Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

3017 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư là loại hình bảo hiểm mà chủ chung cư phải mua cho tài sản của mình để khi có rủi ro  cháy nổ xảy ra công ty bảo hiểm sẽ bồi thường, đền bù những thiệt hại. Thiệt hại ở đây chỉ bồi thường cho những thiệt hại về tài sản.

Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư:

PHỤ LỤC I

DANH MỤC CƠ SỞ THUỘC DIỆN QUẢN LÝ VỀ PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY (Ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ)

Mục số 9. Nhà chung cư, nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

PHỤ LỤC II

Mời tham khảo thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Xem thêm: Cẩm nang Phòng cháy chữa cháy trong gia đình

MỨC PHÍ BẢO HIỂM VÀ MỨC KHẤU TRỪ BẢO HIỂM CHÁY, NỔ BẮT BUỘC (Kèm theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ)

9

Nhà chung cư, nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ

 

 

9.1

Nhà chung cư có hệ thống chữa cháy tự động (springkler), nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ

A

0,05

9.2

Nhà chung cư không có hệ thống chữa cháy tự động (springkler)

A

0,1

Như vậy có 2 quy định của chính phủ đang có hiệu lực quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư.

Nhận báo giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư tại sài gòn và trên cả nước hotline bảo hiểm PJICO 0932377138

Phạm vi bảo hiểm và loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Bảo hiểm Petrolimex thực hiện trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cho các thiệt hại xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm là các tài sản trong danh mục tài sản do chủ chung cư kê khai đăng ký mua bảo hiểm cháy nổ phát sinh từ rủi ro cháy, nổ, trừ các trường hợp quy định Các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm dưới đây:

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu

Với những chung cư có giá trị dưới 1000 tỷ Bảo hiểm Petrolimex không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm trong các trường hợp sau:

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

– Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

– Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

– Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

– Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

– Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn

– Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.

– Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Cháy chung cư Carina – hoả hoạn nghiêm trọng nhất trong hơn chục năm ở TP HCM

13 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương… hậu quả đặc biệt nghiêm trọng được đánh giá chỉ sau thảm hoạ cháy ITC 16 năm trước.

Khói lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng hầm chung cư Carina Plaza, quận 8, khoảng nửa giờ trước. Người dân hoảng loạn tri hô, chạy dồn hết lên các tầng trên cao.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà hàng

Một số người bị kẹt lại, không thể chạy, đã phải nhảy từ tầng ba xuống để thoát thân. Có ít nhất 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ tầng dưới, hàng trăm người ở các tầng cao không thể xuống, đứng ở ban công rọi đèn pin, vẫy quần áo… cầu cứu trong hoảng loạn.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Giải cứu 24 người trong vụ cháy chung cư mini tại Quận 7 (TP Hồ Chí Minh)

Đêm 28/4 một vụ cháy xảy ra tại một chung cư tại quận 7. Lực lượng chữa cháy TP Hồ Chí Minh vừa giải cứu 24 người trong vụ cháy lớn chung cư mini tại Quận 7.

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 28/4, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại chung cư mini cao tầng cho thuê ở số 160/1 đường Nguyễn Văn Quỳ (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) khiến nhiều người mắc kẹt bên trong, không thể thoát ra bên ngoài.

Người dân nhanh chóng báo cho lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thành phố Hồ Chí Minh. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã điều động 2 đơn vị chữa cháy với 6 xe chuyên dụng cùng hơn 40 chiến sỹ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, chữa cháy từ nhiều hướng; đồng thời huy động xe thang tiếp cận khu vực trên cao để cứu nạn và đưa 24 người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Hàng trăm chung cư tại TP HCM không có hệ thống PCCC

Hầu hết chung cư xây dựng trước năm 1975 đã hết hạn sử dụng và không có hệ thống PCCC.

Tại hội nghị triển khai chỉ thị về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng ở TP HCM ngày 30/3, ông Lê Hoàng Châu (Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM – Horea) cho biết, trong tổng số hơn 1.000 chung cư của thành phố, có 474 chung cư xây trước năm 1975 đã hết niên hạn sử dụng. Đây là những con số đáng  lưu tâm và rất đáng báo động vì tính an toàn của nó.

Tại đây đều không có hệ thống PCCC; nhiều căn hộ bị cơi nới, rào chắn, không có lối thoát hiểm… Nguy cơ cháy tiềm ẩn rất cao đặt biệt khi có cháy nổ xảy ra.

Ngoài ra, nhiều chung cư, nhà ở cao tầng đã được cấp phép xây dựng trong hẻm nên khi xảy ra cháy người dân khó thoát hiểm. Có trường hợp cơ quan chức năng duyệt quy hoạch tổng mặt bằng chung cư nhưng thiếu đường vào cho xe chữa cháy khi xảy ra sự cố…

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Theo thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng (Phó giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC), thành phố có 406 chung cư trên 10 tầng, 508 chung cư dưới 10 tầng, 391 công trình nhà cao tầng (văn phòng, chợ, trung tâm thương mại). Ngoài các chung cư có trước năm 1975, rất nhiều chung cư được xây khi chưa có Luật PCCC nên không được thẩm duyệt, nghiệm thu về vấn đề này theo quy định.

Theo tình hình thực tế lực lượng cảnh sát PCCC nắm được, nhiều công trình không đảm bảo các điều kiện về giao thông, nguồn nước phục vụ xe chữa cháy; giải pháp ngăn cháy, lối thoát nạn, hệ thống PCCC không được duy tu; nhiều nơi tự ý xây dựng, cơi nới, lấn chiếm hành lang…

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn nói rằng, vụ cháy chung cư Carina (quận 8) đã cho nhiều bài học về công tác quản lý, đầu tư xây dựng chung cư cũng như nâng cao ý thức người dân. “Nhất là thức tỉnh cho các nhà đầu tư trong việc chậm trễ tổ chức hội nghị nhà chung cư, bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị, cũng như trách nhiệm của người dân khi chưa tích cực tham gia hội nghị nhà chung cư”, ông Tuấn nói.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Vấn đề thứ hai, theo ông Tuấn, đó là việc triển khai quy chế sử dụng nhà chung cư, do Bộ Xây dựng ban hành, chưa được nghiêm túc. Ở vụ cháy Carina, trong hợp đồng chủ đầu tư ký với đơn vị vận hành luôn có 7 bảo vệ trực 24/24 và một bảo vệ trực ở vị trí màn hình camera…

Ông Tuấn cũng cho biết, Sở sẽ kiến nghị Bộ Xây dựng bổ sung một số tiêu chí trong việc xây dựng và quản lý chung cư. Chẳng hạn như chung cư cao tầng phải có thang thoát hiểm bên ngoài, khi bàn giao căn hộ chủ đầu tư phải kèm theo cẩm nang thoát hiểm, hoặc đơn vị vận hành phải huấn luyện thoát hiểm thường xuyên cho cư dân…

Công bố danh sách các chung cư không an toàn

TP HCM quy rõ trách nhiệm chủ đầu tư các công trình, người đứng đầu sở ngành, quận huyện, các cơ quan đơn vị vận dụng cơ chế đặc thù của thành phố để chế tài mạnh các vi phạm về PCCC.

Thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch UBND các quận huyện, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với cảnh sát PCCC rà soát, đánh giá điều kiện an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Cảnh sát PCCC sẽ công bố danh sách các chung cư an toàn, chung cư chưa an toàn theo cấp loại A, B, C, D cho cư dân biết để phối hợp giám sát. Trong trường hợp cần thiết sẽ thông tin định kỳ tình trạng chung cư trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng với đó đơn vị này cần cập nhật, bổ sung những tiêu chuẩn, quy chuẩn về xây dựng và PCCC cho phù hợp với điều kiện thực tiễn như: bố trí tầng lánh nạn đối với chung cư trên 10 tầng, bãi đỗ trực thăng đối với công trình từ 20 tầng trở lên…

Sở Tư pháp tham mưu xây dựng quy trình, thủ tục để xử lý, cưỡng chế các trường hợp cố tình vi phạm về PCCC kéo dài; biện pháp khắc phục hậu quả đối với các chung cư chưa được nghiệm thu, hoàn công về PCCC và xây dựng mà đã có người ở.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư

Hệ thống báo cháy nói chung hiện nay

Hệ thống báo cháy thường bao gồm các thành phần như sau:

Trung tâm báo cháy: thương gồm bo mạch xử lý, bộ nguồn cấp, ắc quy dự phòng.

Thiết bị đầu vào: chủ yếu gồm đầu báo và công tắc khẩn cấp.

Thiết bị đầu ra: gồm có bảng hiển thị phụ, chuông báo, đèn báo và một vài phụ kiện phụ trợ khác (tùy công trình yêu cầu)

Hệ thống báo cháy thường gồm hai nhóm là hệ thống báo cháy thông thường và hệ thống báo cháy theo địa điểm. Hệ thống báo cháy thông thường chỉ có thể phát hiện và cảnh báo cháy tại một khu vực rộng nhưng không thể đưa ra chính xác vị trí hiện đang có sự cố. Hệ thống báo cháy theo địa điểm dựa vào các cảm biến được lắp đặt và kết nối với trung tâm báo cháy mà có thể phát hiện nhanh sự cố cháy nổ đang xảy ra tại vị trí cụ thể.

Hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy bao gồm nhiều thiết bị được sử dụng để dập tắt đám cháy hoặc ngăn sự lan rộng của đám cháy. Hệ thống PCCC được thiết kế với đầu vào là các cảm biến khói, lửa để từ đó kích hoạt các biện pháp chữa cháy theo kịch bản có sẵn. Hệ thống bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy họng nước vách tường, hệ thống chữa cháy Sprinkler và hệ thống chữa cháy khí (CO2, Nitơ, FM200,…) là những hệ thống chữa cháy được lựa chọn sử dụng nhiều nhất tại nước ta.

Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

Hệ Thống Sprinkler là một hệ thống liên kết các đường ống chạy ngầm dưới đất và trên mặt đất, được thiết kế theo những tiêu chuẩn của công nghệ chữa cháy. Có thể bố trí một hoặc nhiều nguồn cấp nước tự động.

Phần hệ thống nằm trên mặt đất là một mạng đường ống được thiết kế theo nguyên tắc tính toán thủy lực hoặc nguyên tắc định cỡ đường ống, và được lắp đặt bên trong một tòa nhà, một công trình kiến trúc, hoặc một khu vực, mà nhìn chung, nó nằm cao qúa đầu, và trên đường ống ấy, những đầu sprinklers được bố trí sao cho khi phun nước ra, nó bao trùm một vùng không gian được tính toán trước.

Van điều khiển mỗi riser của hệ thống được đặt trên riser hoặc trên đường ống cấp nước cho nó. Mỗi riser của hệ thống sprinkler gồm có một thiết bị kích hoạt báo động khi hệ thống khởi động vận hành chữa cháy.Thường thì hệ thống được kích hoạt bằng nhiệt phát ra từ đám cháy, và nó phun nước ra phủ trên khu vực có cháy

Vậy hệ thống PCCC tòa nhà chung cư có gì?

Hệ thống PCCC chung cư cao tầng là một phần không thể thiếu. Hiện nay đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi người dân chọn mua cho gia đình mình một căn hộ. Như vậy, một hệ thống PCCC tòa nhà cao tầng nói chung phải có:

Hệ thống báo cháy: bao gồm tủ trung tâm báo cháy, các thiết bị cảm biến nhiệt – khói…; thiết bị cảnh báo bao gồm chuông đèn…

Hệ thống chữa cháy tại chỗ: bao gồm hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, bình chữa cháy lưu động.

Hệ thống nối đất, chống sét chung cư

Hệ thống tạo áp cầu thang thoát hiểm và thông gió hầm

Hệ thống hút khói hành lang chung cư

Hệ thống máy phát điện dự phòng chung cư

Đây là những bộ phận không thể thiếu cho một hệ thống PCCC tòa nhà chung cư để đảm bảo hạn chế xảy ra hỏa hoạn; giảm tốc độ lây lan của đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn; tăng khả năng thoát hiểm của người dân; kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng đến can thiệp – giải cứu. Tiếp theo, Chúng ta sẽ đi chi tiết hơn từng bộ phận:

Hệ thống báo cháy chung cư

Đây là hệ thống tự động phát hiện và phát ra cảnh báo cháy trước khi đám cháy lớn có thể xảy ra. Hệ thống báo cháy bao gồm:

Tủ trung tâm báo cháy: là thiết bị cung cấp năng lượng và tiếp nhận tín hiệu của các đầu cảm biến báo cháy. Trong trường hợp cần thiết, nó có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận thông tin báo cháy và kiểm tra các bộ phận báo cháy có vận hành tốt hay không.

Đầu cảm biến báo cháy tự động: bao gồm các thiết bị cảm biến môi trường xung quanh, nhạy cảm với các hiện tượng kèm theo hỏa hoạn (khói, nhiệt độ tăng). Các đầu cảm biến sẽ truyền tín hiệu về tủ trung tâm khi có sự cố. Thiết bị thường gặp: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt.

Nút nhấn khẩn: Đây là thiết bị thực hiện báo cháy bằng tay.

Thiết bị phát ra cảnh báo: gồm chuông – đèn cảnh báo.

Chức năng nhiệm vụ duy nhất của hệ thống là phát hiện và phát ra cảnh báo kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Hệ thống chữa cháy tại chỗ chung cư

Hệ thống bao gồm tổ hợp máy bơm; van nước các loại: Van báo động, van xả tràn ngập, van cổng, van bướm, khớp nối mềm chống rung…; hệ thống ống dẫn tới từng mặt sàn; đầu sprinkler; các họng tiếp nước vách tường.; Hệ thống chữa cháy bằng bột; các bình chữa cháy lưu động.

Tổ máy bơm chữa cháy: thường được được đặt ở tầng hầm 1. Nguồn điện cấp cho máy bơm yêu cầu cấp từ MCCB tổng, đảm bảo cấp điện liên tục kể cả khi có sự cố xảy ra. Trong trường hợp điện lưới quốc gia mất, cần duy trì bằng máy phát điện dự phòng của tòa nhà.

Hệ thống ống dẫn: Là mạch hở, được đấu nối với các họng tiếp nước vách tường trên hành lang các tòa nhà chung cư; và phân chia nhỏ ra các đầu phun nước chữa cháy sprinkler. Mạng lưới đường ống thường bằng ống thép tráng kẽm, có kích cỡ DN150, DN50.

Van nước các loại: làm nhiệm vụ điều tiết hướng dòng chảy của nước đến khu vực có hỏa hoạn. Đồng thời làm nhiệm vụ phát ra cảnh báo (alarm van), chữa cháy tại chỗ (van xả tràn ngập). Các loại van thường dùng có thể kể đến như: van bướm, van 1 chiều, van cổng, khớp nối chống rung, lọc y…. Vì dùng cho môi trường nước là chủ yếu nên chất liệu van thường là gang.

Họng tiếp nước vách tường thường lắp trong hộp chữa cháy vách tường. Trong hộp còn trang bị: 2 cuộn vòi chữa cháy DN65 hoặc DN50; 2 đầu nối.

Bình chữa cháy: thường được trang bị, sắp xếp gọn gàng trên các hành lang. Chúng thường được đặt tại các vị trí có điều lệnh PCCC.

Vòi phun nước chữa cháy Sprinkler: được lắp đặt ở các mặt sàn, nhằm chữa cháy tại chỗ hoặc ngăn cách vùng cháy, hạn chế ngọn lửa lan ra.

Hệ thống chữa cháy bằng bột: thường được trang bị tại các hầm để xe. Bởi khu vực này là trọng điểm dễ gây hỏa hoạn nhất; và nếu hỏa hoạn xảy ra là nguy hiểm nhất. Các phương tiện dưới hầm để xe có nhiên liệu vận hành là xăng. Vì vậy để dập tắt ngọn lửa phải sử dụng bột đặc biệt dùng cho công tác chữa cháy. Bột chữa cháy sẽ làm giảm lượng oxy xung quanh ngọn lửa; từ đó dập tắt ngọn lửa.

Hệ thống nối đất chống sét chung cư

Sét là nguyên nhân gây cháy và gây thiệt hại về người – tài sản rất phổ biến. Ở các tòa nhà chung cư cao tầng luôn phải được đảm bảo hệ thống được hoàn thiện tốt nhất. Sét gây ảnh hưởng đến tòa nhà dựa theo hai phương thức: sét đánh trực tiếp và cảm ứng tĩnh điện – từ trường. Từ đó, hệ thống chống sét ở các tòa nhà thường phải trang bị để phòng chống hiệu quả. Có hai biện pháp thường được áp dụng:

Sử dụng cột thu lôi – dùng để chống sét đánh trực tiếp

Sử dụng các thiết bị cắt sét – lọc sét cho hệ thống mạch điện tòa nhà. Biện pháp này phòng chống hiện tượng cảm ứng tĩnh điện; tránh hiện tượng chập cháy đường dây điện tòa nhà, các thiết bị điện tử trong tòa nhà…

 Cầu thang thoát hiểm và hệ thống tạo áp cầu thang thoát hiểm – thông gió hầm

Mỗi tòa nhà cần trang bị tối thiểu 2 cầu thang thoát hiểm. Khu vực cầu thang thoát hiểm tốt nhất nên có 1 mặt thoát khí và được trang bị hệ thống quạt gió tạo áp. Điều này giúp ngăn cách hoặc hút khói ra khỏi cầu thang, tạo nối đi an toàn cho người dân hay cơ quan PCCC can thiệp.

Hệ thống hút khói hành lang chung cư

Trong các đám cháy, nguyên nhân gây tử vong cao nhất là do ngạt khói. Khói khiến con người bị ngạt – sặc khói, mất phương hướng. Vì vậy, hút khói hành lang rất quan trọng để con người có thể tỉnh táo tìm đường thoát hiểm.

Máy phát điện dự phòng chung cư

Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, nguồn điện lưới quốc gia không thể nắm chắc cấp điện cho các hệ thống PCCC. Vì vậy, máy phát điện và hệ thống điện lưới PCCC cần phải được thiết kế riêng biệt; phải luôn đảm bảo nó vận hành tốt bất kỳ lúc nào. Và tất cả các thiết bị PCCC sử dụng nguồn điện được cấp từ tổ hợp máy phát điện này.

Cứu 11 người thoát khỏi đám cháy chung cư

1:07:20 PM 12/24/2022

11 người được hướng dẫn thoát khỏi đám cháy chung cư CT1 Văn Khê an toàn, trong đó có một cụ già, sớm 24/12/2022.

Khoảng 5h, hỏa hoạn bùng lên từ căn hộ số 1806, tầng 18, tòa CT1 khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông. Lửa xuất phát từ phòng ngủ rộng khoảng 15 m2, sau đó khói bao trùm cả căn hộ và hành lang.

Ngay sau khi nhận đc tin báo cháy tại phòng 1806, tầng 18, tòa nhà CT1 Văn Khê, Công an quận Hà Đông xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe cứu hộ; đội kv4 xuất 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ đến đám cháy, triển khai hệ thống họng nước chữa cháy của tòa nhà.

mua-bao-hiem-chay-no-chung-cu-2023
mua-bao-hiem-chay-no-chung-cu-2023

Trung tâm Thông tin chỉ huy (Công an TP Hà Nội) cho biết đã điều động 4 xe cứu hỏa, một xe thang, một xe chỉ huy từ Công an quận Hà Đông và Đội Cảnh sát chữa cháy và Cứu hộ cứu hạn khu vực 4 tới hiện trường.

Tôi nghe bảo vệ thông báo qua loa là có cháy, sau đó khoảng một phút là chuông báo vang lên. Cư dân từ các căn hộ lúc này đang ngủ đã tỉnh dậy và tháo chạy xuống dưới. Một nhân chứng cho hay

Cảnh sát sử dụng họng nước chữa cháy của tòa nhà để dập lửa, đồng thời hướng dẫn 11 người thoát khỏi đám cháy theo cầu thang bộ, trong đó một cụ già được cõng xuống đất an toàn.

Sau khoảng 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người. Trong căn phòng cháy, một góc đầu giường cháy đen, nghi để máy sưởi.

Trước đó 3h46 cùng ngày, một đám cháy khác xảy ra tại tầng 4 quán massage số 63 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. Nữ nhân viên mắc kẹt trên tầng 8 được đưa xuống đất an toàn. Đến 4h25, cảnh sát đã khống chế được đám cháy.

Hà Nội đang trải qua những ngày giá rét, nhiệt độ ban đêm xuống 14-15 độ C, độ ẩm không khí chỉ khoảng 30%. Việc sử dụng thiết bị sưởi nếu không được kiểm soát tốt có nguy cơ gây cháy. Nguồn vnexpress

Liên hệ mua Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư :

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Chung cư có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không ?

Trả lời: Có. Thông thường khi kiểm tra định kỳ công an PCCC sẽ nhắc nhở bạn mua.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư bao nhiêu?

Trả lời: Còn tùy thuộc vào giá trị của tài sản bạn liên hệ báo giá 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm cháy nổ từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *