Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy

2036 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da bồi thường khi có cháy nổ. Công ty giầy da thuộc nhóm phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mã 18.1c Theo phụ lục số 2 của Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Một số lưu ý cần tham khảo nghiên cứu thật kỹ trong hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy sẽ được lưu ý trong bài viết này. Thêm một vấn đề khác chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này đó là lợi thế của Bảo hiểm Petrolimex trong việc cung cấp sản phẩm bảo hiểm này.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì ?

Thông tin để báo giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy

1.Danh mục tài sản chi tiết có tổng giá trị của các tài sản mua bảo hiểm

2.Biên bản kiểm tra mới nhất của công an phòng cháy chữa cháy bản có hiệu lực trong vòng 1 năm.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy

Quy trình làm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc như sau

Bước 1: Công ty giầy gia cung cấp thông tin về tài sản

Bước 2: Công ty bảo hiểm khảo sát và đánh giá rủi ro , gửi bản chào phí, kèm theo điều kiện điều khoản

Bước 3: Bên bảo hiểm ký hợp đồng trước, chuyển đến công ty giầy ký

Bước 4: Thanh toán phí bảo hiểm.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

Một số vấn đề cần lưu ý trong bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da

Mức khấu trừ bảo hiểm: là số tiền mà bên nhà máy giầy sẽ chia sẻ với công ty bảo hiểm khi có rủi ro. Như vậy mức khấu trừ càng thấp thì sẽ càng có lợi cho bên mua bảo hiểm.

Tuy nhiên, Chính phủ cũng đã quy định mức khấu trừ tối thiểu.

Các điều khoản bổ sung: là những phần mở rộng tăng thêm trong hợp đồng bảo hiểm để thêm quyền lợi cho bên mua sau khi có tổn thất xảy ra. Liên hệ bảo hiểm Petrolimex– PJICO để có thể có những điều kiện điều khoản tốt nhất.

Điểm loại trừ bảo hiểm: Tất nhiên những điểm loại trừ là những điểm không được đền bù khi có rủi ro xảy ra.

ở sài gòn chắc hẳn mọi người đều biết đến công ty giầy da Pou Yuen một trong những công ty lớn nhất trong ngành này. Trong lịch sử hoạt động tại việt nam nhiều lần công ty đã bị xảy ra cháy việc này cũng dễ hiểu vì ngành giầy có nhiều chất cháy như vải, nhựa, cao su ( đế giày) và keo dán là những chất dễ cháy.Mời mọi người tham khảo một số vụ cháy của công ty này

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy

Cháy dữ dội ở Công ty giầy da Pou Yuen

Hơn 300 chiến sĩ nỗ lực dập đám cháy bùng phát dữ dội ở tầng 5 thuộc kho lưu trữ giấy của Công ty TNHH Pou Yuen.

Cho đến chiều 28-8-2017, lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà kho của Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM).

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 cùng ngày. Thời điểm trên, bảo vệ của công ty này phát hiện khói, lửa bốc lên nghi ngút tại kho lưu trữ giấy tờ ở tầng 5 tòa nhà liền hô hoán.

Nhiều người cố gắng tiếp cận đám cháy để dập lửa nhưng bất thành. Bên trong kho chứa nhiều vật liệu bắt lửa nên đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội. đây là nơi chứa nhiều chất cháy nên lửa càng cháy lớn nhanh chóng.

Sau đó do xác định không tự dập lửa công nhân đã gọi công an phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp để hỗ trợ cứu hỏa.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng điều động 23 xe chữa cháy cùng 324 chiến sĩ của các đơn vị chữa cháy như quận 12, Bình Tân, huyện Củ Chi… tham gia chữa cháy.

Nhiều phương án chữa cháy được đưa ra và sau đó đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn nên chưa thể thống kê thiệt hại.

Cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH Pou Yuen

Rạng sáng 21/08/2013, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (QL1, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) đã thiêu rụi 4.000 m2 nhà xưởng, giày thành phẩm và nhiều trang thiết bị khác.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy

Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ quận Bình Tân đã phải huy động 500 chiến sĩ chữa cháy dập lửa.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM – người trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy thông tin cho phóng viên đơn vị ông nhận tin báo cháy lúc 4 giờ 46 ngày 21.8. Ngay lập tức, đại tá Bửu và đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó giám đốc Sở cùng lên đường tới hiện trường chỉ huy dập lửa.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

Khi thông tin về đám cháy quá lớn, lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TP đã quyết định huy động 15/17 đơn vị chữa cháy toàn thành phố, 68 xe chuyên dụng, xe thang, máy bơm nước… và hơn 500 chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường để ứng cứu.

Dốc toàn lực lượng để chữa cháy vì đây là công ty có quy mô lớn giá trị tài sản nhiều mà toàn chất cháy.Trước đây, tại Công ty Pou Yuen cũng từng xảy ra một số vụ cháy. Gần đây nhất, ngày 15.5, tại công ty này đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi gần 900 m2 nhà xưởng.

Tại hiện trường, ngọn lửa bùng phát mạnh ở tầng 4, 5, 6 của dãy A4, A5 trong khu vực sản xuất. Do bên trong chứa nhiều giày thành phẩm, mút, nệm, hóa chất… nên ngọn lửa lan nhanh sang nhiều hướng.

Thiệt hại của đám cháy

Lực lượng chữa cháy đã khoanh vùng, chia nhỏ từng cụm để khống chế ngọn lửa. Nhiều tổ tiếp cận cầu thang bộ để dập lửa từ dưới lên, xe thang phun nước từ trên xuống.

Rất nhiều phương án cứu hỏa được đưa ra và với sự phối hợp đồng bộ và tích cực của các chiến sĩ, đến 8 giờ 40 phút cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt. Cũng theo đại tá Bửu, ngọn lửa bốc ra từ lầu 4 dãy A4 khu giày thành phẩm rồi cháy qua các khu vực khác.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hàng

Rất may không có thiệt hại về người, công nhân đã nhanh chóng ra ngoài chạy lửa. Trong lúc chữa cháy, một số cán bộ chiến sĩ chữa cháy bị thương nhẹ. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và chủ doanh nghiệp đang phối hợp thống kê thiệt hại.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy

Là một doanh nghiệp lớn (100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất các mặt hàng giày thể thao xuất khẩu, hàng may mặc… với hơn 82.500 công nhân) đứng chân trên địa bàn nên sau khi vụ cháy bất ngờ xảy ra, lãnh đạo Quận ủy, UBND Q.Bình Tân trúc trực thường xuyên tại hiện trường để tham gia chỉ đạo công tác khắc phục sự cố, theo dõi tình hình công nhân để có hướng hỗ trợ kịp thời.

Trao đổi với phóng viên báo Thanh Niên, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch công đoàn công ty, cho biết khu vực xảy ra cháy thường xuyên có khoảng 12.000 công nhân làm việc. Trong thời điểm xảy ra cháy, dù không làm việc nhưng công ty vẫn trả lương bình thường ổn định cuộc sống cho công nhân.

Nếu trong những ngày kế tiếp chưa thể đi làm trở lại do chờ khắc phục sự cố thì công nhân được nghỉ phép hưởng lương.

Cháy lớn ở nhà ăn công ty giầy Pouyuen, sơ tán hàng nghìn công nhân

Đám cháy bùng phát tại nhà ăn công ty PouYuen với lửa khói bốc nghi ngút khiến hàng nghìn công nhân sơ tán, cảnh sát PCCC phải huy động xe thang để ứng cứu…

Sáng 28/8, đám cháy lớn xảy ra bên trong công ty PouYuen địa chỉ D10/89 Quốc Lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM).

Ngọn lửa bùng phát ở nhà ăn khu A khiến hàng nghìn công nhân phải hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP.HCM huy động hơn 60 cảnh sát và hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường dập lửa.

Do vị trí nơi bùng phát ngọn lửa ở trên cao và có nguy cơ lan rộng nên lực lượng chức năng phải điều xe thang đến ứng cứu.

Gần 1 giờ sau, đám cháy đã được khống chế. May mắn, vụ cháy không gây thương vong về người.

Đến 9 giờ sáng, các đơn vị chữa cháy vẫn duy trì lực lượng để dập tàn lửa và làm mát khu vực hiện trường.

Công ty Pouyuen Việt Nam có 100% vốn nước ngoài với 8.000 công nhân chuyên sản xuất các mặt hàng giày thể thao, may mặc xuất khẩu.

Những năm qua, tại công ty này liên tục xảy ra hỏa hoạn. Đặc biệt, trong năm 2013, công ty này xảy ra 2 vụ cháy liên tiếp khiến 4.000 m2 nhà xưởng cùng giày dép thành phẩm bị thiêu rụi.

ĐIỀU KHOẢN DỌN DẸP HIỆN TRƯỜNG

Các bên đồng ý và hiểu rằng, Đơn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc này sẽ mở rộng bảo hiểm cho những chi phí cần thiết mà Người được bảo hiểm phải thanh toán với sự chấp thuận của Công ty bảo hiểm để:

a) Dọn dẹp.

b) Tháo dỡ và / hoặc phá huỷ

c) Gia cố hoặc chống đỡ

các bộ phận của tài sản được bảo hiểm bị tổn thất bởi hỏa hoạn hay các rủi nào khác được bảo hiểm gây ra (bỏ nào khác hạng mục b và c nêu trên nếu không có các căn nhà hay máy móc thiết bị được bảo hiểm)

Số tiền bồi thường theo điều khoản này sẽ không vượt quá giới hạn như được quy định cụ thể trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Công ty bảo hiểm sẽ không có trách nhiệm bồi thường cho bất kỳ chi phí nào:

phát sinh trong việc dọn dẹp nêu trên  việc di chuyển những thứ cần dọn dẹp khỏi hiện trường của tài sản bị phá hủy ấy và khu vực  ngay sát cạnh hiện trường đó,

phát sinh do ô nhiễm hay nhiễm bẩn của những tài sản không được bảo hiểm theo Đơn này

Hạn mức trách nhiệm như quy định cụ thể trong giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc/ hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Với điều kiện là trách nhiệm bồi thường tối đa của Bảo hiểm PJICO không vượt quá số tiền bảo hiểm kê khai tương ứng với mỗi hạng mục.

Cháy lớn ở nhà máy đông công nhân nhất Đồng Nai

06/06/2022

bao-hiem-chay-no-bat-buoc-nha-may-giay
bao-hiem-chay-no-bat-buoc-nha-may-giay

Lửa bùng lên từ xưởng làm đế giày rồi lan toàn nhà xưởng rộng hơn 1.000 m2 của Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam, huyện Vĩnh Cửu, thiêu rụi nhiều tài sản.

Chiều 5/6/2022, trong lúc trực cuối tuần, bảo vệ phát hiện đám cháy bùng lên ở góc xưởng làm đế giày của Công ty Chang Shin Việt Nam, nằm ở khu công nghiệp Thạnh Phú. Dùng các biện pháp chữa cháy tại chỗ, song nhân viên và bảo vệ bất lực trước đám cháy đang lan rộng.

Nhận tin báo, cảnh sát chữa cháy Đồng Nai huy động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường khống chế ngọn lửa, không cho cháy lan. Tuy nhiên, trong kho chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy như vải, cao su… nên ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt hàng trăm mét.

Đến tối nay, đám cháy cơ bản được khống chế. Gần 1.000 m2 nhà xưởng và nhiều tài sản, hàng hoá bị thiêu rụi. Nguyên nhân hoả hoạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài, lập nhà máy chuyên sản xuất da giày ở Đồng Nai từ năm 1995. Đây là doanh nghiệp đông công nhân nhất tỉnh với hơn 40.000 nhân công.

Cháy lớn ở xưởng sản xuất giầy Công ty Kim Long

10:32:59 PM 02/19/2023

Khoảng 13 giờ ngày 19.2.2023, xưởng sản xuất đế giày thuộc Công ty cổ phần Kim Long (trụ sở tại P.Đồng Hòa, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng) xảy ra cháy lớn.

mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-may-giay-2023
mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-may-giay-2023

Vụ cháy khiến các công nhân vừa vào ca sản xuất phải vội vàng tháo chạy ra ngoài.

Nhận được tin báo cháy, Công an TP.Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC – Cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an TP.Hải Phòng, cùng Công an Q.Kiến An điều động phương tiện, cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da liên hệ: 0932.377.138

Lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH đã huy động 16 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe CNCH, 1 xe cứu thương, 1 máy bơm, 4 máy xúc, xe chở phương tiện và cán bộ chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị đến dập lửa.

Hai Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng là ông Lê Anh Quân và ông Nguyễn Đức Thọ đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng chữa cháy.

Do bên trong kho xưởng rộng khoảng 1.000m² chứa nhiều nguyên liệu phục vụ sản xuất đế giày nên phải đến 16h cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Theo thống kê bước đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ xưởng sản xuất bị hư hại nặng, thiệt hại hàng tỉ đồng.

mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-may-giay-2023
mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-may-giay-2023

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, ngăn chặn không để cháy lan sang các khu vực lân cận.

Mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da liên hệ: 0932.377.138

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 680 m2 nhà xưởng cùng nhiều nguyên vật liệu phục vụ sản xuất và gây mất điện diện rộng.

5 quận trung tâm của Hải Phòng mất điện vì đám cháy

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng cho biết khoảng 13h55 ngày 19-2, hỏa hoạn xảy ra tại nhà xưởng Kim Long ở vị trí đường dây 110kV xuất tuyến 220kV Đồng Hòa đi 220kV Đình Vũ đã dẫn tới gián đoạn cấp điện cho toàn bộ 5 quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An.

Hiện Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đang khẩn trương khôi phục từng tuyến đường dây cấp điện trở lại phục vụ khách hàng sau khi sự cố hỏa hoạn được xử lý xong.

Mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da liên hệ: 0932.377.138

mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-may-giay-2023
mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-may-giay-2023

Nguyên nhân vụ cháy tại xưởng sản xuất đế giày thuộc Công ty cổ phần Kim Long đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng phối hợp điều tra làm rõ.

Liên hệ mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy 

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Nhà máy giầy có bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ không?

Trả lời: Có. Theo quy định của chính phủ công ty giầy phải mua bảo hiểm cháy nổ.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của Bảo hiểm Petrolimex gần nhất hoặc 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *