Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

2122 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su là loại hình bảo hiểm do Chính phủ quy định các nhà máy có nguy cơ cháy nổ phải mua bảo hiểm cho hai rủi ro này. Khi có cháy nổ xảy ra tại nhà máy cao su thiệt hại về tài sản như nhà máy, máy móc thiết bị, hàng hóa thì Bảo hiểm Petrolimex sẽ bồi thường, đền bù lại những thiệt hại này.

Giới thiệu bảo hiểm cháy nổ nhà máy cao su

Như vậy, khi có cháy nổ xảy ra thì sẽ được đền bù những thiệt hại của tài sản ? nhưng đền bù bao nhiêu ? Giá trị đền bù bằng giá trị của tài sản tại thời điểm mua bảo hiểm cháy nổ. Bên mua bảo hiểm phải thông kê tài sản có giá trị cụ thể của những tài sản này. Đây là giá trị làm căn cứ khi đền bù bảo hiểm.

Xem thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Giá trị của tài sản phải có giấy tờ chứng minh giá trị như các hợp đồng mua bán, hình thành tài sản, hóa đơn chứng từ… Nói chung khi bên mua bảo hiểm cần chứng minh được giá trị này nếu muốn được đền bù.

Giá trị tài sản mua bảo hiểm

Chứng từ bảo hiểm Petrolimex yêu cầu chứng minh không nhất thiết là bản gốc nhưng nó phải hợp lệ và được pháp luật và các ban ngành có liên quan chấp nhận.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ chung cư

Do bảo hiểm là một ngành đặc thù có luật kinh doanh bảo hiểm dành riêng nên cần tuân theo những quy định của lật này.

Quy định cụ thể của loại bảo hiểm cháy nổ bắt buộc hiện nay đang có hiệu lực áp dụng toàn quốc là nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP của chính phủ đang áp dụng từ tháng 04/2018 cho đến nay.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Nghị định này quy định khá chi tiết về điều kiện điều khoản liên quan đến bảo hiểm này. Mọi người cần đọc kỹ và tuân thủ theo đúng các quy định trong nghị định.

Vì sao phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Nhà máy cao su là đơn vị có nguy cơ cháy nổ phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định vì nằm trong danh mục những cơ sở có nguy cơ cháy nổ vui lòng tham khảo thêmtại mục Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su cần cung cấp cho Bảo hiểm Petrolimex danh mục tài sản cần mua bảo hiểm.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Danh mục tài sản mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Căn cứ vào danh mục tài sản này chúng tôi sẽ làm bản chào giá bao gồm các điều kiện điều khoản chi tiết kèm theo cho nhà máy cao su. Bảo hiểm Petrolimex Chúng tôi  cam kết cung cấp sản phẩm bảo hiểm uy tín với các điều kiện điều khoản và mức phí tốt nhất thị trường hiện nay.

Bảo hiểm PJICO được thành lập hoạt động cũng như kinh doanh loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc từ năm 1995 tính đến nay đã hơn 25 năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Chúng tôi tự tin là một trong những công ty bảo hiểm cháy nổ uy tín nhất hiện nay.

Tham khảo thêm: bảo hiểm pccc bắt buộc

Mở rộng rủi ro ngoài cháy nổ

Ngoài việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định này, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài 2 rủi ro cháy nổ chủ nhà máy cao su có thể xem xét mở rộng thêm các rủi ro phụ nếu cần như rủi ro đình công , giông bão lũ lụt,lốc set, cướp , …

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Vui lòng thông báo nhu cầu của nhà máy cụ thể từng trường hợp để chúng tôi báo giá.

Điều kiện an toàn về thiết kế PCCC

Điều kiện an toàn về thiết kế PCCC nhà kho – xưởng đối với doanh nghiệp

Đó là những yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp khi hoạt động, nhằm đảm bảo tuân thủ luật phòng cháy chữa cháy cũng như sự an toàn cho cơ sở hoạt động, nhà xưởng hoặc nhà kho chứa hàng.

Xem thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty 

Nghị định 79 mô tả điều kiện an toàn đối với rất nhiều đối tượng. Nhưng xét về hình thức hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay có thể khái quát thành 2 trường hợp: Cơ sở hoạt động có nhà kho, và kho xưởng xây dựng riêng với kết cấu đặc thù.

1.1. Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Nghị định 79 PCCC về nhà máy cao su

Điều 7 của Nghị định 79 PCCC nêu rõ, những cơ sở có kho hàng hóa, vật tư cháy được, hoặc vật tư hàng hóa không cháy nhưng đựng trong các bao bì cháy được, hay các bãi hàng hóa, vật tư có khả năng cháy,…phải đáp ứng các điều kiện an toàn về quy định PCCC với kho hàng cụ thể như sau:

a) Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.

b) Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.

c) Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

d) Có quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

e) Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

f) Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 Nghị định này.

g) Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

h) Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình Nhà kho hàng hóa, vật tư “có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

Xây dựng hệ thống PCCC cho nhà máy

i) Có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

Lưu ý, các tiêu chuẩn PCCC nhà kho nêu trên phải được duy trì thực hiện trong suốt quá trình doanh nghiệp vận hành.

1.2. Điều kiện an toàn về PCCC đối với công trình cao tầng, nhà khung thép mái tôn

Với nhà xưởng trống dạng khung thép mái tôn vượt quá diện tích khoang ngăn cháy thì phải đáp ứng được thiết kế pccc nhà xưởng là:

a) Có giải pháp chống cháy lan bằng kết cấu xây dựng hoặc hệ thống phòng cháy và chữa cháy.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

b) Có giải pháp tăng giới hạn chịu lửa của cấu kiện xây dựng chủ yếu theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy nhằm hạn chế nguy cơ sụp đổ khi xảy ra cháy.

Để đảm bảo an toàn PCCC, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra chủ nhà xưởng, cơ sở sản xuất doanh nghiệp làm tốt các quy định PCCC như sau:

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

– Khi lắp đặt hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện phải đảm bảo đúng quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật, lắp đặt thiết bị tự ngắt (aptomat) cho hệ thống điện trong nhà xưởng, kho hàng và từng thiết bị tiêu thụ điện công suất lớn. Không bố trí vật tư hàng hóa dễ cháy gần dây dẫn, bóng đèn, ổ cắm, cầu dao…

– Thẩm duyệt về PCCC đối với công trình xây dựng mới, cải tạo, thay đổi quy mô, tính chất hoạt động, nghiệm thu về PCCC trước khi đưa công trình, hạng mục công trình vào sử dụng.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

– Thành lập đội PCCC cơ sở có đủ lực lượng để duy trì và tăng cường công tác thường trực, tuần tra phát hiện cháy nổ, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC hướng dẫn thoát nạn và cứu người cho lực lượng này.

– Quy định về đội chữa cháy cơ sở

+ Dưới 10 người, tất cả người làm việc tại nhà xưởng, doanh nghiệp là thành viên đội PCCC cơ sở.

+ Từ 10 đến 50 người. Tối thiểu 10 người, có 1 đội trưởng, các đội phó.

+ Từ  50 đến 100 người: Tối thiểu 15 người có 1 đội trưởng và các đội phó.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

+ Trên 100 người: Tối thiểu 25 người, có 1 đội trưởng và các đội phó.

+ Nếu có nhiều phân xưởng, bộ phận làm việc độc lập, theo ca thì mỗi bộ phận phân xưởng, ca có 1 tổ phòng cháy chữa cháy cơ sở có tối thiểu 5 đến 7 người trong đó có 1 tổ trưởng và các tổ phó.

Cháy nhà máy cao su thiệt hại hàng tỉ đồng

Thiết bị PCCC HCM cập nhật tin tức PCCC trên toàn quốc: Đám cháy kinh hoàng thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng và gần 30 tấn cao su thành phẩm bị cháy xém, thiệt hại hàng tỉ đồng.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h10 ngày 20/6 tại Nhà máy chế biến mủ cao su Thuận Dung (thuộc Công ty TNHH cao su Thuận Lợi) tại thôn Thuận Hòa, xã Thuận Lợi, H.Đồng Phú, Bình Phước đã xảy ra vụ cháy lớn, báo Thanh niên đưa tin.

Hậu quả đám cháy

Ngay lập tức mọi người hô hoán cúp toàn bộ hệ thống điện trong nhà xưởng, đồng thời điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh yêu cầu ứng cứu và tiến hành sơ tán người cùng những kiện hàng mủ cao su thành phẩm ra khởi khu vực phát cháy.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Cháy lớn nhà máy cao su thiêu rụi gần 30 tấn cao su, thiệt hại hàng tỉ đồng. 

Khoảng 15 phút sau, 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 30 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường triển khai đội hình phun nước và hóa chất vào khu vực cháy để dập lửa.

Theo tin tức trên báo CA TP.HCM, một số công nhân cho biết, nguyên nhân gây cháy có thể là do đường ống dẫn dầu vào lò hơi bị rò rỉ và gặp nhiệt độ cao từ lò hơi dẫn đến phát lửa. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng hệ thống lò sấy trị giá khoảng hơn 6 tỷ đồng cùng khoảng 50 kiện hàng mủ cao su thành phẩm trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Sáng 22/8, một vụ cháy xảy ra tại Nhà máy chế biến mủ cao su Phương Hậu (địa chỉ xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Ngọn lửa thiêu rụi lò sấy mủ cao su của nhà máy, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 22/8, khi các công nhân của Nhà máy chế biến mủ cao su Phương Hậu đang ngủ thì lửa bốc lên từ bộ phận lò sấy của nhà máy. Ngay sau đó, công nhân và chủ nhà máy đã huy động nhân lực tại chỗ để dập lửa đồng thời, trình báo lực lượng chức năng hỗ trợ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực Lộc Ninh, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại, đồng thời điều tra nguyên nhân gây cháy./.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty Cổ phần Cao su Bình Dương có công suất trên 12.000 tấn mủ SVR3L và SVR10 mỗi năm, tọa lạc tại xã Cây Trường – Huyện Bàu Bàng – Tỉnh Bình Dương trên diện tích hơn 20.000 m2, với vốn đầu tư xây dựng trên 80 tỷ đồng bằng nguồn vốn tự có của Công ty.

Nhà máy đi vào hoạt động từ tháng 12/2012. Sản phẩm chính của nhà máy là mủ cao su SVR3L, SVR10 được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là mủ nước thu hoạch tại vườn cây của Công ty và một phần nhỏ thu mua từ các hộ tiểu điền.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Do chủ động được nguyên liệu đầu vào (mủ nước) nên chất lượng sản phẩm đầu ra của nhà máy có chất lượng rất cao, màu sắc đẹp, được khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt, sản phẩm mủ SVR10 có hàm lượng tạp chất thấp, đáp ứng được các thị trường khó tính.

Nhiều vụ cháy nổ nhà xưởng liên tiếp tại Hà Nội

1:09:26 PM – 08/23/2022

Sáng sớm 21/8, hộ gia đình kinh doanh chăn ga gối đệm, thảm Việt Duyên rộng khoảng 200m2 ở đội 7, Trát Cầu, Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội xảy ra hỏa hoạn.

Một số người dân cho biết, thời điểm 7h sáng họ nhìn thấy cột khói đen, còi xe cứu hỏa hú liên tục. Do trongnhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bốc cao. Đứng từ xa cũng nhìn thấy những cột khói lớn bốc cao ngùn ngụt.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong

Ông Đỗ Duy Sơn, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Thường Tín xác nhận thông tin trên và cho biết, vụ việc đã được đội Cảnh sát PCCC huyện Thường Tín dập tắt vào khoảng 9h sáng cùng ngày.

Khu vực cháy xảy ra tại khu vực của hộ gia đình vừa sản xuất vừa chứa hàng thảm, chăn ga gối đệm, sau khi xảy ra hỏa hoạn trực tiếp tôi có mặt ở hiện trường huy động cán bộ dân quân, phối hợp với cảnh sát PCCC dập lửa, Cảnh sát PCCC khống chế không để lửa cháy lan sang nhà bên cạnh.

Vụ cháy không thiệt hại về người, nhiều đồ đạc hàng hóa bị thiêu rụi ông Sơn thông tin. Nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ./.

Hình ảnh vụ cháy kho xưởng hoá dầu ở Hà Nội, cột khói đen cao hàng trăm mét

Ngọn lửa bùng lên tại kho xưởng của một doanh nghiệp hoá dầu ở Gia Lâm (Hà Nội) khiến cột khói đen bốc cao hàng trăm mét.

Như Lao Động đã đưa tin, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hà Nội, vào khoảng 15h03 ngày 22.8, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại kho xưởng Công ty TNHH thương mại Anh Phong Pháp thuê mặt bằng tại Công ty CP hóa phẩm dầu khí DMC miền Bắc (địa chỉ ngõ 145, đường Đình Xuyên, thôn Tế Xuyên, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm).

Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy bao trùm tạo cuộn khói cao hàng trăm mét. Do chất cháy là gỗ, ni lông và nhiều đồ đạc khác nên lửa lan nhanh khiến lực lượng ban đầu phát hiện chữa cháy bất thành.

Ngay sau khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Gia Lâm nhận được thông tin đã nhanh chóng điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tài sản.

Trước diễn biến đám cháy phức tạp, đơn vị đã xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Long Biên và lực lượng chữa cháy Trung tâm khu vực 1 – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an TP Hà Nội.

Các lực lượng được huy động đã triển khai các mũi ngăn cháy lan và dập tắt cháy, đồng thời phải dùng 2 máy xúc để xử lý mở đường cho xe chữa cháy phun nước. Đến khoảng 16h cùng ngày đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Được biết khu vực xảy cháy có diện tích khoảng 600m2, đây là cơ sở hoạt động sản xuất gỗ ép, xốp. Do đó khi xảy cháy dẫn đến cháy lan, cháy lớn gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa.

Vụ hỏa hoạn đã không gây thương vong về người, thiệt hại về tài sản.

Theo cảnh sát, Công ty DMC thuộc danh mục cơ sở hoạt động trước Luật PCCC năm 2001, thuộc danh mục đối tượng điều chỉnh theo Nghị quyết 05/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội. Công an huyện Gia Lâm đã kiến nghị cơ sở thực hiện khắc phục tồn tại theo quy định tuy nhiên cơ sở tự ý cho thuê, thay đổi công năng các hạng mục công trình nhưng không tổ chức thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Trước đó, Công an huyện Gia Lâm đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo các cấp đề xuất UBND TP Hà Nội ra Quyết định số 2536/QĐ-XPHC ngày 20.7.2022 với số tiền 90 triệu đồng với hành vi: đưa công trình vào hoạt động sử dụng khi chưa có Giấy chứng nhận thẩm duyệt hoặc văn bản về thẩm duyệt đối với Công ty CP hoá phẩm dầu khí DMC miền Bắc.

Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên hệ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su :

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm tùy thuộc vào giá trị của tài sản.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cao su ở đâu?

Trả lời: Liên hệ 61 chi nhánh của PJICO cả nước hoặc 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *