Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

1827 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa tuân theo nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Công ty sản xuất, nhà kho chứa các sản phẩm liên quan đến nhựa thuộc diện phải mua bảo hiểm.

Giới thiệu Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Công ty nhựa nằm trong danh mục phải mua bảo hiểm tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì ?

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Ngoài việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định này, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm.

Mở rộng điều kiện bảo hiểm ở đây có thể bao gồm các rủi ro như giông bão lũ lụt, động đất, trộm cướp, đình công, bạo động dân sự…

Khi cấp thêm những điều khoản này sẽ phải tách riêng giấy chứng nhận bảo hiểm riêng phần cháy nổ bắt buộc theo quy định riêng ra.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

Báo giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Để báo giá bảo hiểm này vui lòng thống kê danh mục những tài sản mua bảo hiểm. Căn cứ vào danh mục này chúng tôi mới tính được phí bảo hiểm phải đóng/ năm bao nhiêu.

Ngoài mức phí bảo hiểm trong bản chào phí bảo hiểm cũng thể hiện điều kiện điều khoản và đặc biệt các điều khoản mở rộng bảo hiểm.

Cháy lớn công ty nhựa ở Sài Gòn

Sau hơn 3 giờ bùng cháy, ngọn lửa vẫn đỏ rực, bao trùm công ty nhựa rộng 1.000m2 ở Sài Gòn.

Khoảng 4h sáng nay 1/8, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại công ty nhựa Tuấn Thông nằm trên đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Do không dập được lửa ngọn lửa bùng lên mạnh người dân đã gọi đến lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thành phố nhờ sự hỗ trợ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Nhận được tin báo của người dân, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động hơn 100 chiến sĩ cùng nhiều xe chuyên dụng tới hiện trường triển khai dập lửa.

Đến 8h sáng cùng ngày, đám cháy vẫn đang bùng phát rất mạnh. Do công ty chứa rất nhiều chất cháy đặc biệt là nhựa, hóa chất nên lửa bùng lên mạnh mẽ.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da

Xác định đây là vụ cháy nghiêm trọng, phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở CSPCCC – Đại tá Lê Tấn Bửu đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo CS PCCC nhanh chóng cô lập ngọn lửa, nhằm tránh cháy lan ra khu vực khác. Đồng thời, tổ chức di dời người dân ra xa khu vực cháy, đảm bảo an toàn, an ninh khu vực. Ngăn cháy lan là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ những tài sản, khu vực chưa bị bén lửa.

Hậu quả nặng nề của đám cháy

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cùng Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Sở CSPCCC có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác dập lửa.Theo Đại tá Lê Tấn Bửu khu vực xảy ra cháy rộng hơn 3.000m2.

Đến 8h30, ngọn lửa đã được cô lập, không cho cháy lan. Phía cảnh sát đã bảo vệ được khu vực nhà kho chứa dầu khoảng 4000 lít cùng 1 nhà kho chứa hóa chất. Đây gần như là nơi có nguy cơ cao nhất nếu lửa bén thì hậu quả thật khó lường.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Cùng lúc lực lượng Cảnh sát PCCC và lực lượng địa phương hỗ trợ người dân sơ tán tài sản ra bên ngoài.

“Tuy không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã thiêu rụi nhiều nguyên vật liệu, thành phẩm”- đại tá Lê Tấn Bửu cho hay.

Ông cho biết, dù ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn, nhưng CS PCCC vẫn phải túc trực, đề phòng lửa có thể bùng phát trở lại; hiện khu vực cháy đang được phun nước làm mát…

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

ĐIỀU KHOẢN VỀ BẢO HIỂM THEO GIÁ TRỊ KHÔI PHỤC

Trong trường hợp tài sản được bảo hiểm trong phạm vi của Đơn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc này (loại trừ các hạng mục lưu kho hay hàng hoá, nguyên vật liệu mua vào bán ra) bị phá hủy hoặc hư hại, cơ sở để xác định số tiền có thể được bồi thường theo Đơn bảo hiểm này sẽ là giá trị thay thế hoặc khôi phục của tài sản bị phá huỷ hoặc hư hại, trên cơ sở tuân theo các qui định đặc biệt sau, cũng như tuân theo các điều kiện và điều khoản của Đơn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc này, loại trừ những nội dung được quy định khác đi bởi Điều khoản này.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Trong Điều khoản này, cụm từ “Khôi phục” có nghĩa là việc tiến hành những công việc đề cập dưới đây:

(a)   Khi tài sản bị phá hủy, đó là việc xây dựng lại tài sản nếu tài sản là nhà cửa, hoặc nếu là tài sản khác sẽ được hiểu là việc thay thế bằng những tài sản tương tự. Trong các trường hợp trên, việc xây dựng lại hoặc thay thế sẽ chỉ giới hạn ở mức độ đạt đến tình trạng tương tự mà không tốt hơn hoặc cao cấp hơn tình trạng của tài sản đó khi còn mới.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

(b)  Khi tài sản bị hư hại, đó là việc sửa chữa và khôi phục phần bị hư hại của tài sản trở lại tình trạng gần như tương tự như khi còn mới, nhưng không làm tài sản đó tốt hơn hoặc cao cấp hơn tình trạng của nó khi mới.

CÁC QUY ĐỊNH ĐẶC BIỆT

1)     Việc khôi phục hoặc thay thế (có thể được tiến hành ở địa điểm khác và bằng bất cứ biện pháp nào đáp ứng yêu cầu của Người được bảo hiểm với điều kiện là trách nhiệm của Bảo hiểm Petrolimex không vì thế mà tăng lên) phải được bắt đầu và thực hiện một cách khẩn trương hợp lý và trong bất cứ trường hợp nào công việc này cũng phải được hoàn thành trong vòng 12 tháng kể từ ngày xảy ra thiệt hại hoặc trong từng đó thời hạn tiếp theo nếu được Bảo hiểm Petrolimex (trong thời gian 12 tháng đầu nói trên) chấp thuận bằng văn bản, ngược lại, Đơn bảo hiểm này sẽ không bồi thường cho bất cứ khoản nào vượt quá số tiền lẽ ra sẽ được bồi thường theo Đơn bảo hiểm này như trường hợp chưa áp dụng Điều khoản này.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

2)     Khi bất kỳ tài sản được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nào theo điều khoản này chỉ bị hư hại hoặc phá huỷ một phần, trách nhiệm của  Bảo hiểm Petrolimex sẽ không vượt quá tổng số tiền thể hiện chi phí mà Bảo hiểm Petrolimex có thể phải thanh toán cho công việc khôi phục như trường hợp tài sản đó bị huỷ hoại toàn bộ.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hàng

3)       Bảo hiểm Petrolimex sẽ không bồi thường vượt quá số tiền có thể được bồi thường theo Đơn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc này như là khi điều khoản này chưa được áp dụng trước khi Người được bảo hiểm thực hiện công việc khôi phục và đã thực sự bỏ ra các chi phí để thực hiện công việc này.

4)       Bảo hiểm PJICO sẽ không bồi thường vượt quá số tiền có thể được bồi thường theo Đơn bảo hiểm cháy nổ bắt buộc này như là khi điều khoản này chưa được áp dụng nếu như tại thời điểm phát sinh tổn thất đối với bất cứ tài sản được bảo hiểm nào, tài sản đó đã được bảo hiểm bởi một hợp đồng bảo hiểm khác do Người được bảo hiểm thực hiện, mà việc bồi thường không dựa trên cơ sở khôi phục hay thay thế như quy định ở đây.

5)       Mỗi hạng mục được bảo hiểm theo Điều khoản này đều tuân thủ một cách riêng rẽ điều kiện về bảo hiểm dưới giá trị dưới đây:

Nếu tại thời điểm khôi phục, số tiền thể hiện chi phí có thể đã phát sinh cho công việc khôi phục trong trường hợp toàn bộ tài sản được bảo hiểm tương ứng với hạng mục đó bị phá huỷ vượt quá số tiền bảo hiểm  của hạng mục đó tại thời điểm xảy ra hoả hoạn hoặc taị thời điểm tài sản đó bắt đầu bị phá huỷ hay hư hại do bất kỳ rủi ro được bảo hiểm nào theo Đơn này gây ra, Người được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ được coi như là Người bảo hiểm cho phần vượt quá đó và sẽ phải gánh chịu một phần tổn thất theo tỷ lệ tương ứng. Nếu trong Đơn bảo hiểm có từ hai hạng mục trở lên thuộc phạm vi áp dụng của điều khoản này thì mỗi hạng mục đó sẽ tuân thủ điều kiện này một cách riêng rẽ. 

Điều khoản này sẽ không có hiệu lực nếu như:

(i)         Trong vòng 6 tháng kể từ khi xảy ra sự phá huỷ hoặc hư hại của tài sản được bảo hiểm hoặc trong từng đó thời gian nữa sau đó nếu Bảo hiểm Petrolimex chấp nhận bằng văn bản, Người được bảo hiểm không thông báo cho Bảo hiểm Petrolimex về ý định của mình đối với việc thay thế hay phục hồi lại tài sản bị phá hủy hay hư hại.

(ii) Người được bảo hiểm không thể hoặc không muốn thay thế hay phục hồi lại tài sản bị phá hủy hay hư hại ngay tại hiện trường hoặc ở địa điểm khác.

7)       Nếu vì bất kỳ một lý do nào theo các qui định đặc biệt trên đây mà  Bảo hiểm Petrolimex không bồi thường số tiền có thể được bồi thường theo Đơn bảo hiểm như là khi điều khoản này chưa được áp dụng, thì mọi quyền lợi và trách nhiệm của Bảo hiểm Petrolimex và Người được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc về sự phá huỷ hoặc hư hại của tài sản được bảo hiểm sẽ tuân theo các điều khoản và điều kiện của Đơn này, bao gồm cả điều kiện về bảo hiểm dưới giá trị, như là khi điều khoản này chưa được đính kèm và áp dụng..

Chú ý: Điều khoản này không áp dụng đối với hạng mục hàng hóa và các nguyên vật liệu lưu kho

Liên hệ mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy 

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Công ty nhựa có bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ không?

Trả lời: Có. Theo quy định của chính phủ công ty nhựa phải mua bảo hiểm cháy nổ.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của Bảo hiểm Petrolimex gần nhất hoặc 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

  1. Pingback: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *