Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

449 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may là loại hình bảo hiểm mà cảnh sát phòng cháy chữa cháy kiểm tra và yêu cầu các công ty ngành may mặc, may quần áo và các ngành nghề liên quan phải mua bảo hiểm cháy nổ cho tài sản của mình để khi có cháy nổ xảy ra bên bảo hiểm sẽ bồi thường, đền bù lại những thiệt hại của tài sản này.

Những tài sản nào muốn được đền bù thì cần phải kê khai vào bảng danh mục tài sản để mua bảo hiểm. bảng danh mục này cũng cần thể hiện rõ giá trị của các tài sản này.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

Những tài sản không bị thiệt hại do cháy nổ thì không cần kê khai vào danh mục để mua bảo hiểm ví dụ như giá trị đất/quyền sử dụng đất.

Đặc thù của ngành may là có nhiều chất cháy như vải nên có nguy cơ cháy nổ rất cao nên chính phủ quy định bắt buộc phải mua bảo hiểm.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì ?

Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm không chỉ là thủ tục nó còn bảo đảm quyền lợi của chủ xưởng may, công ty may khi có rủi ro xảy ra vì nhiều vụ cháy gần đây tại các công ty này thiệt hại thường rất lớn. khả năng cháy nổ cũng cao .

Cháy công ty may ở sài gòn nhiều công nhân hoảng sợ

Thông tin Vụ cháy xảy ra lúc 9h30 sáng 10/11, tại Công ty TNHH SX TM Tân Hưng Thịnh chuyên may mặc, nằm trong KCN Tân Thới Hiệp (phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM).

Đám cháy bùng phát tại công ty may mặc ở vùng ven Sài Gòn khiến hàng trăm công nhân đang làm việc phải hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài….lửa bùng lên mạnh ngọn lửa cao kèm theo nhiệt độ tỏa ra lớn

Hàng trăm công nhân đang làm việc bên trong công ty này hoảng hốt phát hiện lửa khói bốc nghi ngút nên hô hoán nhau tháo chạy. Ngọn lửa bốc lên trong giờ làm việc có rất nhiều công nhân đang trong xưởng.

Cả chục bảo vệ của công ty cùng một số nam công nhân xông vào dập lửa nhưng bất thành do ngọn lửa đã cháy lớn vào khu vực có nhiều chất cháy.Bên trong công ty chứa nhiều vật liệu dễ cháy khiến lửa bùng cháy nhanh, lan rộng.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cửa hàng gas

Khói lửa bốc nghi ngút cùng hàng trăm công nhân tranh nhau tháo chạy ra ngoài tạo nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn… mọi người tập chung chạy thoát thân . Ngay sau đó người dân đã gọi đến lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của thành phố Hồ Chí Minh nhờ giúp đỡ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

Nhận được tin báo của người dân,Cảnh sát PCCC quận 12 huy động hơn 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ. Gần 1 giờ sau đám cháy được dập tắt.

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM thông tin vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng một số hàng hóa trong công ty bị thiêu rụi. Cảnh sát, lực lượng chức năng và bên chủ công ty đang phối hợp thống kê thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được công an điều tra, làm rõ.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giầy da

Kho vải cháy ngùn ngụt ở Sài Gòn

Trưa 4/9, người dân sống trên quốc lộ 1 phát hiện cột khói đen bốc cao hàng chục mét, mùi khét phát ra từ cơ sở chứa vải tại sài gòn.

Kho hàng chứa vải vụn rộng 700 m2 ở số 685, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa trưa. Gần 2h sau, hàng chục chiến sĩ PCCC mới khống chế được ngọn lửa.

Ít phút sau, do cơ sở chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bắt đầu lan nhanh và cháy dữ dội. Gần chục người dân hô hoán, dùng bình chữa cháy mini, nước sinh hoạt dập lửa nhưng bất thành người dân nhanh chóng gọi điện đến công an phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp của thành phố nhờ giúp đỡ.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM điều động hơn 10 xe chữa cháy cùng gần 60 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa. Đề phòng ngọn lửa cháy lan, các chiến sĩ chia làm nhiều hướng để tiếp cận, nhanh chóng khống chế đám cháy.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty nhựa

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

Nhiều phương án được đưa ra để tiếp cận và xử lý vụ cháy.Gần 2 giờ sau, đám cháy cơ bản được dập tắt, tuy nhiên khói vẫn còn âm ĩ bốc lên. Các chiến sĩ phải tiếp tục phun nước để tránh trường hợp lửa bùng phát trở lại.

Vụ cháy không gây thương vong về người, tuy nhiên nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi. Thiệt hại về tài sản của chủ tài sản là rất lớn. Tất cả đã biến thành tro bụi chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy và thống kê thiệt hại. 

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

liên hệ Bảo hiểm Petrolimex– 0932377138

Hàng trăm cảnh sát trắng đêm dập lửa tại công ty may ở Sài Gòn

Sau tiếng nổ lớn, khói lửa bao trùm và thiêu rụi khoảng 1.500 m2 khu nhà xưởng của công ty may ở quận 9. Nhiều lực lượng chữa cháy tại TP.HCM được huy động để dập lửa do đây là vụ cháy lớn phức tạp ban đầu người dân phát hiện cháy đã cố gắng dập lửa nhưng bất thành.

Thông tin ban đầu, khoảng 23h45 người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ công ty TNHH Golden Hill (chuyên ngành may mặc) tại giao lộ Tăng Nhơn Phú – đường số 8 (P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP.HCM). Ngay sau đó, khói lửa bùng phát dữ dội.

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm đêm, Do đám cháy lớn, bảo vệ công ty phải tháo chạy ra ngoài. Nhiều hộ dân ở sát công ty cũng khẩn trương di dời đồ đạc ra ngoài, đề phòng sự cố cháy lan. Xác định không thể dập lửa được người dân nhanh chóng gọi điện đến lực lượng chức năng để nhờ giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 9 điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ có mặt hiện trường, tiến hành dập lửa. Do đám cháy nằm sâu bên trong công ty, cùng nhiều vật liệu dễ cháy như sơn, vải nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết: “Do đám cháy lớn, chúng tôi đã huy động thêm 4 đơn vị chữa cháy lân cận để tiếp ứng như, quận 1, 2, 12, Bình Thạnh – nhanh chóng khống chế ngọn lửa”.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho hàng

Nhiều phương án chữa cháy, tiếp cận hiện trường được đưa ra, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận theo nhiều hướng, đề phòng ngọn lửa cháy lan sang các nhà dân, các khu nhà xưởng lân cận.

Sau hơn 4 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều nguyên vật liệu trong nhà kho rộng khoảng 1.500 m2. Rất nhiều tài sản đặc biệt là nguyên liệu, thành phẩm may mặc đã bị thiêu rụi trong hỏa hoạn. 

liên hệ Bảo hiểm PJICO– 0932377138

Nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP nêu rõ

Mục 1: ĐIỀU KIỆN, MỨC PHÍ BẢO HIỂM; STIỀN BẢO HIỂM TI THIU

Điều 4. Đối tượng bảo hiểm

Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm:

a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị.

b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may

Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Điều 5. Stiền bảo hiểm tối thiểu

Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của các tài sản quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm.

Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do các bên thỏa thuận như sau:

a) Đối với các tài sản quy định tại điểm a khoản 1 Điều 4 Nghị định này: Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền của tài sản theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế của tài sản tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm.

b) Đối với các tài sản quy định tại điểm b khoản 1 Điều 4 Nghị định này: Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền của tài sản căn cứ theo hóa đơn, chứng từ hợp lệ hoặc các tài liệu có liên quan.

#6 Liên hệ mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may 

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Công ty may có bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ không?

Trả lời: Có. Theo quy định của chính phủ công ty may phải mua bảo hiểm cháy nổ.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty may ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của Bảo hiểm Petrolimex gần nhất hoặc 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *