Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

3748 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas là loại hình bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại của cửa hàng gas, bình gas,bếp gas trong cửa hàng, và cả căn nhà/cửa hàng kinh doanh khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cửa hàng gas. Bảo hiểm này là loại hình bắt buộc phải mua theo như quy định của chính phủ.

Khi công an phòng cháy chữa cháy kiểm tra định kỳ tại cửa hàng gas chủ cửa hàng phải xuất trình được giấy chứng nhận bảo hiểm của loại hình bảo hiểm cháy nổ này.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas có hiệu lực và mua theo từng năm hết hạn lại gia hạn tái tục.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas- cháy cửa hàng gas ở Sapa

Giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas tùy thuộc vào giá trị bảo hiểm là giá trị của tài sản cũng là mức đềnbù khi có rủi ro. Mức đền bù cao thì giá bảo hiểm sẽ cao và mức đền bù thấp thì giá bảo hiểm cũng thấp.

Ngoài chức năng để cho công an phòng cháy chữa cháy kiểm tra rõ ràng chức năng quan trọng hơn của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas là được đền bù, bồi thường những thiệt hại của tài sản khi có rủi ro cháy nổ xảy ra.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì ?

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm cháy nổ cửa hàng gas vui lòng liên hệ số điện thoại 0932377138 hoặc thông tin liên hệ bên dưới bài viết này.

Thông tin để làm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas:

Để làm bảo hiểm này bên mua bảo hiểm cần chụp giấy đăng ký kinh doanh sau đó gửi cho bên bảo hiểm Petrolimex.

Có thông tin này chúng tôi sẽ nhập vào hệ thống phần mềm và in ra giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho cửa hàng gas cụ thể.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

Quy định của nhà nước về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas hiện nay là Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đang có hiệu lực.

Làm thế nào để an toàn PCCC cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và sử dụng Gas tại hộ gia đình trong Khu dân cư.

Khí đốt hóa lỏng (khí Gas) hiện nay được sử dụng hầu như phổ biến ở mọi gia đình và tính chất nguy hiểm cháy, nổ của khí Gas cũng tỉ lệ thuận với sự phổ biến của nó nếu sử dụng không đúng cách hoặc vi phạm quy định về an toàn PCCC.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da

Thời gian gần đây, Trong sử dụng và kinh doanh mặt hàng này, nhất là những kho Gas, cửa hàng Gas nằm xen lẫn trong khu dân cư luôn tiềm ẩn cháy, nổ khôn lường nếu lơ là, chủ quan sẽ dễ xảy ra cháy… như vụ cháy tại Cửa hàng Gas số 244 đường Thạch Sơn, tổ hai, phường SaPa, thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai vào sáng 11/8/2021.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

Sauu vụ cháy, Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến những người có mặt và cộng đồng mạng hoảng hốt, khiếp sợ với các tiếng nổ và cột lửa cao phun tứ phía do lượng Gas xì ra, Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt đám cháy ngay sau đó.

Liên hệ Bảo hiểm PJICO: 0932377138

Lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã có mặt kịp thời dập tắt đám cháy

Qua vụ cháy trên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP. Hồ Chí Minh một lần nữa khuyến cáo và hướng dẫn các giải pháp an toàn PCCC cho việc sử dụng và kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng như sau:

Đối với cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG)

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Kinh doanh Gas là một trong những hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ trước khi đưa vào hoạt động. Theo quy định Cửa hàng Gas phải được thiết kế tuân theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn sau:

– QCVN 06:2021/BXD: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas- chữa cháy

– TCVN 6223-2017: Cửa hàng khí đốt hóa lỏng – Yêu cầu chung về an toàn.

 – TCVN 2622 – 1995: Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế.

* Cửa hàng khí dầu mỏ hóa lỏng thiết kế đảm bảo các yêu cầu sau:

– Tổng lượng khí dầu mỏ hóa lỏng (khí Gas) tại cửa hàng không lớn hơn 1000kg, độ cao xếp chồng chai Gas cao không quá 1,5m; Tổng diện tích mặt bằng tối thiểu là 25 m2, diện tích phòng bày bán tối thiểu là 12m2, có lối thoát nạn dự phòng; Diện tích sắp đặt, tồn chứa chai Gas phải thông thoáng, đảm bảo bất kỳ rò rỉ khí dầu mỏ hóa lỏng nào cũng không có khả năng gây cháy;

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

Cửa hàng được xây bằng gạch có bậc chịu lửa II, nền nhà bằng phẳng, cao hơn mặt bằng xung quanh, không được bố trí đường ống, cống thoát nước tại nền khu vực chứa hàng; Mặt tường nhà bằng phẳng, nhẵn, không có khe hở, vết nứt, vết lồi lõm, sơn hoặc quét vôi màu sáng; Cửa ra vào bằng vật liệu có giới hạn chịu lửa ít nhất 30 phút; Cửa hàng phải có thông gió trong trường hợp có sự rò rỉ Gas; Thiết bị chiếu sáng bảo đảm về an toàn cháy nổ; Cửa hàng phải có hệ thống chiếu sáng sự cố; Các thiết bị dùng điện tại khu vực chứa hàng là loại phòng nổ. Toàn bộ thiết bị điện trong tủ điện phải được khống chế chung bằng thiết bị đóng ngắt điện theo quy định tại Điều 6.1, TCVN 6223:2017.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

– Trang bị đầy đủ các phương tiện về PCCC như: 02 bình chữa cháy bằng CO2 loại 5kg, 02 bình chữa cháy bằng bột khô loại 8kg, các bình chữa cháy được bố trí gần cửa ra vào thuận tiện để lấy và sử dụng; 02 bao tải gai hoặc chăn chiên; người kinh doanh mặt hàng này phải được cấp chứng chỉ tập huấn về PCCC…

* Các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy nổ tại cửa hàng kinh doanh Gas:

– Sang chiết Gas trái phép, sử dụng nguồn nhiệt, hệ thống điện không đảm bảo tại các kho chứa, thắp hương thờ cúng trong khu vực cửa hàng kinh doanh, vỏ bình Gas kém chất lượng…

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

– Trong đó, hoạt động sang chiết Gas trái phép từ bình 45kg, 12kg sang các bình Gas mini không đảm bảo kỹ thuật, chất lượng là nguy cơ gây cháy, nổ rất cao ở hầu hết các vụ cháy tại cửa hàng kinh doanh Gas.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

* Khuyến cáo an toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh Gas:

– Duy trì thường xuyên các điều kiện an toàn PCCC trong suốt quá trình hoạt động;

– Khắc phục những tồn tại, thiếu sót các kiến nghị của cơ quan Cảnh sát PCCC.

– Kiểm tra bảo quản bảo dưỡng phương tiện PCCC định kỳ;

  1. Đối với Hộ gia đình:

* Nguyên nhân gây cháy nổ khi sử dụng Gas tại hộ gia đình.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hàng

– Dây dẫn Gas bị hở: do dây kém chất lượng, quá cũ hoặc bị chuột cắn… mà không được kiểm tra và thay thế.

– Bếp bị tắt lửa: do gió tạt, tràn dầu hay thức ăn làm bếp bị tắt lửa, khí gas không cháy và bị rò ra ngoài.

– Thay lắp bình Gas và thiết bị không đúng cách: khi thay bình Gas, van hay dây dẫn không đúng cách vô tình tạo ra những khe hở hoặc gây sự cố khi vận hành các thiết bị.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

– Bình Gas quá cũ, không đạt tiêu chuẩn: các đại lý, cơ sở chiết Gas “không phép” thường sử dụng các bình Gas kém chất lượng, bình gas sử dụng lâu năm khiến vỏ bình hư hỏng, đầu khóa van bị hở,…

* Khuyến cáo an toàn PCCC khi sử dụng Gas tại hộ gia đình.

Thường xuyên kiểm tra dây dẫn Gas, các đầu mối nối, tránh để dây Gas bị xoắn, gập hoặc gần các thiết bị tỏa nhiệt làm giảm tuổi thọ của dây.

Lựa chọn cơ sở uy tín cung cấp bình Gas, van và dây dẫn đảm bảo tiêu chuẩn.

Khi thay bình Gas, van hay dây dẫn… phải yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ tình trạng thiết bị sau khi thay thế

Bếp Gas đặt trên nền bằng vật liệu không cháy (gạch, đá…) cách tường ít nhất 15 cm.

Bếp Gas đặt cách bình Gas tối thiểu 01 mét, nếu không thực hiện được thì giữa bếp và bình nên có tường ngăn cách. Ống dẫn Gas không nên để dài quá 02 mét. Tuyệt đối không sử dụng loại ống nhựa hoặc cao su thông thường làm ống dẫn Gas vì dễ bị ăn mòn dẫn đến hư hỏng. Thường xuyên kiểm tra và thay ống dẫn Gas định kỳ theo quy định của nhà sản xuất.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

Nếu sử dụng bình Gas mini thì phải chọn bình mới còn tem, niêm phong có xuất xứ rõ ràng, không dùng bình Gas mini san chiết lại, bình cũ đã rỉ sét, bị biến dạng.

Phải quan sát và ở gần bếp suốt quá trình đun nấu để kịp thời xử lý.

Trước khi ra khỏi nhà hay đi ngủ cần kiểm tra xem đã khóa chặt van bình Gas chưa? Khi tắt bếp, nên khóa van bình Gas trước sau đó mới khóa van bếp, tránh trường hợp chỉ khóa van bếp mà quên khóa van bình Gas.

Mỗi hộ gia đình nên trang bị ít nhất một bình chữa cháy xách tay để chủ động ứng phó khi có cháy xảy ra.

* Cách xử lý khi phát hiện rò rỉ gas (có mùi gas):

– Báo ngay mọi người xung quanh có sự cố rò rỉ Gas.

– Không bật/tắt các công tắc điện, thiết bị điện để tránh phát sinh tia lửa điện.

– Ngắt nguồn gây rò rỉ Gas: Khóa van bình gas, đóng van trên đường ống.

– Mở thoáng cửa ra vào, để tạo đối lưu không khí, dùng các dụng cụ thủ công như quạt nan, bìa cứng để đẩy khí Gas thoát ra ngoài.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

– Đồng thời báo kỹ thuật Gas đến xử lý hoặc gọi báo cháy cho Tổng đài 114 hoặc thông qua ứng dụng HELP 114.

Cháy lớn kèm nhiều tiếng nổ tại cửa hàng gas ở Sa Pa tỉnh Lào cai

Ngọn lửa bùng phát kèm theo nhiều tiếng nổ từ cửa hàng kinh doanh gas ở đường Thạch Sơn (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) rồi sau đó cháy lan sang 2 nhà kế bên. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo video người dân quay lại ngọn lửa bùng lên rất lớn cao tới gần chục mét rất dữ dội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chiều 11-8, ông Đỗ Trọng Nguyên, chủ tịch UBND phường Sa Pa (thị xã Sa Pa, Lào Cai), cho biết lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại cửa hàng kinh doanh gas trên đường Thạch Sơn vào sáng cùng ngày.

Trong đám cháy người dân nghe thấy rất nhiều tiếng nổ những ngôi nhà bên cạnh còn cảm nhận được tiếng rung lắc của cửa kính.

Theo ông Nguyên, khoảng 10h30 sáng 11/8, tại cửa hàng kinh doanh gas ở số 244 đường Thạch Sơn (tổ 2, phường Sa Pa) xảy ra hỏa hoạn.

Ngay khi nhận được tin báo, UBND phường chỉ đạo Công an phường Sa Pa xuống hiện trường, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng dập đám cháy.

Phương án chủ yếu đưa ra là chống cháy lan và bảo đảm tính mạng của người dân là quan trọng nhất.

Thống kê sơ bộ ban đầu, toàn bộ tài sản nhà số 244, 246 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Nhà số 242 bị đám cháy lan sang làm ảnh hưởng một phần đến toàn bộ tầng 1, tầng 2, tuy nhiên do được dập lửa kịp thời, đám cháy đã không lan ra toàn bộ căn nhà. Ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng” – ông Nguyên thông tin.

Một số anh chị chủ cửa hàng gas có chia sẻ gas ở cửa hàng thì rất khó cháy tuy nhiên, những năm gần đây thực tế ghi nhận nhiều cửa hàng gas bị cháy nổ và thiệt hại rất lớn.

Phương án quản trị rủi ro tốt nhất là mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas.

#6 Liên hệ mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas 

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Cửa hàng gas có bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ không?

Trả lời: Có. Theo quy định của chính phủ cửa hàng gas phải mua bảo hiểm cháy nổ.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của Bảo hiểm Petrolimex gần nhất hoặc 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *