sản xuất.

Điều kiện lối thoát nạn khi có sự cố tại xưởng sơn:

Số lượng lối thoát nạn, chiều rộng, chiều cao thông thủy cửa thoát nạn, hành lang, lối đi, hướng mở cửa…

Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn trên hành lang, cầu thang lối đường, cửa thoát nạn…

Việc sắp xếp vật tư, hàng hóa che chắn, làm cản trở lối, đường, hành lang, cầu thang, cửa thoát nạn…

Việc trang bị hệ thống, thiết bị PCCC đảm bảo theo quy định

Đối với hệ thống báo cháy tự động (nếu có) của xưởng sơn cần kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống.

Đối với hệ thống họng nước chữa cháy của xưởng sơn: kiểm tra trữ lượng bể nước chữa cháy, nguồn cấp và thời gian bổ sung nước vào bể, kiểm tra hoạt động của các máy bơm chữa cháy (chính và dự phòng) theo thông số kỹ thuật đã thiết kế.

Lưu ý chỉ trang bị máy bơm chữa cháy có động cơ đốt trong khi không có nguồn điện dự phòng, máy bơm phải được đấu nối cố định vào hệ thống và phải đảm bảo hoạt động không chậm quá 3 phút kể từ khi có tín hiệu báo cháy theo đúng quy định của tiêu chuẩn, kiểm tra độ kín của van, số lượng vòi, lãng chữa cháy lắp đặt ở từng họng nước chữa cháy.

Cảnh sát giải cứu 9 người mắc kẹt trong 2 vụ cháy ở Hà Nội

12:56:12 PM 10/30/2022

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn, giải cứu nhiều người ra ngoài trong 2 đám cháy xảy ra ở quận Đống Đa (Hà Nội).

bao-hiem-phong-cha-chua-chay-2023
bao-hiem-phong-cha-chua-chay-2023

Cụ thể, khoảng 14h20, Công an TP Hà Nội nhận tin báo cháy nhà dân tại số 10 ngõ 152 phố Hào Nam, Đống Đa. Người dân thông tin có người mắc kẹt trong nhà.

Ngay lập tức, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa xuất 2 xe cùng cảnh sát khẩn trương đến hiện trường tổ chức cứu người , chữa cháy.

Lực lượng chức năng đã phối hợp cùng người dân hướng dẫn và đưa 5 người thoát khỏi đám cháy an toàn.

Trước đó, 2h35 sáng cùng ngày, cũng xảy ra một vụ cháy nhà dân tại ngõ 32 phố Hào Nam. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy, đồng thời đưa 4 nạn nhân ra ngoài an toàn.

Theo cơ quan công an, cả 2 vụ cháy đều không có thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân đang được làm rõ. Nguồn soha

Liên hệ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm tùy thuộc vào giá trị của tài sản.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn ở đâu?

Trả lời: Liên hệ 61 chi nhánh của PJICO cả nước hoặc 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *