Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

735 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng là loại hình bảo hiểm bồi thường , đền bù cho những thiệt hại về tài sản của nhà hàng khi có cháy nổ xảy ra. Bảo hiểm này là bắt buộc vì nhà hàng thuộc đơn vị có nguy cơ cháy nổ và phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định.

Tại sao nên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng ?

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất mua bảo hiểm để khi không may có rủi ro xảy ra chủ tài sản sẽ được bảo hiểm Petrolimex– PJICO đền bù lại những thiệt hại do cháy nổ.

Nhiều nhà hàng cháy rụi tài sản khi có hỏa hoạn nếu không có mua bảo hiểm thì đây là một tổn thất không nhỏ cho chủ nhà hàng. Nhiều người có thể phá sản sau khi nhà hàng bị cháy rụi.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Khi bạn thuê một địa điểm làm nhà hàng có sẵn căn nhà,kết cấu nếu trong quá trình bạn thuê mở nhà hàng mà làm cháy thì rõ ràng là bạn phải đền lại ngôi nhà cho chủ nhà. Trường hợp này bạn không mua bảo hiểm cho ngôi nhà thì sẽ mất rất nhiều tiền đền lại cả ngôi nhà cho chủ nhà.

Mời tham khảo thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Tài sản mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng gồm:

Khung nhà hàng, phần kiến trúc căn nhà

Tài sản bên trong của nhà hàng như bếp,bàn ghế…

Vui lòng kê khai càng chi tiết càng tốt giá trị của các tài sản vào bảng kê danh mục tài sản để mua bảo hiểm cháy nổ

Có giá trị này chúng tôi sẽ tính được phí bảo hiểm mà nhà hàng phải đóng trên /năm chắc chắn tiền phí bảo hiểm sẽ không đáng kể so với giá trị được đền bù khi không may có xảy ra rủi ro cháy nổ.

Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng =

Giá trị tài sản x

Tỷ lệ phí

1,000,000

1,000,000,000

0,1%

Trên đây là một ví dụ minh họa tuy nhiên tỷ lệ phí bảo hiểm này có thể thay đổi tùy theo mức độ rủi ro của nhà nhà. Nhiều nhà hàng có trang trí thêm các  hạng mục có thể làm tăng mức độ rủi ro của tài sản như trang trí thêm nhiều hệ thống đèn led, tường làm cách âm bằng xốp.. như chúng ta cũng biết vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông ở Hà nội làm chết 13 người một phần cũng vì có rất nhiều chất cháy được sử dụng làm cách âm tường như mút,xốp…

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá bảo hiểm chi tiết cụ thể miễn phí kèm theo điều kiện điều khoản của hợp đồng bảo hiểm cháy nổ này.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng ở đâu ?

Vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của bảo hiểm PJICO để mua bảo hiểm hoặc liên hệ hotline 0932377138 chúng tôi sẽ báo giá nhanh  cũng như nhận giao bảo hiểm tận nơi chủ nhà hàng/ quản lý nhà hàng/bên mua bảo hiểm.

Theo quy định thì bên mua bảo hiểm có thể là chủ tài sản hoặc người có trách nhiệm quản lý trông coi tài sản đều có thể mua bảo hiểm cháy nổ cho tài sản của nhà hàng được.

Nếu bạn vẫn còn thấy việc mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà hàng là không cần thiết thì mời bạn đọc một vài thông tin của các chủ nhà hàng khác dưới này nhé:

Một nhà hàng của khách sạn cháy lớn trong lúc mưa

Vào ngày 12-4 tại TP.HCM, nhà hàng của một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, vẫn cháy dữ dội khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn

Thông tin ban đầu, khoảng 13h30 chiều 12-4, trong lúc trời đang mưa, nhà hàng của khách sạn Đồng Khánh trên đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân xung quanh phát hiện nên hô hoán ứng cứu.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Do vị trí cháy trên cao nên công tác chữa cháy tại chỗ bất thành. Ngọn lửa bùng lên dữ dội. Người dân nhanh chóng gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nhờ giúp đỡ.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Ít phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Cháy lớn tại một nhà hàng ở thành phố Thủ Đức

Thông tin chúng tôi nhận được, một nhà hàng lớn tại phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ bốc cháy từ trưa 18-3. Đám cháy dữ dội kèm khói đen bốc cao hàng chục mét

Thời điểm xảy ra tổn thất là khoảng 11h15 ngày 18-3, nhiều người dân sinh sống ở phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, phát hiện khói lửa bốc lên từ cửa hàng BBQ Plan-K.

Sauk hi phát hiện đám cháy nhân viên nhà hàng và người dân nỗ lực dập lửa, nhưng bất thành. Chỉ trong ít phút, khói lửa lan ra toàn bộ cửa hàng rộng hàng trăm mét vuông và nhanh chóng bao trùm cả 3 tầng của quán ăn. 

Người dân đã gọi điện báo cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ thành phố Thủ Đức nhờ giúp đỡ.Nhận tin báo, Công an thành phố Thủ Đức phối hợp cùng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Thủ Đức đã điều hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ có mặt triển khai dập lửa.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Đến hơn 12h cùng ngày, lực lượng chức năng khống chế thành công vụ cháy.

Hiện, chưa có thông tin thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng bên trong nhà hàng đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Cháy nhà hàng ở tỉnh Nghệ An

Nhà hàng Hải Thuyên ở huyện Quỳ Châu (Nghệ An) bốc cháy trong đêm, lực lượng PCCC kịp thời khống chế ngọn lửa, chuyển ra ngoài hàng chục bình gas công nghiệp.

Khoảng 0h ngày 22/7, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà hàng Hải Thuyên, ở khối 4, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng 16 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường chữa cháy.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho bệnh viện

Cháy nhà hàng tiệc cưới tại TP Hồ Chí Minh

Vụ  cháy xảy ra vào lúc 12 giờ ngày 28-8, nhà hàng tiệc cưới Đồng Xanh nằm trên đường TX24, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh xảy ra cháy lớn. Vụ cháy xảy ra ngoài sân nhà hàng rồi lan rộng, khói đen bốc lên cuồn cuộn.

Thấy cháy nhiều nhân viên nhà hàng cùng người dân gần đó tham gia dập đám cháy nhưng bất thành. Người dân nhanh chóng gọi điện cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Nghệ An để nhờ giúp đỡ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Sau đó Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Quận 12 điều bốn xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến chữa cháy. Nhờ đó, ngọn lửa được khống chế.

Vụ cháy không gây thương vong nhưng nhiều tài sản của nhà hàng bị cháy rụi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do một công nhân hàn xì sửa chữa mái bên ngoài sơ ý để tia lửa bén vào bìa carton gây cháy.

Giấy chứng nhận PCCC cho nhà hàng

Giấy chứng nhận PCCC là tài liệu pháp lý chứng minh đối tượng được cấp đã đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật. Đây là giấy phép con phổ biến được quy định là một trong những điều kiện bắt buộc khi chủ đầu tư, chủ phương tiện thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xin phép xây dựng, xin phép chế tạo hoặc hoán cải một số phương tiện.

Quy định về PCCC đối với nhà hàng

Nhà hàng là nơi công cộng, nếu phát sinh những tình huống khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến nhiều người, do đó pháp luật Việt Nam có đặt ra tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn quy định về phòng cháy chữa cháy đối với nhà hàng.

Theo quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi bổ sung năm 2003 thì nhà hàng có thể được xem là một cơ sở.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Cơ sở là từ gọi chung cho nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác.

Theo quy định tại Điều 20 Luật Phòng cháy chữa cháy thì nhà hàng được bố trí trên một phạm vi nhất định, có người quản lý, hoạt động và cần thiết có phương án phòng cháy và chữa cháy độc lập phải thực hiện các yêu cầu cơ bản sau đây:

Có quy định, nội quy về an toàn phòng cháy và chữa cháy;

Có các biện pháp về phòng cháy;

Có hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy phù hợp với tính chất hoạt động của cơ sở;

Có lực lượng, phương tiện và các điều kiện khác đáp ứng yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy;

Có phương án chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và chống cháy lan;

Bố trí kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy;

Có hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

Đối với các nhà hàng không thuộc diện này thì thực hiện các yêu cầu về phòng cháy phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của nhà hàng đó.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Hệ thống pccc

Ngoài những yêu cầu chung như trên, nhà hàng còn phải có phương án thoát nạn; có lực lượng hướng dẫn, trợ giúp cho mọi người, đặc biệt đối với những người không có khả năng tự thoát nạn; có phương án phối hợp với các lực lượng khác để chữa cháy.

Khi tiến hành kinh doanh nhà hàng, chủ nhà hàng nên chú ý, nắm bắt thông tin để đầu tư cơ sở vật chất phù hợp với các yêu cầu phòng cháy chữa cháy của pháp luật.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Cho Nhà Hàng

Khi nhà hàng thuộc danh mục tại Phụ lục IV đính kèm Nghị định số 79/2014 mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, nhà hàng cần tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng.

Trước tiên, nhà hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ cần thiết, bao gồm: Văn bản đề nghị xem xét, cho ý kiến về giải pháp phòng cháy và chữa cháy của chủ đầu tư (nếu ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo); Bản sao văn bản cho phép đầu tư của cấp có thẩm quyền;

Dự toán tổng mức đầu tư dự án, công trình; Bản vẽ và bản thuyết minh thiết kế cơ sở thể hiện những nội dung yêu cầu về giải pháp phòng cháy và chữa cháy.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhà hàng sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy cho nhà hàng.

Bước 1: Nộp hồ sơ cho Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh. Lưu ý là có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền nêu trên sẽ tiến hành tiếp nhận và thẩm duyệt hồ sơ

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền trả kết quả thẩm duyệt hồ sơ. Theo Nghị định 79/2014 thì thời hạn duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy được tính kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với thiết kế cơ sở: Không quá 10 ngày làm việc đối với dự án nhóm A; không quá 05 ngày làm việc đối với dự án nhóm B và C.

Cơ quan cấp phép phòng cháy chữa cháy

Vậy, cơ quan nào sẽ chịu trách nhiệm cấp phép phòng cháy chữa cháy. Theo quy định tại Khoản 5 điều 7 Thông tư 66/2014/TT-BCA thì Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình. Chủ nhà hàng khi nộp hồ sơ nên lưu ý nộp hồ sơ đúng cơ quan có thẩm quyền để không phải bị trả hồ sơ, kéo dài thời gian cấp giấy phép.

Phí xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng

Do thủ tục xin giấy phép phòng cháy, chữa cháy cho nhà hàng là một thủ tục hành chính. Do đó, chủ nhà hàng khi tiến hành thủ tục này thì cần thiết phải trả một khoản phí cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các mức phí liên quan đến thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy được quy định cụ thể tại Thông tư 258/2016/TT-BTC. Theo điều 5 Thông tư này thì mức phí tối thiểu cho một dự án là 500.000 đồng và mức tối đa là 150.000.000 đồng/ dự án.

#Liên hệ mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng :

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Nhà hàng có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không ?

Trả lời: Có. Thông thường khi kiểm tra định kỳ công an PCCC sẽ nhắc nhở bạn mua.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng giá bao nhiêu?

Trả lời: Còn tùy thuộc vào giá trị của tài sản bạn liên hệ báo giá 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *