Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

4407 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng là loại hình bảo hiểm bồi thường , đền bù cho những thiệt hại về tài sản của nhà hàng khi có cháy nổ xảy ra. Bảo hiểm này là bắt buộc vì nhà hàng thuộc đơn vị có nguy cơ cháy nổ và phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định.

Tại sao nên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng ?

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất mua bảo hiểm để khi không may có rủi ro xảy ra chủ tài sản sẽ được bảo hiểm Petrolimex– PJICO đền bù lại những thiệt hại do cháy nổ.

Nhiều nhà hàng cháy rụi tài sản khi có hỏa hoạn nếu không có mua bảo hiểm thì đây là một tổn thất không nhỏ cho chủ nhà hàng. Nhiều người có thể phá sản sau khi nhà hàng bị cháy rụi.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Khi bạn thuê một địa điểm làm nhà hàng có sẵn căn nhà,kết cấu nếu trong quá trình bạn thuê mở nhà hàng mà làm cháy thì rõ ràng là bạn phải đền lại ngôi nhà cho chủ nhà. Trường hợp này bạn không mua bảo hiểm cho ngôi nhà thì sẽ mất rất nhiều tiền đền lại cả ngôi nhà cho chủ nhà.

Mời tham khảo thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Xem thêm: Cẩm nang Phòng cháy chữa cháy trong gia đình 

Tài sản mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng gồm:

Khung nhà hàng, phần kiến trúc căn nhà

Tài sản bên trong của nhà hàng như bếp,bàn ghế…

Vui lòng kê khai càng chi tiết càng tốt giá trị của các tài sản vào bảng kê danh mục tài sản để mua bảo hiểm cháy nổ

Có giá trị này chúng tôi sẽ tính được phí bảo hiểm mà nhà hàng phải đóng trên /năm chắc chắn tiền phí bảo hiểm sẽ không đáng kể so với giá trị được đền bù khi không may có xảy ra rủi ro cháy nổ.

Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng =

Giá trị tài sản x

Tỷ lệ phí

1,000,000

1,000,000,000

0,1%

Trên đây là một ví dụ minh họa tuy nhiên tỷ lệ phí bảo hiểm này có thể thay đổi tùy theo mức độ rủi ro của nhà nhà. Nhiều nhà hàng có trang trí thêm các  hạng mục có thể làm tăng mức độ rủi ro của tài sản như trang trí thêm nhiều hệ thống đèn led, tường làm cách âm bằng xốp.. như chúng ta cũng biết vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông ở Hà nội làm chết 13 người một phần cũng vì có rất nhiều chất cháy được sử dụng làm cách âm tường như mút,xốp…

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá bảo hiểm chi tiết cụ thể miễn phí kèm theo điều kiện điều khoản của hợp đồng bảo hiểm cháy nổ này.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng ở đâu ?

Vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của bảo hiểm PJICO để mua bảo hiểm hoặc liên hệ hotline 0932377138 chúng tôi sẽ báo giá nhanh  cũng như nhận giao bảo hiểm tận nơi chủ nhà hàng/ quản lý nhà hàng/bên mua bảo hiểm.

Theo quy định thì bên mua bảo hiểm có thể là chủ tài sản hoặc người có trách nhiệm quản lý trông coi tài sản đều có thể mua bảo hiểm cháy nổ cho tài sản của nhà hàng được.

Nếu bạn vẫn còn thấy việc mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà hàng là không cần thiết thì mời bạn đọc một vài thông tin của các chủ nhà hàng khác dưới này nhé:

Một nhà hàng của khách sạn cháy lớn trong lúc mưa

Vào ngày 12-4 tại TP.HCM, nhà hàng của một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, vẫn cháy dữ dội khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn

Thông tin ban đầu, khoảng 13h30 chiều 12-4, trong lúc trời đang mưa, nhà hàng của khách sạn Đồng Khánh trên đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân xung quanh phát hiện nên hô hoán ứng cứu.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Do vị trí cháy trên cao nên công tác chữa cháy tại chỗ bất thành. Ngọn lửa bùng lên dữ dội. Người dân nhanh chóng gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nhờ giúp đỡ.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Ít phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Cháy lớn tại một nhà hàng ở thành phố Thủ Đức

Thông tin chúng tôi nhận được, một nhà hàng lớn tại phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ bốc cháy từ trưa 18-3. Đám cháy dữ dội kèm khói đen bốc cao hàng chục mét

Thời điểm xảy ra tổn thất là khoảng 11h15 ngày 18-3, nhiều người dân sinh sống ở phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, phát hiện khói lửa bốc lên từ cửa hàng BBQ Plan-K.

Sauk hi phát hiện đám cháy nhân viên nhà hàng và người dân nỗ lực dập lửa, nhưng bất thành. Chỉ trong ít phút, khói lửa lan ra toàn bộ cửa hàng rộng hàng trăm mét vuông và nhanh chóng bao trùm cả 3 tầng của quán ăn. 

Người dân đã gọi điện báo cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ thành phố Thủ Đức nhờ giúp đỡ.Nhận tin báo, Công an thành phố Thủ Đức phối hợp cùng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Thủ Đức đã điều hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ có mặt triển khai dập lửa.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Đến hơn 12h cùng ngày, lực lượng chức năng khống chế thành công vụ cháy.

Hiện, chưa có thông tin thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng bên trong nhà hàng đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Cháy nhà hàng ở tỉnh Nghệ An

Nhà hàng Hải Thuyên ở huyện Quỳ Châu (Nghệ An) bốc cháy trong đêm, lực lượng PCCC kịp thời khống chế ngọn lửa, chuyển ra ngoài hàng chục bình gas công nghiệp.

Khoảng 0h ngày 22/7, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà hàng Hải Thuyên, ở khối 4, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng 16 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường chữa cháy.

Cháy nhà hàng tiệc cưới tại TP Hồ Chí Minh

Vụ  cháy xảy ra vào lúc 12 giờ ngày 28-8, nhà hàng tiệc cưới Đồng Xanh nằm trên đường TX24, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh xảy ra cháy lớn. Vụ cháy xảy ra ngoài sân nhà hàng rồi lan rộng, khói đen bốc lên cuồn cuộn.

Thấy cháy nhiều nhân viên nhà hàng cùng người dân gần đó tham gia dập đám cháy nhưng bất thành. Người dân nhanh chóng gọi điện cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Nghệ An để nhờ giúp đỡ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Sau đó Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Quận 12 điều bốn xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến chữa cháy. Nhờ đó, ngọn lửa được khống chế.

Vụ cháy không gây thương vong nhưng nhiều tài sản của nhà hàng bị cháy rụi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do một công nhân hàn xì sửa chữa mái bên ngoài sơ ý để tia lửa bén vào bìa carton gây cháy.

Giấy chứng nhận PCCC cho nhà hàng

Giấy chứng nhận PCCC là tài liệu pháp lý chứng minh đối tượng được cấp đã đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật. Đây là giấy phép con phổ biến được quy định là một trong những điều kiện bắt buộc khi chủ đầu tư, chủ phương tiện thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xin phép xây dựng, xin phép chế tạo hoặc hoán cải một số phương tiện.

Quy định về PCCC đối với nhà hàng

Nhà hàng là nơi công cộng, nếu phát sinh những tình huống khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến nhiều người, do đó pháp luật Việt Nam có đặt ra tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn quy định về phòng cháy chữa cháy đối với nhà hàng.

Theo quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi bổ sung năm 2003 thì nhà hàng có thể được xem là một cơ sở.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Cơ sở là từ gọi chung cho nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác.

Theo quy định tại Điều 20 Luật Phòng cháy chữa cháy thì nhà hàng được bố trí trên một phạm vi nhất định, có người quản lý, hoạt động và cần thiết có phương án phòng cháy và chữa cháy độc lập phải thực hiện các yêu cầu cơ bản sau đây:

Có quy định, nội quy về an toàn phòng cháy và chữa cháy;

Có các biện pháp về phòng cháy;

Có hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy phù hợp với tính chất hoạt động của cơ sở;

Có lực lượng, phương tiện và các điều kiện khác đáp ứng yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy;

Có phương án chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và chống cháy lan;

Bố trí kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy;

Có hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

Đối với các nhà hàng không thuộc diện này thì thực hiện các yêu cầu về phòng cháy phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của nhà hàng đó.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng
Hệ thống pccc

Ngoài những yêu cầu chung như trên, nhà hàng còn phải có phương án thoát nạn; có lực lượng hướng dẫn, trợ giúp cho mọi người, đặc biệt đối với những người không có khả năng tự thoát nạn; có phương án phối hợp với các lực lượng khác để chữa cháy.

Khi tiến hành kinh doanh nhà hàng, chủ nhà hàng nên chú ý, nắm bắt thông tin để đầu tư cơ sở vật chất phù hợp với các yêu cầu phòng cháy chữa cháy của pháp luật.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Cho Nhà Hàng

Khi nhà hàng thuộc danh mục tại Phụ lục IV đính kèm Nghị định số 79/2014 mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, nhà hàng cần tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng.

Trước tiên, nhà hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ cần thiết, bao gồm: Văn bản đề nghị xem xét, cho ý kiến về giải pháp phòng cháy và chữa cháy của chủ đầu tư (nếu ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo); Bản sao văn bản cho phép đầu tư của cấp có thẩm quyền;

Dự toán tổng mức đầu tư dự án, công trình; Bản vẽ và bản thuyết minh thiết kế cơ sở thể hiện những nội dung yêu cầu về giải pháp phòng cháy và chữa cháy.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhà hàng sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy cho nhà hàng.

Bước 1: Nộp hồ sơ cho Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh. Lưu ý là có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền nêu trên sẽ tiến hành tiếp nhận và thẩm duyệt hồ sơ

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền trả kết quả thẩm duyệt hồ sơ. Theo Nghị định 79/2014 thì thời hạn duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy được tính kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với thiết kế cơ sở: Không quá 10 ngày làm việc đối với dự án nhóm A; không quá 05 ngày làm việc đối với dự án nhóm B và C.

Cơ quan cấp phép phòng cháy chữa cháy

Vậy, cơ quan nào sẽ chịu trách nhiệm cấp phép phòng cháy chữa cháy. Theo quy định tại Khoản 5 điều 7 Thông tư 66/2014/TT-BCA thì Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình. Chủ nhà hàng khi nộp hồ sơ nên lưu ý nộp hồ sơ đúng cơ quan có thẩm quyền để không phải bị trả hồ sơ, kéo dài thời gian cấp giấy phép.

Phí xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng

Do thủ tục xin giấy phép phòng cháy, chữa cháy cho nhà hàng là một thủ tục hành chính. Do đó, chủ nhà hàng khi tiến hành thủ tục này thì cần thiết phải trả một khoản phí cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các mức phí liên quan đến thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy được quy định cụ thể tại Thông tư 258/2016/TT-BTC. Theo điều 5 Thông tư này thì mức phí tối thiểu cho một dự án là 500.000 đồng và mức tối đa là 150.000.000 đồng/ dự án.

Cháy quán karaoke 6 tầng ở Hà Nội

mua-bao-hiem-chay-no-nha-hang
mua-bao-hiem-chay-no-nha-hang

5:16:17 PM – 2022-08-01
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dập đám cháy quán karaoke 6 tầng trên đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.
Khói bốc nghi ngút từ tầng 6 tòa nhà quán karaoke.
Đám cháy bùng phát lúc 13h, từ tầng 6 của quán karaoke. Khu vực này được quây tôn, khung thép.
Ngọn lửa sau đó lan xuống các tầng dưới của căn nhà. Lửa cuồn cuộn trong mỗi căn phòng. 10 xe cứu hoả cùng hàng chục chiến sĩ đang có mặt để dập tắt đám cháy.
Hơn 16h lửa vẫn bùng lên dữ dội, bên trong xuất hiện nhiều tiếng nổ. Chưa có thông tin thiệt hại về người, song có ba xe cứu thương, ba xe thang được điều tới hiện trường.
Lực lượng chức năng đang nỗ lực phun nước vào bên trong.
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đang phun nước vào bên trong quán karaoke bị cháy.
Một phần phố Quan Hoa đang được phong toả, người dân không được lại gần căn nhà cháy.

Nguồn vnexpress

Cháy nhà hàng karaoke ở Bình Dương, 12 người chết

11:32:52 AM – 07/09/2022

Hoả hoạn tại nhà hàng karaoke cao 3 tầng lúc tối qua ở TP Thuận An, Bình Dương, khiến 12 người tử vong, hai người bị thương, nhiều nạn nhân được cứu ra ngoài.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-hang-2022
mua-bao-hiem-chay-no-nha-hang-2022

Thông tin được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh xác nhận với VnExpress sáng 7/9.

Đến 8h, hơn chục xe chữa cháy, cứu thương đang túc trực tại hiện trường. Khói đen từ cửa sổ, mái nhà bốc lên nghi ngút. Xe thang giương cao đưa hai lính cứu hoả lên mái nhà để tiếp cận đám cháy nhen nhóm bên trong. Mặt tiền quán được ốp bảng quảng cáo, đèn led kín mít từ tầng một lên tầng 4. Một phần bảng hiệu bị cháy xém, trơ khung sắt. Cảnh sát phải phá nhiều lỗ trên bảng hiệu và dỡ trần nhà để xịt nước dập lửa ở các tầng.

Đám cháy bùng phát ở nhà hàng karaoke An Phú trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú lúc gần 21h hôm qua. Ngọn lửa bùng lên trong quán, một số người dùng bình chữa cháy tại chỗ dập nhưng bất thành. Hoả hoạn diễn ra bất ngờ khiến nhiều nhân viên và khách không kịp thoát ra ngoài, kêu cứu.

Quán karaoke có gần 30 phòng hát, diện tích sàn xây dựng hơn 1.500 m2, khu vực cháy khoảng 400 m2, nằm ở tầng 2 và 3. Lửa bén vào đệm mút cách âm, gỗ nội thất của toà nhà nên bùng cháy dữ dội, bịt kín lối thoát hiểm, nhiều người phải ra ngoài ban công. Phía bên ngoài khói cũng bốc lên nghi ngút, bốn người nhảy từ tầng 2 của quán cao 7-8 m xuống đất, bị thương.

Sau hơn một giờ, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng cứu hoả mang đồ chuyên dụng tiến vào bên trong nhà hàng cứu người. Nhiều người được cứu ra khỏi hiện trường trong tình trạng bất tỉnh do ngạt khí.

Báo cáo bước đầu của Công an tỉnh Bình Dương, cơ sở karaoke do ông Lê Anh Xuân, 42 tuổi (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) làm chủ, hoạt động từ năm 2016. Đám cháy bùng phát tại tầng 2 của quán; 22 người mắc kẹt trên sân thượng được cảnh sát đưa xuống đất… Công tác cứu nạn, thống kê thiệt hại ở vụ cháy đang được thực hiện.

Trước đó báo cáo nhanh lên lãnh đạo UBND Bình Dương, Công an tỉnh cho biết cơ sở nhà hàng karaoke được cấp phép và thẩm định phòng cháy chữa cháy.

Karaoke, nhà hàng ăn uống là các cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao để bảo đảm quyền lợi của mình chủ tài sản nên đặc biệt lưu ý đến việc mua bảo hiểm cháy nổ.

Cháy dữ dội ở một nhà hàng ngay trung tâm TP.HCM

1:07:24 PM 10/15/2022

Một nhà hàng tại trung tâm TP.HCM bốc cháy dữ dội. Nhiều tài sản bị hư hại, rất may không có thiệt hại về người.

Vào khoảng 20 giờ ngày 14-10-2022, một vụ cháy nhà xảy ở hẻm 74 đường Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-hang-2023
mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-hang-2023

Lửa bốc cháy dữ dội tại tầng trên cùng của căn nhà, kèm theo đó là nhiều tiếng nổ lớn và cột khói đen tỏa lên nghi ngút.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để triển khai các phương án chữa cháy. Đám cháy nhanh chóng được lực lượng chức năng dập tắt ngay sau đó.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà xảy ra vụ cháy là một nhà hàng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nhiều tài sản của căn nhà bị hư hại.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ. Nguồn kenh14

Cháy lớn tại quán bar cạnh chợ Bến Thành

5:01:20 PM 10/17/2022

Một quán bar nằm trên đường Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM, bất ngờ bốc cháy khiến người dân hốt hoảng tháo chạy.

Khoảng 9h15 ngày 17/10/2022, nhiều người đang ở gần chợ Bến Thành phát hiện khói bốc ra từ quán bar District K, số 30 Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1.

bao-hiem-chay-no-o-tphcm
bao-hiem-chay-no-o-tphcm

Đến 10h15 đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng khói đen từ bên trong bốc ra cuồn cuộn. Cảnh sát chia ra nhiều hướng ngăn không để hỏa hoạn lan sang các nhà dân bên cạnh. Toàn bộ khu vực bị phong tỏa.

Hơn chục xe chữa cháy được điều đến hiện trường. Nhiều lính cứu hoả mang mặt nạ phòng độc, bình CO2 cố gắng tiếp cận nguồn lửa. Xe thang giương cao hơn 20 m phun nước từ mái nhà. Quán bar có nhiều vật liệu cách âm, mút xốp, ghế nệm, khiến lửa bùng dữ dội, công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Trước đó, cuối tháng 9, lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động quán bar Distrist K do vi phạm an toàn PCCC và an ninh trật tự. Tuy nhiên, tối 5/10/2022, cơ sở này tiếp tục hoạt động và bị Công an quận 1 xử phạt.

Một số nhân chứng cho biết quán bar này ngừng hoạt động hơn một tuần nay và đang trong giai đoạn sửa chữa. Thời điểm xảy ra cháy, lửa bùng lên từ khu vực bếp của quán bar, bảo vệ dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không kịp. Lửa bùng lên, nhiều người bên trong tháo chạy ra ngoài.

Anh Bùi Ngọc Cường, 48 tuổi, khi xảy ra cháy anh đang ở trong kho giấy cách đó khoảng 4 căn nhà. Nghe hàng xóm báo hỏa hoạn, anh tắt cầu dao rồi chạy ra khỏi hẻm.

Khói lửa bùng lên rất nhanh, chỉ trong vài phút bao trùm cả quán bar. Một số thợ đang thi công ở quán đã kịp thoát ra ngoài, người trong hẻm gần quán bar cũng kịp chạy ra hết, anh Cường nói.

Đến 11h, khói đen vẫn nghi ngút từ quán bar sau một giờ rưỡi cháy. đại diện Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết nguyên nhân ban đầu xác định khi sửa chữa quán, thợ hàn cắt kim loại để tia lửa bắn vào vật liệu cách âm khiến hỏa hoạn bùng phát. Diện tích cháy khoảng 300 m2, không gây thương vong, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Đến lúc này lửa cơ bản được khống chế, song mút xốp bị cháy tỏa ra nhiều khói độc. Cảnh sát đang phun nước làm mát hiện trường, ngăn lửa bùng lên, đại diện Cảnh sát PCCC TP HCM nói. Tốp thợ được mời về trụ sở công an phường Bến Thành lấy lời khai.

Quán District K là khu phức hợp ẩm thực, giải trí khá nổi tiếng ở TP HCM, mở cửa cách đây khoảng 2 năm. Cơ sở bị đình chỉ hoạt động từ tháng 5 do vi phạm về PCCC.

Tuy nhiên, theo UBND phường Bến Thành, quán vẫn hoạt động cho đến tối 4/10 bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, buộc ngừng đón khách. Quán ngưng mở cửa để sửa chữa khoảng một tuần nay. nguồn vnexpress

Cháy quán bia, hàng trăm người dân ở chung cư cao tầng bỏ chạy

5:43:33 PM 10/21/2022

Quán bia phía dưới một chung cư ở Vũng Tàu bốc cháy, ngay sau đó chuông báo cháy được kích hoạt để cảnh báo, hàng trăm người dân theo đường thoát hiểm chạy xuống dưới.

mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-hang-2023
mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-hang-2023

Ngày 21-10-2022, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) đang kiểm tra hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy quán bia ngay dưới chân một chung cư cao tầng khiến nhiều người hoảng sợ.

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, người dân phát hiện cột khói đen bốc lên nghi ngút từ quán Ocean Beer (bên dưới toà C, chung cư DIC Phoenix, TP Vũng Tàu).

Chuông báo cháy ngay sau đó được kích hoạt tại chung cư này, lúc này hàng trăm người dân bên trong chung cư được hướng dẫn thoát hiểm bằng thang bộ để xuống dưới.

Một cư dân ở đây cho biết lúc chuông báo cháy vang lên thì nghĩ chỉ là diễn tập như mọi lần nên vẫn bình tĩnh, tuy nhiên sau đó khói đen xộc thẳng vào phòng nên cả gia đình mới hốt hoảng theo cầu thang bộ chạy xuống dưới. Khi xuống dưới thì đã rất nhiều người dân cũng có mặt ở đây và theo dõi đám cháy.

Nhận được tin cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã cùng người dân lao vào dập lửa, đám cháy được xác định từ bên trong quán bia, do trong quán có nhiều vật liệu dễ cháy nên khói đen bốc lên nghi ngút, tràn vào các căn hộ bên trên. Liên hệ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng : 0932377138.

Lực lượng chữa cháy TP Vũng Tàu cũng ngay lập tức có mặt, huy động xe chữa cháy cùng các chiến sĩ PCCC và dập tắt ngọn lửa chỉ sau ít phút đến hiện trường.

Được biết quán bia này đang trong quá trình sửa chữa, đám cháy cũng không gây thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ mái che của quán lẫn nhiều vật dụng bên trong đã bị thiêu rụi. Nguồn nld

Cháy quán karaoke trên phố Mai Hắc Đế

3:54:43 PM 11/23/2022

Chiều 20/11/2022, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke Idol số 4 Mai Hắc Đế (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo cảnh sát, vào khoảng 17h cùng ngày Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nhận tin báo từ Trung tâm thông tin 114 về vụ cháy xảy ra tại quán karaoke Idol, số 4 Mai Hắc Đế, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-hang-gia-re-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-hang-gia-re-2023

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH xuất 2 xe chữa cháy và cán bộ chiến sỹ tới hiện trường. Liên hệ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng : 0932377138.

Khi lực lượng chức năng có mặt, quản lý quán đã dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hoàn Kiếm triển khai 1 đường vòi lên tầng 6 để dập tắt đám cháy, thoát khói ra ngoài.

Đến 18h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, khu vực xảy ra cháy tại cửa phòng hát tầng 6. Diện tích xảy ra cháy khoảng 2m2.

Hiện nguyên nhân đang được làm rõ. Nguồn vnexpress

Hải Phòng: Thông tin vụ cháy quán ăn sáng tại Hoàng Minh Thảo

11:29:17 AM 01/08/2023

Một vụ cháy xảy ra ở quán ăn sáng trên địa bàn quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt dập tắt đám cháy.

mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-hang-2023
mua-bao-hiem-chay-no-cho-nha-hang-2023

Cụ thể, vào 20 giờ 51 phút ngày 6/1/2022, Trung tâm 114 nhận tin báo cháy nhà dân số 483 Hoàng Minh Thảo (Lê Chân, Hải Phòng). Ngay sau đó Trung tâm 114 đã điều 1 xe chữa cháy của Công an quận Lê Chân và 1 xe chữa cháy của PC07 đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Đến 21 giờ 20 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. May mắn không có thiệt hại về người. Tuy nhiên một số vật dụng bị cháy hỏng.

Được biết đây là căn nhà 1 tầng có diện tích 50 m2 của ông Đặng Văn Nh (SN 1968). Ngôi nhà này được ông Nh dùng làm của hàng bán đồ ăn sáng. Để phòng ngừa rủi ro các chủ nhà hàng quán ăn nên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng việc này cũng đúng theo quy định của pháp luật về bảo hiểm cháy nổ.

Lực lượng  PCCC&CNCH kịp thòi có mặt dập tắt đám cháy.

Theo báo cáo của chủ nhà phát hiện cháy do sự cố chập điện từ tủ lạnh sau đó lan sang vật dụng xung quanh. 

Hiện Công an quận Lê Chân đang xác minh làm rõ nguyên nhân và giải quyết. Nguồn kinhtedothi

Hải Phòng: quán ăn bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn

Một quán ăn tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng xảy ra cháy lớn, lửa lan sang cửa hàng khác kề bên. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 18h ngày 8/5 tại quán Dê tươi cầu Rào 2 (đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Ban đầu người dân phát hiện lửa nhỏ và khói đen bốc lên trong khu vực bếp của quán ăn, sau đó hô hoán nhau tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, bình ga bất ngờ phát nổ, lửa bùng lên dữ dội, khói đen bốc cao và nhanh chóng lan thành đám cháy lớn. Lúc này, nhiều người dân ôm đồ tháo chạy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an quận Lê Chân nhanh chóng có mặt tại hiện trường dùng các phương tiện chuyên dụng triển khai phương án chữa cháy.

Sau 40 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Một số vật dụng bị cháy rụi.

Theo người dân tại khu vực, nơi xảy ra cháy là quán ăn dựng tạm bằng các vật liệu dễ bắt lửa. Vì thế, khi một quán xảy ra hỏa hoạn, quán lân cận bị ảnh hưởng, lửa dễ bén sang.

Hiện thiệt hại về tài sản đang được thống kê, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Liên hệ mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng :

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Nhà hàng có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không ?

Trả lời: Có. Thông thường khi kiểm tra định kỳ công an PCCC sẽ nhắc nhở bạn mua.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng giá bao nhiêu?

Trả lời: Còn tùy thuộc vào giá trị của tài sản bạn liên hệ báo giá 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *