Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030

3632 Lượt xem

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030 có cập nhật những điều kiện điều khoản mức phí bảo hiểm hay có những thay đổi gì mới so với năm 2021. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 nhiều tỉnh thành phố trên khắp cả nước đang gồng mình chống đỡ dịch bệnh các bộ ngành trong vai trò hỗ trợ doanh nghiệp cũng không có nhiều thời gian điều chỉnh quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Thực tế nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ ký ban hành ngày 23/2/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 15/04/2018 cho đến nay khá ổn định không phát sinh nhiều vấn đề cần được cải tiến.

Giới thiệu bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030

Trước đó Thông tư số 220/2010/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc bị các doanh nghiệp bảo hiểm cũng như các công ty mua bảo hiểm cháy nổ “lách” khá nhiều để mua bảo hiểm mức phí thấp hơn so với quy định.

Rõ ràng nghị định 23 ra đời đã bịt được nhiều lỗ hổng và theo như nhận định của chúng tôi quy định này sẽ tiếp tục sử dụng đến hết năm 2022

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Cơ quan nào quản lý bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030 ?

Theo quy định của nhà nước nhiệm vụ chính là bộ công an trong việc phối hợp với bộ tài chính tuyên truyền vận động phổ biến pháp luật của nhà nước về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đến người dân doanh nghiệp và các tổ chức.

Bộ công an cũng có trách nhiệm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo hiểm cháy nổ của các cơ sở có nguy hiểm về bảo hiểm cháy nổ.

Như vậy, định kỳ 3 tháng 6 tháng hay 9 tháng công an phòng cháy chữa cháy, công an khu vực sẽ xuống địa bàn , địa điểm bảo hiểm để kiểm tra các vấn đề liên quan đặc biệt là vấn đề mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Mời tham khảo thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Trước khi xuống kiểm tra thực tế công an sẽ báo cho công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng biết trước để chuẩn bị đến khi kiểm tra nếu bảo hiểm cháy nổ bắt buộc vẫn chưa được mua thì sẽ nhắc nhở và cho thời hạn để doanh nghiệp mua.

Nếu lần tái kiểm tra lại doanh nghiệp vẫn cố tình “quên” mua bảo hiểm thì sẽ bị xử phạt hành chính. Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực này rất rõ ràng cụ thể theo nghị định số 52/2012/NĐ-CP của Chính phủ

Đọc thêm: hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định;

b) Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không đúng quy tắc, biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành;

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

c) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không tách riêng hợp đồng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm trọn gói theo quy định;

Xem thêm: bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì ?

Như vậy việc cố tình không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022 có thể bị phạt một số tiền khá lớn. Lời khuyên của chúng tôi là hãy mua bảo hiểm để vừa bảo đảm tài sản trước các rủi ro cháy nổ cũng là vừa thực hiện theo chính sách pháp luật của nhà nước.

Nói thêm về trách nhiệm của bộ tài chính trong bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Cái này thì chung rồi việc tuyên truyền là trách nhiệm của các bộ ngành liên quan.

Kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này. Việc kiểm tra thông thường theo các dạng thanh tra, kiểm tra các vấn đề liên quan. Thực tế kiểm tra giám sát chủ yếu là các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022.

3 Xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của doanh nghiệp bảo hiểm. Phía bộ tài chính do không quy định chế tài cụ thể nên bạn có thể yên tâm không sợ bị phạt ở mục này.

Đọc thêm : Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030 xử lý ra sao

Phí bảo hiểm mà công ty bảo hiểm thu được sẽ phải trích ra một phần để Hỗ trợ trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy. Chi cho nội dung này không vượt quá 40% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính.

Hỗ trợ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức phòng cháy; chữa cháy và bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Chi cho nội dung này không vượt quá 30% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính

Xem thêm: xử phạt bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ?

Hỗ trợ lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy trong các hoạt động sau: Điều tra nguyên nhân vụ cháy; bồi dưỡng nghiệp vụ, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy; giám sát việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Chi cho nội dung này không vượt quá 20% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Hỗ trợ khen thưởng thành tích của tổ chức, cá nhân trực tiếp tham gia, phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Chi cho nội dung này không vượt quá 10% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính

Như vậy số phí bảo hiểm mà công ty bảo hiểm thu được sẽ không được sử dụng hết mà còn phải trích để phục vụ công tác chung.

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030 cần chuẩn bị những gì?

Thứ nhất là chuẩn bị danh mục những tài sản tham gia bảo hiểm. bên mua bảo hiểm sẽ kê khai giá trị tài sản của mình để mua bảo hiểm. Giá trị này cũng là mức bồi thường cao nhất khi có rủi ro cháy nổ xảy ra. Giá trị này hay còn được gọi là số tiền bảo hiểm.

Biên bản kiểm tra mới nhất có thời hạn trong vòng 1 năm của công an phòng cháy chữa cháy khu vực. Trường hợp không có giấy này vui lòng báo cho nhân viên tư vấn của chúng tôi biết.

Thông thường định kỳ có xuống kiểm tra chỉ riêng cuối năm 2020 và năm 2021 do tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp một số địa phương công an phòng cháy chữa cháy không thể xuống kiểm tra được thì không có biên bản.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030

Bảo hiểm Petrolimex sẽ bồi thường cho những hư hỏng thiệt hại của tài sản được kê trong bảng danh mục tài sản mua bảo hiểm cháy nổ đính kèm hợp đồng bảo hiểm / giấy chứng nhận bảo hiểm trước các rủi ro cháy và nổ.

Trường hợp bên mua bảo hiểm muốn mở rộng thêm các rủi ro khác vui lòng liên hệ chúng tôi nhận mở rộng thêm nhiều rủi ro khác nữa.

Khi xảy ra cháy nổ bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030 phải

Cố gắng dập lửa, hạn chế tổn thất xảy ra mức thấp nhất có thể

Gọi công an phường cháy chữa cháy, lực lượng cứu hỏa để tiến hành dập lửa bảo vệ tài sản

Thông báo cho công ty bảo hiểm cháy nổ để tiến hành thẩm định xác định mức độ thiệt hại để bồi thường thiệt hại xảy ra.

Năm 2020-2021 là 2 năm ghi nhận nhiều vụ cháy kinh hoàng với thiệt hại thảm khốc về tài sản như vụ cháy nổ tại công ty may nhà bè thiệt hại trên 180 tỷ đồng. Vụ cháy nhà xưởng của công ty Rạng Đông thiệt hại hơn 150 tỷ đồng sau hơn 50 năm hoạt động bình yên. Cháy kho của công ty CJ tại long an.

Mức khấu trừ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030 là gì ?

Rất nhiều người mua bảo hiểm chỉ quan tâm mức phí đóng là bao nhiêu mà không quan tâm điều kiện điều khoản và quyền lợi kèm theo. Nếu bạn ép phí xuống quá thấp buộc lòng công ty bảo hiểm phải giảm quyền lợi của công ty bạn xuống.

Mức khấu trừ là số tiền bên mua bảo hiểm sẽ phải tự gánh chịu khi có tổn thất xảy ra như vậy mức khấu trừ càng thấp thì càng tốt cho bên mua bảo hiểm cháy nổ. không phải cái gì càng cao càng nhiều càng tốt.

Cháy nổ là điều không ai mong muốn nhưng có cách để bảo đảm tính mạng doanh nghiệp trước rủi ro đó là mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022 ở đâu ?

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022 ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ bộ phận tư vấn 0932377138 chúng tôi phục vụ tận nơi nhanh chóng.

⭐️Bảo hiểm cháy nổ có bắt buộc không?

Trả lời: Có. Nếu doanh nghiệp không mua sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 30 triệu đồng.

One thought on “Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022-2030

  1. Pingback: Bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022 – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *